เปิดเมนูหลัก
KU logo.jpg

บุคคลที่มีชื่อเสียงที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เนื้อหา

คณะเกษตรแก้ไข

คณะบริหารธุรกิจแก้ไข

คณะประมงแก้ไข

คณะมนุษยศาสตร์แก้ไข

คณะวนศาสตร์แก้ไข

คณะวิทยาศาสตร์แก้ไข

คณะวิศวกรรมศาสตร์แก้ไข

คณะศึกษาศาสตร์แก้ไข

คณะเศรษฐศาสตร์แก้ไข

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แก้ไข

คณะสังคมศาสตร์แก้ไข

คณะสัตวแพทยศาสตร์แก้ไข

คณะอุตสาหกรรมเกษตรแก้ไข

คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์แก้ไข

คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาแก้ไข

คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์แก้ไข

คณะวิทยาการจัดการแก้ไข

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นักเคมีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับยกย่องให้เป็น "ศาสตรเมธาจารย์คนแรกของไทย" (NSTDA Chair Professor) เรียกดูวันที่ 2009-04-07
  2. NSTDA Chair Professor 2009 ศาสตราเมธาจารย์ สวทช ประจำปี 2552 เรียกดูวันที่ 2009-04-07
  3. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โครงการที่ไดรับทุน NSTDA Chair Professor เรียกดูวันที่ 2009-04-07
  4. หอจดหมายเหตุ มก. บูรพาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ "ศาสตราจารย์ ดร.ทวี ญาณสุคนธ์" เรียกดูวันที่ 2019-05-31
  5. หอจดหมายเหตุ มก. บูรพาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ "ศาสตราจารย์ ดร. กฤษณา ชุติมา" เรียกดูวันที่ 2019-05-31
  6. https://www.sci.ku.ac.th/news/wp-content/uploads/2016/09/50ProgAniversary.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2559 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  7. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize54/attachments/062_13_1.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2554 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  8. http://thaibizrussia.com/th/situation/13641/130/. โลกกว้างไกล สไตล์ยูนนาน : "เก็บตกงานเกษตรแฟร์คุนหมิง ครั้งที่ 6"
  9. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize53/attachments/062_12.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2553 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  10. https://www.dropbox.com/s/mzclbd22mopu2rj/ScAward52year-260261-01.pdf?dl=0. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2561 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  11. https://www.sci.ku.ac.th/news/wp-content/uploads/2016/09/50ProgAniversary.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2559 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  12. https://www.dropbox.com/s/mzclbd22mopu2rj/ScAward52year-260261-01.pdf?dl=0. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2561 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  13. ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งราชบัณฑิต (ศาสตราจารย์สาวิตรี ลิ่มทอง), ราชกิจจานุเบกษา, วันที่สืบค้น 6 กันยายน 2561
  14. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พระราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ศาสตราจารย์สาวิตรี ลิ่มทอง เป็นราชบัณฑิต ประเภทวิชาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ เรียกดูวันที่ 2018-09-06
  15. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประวัติและผลงาน ศาสตราจารย์ ดร. สาวิตรี ลิ่มทอง เรียกดูวันที่ 2018-09-06
  16. หอจดหมายเหตุ มก. บูรพาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ "รองศาสตราจารย์อรรถ บุญนิธี" เรียกดูวันที่ 2019-05-31
  17. หอจดหมายเหตุ มก. บูรพาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ "ศาสตราจารย์อักษร ศรีเปล่ง" เรียกดูวันที่ 2019-05-31
  18. คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณบดี เรียกดูวันที่ 2019-06-10
  19. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize54/attachments/062_13_1.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2554 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  20. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize54/index.php/-2552. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2552 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  21. https://www.sci.ku.ac.th/sciaward/?page_id=153. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2562 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  22. https://docs.google.com/document/d/16DF2PGv45xEhjRl4hS7upvyunnQ1x5becPC3tIx_Yb0/edit. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2560 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  23. http://www.sci.ku.ac.th:8000/scaward/60/index.php/-2552. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2552 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  24. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize54/attachments/062_13_1.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2554 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  25. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize53/attachments/062_12.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2553 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  26. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize53/attachments/062_12.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2553 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  27. https://mgronline.com/science/detail/9500000025008. "ชะวะนี ทองพันชั่ง" หญิงไทยคนที่ 2 รับทุนวิจัยโลก "ลอรีอัล-ยูเนสโก"
  28. http://oknation.nationtv.tv/blog/opendream/2010/02/17/entry-3. นักวิทยาศาสตร์หญิงไทย พิชิตทุนวิจัยระดับสากล
  29. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize54/attachments/062_13_1.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2560 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  30. https://www.nstda.or.th/th/news/339-nstda-for-women-in-science. สวทช. "นักวิจัยนาโนเทค ได้รับรางวัลทุนวิจัยลอรีอัล เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์"
  31. https://www.sci.ku.ac.th/news/wp-content/uploads/2016/09/50ProgAniversary.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2559 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  32. https://www.sci.ku.ac.th/news/wp-content/uploads/2016/09/50ProgAniversary.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2559 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  33. http://www.sci.ku.ac.th:8000/prize53/attachments/062_12.pdf. รางวัลคณะวิทยาศาสตร์ 2553 "ศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานระดับสูง"
  34. http://zoo.sci.ku.ac.th/people_page/saman.html. คณาจารย์ภาควิชาสัตววิทยา มก. "นายสมาน แก้วไวยุทธ"
  35. https://www.naiin.com/writer/008427. นักเขียนและผลงาน "สมาน แก้วไวยุทธ"
  36. https://www.naiin.com/writer/011930. นักเขียนและผลงาน "ภาณุ ตรัยเวช"
  37. https://www.goodreads.com/author/show/4149781._. "ภาณุ ตรัยเวช"
  38. http://www.sci.ku.ac.th:8000/th/scifac/index.php/2009-10-12-06-16-33/513-2011-03-25-02-49-25. บทความ "เมืองไทยและอุบัติภัยโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในญี่ปุ่น"
  39. http://ocac.go.th/2017/09/18/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%93%E0%B8%B8-%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%8A/. "ทำเนียบศิลปิน - วรรณศิลป์ - ภาณุ ตรัยเวช"
  40. http://www.hiclasssociety.com/hiclass/detailcontent.php?sub_id=1194. HI-CLASS-276 "Thai Writer : ภาณุ ตรัยเวช “นักเขียนต้องเป็นคนที่ “มีอะไร หรือรู้อะไร” มากกว่าคนปรกติ”
  41. https://www.kehakaset.com/articles_details.php?view_item=136. เทคโนโลยีชาวบ้าน “คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แถลงข่าวต้อนรับและเปิดเผยข้อค้นพบจากการสำรวจทวีปแอนตาร์กติกของ ดร.ประหยัด นันทศีล อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์พื้นพิภพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์”
  42. http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2559/B/039/3.PDF. ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 133 ตอนที่ 39 ข หน้า 44 วันที่ 30 ตุลาคม 2559 “ข่าวในพระราชสำนัก”

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข