เปิดเมนูหลัก

รายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (ราคาตลาด)

บทความนี้เป็นการจัดอันดับประเทศตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (gross domestic product หรือ GDP) ซึ่งเป็นมูลค่าตลาดของสินค้า หรือบริการขั้นสุดท้ายที่ผลิตภายในประเทศในแต่ละปี โดยค่า GDP ที่ได้นำเสนอนี้ได้ประเมินโดยใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ณ อัตราแลกเปลี่ยนตามตลาด หรือที่รัฐบาลได้ประกาศไว้

เนื้อหา

อันดับแก้ไข

อันดับของ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (2561)[1] อันดับของ ธนาคารโลก (2560)[2] อันดับของ สหประชาชาติ (2559)[3][4]
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก[5] 84,835,462
1   สหรัฐ 20,513,000
2   จีน[n 1] 13,457,267
3   ญี่ปุ่น 5,070,626
4   เยอรมนี 4,029,140
5   สหราชอาณาจักร 2,808,899
6   ฝรั่งเศส 2,794,696
7   อินเดีย 2,689,992
8   อิตาลี 2,086,911
9   บราซิล 1,909,386
10   แคนาดา 1,733,706
11   เกาหลีใต้ 1,655,608
12   รัสเซีย[n 2] 1,576,488
13   สเปน 1,437,047
14   ออสเตรเลีย 1,427,767
15   เม็กซิโก 1,199,264
16   อินโดนีเซีย 1,005,268
17   เนเธอร์แลนด์ 909,887
18   ซาอุดีอาระเบีย 769,878
19   ตุรกี 713,513
20   สวิตเซอร์แลนด์ 709,118
21   ไต้หวัน 602,678
22   สวีเดน 554,659
23   โปแลนด์ 549,478
24   เบลเยียม 536,055
25   ไทย 490,120
26   อาร์เจนตินา 475,429
27   ออสเตรีย 459,401
28   นอร์เวย์ 441,439
29   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 432,612
30   อิหร่าน 430,082
31   ไนจีเรีย 397,472
32   แอฟริกาใต้ 376,679
33   ไอร์แลนด์ 366,448
34   อิสราเอล 365,599
35   ฮ่องกง 360,315
36   เดนมาร์ก 354,683
37   มาเลเซีย 347,290
38   สิงคโปร์ 346,621
39   โคลอมเบีย 336,940
40   ฟิลิปปินส์ 331,678
41   ปากีสถาน 306,987
42   ชิลี 299,887
43   บังกลาเทศ 286,275
44   ฟินแลนด์ 276,553
45   อียิปต์ 249,471
46   เช็กเกีย 244,540
47   เวียดนาม 241,434
48   โรมาเนีย 239,440
49   โปรตุเกส 237,962
50   อิรัก 230,911
51   เปรู 228,944
52   กรีซ 218,057
53   นิวซีแลนด์ 205,997
54   แอลจีเรีย 188,342
55   กาตาร์ 188,295
56   คาซัคสถาน 184,209
57   ฮังการี 156,393
58   คูเวต 144,523
59   ยูเครน 126,390
60   โมร็อกโก 118,178
61   แองโกลา 114,504
62   เอกวาดอร์ 107,266
63   สโลวาเกีย 106,940
64   ปวยร์โตรีโก 104,557
65   เวเนซุเอลา 96,328
66   ศรีลังกา 92,504
67   เคนยา 89,591
68   เอธิโอเปีย 83,836
69   โอมาน 81,682
70   สาธารณรัฐโดมินิกัน 81,103
71   กัวเตมาลา 79,109
  ซีเรีย[n 3] 77,460/Na
72   พม่า 71,543
73   ลักเซมเบิร์ก 68,993
74   ปานามา 66,031
75   บัลแกเรีย 63,651
76   อุรุกวัย 60,933
77   คอสตาริกา 60,816
78   โครเอเชีย 59,971
79   เบลารุส 56,934
80   เลบานอน 56,709
81   แทนซาเนีย 55,645
82   สโลวีเนีย 54,969
83   มาเก๊า 53,961
84   ลิทัวเนีย 52,468
85   กานา 51,815
86   เซอร์เบีย 47,564
87   โกตดิวัวร์ 45,875
88   อาเซอร์ไบจาน 45,592
89   อุซเบกิสถาน 43,303
90   ลิเบีย 43,236
91   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 42,692
92   เติร์กเมนิสถาน 42,764
93   จอร์แดน 41,869
94   ปารากวัย 41,851
95   โบลิเวีย 41,833
96   ตูนิเซีย 41,662
97   บาห์เรน 39,300
98   แคเมอรูน 38,445
99   ลัตเวีย 34,286
100   ซูดาน 33,249
101   เอสโตเนีย 29,527
102   เนปาล 28,813
103   เยเมน 28,524
104   ยูกันดา 27,855
105   ไอซ์แลนด์ 26,684
106   เอลซัลวาดอร์ 25,833
107   แซมเบีย 25,778
108   เซเนกัล 24,240
109   กัมพูชา 24,141
110   ไซปรัส 23,963
111   ฮอนดูรัส 23,835
112   ตรินิแดดและโตเบโก 23,284
113   ปาปัวนิวกินี 20,767
114   อัฟกานิสถาน 20,367
115   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 19,984
116   ซิมบับเว 19,367
117   บอตสวานา 19,070
118   ลาว 18,230
119   มาลี 17,407
120   กาบอง 17,212
121   จอร์เจีย 16,716
122   จาเมกา 15,424
123   แอลเบเนีย 15,121
124   บรูไน 14,695
125   โมซัมบิก 14,601
126   บูร์กินาฟาโซ 14,284
127   มอลตา 14,270
128   นามิเบีย 14,148
129   มอริเชียส 14,033
130   นิการากัว 13,380
131   อิเควทอเรียลกินี 13,225
132   บาฮามาส 12,928
133   มองโกเลีย 12,724
134   อาร์มีเนีย 12,533
135   มาดากัสการ์ 12,499
136   นอร์ทมาซิโดเนีย 12,374
137   กินี 11,503
138   สาธารณรัฐคองโก 11,460
139   มอลโดวา 11,436
140   ชาด 11,112
141   เบนิน 10,546
142   เฮติ 9,717
143   รวันดา 9,709
144   ไนเจอร์ 9,458
145   คีร์กีซสถาน 8,013
146   คอซอวอ 7,839
147   ทาจิกิสถาน 7,350
148   มาลาวี 6,885
149   เอริเทรีย 6,722
150   มอนเตเนโกร 5,389
151   โตโก 5,347
152   ฟีจี 5,223
153   มอริเตเนีย 5,200
154   บาร์เบโดส 5,172
155   มัลดีฟส์ 4,809
156   เอสวาตีนี 4,756
157   เซาท์ซูดาน 3,980
158   ซูรินาม 3,840
159   เซียร์ราลีโอน 3,754
160   กายอานา 3,636
161   บุรุนดี 3,436
162   ไลบีเรีย 3,218
163   ติมอร์-เลสเต 3,155
164   เลโซโท 2,981
165   ภูฏาน 2,624
166   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,307
167   จิบูตี 2,187
168   กาบูเวร์ดี 1,972
169   เบลีซ 1,912
170   เซนต์ลูเชีย 1,774
171   ซานมารีโน 1,769
172   แอนติกาและบาร์บูดา 1,612
173   แกมเบีย 1,605
174   เซเชลส์ 1,564
175   กินี-บิสเซา 1,480
176   หมู่เกาะโซโลมอน 1,424
177   เกรเนดา 1,192
178   เซนต์คิตส์และเนวิส 1,005
179   วานูอาตู 957
180   ซามัว 878
181   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 828
182   คอโมโรส 745
183   ดอมินีกา 485
184   ตองงา 468
185   เซาตูเมและปรินซีปี 450
186   ไมโครนีเซีย 335
187   ปาเลา 300
188   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 230
189   คิริบาส 205
190   ตูวาลู 45
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก 80,683,787
1   สหรัฐ 19,390,604
2   จีน[n 4] 12,237,700
3   ญี่ปุ่น 4,872,137
4   เยอรมนี 3,677,439
5   สหราชอาณาจักร 2,622,434
6   อินเดีย 2,597,491
7   ฝรั่งเศส 2,582,501
8   บราซิล 2,055,506
9   อิตาลี 1,934,798
10   แคนาดา 1,653,043
11   รัสเซีย[n 2] 1,577,524
12   เกาหลีใต้ 1,530,751
13   ออสเตรเลีย 1,323,421
14   สเปน 1,311,320
15   เม็กซิโก 1,149,919
16   อินโดนีเซีย 1,015,539
17   ตุรกี 851,102
18   เนเธอร์แลนด์ 826,200
19   ซาอุดีอาระเบีย 683,827
20   สวิตเซอร์แลนด์ 678,887
21   อาร์เจนตินา 637,590
22   สวีเดน 538,040
23   โปแลนด์ 524,510
24   เบลเยียม 492,681
25   ไทย 455,221
26   อิหร่าน 439,514
27   ออสเตรีย 416,596
28   นอร์เวย์ 398,832
29   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 382,575
30   ไนจีเรีย 375,771
31   อิสราเอล 350,851
32   แอฟริกาใต้ 349,419
33   ฮ่องกง 341,449
34   ไอร์แลนด์ 333,731
35   เดนมาร์ก 324,872
36   สิงคโปร์ 323,907
37   มาเลเซีย 314,500
38   ฟิลิปปินส์ 313,595
39   โคลอมเบีย 309,191
40   ปากีสถาน 304,952
41   ชิลี 277,076
42   ฟินแลนด์ 251,885
43   บังกลาเทศ 249,724
44   อียิปต์ 235,369
45   เวียดนาม 223,864
46   โปรตุเกส 217,571
47   เช็กเกีย 215,726
48   โรมาเนีย 211,803
49   เปรู 211,389
50   นิวซีแลนด์ 205,853
51   กรีซ 200,288
52   อิรัก 197,716
53   แอลจีเรีย 170,371
54   กาตาร์ 167,605
55   คาซัคสถาน 159,407
56   ฮังการี 139,135
57   แองโกลา 124,209
58   คูเวต 120,126
59   ซูดาน 117,488
60   ยูเครน 112,154
61   โมร็อกโก[n 5] 109,139
62   เอกวาดอร์ 103,057
63   สโลวาเกีย 95,769
64   ศรีลังกา 87,175
65   เอธิโอเปีย 80,561
66   สาธารณรัฐโดมินิกัน 75,932
67   กัวเตมาลา 75,620
68   เคนยา 74,938
69   โอมาน 72,643
70   พม่า 69,322
71   ลักเซมเบิร์ก 62,404
72   ปานามา 61,838
73   คอสตาริกา 57,057
74   บัลแกเรีย 56,832
75   อุรุกวัย 56,157
76   โครเอเชีย 54,849
77   เบลารุส 54,442
78   แทนซาเนีย[n 6] 52,090
79   เลบานอน 51,844
80   ลิเบีย 50,984
81   มาเก๊า 50,361
82   สโลวีเนีย 48,770
83   อุซเบกิสถาน 48,718
84   กานา 47,330
85   ลิทัวเนีย 47,168
86   เติร์กเมนิสถาน 42,355
87   เซอร์เบีย 41,432
88   อาเซอร์ไบจาน 40,748
89   โกตดิวัวร์ 40,389
90   ตูนิเซีย 40,257
91   จอร์แดน 40,068
92   โบลิเวีย 37,509
93   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 37,241
94   บาห์เรน 35,307
95   แคเมอรูน 34,799
96   ลัตเวีย 30,264
97   ปารากวัย 29,735
98   เอสโตเนีย 25,921
99   ยูกันดา 25,891
100   แซมเบีย 25,809
101   เอลซัลวาดอร์ 24,805
102   เนปาล 24,472
103   ไอซ์แลนด์ 23,909
104   ฮอนดูรัส 22,979
105   กัมพูชา 22,158
106   ตรินิแดดและโตเบโก 22,105
107   ไซปรัส[n 7] 21,652
108   ปาปัวนิวกินี 21,089
109   อัฟกานิสถาน 20,815
110   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 18,169
111   ซิมบับเว 17,846
112   บอตสวานา 17,407
113   ลาว 16,853
114   เซเนกัล 16,375
115   มาลี 15,288
116   จอร์เจีย[n 8] 15,159
117   จาเมกา 14,768
118   กาบอง 14,623
119   เวสต์แบงก์และกาซา 14,498
120   นิการากัว 13,814
121   มอริเชียส 13,338
122   นามิเบีย 13,245
123   แอลเบเนีย 13,039
124   บูร์กินาฟาโซ 12,873
125   มอลตา 12,538
126   อิเควทอเรียลกินี 12,487
127   โมซัมบิก 12,334
128   บาฮามาส 12,162
129   บรูไน 12,128
130   อาร์มีเนีย 11,537
131   มาดากัสการ์ 11,500
132   มองโกเลีย 11,488
133   นอร์ทมาซิโดเนีย 11,338
134   กินี 10,491
135   ชาด 9,981
136   เบนิน 9,274
137   รวันดา 9,137
138   สาธารณรัฐคองโก 8,723
139   เฮติ 8,408
140   มอลโดวา[n 9] 8,128
141   ไนเจอร์ 8,120
142   คีร์กีซสถาน 7,565
143   โซมาเลีย 7,369
144   ทาจิกิสถาน 7,146
145   คอซอวอ 7,129
146   มาลาวี 6,303
147   ฟีจี 5,061
148   มอริเตเนีย 5,025
149   โตโก 4,813
150   บาร์เบโดส 4,797
151   มอนเตเนโกร 4,774
152   มัลดีฟส์ 4,597
153   เอสวาตีนี 4,409
154   เซียร์ราลีโอน 3,774
155   กายอานา 3,676
156   บุรุนดี 3,478
157   ซูรินาม 3,324
158   อันดอร์รา 3,013
159   ติมอร์-เลสเต 2,955
160   เลโซโท 2,639
161   ภูฏาน 2,512
162   ไลบีเรีย 2,158
163   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1,949
164   จิบูตี 1,845
165   เบลีซ 1,838
166   กาบูเวร์ดี 1,754
167   เซนต์ลูเชีย 1,712
168   ซานมารีโน 1,659
169   แอนติกาและบาร์บูดา 1,532
170   เซเชลส์ 1,486
171   กินี-บิสเซา 1,347
172   หมู่เกาะโซโลมอน 1,303
173   เกรเนดา 1,119
174   แกมเบีย 1,015
175   เซนต์คิตส์และเนวิส 946
176   วานูอาตู 863
177   ซามัว 857
178   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 790
179   คอโมโรส 649
180   ดอมินีกา 563
181   ตองงา 426
182   เซาตูเมและปรินซีปี 391
183   ไมโครนีเซีย 336
184   ปาเลา 292
185   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 199
186   คิริบาส 196
187   นาอูรู 114
188   ตูวาลู 40
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก[6] 75,648,448
1   สหรัฐ 18,624,475
2   จีน[n 4] 11,218,281
3   ญี่ปุ่น 4,936,211
4   เยอรมนี 3,477,796
5   สหราชอาณาจักร 2,647,898
6   ฝรั่งเศส 2,465,453
7   อินเดีย 2,259,642
8   อิตาลี 1,858,913
9   บราซิล 1,795,925
10   แคนาดา 1,529,760
11   เกาหลีใต้ 1,411,245
12   ออสเตรเลีย 1,304,463
13   รัสเซีย[n 2] 1,246,015
14   สเปน 1,237,255
15   เม็กซิโก 1,076,914
16   อินโดนีเซีย 932,259
17   ตุรกี 863,711
18   เนเธอร์แลนด์ 777,227
19   สวิตเซอร์แลนด์ 668,851
20   ซาอุดีอาระเบีย 639,617
21   อาร์เจนตินา 545,866
22   สวีเดน 514,475
23   โปแลนด์ 471,402
24   เบลเยียม 467,955
25   อิหร่าน 425,402
26   ไทย 407,026
27   ไนจีเรีย 404,649
28   ออสเตรีย 390,799
29   นอร์เวย์ 371,068
30   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 399,451
31   โคลอมเบีย 377,740
32   แอฟริกาใต้ 349,819
33   เดนมาร์ก 346,119
34   มาเลเซีย 326,933
35   สิงคโปร์ 307,872
36   อิสราเอล 305,673
37   เวเนซุเอลา 291,376
38   ฟิลิปปินส์ 290,896
39   อียิปต์ 282,242
40   ฮ่องกง 274,027
41   ฟินแลนด์ 272,217
42   ชิลี 258,062
43   ปากีสถาน 251,255
44   ไอร์แลนด์ 250,814
45   กรีซ 235,574
46   โปรตุเกส 230,117
47   อิรัก 225,422
48   คาซัคสถาน 216,036
49   แอลจีเรีย 213,518
50   กาตาร์ 211,817
51   เช็กเกีย 205,270
52   เปรู 201,809
53   โรมาเนีย 199,045
54   นิวซีแลนด์ 198,652
55   เวียดนาม 186,205
56   บังกลาเทศ 173,062
57   คูเวต 163,637
58   แองโกลา 146,676
59   ฮังการี 138,347
60   ยูเครน 131,806
61   โมร็อกโก 110,009
62   ปวยร์โตรีโก 103,676
63   เอกวาดอร์ 100,917
64   สโลวาเกีย 100,249
65   คิวบา 89,689
66   ซูดาน 81,894
67   โอมาน 81,797
68   เบลารุส 76,139
69   อาเซอร์ไบจาน 75,193
70   ศรีลังกา 74,941
71   พม่า 66,478
72   ลักเซมเบิร์ก 64,874
73   สาธารณรัฐโดมินิกัน 63,969
74   อุซเบกิสถาน 63,030
75   เคนยา 60,936
76   กัวเตมาลา 58,827
77   อุรุกวัย 57,471
78   โครเอเชีย 57,137
79   บัลแกเรีย 56,718
80   มาเก๊า 55,502
81   เอธิโอเปีย 53,638
82   เลบานอน 49,631
83   คอสตาริกา 49,553
84   สโลวีเนีย 49,491
85   ปานามา 49,166
86   ลิทัวเนีย 48,392
87   แทนซาเนีย 48,030
88   เติร์กเมนิสถาน 47,932
89   ตูนิเซีย 47,423
90   เซอร์เบีย 43,866
91   ลิเบีย 41,319
92   กานา 37,177
93   เยเมน 37,131
94   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 35,909
95   จอร์แดน 35,827
96   โกตดิวัวร์ 34,254
97   บาห์เรน 33,850
98   โบลิเวีย 32,996
99   แคเมอรูน 32,051
100   ลัตเวีย 31,286
101   ปารากวัย 30,985
102   ตรินิแดดและโตเบโก 28,069
103   ยูกันดา 27,465
104   แซมเบีย 26,963
105   เอสโตเนีย 26,485
106   เอลซัลวาดอร์ 25,164
107   ไซปรัส 23,077
108   อัฟกานิสถาน 21,122
109   ฮอนดูรัส 19,497
110   เนปาล 19,489
111   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 18,491
112   กาบอง 17,412
113   เกาหลีเหนือ 17,396
114   บรูไน 17,104
115   โมซัมบิก 17,081
116   ไอซ์แลนด์ 17,036
117   กัมพูชา 16,778
118   อิเควทอเรียลกินี 16,731
119   ปาปัวนิวกินี 16,576
120   จอร์เจีย 16,530
121   บอตสวานา 15,813
122   เซเนกัล 15,658
123   ซิมบับเว 14,719
124   สาธารณรัฐคองโก 14,077
125   จาเมกา 13,927
126   นามิเบีย 13,429
127   แอลเบเนีย 13,413
128   ชาด 12,791
129   Arab Palestinian areas 12,766
130   บูร์กินาฟาโซ 12,756
131   มอริเชียส 12,616
132   มองโกเลีย 12,067
133   มาลี 11,979
134   นิการากัว 11,806
135   ลาว 11,749
136   นอร์ทมาซิโดเนีย 11,319
137   เซาท์ซูดาน 11,007
138   อาร์มีเนีย 10,889
139   มาดากัสการ์ 10,674
140   มอลตา 10,536
141   นิวแคลิโดเนีย 10,234
142   เบนิน 9,575
143   ทาจิกิสถาน 9,242
144   เฮติ 8,599
145   บาฮามาส 8,510
146   ไนเจอร์ 8,169
147   มอลโดวา 7,944
148   รวันดา 7,903
149   คีร์กีซสถาน 7,404
150   คอซอวอ 7,387
151   โมนาโก 7,060
152   กินี 6,579
153   ลิกเตนสไตน์ 5,855
154   มาลาวี 5,720
155   เฟรนช์พอลินีเชีย 5,623
156   เบอร์มิวดา 5,601
157   ซูรินาม 5,210
158   มอริเตเนีย 5,092
159   ติมอร์-เลสเต 4,970
160   เซียร์ราลีโอน 4,893
161   มอนเตเนโกร 4,588
162   โตโก 4,576
163   ฟีจี 4,532
164   เอสวาตีนี 4,482
165   บาร์เบโดส 4,353
166   เอริเทรีย 3,858
167   หมู่เกาะเคย์แมน 3,480
168   อันดอร์รา 3,278
169   กือราเซา 3,159
170   กายอานา 3,086
171   มัลดีฟส์ 3,032
172   บุรุนดี 2,869
173   อารูบา 2,664
174   กรีนแลนด์ 2,441
175   ไลบีเรีย 2,122
176   เลโซโท 2,081
177   ภูฏาน 1,965
178   กาบูเวร์ดี 1,855
179   ซานมารีโน 1,845
180   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1,838
181   เบลีซ 1,699
182   จิบูตี 1,589
183   เซเชลส์ 1,511
184   เซนต์ลูเชีย 1,406
185   โซมาเลีย 1,375
186   แซนซิบาร์ 1,289
187   แอนติกาและบาร์บูดา 1,248
188   กินี-บิสเซา 1,209
189   หมู่เกาะโซโลมอน 1,103
190   ซินต์มาร์เติน 1,059
191   หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 902
192   เกรเนดา 884
193   เซนต์คิตส์และเนวิส 852
194   แกมเบีย 851
195   ซามัว 824
196   วานูอาตู 812
197   หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 797
198   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 729
199   คอโมโรส 648
200   ดอมินีกา 533
201   ตองงา 435
202   เซาตูเมและปรินซีปี 337
203   ไมโครนีเซีย 308
204   หมู่เกาะคุก 311
205   แองกวิลลา 311
206   ปาเลา 234
207   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 209
208   นาอูรู 182
209   คิริบาส 180
210   มอนต์เซอร์รัต 63
211   ตูวาลู 38

ดูเพิ่มแก้ไข

หมายเหตุแก้ไข

  1. ไม่รวมตัวเลขของไต้หวัน, ฮ่องกงและมาเก๊า
  2. 2.0 2.1 2.2 ไม่ร่วมตัวเลขสาธารณรัฐปกครองตนเองไครเมียและเซวัสโตปอล
  3. Data for Syria's 2014 GDP is from the September 2011 WEO Database, the latest available from the IMF.
  4. 4.0 4.1 ไม่รวมตัวเลขของฮ่องกงและมาเก๊า
  5. รวมตัวเลขของเวสเทิร์นสะฮารา
  6. นับแค่แผ่นดินใหญ่ประเทศแทนซาเนียเท่านั้น
  7. ข้อมูลตัวเลขของพื้นที่ ๆ คงบคุมโดยรัฐบาลไซปรัส
  8. ไม่รวมอับคาเซียและเซาท์ออสซีเชีย
  9. ไม่รวมตัวเลขของ ทรานส์นีสเตรีย

อ้างอิงแก้ไข

  1. "World Economic Outlook Database". International Monetary Fund. 1 October 2018.
  2. "GDP (current US$)". World Development Indicators. World Bank. สืบค้นเมื่อ 3 July 2018.
  3. "GDP and its breakdown at current prices in US Dollars". United Nations Statistics Division. December 2017.
  4. "United Nations Statistics Division - National Accounts". unstats.un.org.
  5. "Report for Selected Country Groups and Subjects". World Economic Outlook. International Monetary Fund. October 2018.
  6. "All countries and regions/subregions (totals) for all years - sorted by region/subregion". United Nations. United Nations. สืบค้นเมื่อ September 27, 2017.