เปิดเมนูหลัก

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก เป็นการจัดอันดับมูลค่าการส่งออกของแต่ละประเทศในการส่งออกสินค้าสู่ตลาดโลก

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออกแก้ไข

อันดับ ประเทศ มูลค่าการส่งออก ข้อมูล (ปี)
 ทั่วโลก $17,779,000,000,000[1] 2014 est.
  สหภาพยุโรป $2,259,000,000,000[2] 2014 est.
1   จีน $2,143,000,000,000[3] 2015 est.
2   สหรัฐ $1,510,000,000,000[4] 2015 est
3   เยอรมนี $1,309,000,000,000[5] 2015 est.
4   ญี่ปุ่น $622,000,000,000[6] 2015 est.
5   เกาหลีใต้ $548,800,000,000[7] 2015 est.
6   ฝรั่งเศส $510,500,000,000[8] 2015 est.
7   ฮ่องกง $505,700,000,000[9] 2015 est.
8   เนเธอร์แลนด์ $476,500,000,000[10] 2015 est.
9   อิตาลี $450,100,000,000[11] 2015 est.
10   สหราชอาณาจักร $436,200,000,000[12] 2015 est.
11   แคนาดา $411,000,000,000 2015 est.
12   เม็กซิโก $381,000,000,000[13] 2015 est.
13   สิงคโปร์ $377,100,000,000 2015 est.
14   รัสเซีย $341,500,000,000 2015 est.
15   ไต้หวัน $335,500,000,000 2015 est.
16   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ $333,300,000,000 2015 est.
17   สวิตเซอร์แลนด์ $303,500,000,000 2015 est.
18   สเปน $277,900,000,000 2015 est.
19   อินเดีย $272,400,000,000 2015 est.
20   เบลเยียม $259,900,000,000 2015 est.
21   ไทย $212,100,000,000 2015 est.
22   ซาอุดีอาระเบีย $202,300,000,000 2015 est.
23   โปแลนด์ $190,800,000,000 2015 est.
24   บราซิล $190,100,000,000[14] 2015 est.
25   ออสเตรเลีย $188,300,000,000 2015 est.
26   มาเลเซีย $175,700,000,000 2015 est.
27   เวียดนาม $162,100,000,000 2015 est.
28   ตุรกี $152,000,000,000 2015 est.
29   สวีเดน $151,100,000,000 2015 est.
30   อินโดนีเซีย $148,400,000,000 2015 est.
31   ออสเตรีย $142,900,000,000 2015 est.
32   เช็กเกีย $131,000,000,000 2015 est.
33   ไอร์แลนด์ $125,500,000,000 2015 est.
34   นอร์เวย์ $102,900,000,000 2015 est.
35   ฮังการี $89,440,000,000 2015 est.
36   เดนมาร์ก $95,970,000,000 2015 est.
37   แอฟริกาใต้ $81,630,000,000 2015 est.
38   กาตาร์ $77,290,000,000 2015 est.
39   สโลวาเกีย $73,120,000,000 2015 est.
40   ปวยร์โตรีโก $71,100,000,000 2015 est.
41   อิหร่าน $64,600,000,000 2015 est.
42   ชิลี $62,230,000,000 2015 est.
43   ฟินแลนด์ $61,290,000,000 2015 est.
44   อาร์เจนตินา $65,950,000,000 2015 est.
45   อิสราเอล $56,290,000,000 2015 est.
46   คูเวต $55,320,000,000 2015 est.
47   อิรัก $54,670,000,000 2015 est.
48   โรมาเนีย $54,5210,000,000 2015 est.
49   โปรตุเกส $54,330,000,000 2015 est.
50   คาซัคสถาน $46,290,000,000 2015 est.
51   ไนจีเรีย $45,890,000,000 2015 est.
52   ฟิลิปปินส์ $43,280,000,000 2016 est.
53   เวเนซุเอลา $38,450,000,000 2015 est.
54   โคลอมเบีย $38,120,000,000 2015 est.
55   แอลจีเรีย $36,300,000,000 2015 est.
56   แองโกลา $35,550,000,000 2015 est.
57   ยูเครน $35,500,000,000 2015 est.
58   โอมาน $34,430,000,000 2015 est.
59   นิวซีแลนด์ $34,410,000,000 2015 est.
60   เปรู $34,160,000,000 2015 est.
61   บังกลาเทศ $31,740,000,000 2015 est.
62   กรีซ $27,500,000,000 2015 est.
63   สโลวีเนีย $26,670,000,000 2015 est.
64   เบลารุส $26,190,000,000 2015 est.
65   ลิทัวเนีย $24,810,000,000 2015 est.
65   บัลแกเรีย $24,620,000,000 2015 est.
66   ปากีสถาน $23,670,000,000 2015 est.
67   โมร็อกโก $21,150,000,000 2015 est.
68   เติร์กเมนิสถาน $21,040,000,000 2015 est.
69   ลักเซมเบิร์ก $20,900,000,000 2015 est.
70   อียิปต์ $20,880,000,000 2015 est.
71   เอกวาดอร์ $18,360,000,000 2015 est.
72   อาเซอร์ไบจาน $16,380,000,000 2015 est.
73   ปานามา $15,850,000,000 2015 est.
74   ตูนิเซีย $14,740,000,000 2015 est.
75   บาห์เรน $14,080,000,000 2015 est.
76   อุซเบกิสถาน $13,530,000,000 2015 est.
77   เอสโตเนีย $13,440,000,000 2015 est.
78   ลัตเวีย $13,330,000,000 2015 est.
79   เซอร์เบีย $12,800,000,000 2015 est.
80   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก $12,400,000,000 2015 est.
81   โครเอเชีย $12,230,000,000 2015 est.
82   โกตดิวัวร์ $11,900,000,000 2015 est.
83   ศรีลังกา $11,280,000,000 2015 est.
84   กานา $10,750,000,000 2015 est.
85   กัวเตมาลา $10,730,000,000 2015 est.
86   ลิเบีย $10,510,000,000 2015 est.
87   คอสตาริกา $9,756,000,000 2015 est.
88   พม่า $9,752,000,000 2015 est.
89   สาธารณรัฐโดมินิกัน $9,617,000,000 2015 est.
90   โบลิเวีย $9,591,000,000 2015 est.
91   อิเควทอเรียลกินี $9,169,000,000 2015 est.
92   ตรินิแดดและโตเบโก $8,713,000,000 2015 est.
93   ปาปัวนิวกินี $8,653,000,000 2015 est.
94   ปารากวัย $8,352,000,000 2015 est.
95   จอร์แดน $7,882,000,000 2015 est.
96   กัมพูชา $7,867,000,000 2015 est.
97   ฮอนดูรัส $7,759,000,000 2015 est.
98   อุรุกวัย $7,672,000,000 2015 est.
99   บรูไน $7,080,000,000 2015 est.
101   เยเมน $6,694,000,000 2013 est.
102   บอตสวานา $6,660,000,000 2015 est.
103   แซมเบีย $6,316,000,000 2015 est.
104   สาธารณรัฐคองโก $5,855,000,000 2015 est.
105   เคนยา $5,679,000,000 2015 est.
106   กาบอง $5,561,000,000 2015 est.
107   แทนซาเนีย $5,365,000,000 2015 est.
108   แคเมอรูน $5,283,000,000 2015 est.
109   มองโกเลีย $5,272,000,000 2015 est.
110   นามิเบีย $5,042,000,000 2015 est.
111   นิการากัว $4,492,000,000 2015 est.
112   เอลซัลวาดอร์ $4,489,000,000 2015 est.
113   คิวบา $4,410,000,000 2015 est.
114   เกาหลีเหนือ $4,400,000,000 2014 est.
115   ไอซ์แลนด์ $4,400,000,000 2015 est.
116   ซูดาน $4,392,000,000 2015 est.
  หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ $4,234,000,000 2001 est.
117   ชาด $4,139,000,000 2015 est.
118   นอร์ทมาซิโดเนีย $3,945,000,000 2015 est.
119   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา $3,942,000,000 2015 est.
120   มอลตา $3,896,000,000 2015 est.
121   ซานมารีโน $3,827,000,000 2011 est.
122   ลิกเตนสไตน์ $3,801,000,000 2012 est.
123   เอธิโอเปีย $3,761,000,000 2015 est.
124   โมซัมบิก $3,605,000,000 2015 est.
125   จอร์เจีย $3,535,000,000 2015 est.
126   เลบานอน $3,475,000,000 2015 est.
127   ซิมบับเว $3,301,000,000 2015 est.
128   ลาว $3,115,000,000 2015 est.
129   มอริเชียส $2,826,000,000 2015 est.
130   ยูกันดา $2,755,000,000 2015 est.
131   บูร์กินาฟาโซ $2,844,000,000 2013 est.
132   มอริเตเนีย $2,728,000,000 2013 est.
133   เซเนกัล $2,691,000,000 2013 est.
134   ซีเรีย $2,675,000,000 2013 est.
135   มาลี $2,577,000,000 2013 est.
136   ซูรินาม $2,512,000,000 2013 est.
137   ไซปรัส $2,420,000,000 2013 est.
138   มอลโดวา $2,310,000,000 2013 est.
139   อารูบา $2,222,000,000 2013 est.
140   คีร์กีซสถาน $1,881,000,000 2013 est.
141   จาเมกา $1,775,000,000 2013 est.
142   อาร์มีเนีย $1,653,000,000 2013 est.
143   เอสวาตีนี $1,603,000,000 2013 est.
144   เซียร์ราลีโอน $1,563,000,000 2013 est.
145   ไนเจอร์ $1,539,000,000 2013 est.
  Curaçao $1,500,000,000 2011 est.
146   มาลาวี $1,427,000,000 2013 est.
147   กายอานา $1,337,000,000 2013 est.
  นิวแคลิโดเนีย $1,311,000,000 2012 est.
148   กินี $1,310,000,000 2013 est.
149   แอลเบเนีย $1,226,000,000 2013 est.
150   เบนิน $1,108,000,000 2013 est.
151   เนปาล $1,060,000,000 2013 est.
152   บาร์เบโดส $1,051,000,000 2013 est.
153   ฟีจี $1,026,000,000 2013 est.
  มาเก๊า $1,020,600,000 2012 est.
154   โตโก $982,200,000 2013 est.
155   บาฮามาส $960,000,000 2013 est.
156   เลโซโท $941,200,000 2013 est.
157   ไลบีเรีย $929,800,000 2013 est.
158   เฮติ $876,800,000 2013 est.
159   ทาจิกิสถาน $825,600,000 2013 est.
  หมู่เกาะแฟโร $824,000,000 2010 est.
160   โมนาโก $802,400,000 2011 est.
161   ภูฏาน $721,800,000 2012 est.
162   เวสต์แบงก์ $666,100,000 2010 est.
163   มาดากัสการ์ $644,400,000 2013 est.
164   เบลีซ $633,000,000 2013 est.
165   รวันดา $538,300,000 2013 est.
166   เซเชลส์ $516,700,000 2013 est.
167   โซมาเลีย $515,800,000 2012 est.
168   เอริเทรีย $496,200,000 2013 est.
169   หมู่เกาะโซโลมอน $493,100,000 2011 est.
170   มอนเตเนโกร $489,200,000 2012 est.
  อเมริกันซามัว $445,600,000 FY04 est.
171   คอซอวอ $419,000,000 2011 est.
172   กรีนแลนด์ $384,300,000 2010 est.
173   อัฟกานิสถาน $376,000,000 2012 est.
174   มัลดีฟส์ $283,000,000 2012 est.
175   ยิบรอลตาร์ $271,000,000 2004 est.
176   เซนต์ลูเชีย $206,800,000 2013 est.
  เฟรนช์พอลินีเชีย $200,000,000 2008 est.
177   กาบูเวร์ดี $159,900,000 2013 est.
178   กินี-บิสเซา $147,600,000 2013 est.
179   จิบูตี $141,600,000 2015 est.
180   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง $138,900,000 2013 est.
  หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ $125,000,000 2004 est.
181   บุรุนดี $122,800,000 2013 est.
182   แกมเบีย $113,200,000 2013 est.
  หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา $98,200,000 2008 est.
183   อันดอร์รา $70,000,000 2012 est.
184   เซนต์คิตส์และเนวิส $57,300,000 2013 est.
185   แอนติกาและบาร์บูดา $55,000,000 2013 est.
186   หมู่เกาะมาร์แชลล์ $50,140,000 2011 est.
187   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ $45,700,000 2013 est.
188   กวม $44,000,000 2011 est.
189   วานูอาตู $43,100,000 2013 est.
190   เกรเนดา $40,500,000 2012 est.
191   ดอมินีกา $40,400,000 2013 est.
192   ติมอร์-เลสเต $34,100,000 2011 est.
  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน $26,000,000 2012 est.
194   ไมโครนีเซีย $24,900,000 2009 est.
  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส $24,770,000 2008 est.
195   คอโมโรส $19,700,000 2013 est.
  เซนต์เฮเลนา อัสเซนชัน และตริสตันดากูนยา $19,000,000 2004 est.
  หมู่เกาะเคย์แมน $13,900,000 2013 est.
196   เบอร์มิวดา $13,000,000 2013 est.
197   ปาเลา $12,300,000 2010 est.
  แองกวิลลา $12,200,000 2013 est.
198   เซาตูเมและปรินซีปี $12,100,000 2013 est.
199   ซามัว $11,400,000 2011 est.
200   ตองงา $9,100,000 2013 est.
201   คิริบาส $7,066,000 2010 est.
  แซงปีแยร์และมีเกอลง $6,641,000 2010 est.
  หมู่เกาะคุก $5,222,000 2005 est.
  มอนต์เซอร์รัต $3,600,000 2013 est.
202   ตูวาลู $600,000 2010 est.
203   นีวเว $201,400 2004 est.
204   นาอูรู $64,000 2005 est.
  วาลิสและฟูตูนา $47,450 2004 est.
  โทเคอเลา $0 2002 est.

อ้างอิงแก้ไข

  1. [1]
  2. [2]
  3. "China: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016.
  4. "United States: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016.
  5. [3]
  6. [4]
  7. [5]
  8. [6]
  9. [7]
  10. [8]
  11. [9]
  12. [10]
  13. "Mexico: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016.
  14. "Brazil: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016.

ดูเพิ่มแก้ไข