เปิดเมนูหลัก

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก เป็นการจัดอันดับมูลค่าการส่งออกของแต่ละประเทศในการส่งออกสินค้าสู่ตลาดโลก

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออกแก้ไข

อันดับ ประเทศ มูลค่าการส่งออก
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
ข้อมูล ณ ปี % ของ GDP[1]
  สหภาพยุโรป[n 1] 5,624,352 2017 EST.
1   จีน 2,157,000 2017 EST. 19.6
2   สหรัฐ 1,576,000 2017 EST. 11.9
3   เยอรมนี 1,401,000 2017 EST. 46.1
4   ญี่ปุ่น 683,300 2017 EST. 16.1
5   เกาหลีใต้ 577,400 2017 EST. 42.2
6   ฝรั่งเศส 551,800 2017 EST. 29.3
7   เนเธอร์แลนด์ 526,400 2017 EST. 82.4
8   อิตาลี 499,100 2017 EST. 29.8
  ฮ่องกง 496,900 2017 EST. 187.4
9   สหราชอาณาจักร 436,500 2017 EST. 28.3
10   แคนาดา 433,000 2017 EST. 31.0
11   เม็กซิโก 406,500 2017 EST. 38.2
12   สิงคโปร์ 372,900 2017 EST. 172.1
13   ไต้หวัน 344,600 2017 EST. 60.3
14   รัสเซีย 336,800 2017 EST. 25.7
15   สวิตเซอร์แลนด์ 336,800 2017 EST. 65.8
16   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 314,700 2017 EST. 103.8
17   เบลเยียม 309,100 2017 EST. 82.9
18   อินเดีย 303,400 2017 EST. 13.7
19   สเปน 301,500 2017 EST. 32.9
20   ซาอุดีอาระเบีย 231,300 2017 EST. 30.7
21   ไทย 228,200 2017 EST. 68.9
22   ไอร์แลนด์ 225,100 2017 EST. 121.6
23   ออสเตรเลีย 224,500 2017 EST. 18.9
24   โปแลนด์ 221,400 2017 EST. 52.3
25   บราซิล 217,200 2017 EST. 12.5
26   เวียดนาม 214,000 2017 EST. 93.6 [3] [4]
27   มาเลเซีย 188,200 2017 EST. 67.7
28   สวีเดน 169,700 2017 EST. 44.3
29   อินโดนีเซีย 168,800 2017 EST. 19.1
30   ออสเตรีย 161,800 2017 EST. 52.3
31   เช็กเกีย 157,400 2017 EST. 79.5
32   ตุรกี 157,300 2017 EST. 22.0
33   เดนมาร์ก 113,200 2017 EST. 53.6
34   นอร์เวย์ 102,800 2017 EST. 34.1
35   ฮังการี 98,720 2017 EST. 89.5
36   อิหร่าน 91,990 2017 EST. 22.4
37   สโลวาเกีย 80,570 2017 EST. 94.6
38   แอฟริกาใต้ 78,250 2017 EST. 30.3
  ปวยร์โตรีโก 73,160 2017 EST. 68.4
39   โรมาเนีย 64,920 2017 EST. 41.4
40   ชิลี 64,510 2017 EST. 28.5
41   ฟิลิปปินส์ 63,230 2017 EST. 28.0
42   โปรตุเกส 62,600 2017 EST. 40.1
43   อิสราเอล 60,600 2017 EST. 30.3
44   อาร์เจนตินา 59,690 2017 EST. 12.8
45   ฟินแลนด์ 59,600 2017 EST. 36.0
46   อิรัก 56,740 2017 EST. 32.6
47   กาตาร์ 56,260 2017 EST. 47.5
48   คูเวต 54,090 2017 EST. 48.2
49   คาซัคสถาน 49,290 2017 EST. 31.9
50   เปรู 42,470 2017 EST. 22.4
51   ไนจีเรีย 40,810 2017 EST.
52   นิวซีแลนด์ 37,350 2017 EST. 26.4
53   ยูเครน 36,850 2017 EST. 49.3
54   บังกลาเทศ 40,910 2019 EST. 16.6
55   โคลอมเบีย 34,300 2017 EST. 14.2
56   แองโกลา 33,820 2017 EST. 30.0
57   แอลจีเรีย 33,150 2017 EST. 21.0
58   บัลแกเรีย 32,050 2017 EST. 64.0
59   โอมาน 31,900 2017 EST. 41.6
60   สโลวีเนีย 30,230 2017 EST. 77.7
61   กรีซ 29,230 2017 EST. 30.5
62   เวเนซุเอลา 29,160 2017 EST.
63   ลิทัวเนีย 26,380 2017 EST. 74.5
64   โมร็อกโก 25,332 2017 EST.
65   เบลารุส 24,200 2017 EST. 62.7
66   อียิปต์ 23,530 2017 EST. 10.3
67   ปากีสถาน 21,940 2017 EST. 9.1
68   ลิเบีย 19,720 2017 EST.
69   เอกวาดอร์ 19,120 2017 EST. 19.7
70   ลักเซมเบิร์ก 18,400 2017 EST. 221.3
71   โครเอเชีย 15,760 2017 EST. 49.7
72   อาเซอร์ไบจาน 15,690 2017 EST. 46.5
73   ปานามา 15,480 2017 EST. 44.8
74   เซอร์เบีย 14,690 2017 EST. 50.0
75   บาห์เรน 14,330 2017 EST. 73.9
76   ตูนิเซีย 14,220 2017 EST. 39.6
77   เอสโตเนีย 14,020 2017 EST. 79.0
78   กานา 13,750 2017 EST. 40.7
79   ลัตเวีย 12,340 2017 EST. 60.0
80   ปารากวัย 11,530 2017 EST. 41.7
81   อุซเบกิสถาน 11,380 2017 EST. 18.8
82   โกตดิวัวร์ 11,080 2017 EST. 32.4
83   ศรีลังกา 10,930 2017 EST. 21.4
84   คอสตาริกา 10,550 2017 EST. 31.6
85   กัวเตมาลา 10,530 2017 EST. 19.5
86   กัมพูชา 10,450 2017 EST. 61.3
87   สาธารณรัฐโดมินิกัน 10,330 2017 EST. 25.2
88   พม่า 10,070 2017 EST.
89   ตรินิแดดและโตเบโก 9,668 2017 EST.
90   ปาปัวนิวกินี 9,526 2017 EST.
91   อุรุกวัย 8,976 2017 EST. 21.4
92   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 8,598 2017 EST. 23.7
93   ฮอนดูรัส 8,173 2017 EST. 42.7
94   แซมเบีย 8,106 2017 EST. 35.1
95   โบลิเวีย 7,986 2017 EST. 24.6
96   จอร์แดน 7,734 2017 EST.
97   บอตสวานา 7,580 2017 EST. 55.4
98   เติร์กเมนิสถาน 7,394 2017 EST.
99   มองโกเลีย 6,201 2017 EST. 50.2
100   เคนยา 5,798 2017 EST. 14.6
101   บรูไน 5,776 2017 EST. 49.6
102   เอลซัลวาดอร์ 5,760 2017 EST. 24.9
103   อิเควทอเรียลกินี 5,412 2017 EST. 52.1
104   สาธารณรัฐคองโก 5,238 2017 EST. 57.1
105   แทนซาเนีย 5,194 2017 EST. 19.5
106   แคเมอรูน 5,158 2017 EST. 18.6
107   กาบอง 5,078 2017 EST. 41.1
108   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 4,803 2017 EST. 35.4
109   โมซัมบิก 4,773 2017 EST. 34.8
110   นามิเบีย 4,710 2017 EST. 42.2
111   ไอซ์แลนด์ 4,600 2017 EST. 48.4
112   นอร์ทมาซิโดเนีย 5,019 2018 EST 49.2
113   เลบานอน 4,051 2017 EST. 25.5
114   ซานมารีโน 3,827 2011 EST.
115   ซูดาน 3,808 2017 EST. 9.8
116   ซิมบับเว 3,763 2017 EST. 24.7
117   นิการากัว 3,611 2017 EST. 39.0
118   จอร์เจีย 3,533 2017 EST. 43.6
119   ลิกเตนสไตน์ 3,217 2015 EST.
120   เอธิโอเปีย 3,076 2017 EST. 8.0
121   มาลี 3,036 2017 EST. 22.9
122   เกาหลีเหนือ 2,985 2016 EST.
123   ไซปรัส 2,905 2017 EST. 65.3
124   ยูกันดา 2,902 2017 EST. 18.6
125   คิวบา 2,885 2017 EST.
126   ลาว 2,881 2017 EST. 35.1
127   มาดากัสการ์ 2,801 2017 EST. 33.5
128   บูร์กินาฟาโซ 2,797 2017 EST.
129   มอลตา 2,627 2017 EST. 139.6
130   เซเนกัล 2,546 2017 EST. 29.0
131   ชาด 2,438 2017 EST. 30.0
132   มอลโดวา 2,425 2017 EST. 43.6
133   มอริเชียส 2,329 2017 EST. 44.5
134   อาร์มีเนีย 2,233 2017 EST. 33.1
  นิวแคลิโดเนีย 2,207 2014 EST.
135   กินี 2,115 2017 EST.
136   ซูรินาม 1,976 2017 EST. 49.6
137   ปาเลสไตน์ 1,955 2017 EST. 18.2
  หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 1,810 2013 EST.
138   ซีเรีย 1,786 2017 EST.
139   คีร์กีซสถาน 1,768 2017 EST. 36.8
140   เบนิน 1,760 2017 EST. 30.5
141   เอสวาตีนี 1,631 2017 EST. 49.5
  กือราเซา 1,607 2011 EST.
142   มอริเตเนีย 1,606 2017 EST. 37.2
143   กายอานา 1,474 2017 EST. 49.2
144   มาลาวี 1,443 2017 EST. 33.1
145   จาเมกา 1,310 2017 EST. 31.4
  เฟรนช์พอลินีเชีย 1,245 2014 EST.
  หมู่เกาะแฟโร 1,184 2016 EST.
146   ไนเจอร์ 1,177 2017 EST. 17.2
  มาเก๊า 1,137 2013 EST. 76.1
147   เซาท์ซูดาน 1,130 2013 EST. 76.1
  กวม 1,124 2013 EST. 19.4
148   เลโซโท 1,031 2017 EST. 42.2
149   โตโก 1,002 2017 EST. 42.7
150   โมนาโก 964.6 2017 EST.
151   แอลเบเนีย 2520 2018 EST. 29.0
152   เฮติ 960.1 2017 EST. 20.6
153   บาฮามาส 934.7 2017 EST. 35.1
  หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 914 2013 EST. 73.6
154   รวันดา 908.9 2017 EST. 15.0
155   เซียร์ราลีโอน 836.8 2017 EST. 23.7
156   โซมาเลีย 819 2014 EST. 14.9
157   เนปาล 818.7 2017 EST. 9.5
158   ทาจิกิสถาน 794.7 2017 EST.
159   อัฟกานิสถาน 784 2016 EST. 6.9
160   ฟีจี 758.6 2017 EST. 26.2
161   เอริเทรีย 635.7 2017 EST.
162   ภูฏาน 580 2017 EST. 29.7
163   เยเมน 501.2 2017 EST. 3.3
164   เซเชลส์ 495.4 2017 EST.
165   เบลีซ 483.4 2017 EST.
166   บาร์เบโดส 482.5 2017 EST.
  อเมริกันซามัว 428 2013 EST. 65.0
167   คอซอวอ 428 2016 EST. 22.5
168   มอนเตเนโกร 422.2 2014 EST. 40.5
  กรีนแลนด์ 407.1 2015 EST.
169   หมู่เกาะโซโลมอน 319 2015 EST.
170   กินี-บิสเซา 281.2 2017 EST. 26.1
171   หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 257.3 2015 EST.
172   มัลดีฟส์ 256.2 2016 EST. 79.7
  อารูบา 246.3 2017 EST.
173   เซนต์ลูเชีย 204.2 2017 EST.
  ยิบรอลตาร์ 202.3 2014 EST.
174   ไลบีเรีย 202.1 2017 EST. 21.4
175   กาบูเวร์ดี 158.6 2017 EST.
176   จิบูตี 155.5 2017 EST.
177   นาอูรู 125 2013 EST. 48.8
178   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 118.5 2017 EST. 12.7
179   ปาเลา 117.5 2016 EST. 56.3
180   แกมเบีย 109.7 2017 EST. 24.0
181   บุรุนดี 100.3 2017 EST. 6.2
182   ไมโครนีเซีย 88.3 2013 EST. 26.6
183   คิริบาส 84.75 2013 EST. 11.1
184   อันดอร์รา 78.71 2015 EST.
185   แอนติกาและบาร์บูดา 61.3 2017 EST. 41.7
186   เซนต์คิตส์และเนวิส 58.4 2017 EST.
  หมู่เกาะเคย์แมน 55.3 2017 EST.
187   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 51.3 2017 EST.
188   ดอมินีกา 47.4 2017 EST. 48.3
189   วานูอาตู 43.9 2017 EST.
190   เกรเนดา 43.4 2017 EST. 56.1
191   ซามัว 27.5 2014 EST. 29.3
  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 24.77 2008 EST.
  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 23 2015 EST.
  เบอร์มิวดา 20 2017 EST.
192   ติมอร์-เลสเต 20 2016 EST.
  เซนต์เฮเลนา อัสเซนชัน และตริสตันดากูนยา 19 2004 EST.
193   คอโมโรส 18.4 2017 EST. 15.9
194   ตองงา 18.2 2017 EST. 21.3
195   เซาตูเมและปรินซีปี 10.87 2017 EST.
  แซงปีแยร์และมีเกอลง 6.641 2010 EST.
  มอนต์เซอร์รัต 5.7 2017 EST.
  แองกวิลลา 4.2 2017 EST.
  หมู่เกาะคุก 3.125 2011 EST.
196   ตูวาลู 0.6 2010 EST.
  นีวเว 0.2014 2004 EST.
  วาลิสและฟูตูนา 0.04745 2004 EST.
  โทเคอเลา 0 2002 EST.
197   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 0 2013 EST. 27.5

อ้างอิงแก้ไข

  1. "Exports of goods and services (% of GDP)". The World Bank.
  2. CIA (2014). "The World Factbook". สืบค้นเมื่อ 15 March 2015. Although the EU is not a federation in the strict sense, it is far more than a free-trade association such as ASEAN, NAFTA, or Mercosur, and it has certain attributes associated with independent nations: its own flag, currency (for some members), and law-making abilities, as well as diplomatic representation and a common foreign and security policy in its dealings with external partners. Thus, inclusion of basic intelligence on the EU has been deemed appropriate as a new, separate entity in The World Factbook.
  3. "Promotion programmes improved to boost exports". Vietnamese government.
  4. "Vietnams Import Export Report 2017". Ministry of Trade Vietnam.

ดูเพิ่มแก้ไข


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "n" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="n"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>