เปิดเมนูหลัก

รายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (ราคาตลาด)

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

บทความนี้เป็นการจัดอันดับประเทศตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (gross domestic product หรือ GDP) ซึ่งเป็นมูลค่าตลาดของสินค้า หรือบริการขั้นสุดท้ายที่ผลิตภายในประเทศในแต่ละปี โดยค่า GDP ที่ได้นำเสนอนี้ได้ประเมินโดยใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ณ อัตราแลกเปลี่ยนตามตลาด หรือที่รัฐบาลได้ประกาศไว้

อันดับแก้ไข

อันดับของ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (2562)[1] อันดับของ ธนาคารโลก (2561)[2] อันดับของ องค์การสหประชาชาติ (2560)[3][4]
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก[5] 87,265,226
1   สหรัฐอเมริกา 21,439,453
  สหภาพยุโรป[6][n 1] 18,705,132
2   จีน[n 2] 14,140,163
3   ญี่ปุ่น 5,154,475
4   เยอรมนี 3,863,344
5   อินเดีย 2,935,570
6   สหราชอาณาจักร 2,743,586
7   ฝรั่งเศส 2,707,074
8   อิตาลี 1,988,636
9   บราซิล 1,847,020
10   แคนาดา 1,730,914
11   รัสเซีย[n 3] 1,637,892
12   เกาหลีใต้ 1,629,532
13   สเปน 1,397,870
14   ออสเตรเลีย 1,376,255
15   เม็กซิโก 1,274,175
16   อินโดนีเซีย 1,111,713
17   เนเธอร์แลนด์ 902,355
18   ซาอุดีอาระเบีย 779,289
19   ตุรกี 743,708
20   สวิตเซอร์แลนด์ 715,360
  ไต้หวัน 586,104
21   โปแลนด์ 565,854
22   ไทย 529,177
23   สวีเดน 528,929
24   เบลเยียม 517,609
25   อิหร่าน 458,500
26   ออสเตรีย 447,718
27   ไนจีเรีย 446,543
28   อาร์เจนตินา 445,469
29   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 405,771
30   นอร์เวย์ 417,627
31   อิสราเอล 387,717
  ฮ่องกง 372,989
32   ไอร์แลนด์ 384,940
33   มาเลเซีย 365,303
34   สิงคโปร์ 362,818
35   แอฟริกาใต้ 358,839
36   ฟิลิปปินส์ 356,814
37   เดนมาร์ก 347,176
38   โคลอมเบีย 327,895
39   บังกลาเทศ 317,465
40   อียิปต์ 302,256
41   ชิลี 294,237
42   ปากีสถาน 284,214
43   ฟินแลนด์ 269,654
44   เวียดนาม 261,637
45   เช็กเกีย 246,953
46   โรมาเนีย 243,698
47   โปรตุเกส 236,408
48   เปรู 228,989
49   อิรัก 224,462
50   กรีซ 214,012
51   นิวซีแลนด์ 204,671
52   กาตาร์ 191,849
53   แอลจีเรีย 172,781
54   ฮังการี 170,407
55   คาซัคสถาน 170,326
56   ยูเครน 150,401
57   คูเวต 137,591
58   โมร็อกโก 119,040
59   เอกวาดอร์ 107,914
60   สโลวาเกีย 106,552
  ปวยร์โตรีโก 99.913
61   เคนยา 98.607
62   แองโกลา 91,527
63   เอธิโอเปีย 91,166
64   สาธารณรัฐโดมินิกัน 89,475
65   ศรีลังกา 86,566
66   กัวเตมาลา 81,318
67   โอมาน 76.609
68   เวเนซุเอลา 70,140
69   ลักเซมเบิร์ก 69,453
70   ปานามา 68,536
71   กานา 67,077
72   บัลแกเรีย 66,250
73   พม่า 65,994
74   แทนซาเนีย 62,224
75   เบลารุส 62,572
76   คอสตาริกา 61,021
77   โครเอเชีย 60,702
78   อุซเบกิสถาน 60,490
79   ซีเรีย[n 4] 60,043/Na
80   อุรุกวัย 59,918
81   เลบานอน 58,565
  มาเก๊า 55,136
82   สโลวีเนีย 54,154
83   ลิทัวเนีย 53,641
84   เซอร์เบีย 51,523
85   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 48,994
86   อาเซอร์ไบจาน 47,171
87   เติร์กเมนิสถาน 46,674
88   โกตดิวัวร์ 44,439
89   จอร์แดน 44,172
90   โบลิเวีย 42,401
91   ปารากวัย 40,714
92   ตูนิเซีย 38,732
93   แคเมอรูน 38,632
94   บาห์เรน 38,184
95   ลัตเวีย 35,045
96   ลิเบีย 33,018
97   เอสโตเนีย 31,038
98   ซูดาน 30,873
99   ยูกันดา 30,666
100   เยเมน 29,855
101   เนปาล 29,813
102   เอลซัลวาดอร์ 26,871
103   กัมพูชา 26,730
104   ฮอนดูรัส 24,449
105   ไซปรัส 24,280
106   แซมเบีย 23,946
107   เซเนกัล 23,940
108   ไอซ์แลนด์ 23,918
109   ปาปัวนิวกินี 23,587
110   ตรินิแดดและโตเบโก 22,607
111   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 20,106
112   ลาว 19,127
113   อัฟกานิสถาน 18,734
114   บอตสวานา 18,690
115   มาลี 17,647
117   กาบอง 16,877
116   จอร์เจีย 15,925
118   จาเมกา 15,702
119   แอลเบเนีย 15,418
120   โมซัมบิก 15,093
121   มอลตา 14,859
122   บูร์กินาฟาโซ 14,593
123   มอริเชียส 14,391
124   เบนิน 14,374
125   นามิเบีย 14,368
126   มองโกเลีย 13,637
127   อาร์มีเนีย 13,444
128   กินี 13,368
129   ซิมบับเว 12,818
130   นอร์ทมาซิโดเนีย 12,672
131   บาฮามาส 12,664
132   มาดากัสการ์ 12,550
133   นิการากัว 12,528
134   บรูไน 12,455
135   อิเควทอเรียลกินี 12,142
136   มอลโดวา 11,688
137   สาธารณรัฐคองโก 11,576
138   ชาด 11,026
139   รวันดา 10,209
140   ไนเจอร์ 9,443
141   เฮติ 8,819
142   คีร์กีซสถาน 8,261
143   ทาจิกิสถาน 8,152
  คอซอวอ 7,996
144   มาลาวี 7,522
145   มัลดีฟส์ 5,786
146   โตโก 5,502
147   มอริเตเนีย 5,651
148   มอนเตเนโกร 5,424
149   ฟีจี 5,708
150   บาร์เบโดส 5,189
151   โซมาเลีย 4,958
152   เอสวาตีนี 4,657
153   เซียร์ราลีโอน 4,229
154   กายอานา 4,121
155   ซูรินาม 3,774
156   เซาท์ซูดาน 3,681
157   บุรุนดี 3,573
158   ไลบีเรีย 3,221
159   จิบูตี 3,166
160   ติมอร์-เลสเต 2,938
  อารูบา 2,903
161   ภูฏาน 2,842
162   เลโซโท 2,741
163   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,321
164   เอริเทรีย 2,110
165   เบลีซ 2,001
166   เซนต์ลูเชีย 1,992
167   แกมเบีย 1,773
168   แอนติกาและบาร์บูดา 1,688
169   เซเชลส์ 1,644
170   ซานมารีโน 1,591
171   หมู่เกาะโซโลมอน 1,440
172   เกรเนดา 1,238
173   คอโมโรส 1,179
174   เซนต์คิตส์และเนวิส 1,032
175   วานูอาตู 951
176   ซามัว 905
177   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 856
178   ดอมินีกา 593
179   ตองงา 488
180   เซาตูเมและปรินซีปี 430
181   ไมโครนีเซีย 381
182   ปาเลา 291
183   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 220
184   คิริบาส 184
185   ตูวาลู 42
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก 80,683,787
1   สหรัฐอเมริกา 20,494,100
2   จีน[n 5] 13,608,152
3   ญี่ปุ่น 4,970,916
4   เยอรมนี 3,996,759
5   สหราชอาณาจักร 2,825,208
6   ฝรั่งเศส 2,777,535
7   อินเดีย 2,726,323
8   อิตาลี 2,073,902
9   บราซิล 1,868,626
10   แคนาดา 1,712,510
11   รัสเซีย[n 3] 1,657,554
12   เกาหลีใต้ 1,619,424
13   ออสเตรเลีย 1,432,195
14   สเปน 1,426,189
15   เม็กซิโก 1,223,809
16   อินโดนีเซีย 1,042,173
17   เนเธอร์แลนด์ 913,658
18   ซาอุดีอาระเบีย 782,483
19   ตุรกี 766,509
20   สวิตเซอร์แลนด์ 705,501
21   โปแลนด์ 585,783
  ไต้หวัน 574,905 (2017)
22   สวีเดน 551,032
23   เบลเยียม 531,767
24   อาร์เจนตินา 518,475
25   ไทย 504,993
26   ออสเตรีย 455,737
27   อิหร่าน 454,013 (2017)
28   นอร์เวย์ 434,751
29   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 414,179
30   ไนจีเรีย 397,270
31   ไอร์แลนด์ 382,487
32   อิสราเอล 369,690
33   แอฟริกาใต้ 368,288
34   สิงคโปร์ 364,157
  ฮ่องกง 362,993
35   มาเลเซีย 354,348
36   เดนมาร์ก 352,058
37   ฟิลิปปินส์ 330,910
38   โคลอมเบีย 330,228
39   ปากีสถาน 312,570
40   ชิลี 298,231
41   บังกลาเทศ 274,025
42   ฟินแลนด์ 273,961
43   อียิปต์ 250,895
44   เช็กเกีย 245,226
45   เวียดนาม 244,948
46   โรมาเนีย 239,553
47   โปรตุเกส 237,979
48   อิรัก 225,914
49   เปรู 222,238
50   กรีซ 218,032
51   นิวซีแลนด์ 205,025
52   กาตาร์ 192,009
53   แอลจีเรีย 180,689
54   คาซัคสถาน 170,539
55   ฮังการี 155,703
56   คูเวต 141,678
57   ยูเครน 130,832
58   โมร็อกโก[n 6] 118,495
59   เอกวาดอร์ 108,398
60   สโลวาเกีย 106,472
61   แองโกลา 105,751
62   คิวบา 96,851 (2017)
63   ศรีลังกา 88,901
64   เคนยา 87,908
65   เอธิโอเปีย 84,355
66   สาธารณรัฐโดมินิกัน 81,299
67   โอมาน 79,295
68   กัวเตมาลา 78,460
69   พม่า 71,215
70   ลักเซมเบิร์ก 69,488
71   กานา 65,556
72   บัลแกเรีย 65,133
73   ปานามา 65,055
74   โครเอเชีย 60,806
75   คอสตาริกา 60,126
76   เบลารุส 59,663
77   อุรุกวัย 59,597
78   แทนซาเนีย[n 7] 57,437
79   เลบานอน 56,639
  มาเก๊า 54,545
80   สโลวีเนีย 54,235
81   ลิทัวเนีย 53,251
82   เซอร์เบีย 50,508
83   อุซเบกิสถาน 50,500
84   ลิเบีย 48,320
85   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 47,228
86   อาเซอร์ไบจาน 46,940
87   โกตดิวัวร์ 43,007
88   จอร์แดน 42,291
89   ซูดาน 40,852
90   ปารากวัย 40,842
91   เติร์กเมนิสถาน 40,761
92   โบลิเวีย 40,288
93   ตูนิเซีย 39,861
94   แคเมอรูน 38,502
95   บาห์เรน 37,746
96   ลัตเวีย 34,849
97   ซิมบับเว 31,001
98   เอสโตเนีย 30,285
99   เนปาล 28,812
100   ยูกันดา 27,477
101   แซมเบีย 26,720
102   เอลซัลวาดอร์ 26,057
103   ไอซ์แลนด์ 25,882
104   กัมพูชา 24,572
105   ไซปรัส[n 8] 24,470
106   เซเนกัล 24,130
107   ฮอนดูรัส 23,803
108   ปาปัวนิวกินี 23,432
109   ตรินิแดดและโตเบโก 23,410
110   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 19,782
111   อัฟกานิสถาน 19,363
112   บอตสวานา 18,616
113   ลาว 18,131
114   มาลี 17,197
115   กาบอง 17,017
116   จอร์เจีย[n 9] 16,210
117   จาเมกา 15,718
118   แอลเบเนีย 15,059
  เวสต์แบงก์และกาซา 14,616
119   มอลตา 14,542
120   นามิเบีย 14,522
121   โมซัมบิก 14,458
122   บูร์กินาฟาโซ 14,442
123   มอริเชียส 14,220
124   บรูไน 13,567
125   อิเควทอเรียลกินี 13,317
126   นิการากัว 13,118
127   มองโกเลีย 13,010
128   นอร์ทมาซิโดเนีย 12,672
129   อาร์มีเนีย 12,433
130   บาฮามาส 12,162 (2017)
131   มาดากัสการ์ 12,100
132   มอลโดวา[n 10] 11,309
133   ชาด 11,303
134   สาธารณรัฐคองโก 11,264
135   กินี 10,990
136   เบนิน 10,359
137   เฮติ 9,658
138   รวันดา 9,509
139   ไนเจอร์ 9,240
140   คีร์กีซสถาน 8,093
  คอซอวอ 7,900
141   ทาจิกิสถาน 7,523
142   มาลาวี 7,065
143   ฟีจี 5,480
144   มอนเตเนโกร 5,452
145   มอริเตเนีย 5,366
146   โตโก 5,300
147   มัลดีฟส์ 5,272
148   โซมาเลีย 4,721
149   เอสวาตีนี 4,704
150   บาร์เบโดส 4,674 (2017)
151   เซียร์ราลีโอน 4,000
152   กายอานา 3,610
153   ซูรินาม 3,427
154   ไลบีเรีย 3,249
155   อันดอร์รา 3,237
156   บุรุนดี 3,078
157   เลโซโท 2,792
158   ติมอร์-เลสเต 2,581
159   ภูฏาน 2,535
160   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,380
161   กาบูเวร์ดี 1,987
162   จิบูตี 1,966
163   เบลีซ 1,925
164   เซนต์ลูเชีย 1,876
165   ซานมารีโน 1,633 (2017)
166   แกมเบีย 1,624
167   แอนติกาและบาร์บูดา 1,624
168   เซเชลส์ 1,590
169   กินี-บิสเซา 1,458
170   หมู่เกาะโซโลมอน 1,412
171   เกรเนดา 1,207
172   คอโมโรส 1,203
173   เซนต์คิตส์และเนวิส 1,049
174   วานูอาตู 888
175   ซามัว 861
176   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 813
177   ดอมินีกา 504
178   ตองงา 450
179   เซาตูเมและปรินซีปี 422
180   ไมโครนีเซีย 345
181   ปาเลา 310
182   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 212
183   คิริบาส 188
184   นาอูรู 115
185   ตูวาลู 43
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก[8] 80,501,413
1   สหรัฐอเมริกา 19,485,394
2   จีน[n 5] 12,234,781
3   ญี่ปุ่น 4,872,415
4   เยอรมนี 3,693,204
5   สหราชอาณาจักร 2,631,228
6   ฝรั่งเศส 2,582,492
7   อินเดีย 2,575,666
8   บราซิล 2,055,512
9   อิตาลี 1,943,835
10   แคนาดา 1,647,120
11   เกาหลีใต้ 1,577,524
12   รัสเซีย[n 3] 1,530,750
13   ออสเตรเลีย 1,408,675
14   สเปน 1,314,314
15   เม็กซิโก 1,158,229
16   อินโดนีเซีย 1,015,539
17   ตุรกี 851,541
18   เนเธอร์แลนด์ 830,572
19   ซาอุดีอาระเบีย 683,827
20   สวิตเซอร์แลนด์ 678,938
21   อาร์เจนตินา 637,486
  ไต้หวัน 579,865
22   สวีเดน 535,607
23   โปแลนด์ 526,211
24   เบลเยียม 494,763
25   อิหร่าน 460,976
26   ไทย 455,302
27   ออสเตรีย 416,835
28   นอร์เวย์ 399,470
29   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 382,575
30   ไนจีเรีย 375,769
31   อิสราเอล 353,268
32   แอฟริกาใต้ 348,872
  ฮ่องกง 341,659
33   ไอร์แลนด์ 331,430
34   เดนมาร์ก 329,865
35   สิงคโปร์ 323,901
36   มาเลเซีย 314,707
37   ฟิลิปปินส์ 313,595
38   โคลอมเบีย 309,191
39   ปากีสถาน 302,139
40   ชิลี 277,080
41   เวเนซุเอลา 255,092
42   บังกลาเทศ 254,646
43   ฟินแลนด์ 252,246
44   เวียดนาม 223,779
45   เช็กเกีย 215,824
46   โรมาเนีย 211,803
47   เปรู 211,402
48   กรีซ 203,085
49   นิวซีแลนด์ 202,044
50   อียิปต์ 195,135
51   โปรตุเกส 195,041
52   อิรัก 182,023
53   กาตาร์ 167,605
54   แอลจีเรีย 167,555
55   คาซัคสถาน 159,406
56   ฮังการี 139,761
57   แองโกลา 126,505
58   ซูดาน 120,265
59   คูเวต 119,534
60   ยูเครน 112,154
61   โมร็อกโก 109,708
62   เอกวาดอร์ 104,295
  ปวยร์โตรีโก 104,218
63   คิวบา 96,851
64   สโลวาเกีย 95,617
65   ศรีลังกา 87,356
66   สาธารณรัฐโดมินิกัน 75,931
67   กัวเตมาลา 75,619
68   เอธิโอเปีย 75,605
69   เคนยา 74,938
70   โอมาน 70,783
71   พม่า 67,101
72   ลักเซมเบิร์ก 62,316
73   ปานามา 61,838
74   อุรุกวัย 59,180
75   กานา 58,996
76   บัลแกเรีย 58,222
77   คอสตาริกา 57,564
78   โครเอเชีย 55,201
79   เบลารุส 54,441
80   เลบานอน 53,393
81   แทนซาเนีย 52,090
  มาเก๊า 50,361
82   อุซเบกิสถาน 49,677
83   สโลวีเนีย 48,455
84   ลิทัวเนีย 47,544
85   เซอร์เบีย 41,589
86   อาเซอร์ไบจาน 40,748
87   จอร์แดน 40,708
88   ตูนิเซีย 40,068
89   โกตดิวัวร์ 38,054
90   เติร์กเมนิสถาน 37,915
91   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 37,642
92   โบลิเวีย 37,508
93   บาห์เรน 35,325
94   แคเมอรูน 34,924
95   ลัตเวีย 30,463
96   ปารากวัย 29,435
97   เยเมน 27,956
98   ยูกันดา 27,698
99   เอสโตเนีย 25,921
100   แซมเบีย 25,868
101   ลิเบีย 25,127
102   เนปาล 24,870
103   เอลซัลวาดอร์ 24,805
104   ไอซ์แลนด์ 24,476
105   ฮอนดูรัส 22,978
106   กัมพูชา 22,121
107   ตรินิแดดและโตเบโก 22,104
108   ไซปรัส 22,054
109   ปาปัวนิวกินี 22,005
110   อัฟกานิสถาน 21,992
111   เซเนกัล 21,126
112   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 18,169
113   ซิมบับเว 18,036
114   บอตสวานา 17,406
115   เกาหลีเหนือ 17,364
116   ลาว 16,853
117   มาลี 15,235
118   จอร์เจีย 15,159
  Palestine, State of 14,498
119   กาบอง 14,623
120   โมซัมบิก 12,651
121   อิเควทอเรียลกินี 12,487
122   บรูไน 12,128
123   สาธารณรัฐคองโก 11,292
124   จาเมกา 14,826
125   นิการากัว 13,814
126   มอริเชียส 13,366
127   นามิเบีย 13,244
128   แอลเบเนีย 13,039
129   มอลตา 12,553
130   บูร์กินาฟาโซ 12,324
131   บาฮามาส 11,791
132   อาร์มีเนีย 11,536
133   นอร์ทมาซิโดเนีย 11,279
134   มองโกเลีย 11,135
135   ชาด 10,716
136   มาดากัสการ์ 10,674
137   กินี 10,208
  นิวแคลิโดเนีย 9,894
138   เบนิน 9,236
139   รวันดา 9,136
140   เฮติ 8,521
141   มอลโดวา 8,128
142   ไนเจอร์ 8,119
143   คีร์กีซสถาน 7,564
  คอซอวอ 7,227
144   ทาจิกิสถาน 7,145
145   โมนาโก 6,400
146   มาลาวี 6,339
147   ลิกเตนสไตน์ 6,295
148   เซาท์ซูดาน 5,693
  เฟรนช์พอลินีเชีย 5,623
  เบอร์มิวดา 5,601
149   ซูรินาม 5,210
150   มอริเตเนีย 5,092
151   ติมอร์-เลสเต 4,970
152   เซียร์ราลีโอน 4,893
153   มอนเตเนโกร 4,588
154   โตโก 4,576
155   ฟีจี 4,532
156   เอสวาตีนี 4,482
157   บาร์เบโดส 4,353
158   เอริเทรีย 3,858
  หมู่เกาะเคย์แมน 3,480
159   อันดอร์รา 3,278
  กือราเซา 3,159
160   กายอานา 3,086
161   มัลดีฟส์ 3,032
162   บุรุนดี 2,869
  อารูบา 2,664
163   ภูฏาน 2,562
  กรีนแลนด์ 2,441
164   ไลบีเรีย 2,122
165   เลโซโท 2,081
166   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1,992
167   เบลีซ 1,902
168   กาบูเวร์ดี 1,855
169   จิบูตี 1,844
170   เซนต์ลูเชีย 1,718
171   ซานมารีโน 1,689
172   โซมาเลีย 1,535
173   เซเชลส์ 1,486
  แซนซิบาร์ 1,391
174   แอนติกาและบาร์บูดา 1,248
175   กินี-บิสเซา 1,209
176   หมู่เกาะโซโลมอน 1,103
  ซินต์มาร์เติน 1,059
  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 902
177   เกรเนดา 884
178   เซนต์คิตส์และเนวิส 852
179   แกมเบีย 851
180   ซามัว 824
181   วานูอาตู 812
  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 797
182   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 729
183   คอโมโรส 648
184   ดอมินีกา 533
185   ตองงา 435
186   เซาตูเมและปรินซีปี 337
187   ไมโครนีเซีย 308
  หมู่เกาะคุก 311
  แองกวิลลา 311
188   ปาเลา 234
189   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 209
190   นาอูรู 182
191   คิริบาส 180
  มอนต์เซอร์รัต 63
192   ตูวาลู 38

ดูเพิ่มแก้ไข

หมายเหตุแก้ไข

  1. The European Union (EU) is an economic and political union of แม่แบบ:EUnum member states that are located primarily in Europe. The EU is included as a separate entity in The World Factbook of CIA because it has many attributes of independent nations, being much more than a free-trade association such as ASEAN, NAFTA, or Mercosur.[7] As the EU is not a country, China is the second ranked country on these lists.
  2. ไม่รวมตัวเลขของไต้หวัน, ฮ่องกงและมาเก๊า
  3. 3.0 3.1 3.2 ไม่ร่วมตัวเลขสาธารณรัฐปกครองตนเองไครเมียและเซวัสโตปอล
  4. Data for Syria's 2014 GDP is from the September 2011 WEO Database, the latest available from the IMF.
  5. 5.0 5.1 ไม่รวมตัวเลขของฮ่องกงและมาเก๊า
  6. รวมตัวเลขของเวสเทิร์นสะฮารา
  7. นับแค่แผ่นดินใหญ่ประเทศแทนซาเนียเท่านั้น
  8. ข้อมูลตัวเลขของพื้นที่ ๆ คงบคุมโดยรัฐบาลไซปรัส
  9. ไม่รวมอับคาเซียและเซาท์ออสซีเชีย
  10. ไม่รวมตัวเลขของ ทรานส์นีสเตรีย

อ้างอิงแก้ไข

  1. "World Economic Outlook Database, April 2019". IMF.org. International Monetary Fund. 10 April 2019. สืบค้นเมื่อ 3 September 2019.
  2. "GDP (current US$)". World Development Indicators. World Bank. สืบค้นเมื่อ 4 May 2019.
  3. "GDP and its breakdown at current prices in US Dollars". United Nations Statistics Division. Jan 2019.
  4. "United Nations Statistics Division - National Accounts". unstats.un.org.
  5. "World Economic Outlook Database, April 2019". World Economic Outlook. International Monetary Fund. April 2019.
  6. "World Economic Outlook Database, April 2019". IMF.org. International Monetary Fund. สืบค้นเมื่อ 3 September 2019.
  7. CIA (2014). "The World Factbook". สืบค้นเมื่อ 15 March 2015. Although the EU is not a federation in the strict sense, it is far more than a free-trade association such as ASEAN, NAFTA, or Mercosur, and it has certain attributes associated with independent nations: its own flag, currency (for some members), and law-making abilities, as well as diplomatic representation and a common foreign and security policy in its dealings with external partners. Thus, inclusion of basic intelligence on the EU has been deemed appropriate as a new, separate entity in The World Factbook.
  8. "All countries and regions/subregions (totals) for all years - sorted by region/subregion". United Nations. United Nations. สืบค้นเมื่อ Jan 28, 2019.