รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการนำเข้า

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อประเทศเรียงตามอำนาจในการซื้อ เป็นการจัดอันดับประเทศตามมูลค่าในการนำเข้า เป็นตัวชี้วัดว่า ประเทศนั้น ๆ มีกำลังซื้อเพียงใด ตารางด้านล่างเป็นข้อมูลจาก The World Factbook ของ CIA.[1]

อันดับแก้ไข

อันดับ ประเทศ การนำเข้า ปี
  สหภาพยุโรป (ไม่รวมการค้าภายในสหภาพยุโรป) $2,244,000,000,000 2014 EST.
1   สหรัฐ $2,205,000,000,000 2016 EST.
2   จีน $1,437,000,000,000 2016 EST.
3   เยอรมนี $987,600,000,000 2016 EST.
4   ญี่ปุ่น $629,800,000,000 2016 EST.
5   สหราชอาณาจักร $581,600,000,000 2016 EST.
6   ฝรั่งเศส $525,400,000,000 2016 EST.
7   ฮ่องกง $509,500,000,000 2016 EST.
8   แคนาดา $419,000,000,000 2016 EST.
9   เกาหลีใต้ $405,100,000,000 2016 EST.
10   อินเดีย $402,400,000,000 2016 EST.
11   เนเธอร์แลนด์ $376,300,000,000 2016 EST.
12   เม็กซิโก $372,800,000,000 2016 EST.
13   อิตาลี $372,200,000,000 2016 EST.
14   สเปน $287,900,000,000 2016 EST.
15   สิงคโปร์ $271,300,000,000 2016 EST.
16   เบลเยียม $251,700,000,000 2016 EST.
17   ไต้หวัน $248,700,000,000 2016 EST.
18   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ $246,900,000,000 2016 EST.
19   สวิตเซอร์แลนด์ $243,400,000,000 2016 EST.
20   ออสเตรเลีย $203,100,000,000 2016 EST.
21   ตุรกี $197,800,000,000 2016 EST.
22   โปแลนด์ $189,500,000,000 2016 EST.
23   ไทย $171,300,000,000 2016 EST.
24   รัสเซีย $165,100,000,000 2016 EST.
25   เวียดนาม $161,000,000,000 2016 EST.
26   ซาอุดีอาระเบีย $157,700,000,000 2016 EST.
27   บราซิล $143,900,000,000 2016 EST.
28   มาเลเซีย $139,500,000,000 2016 EST.
29   ออสเตรีย $138,600,000,000 2016 EST.
30   สวีเดน $134,900,000,000 2016 EST.
31   เช็กเกีย $132,400,000,000 2016 EST.
32   อินโดนีเซีย $121,500,000,000 2016 EST.
33   ไอร์แลนด์ $88,010,000,000 2016 EST.
34   ฮังการี $86,610,000,000 2016 EST.
35   แอฟริกาใต้ $85,030,000,000 2016 EST.
36   เดนมาร์ก $82,290,000,000 2016 EST.
37   นอร์เวย์ $73,020,000,000 2016 EST.
38   สโลวาเกีย $71,470,000,000 2016 EST.
39   โรมาเนีย $66,450,000,000 2016 EST.
40   อิหร่าน $62,120,000,000 2016 EST.
41   โปรตุเกส $61,700,000,000 2016 EST.
42   ฟิลิปปินส์ $60,950,000,000 2016 EST.
43   อิสราเอล $57,900,000,000 2016 EST.
44   อาร์เจนตินา $57,230,000,000 2016 EST.
45   ชิลี $56,860,000,000 2016 EST.
46   ฟินแลนด์ $53,500,000,000 2016 EST.
47   อียิปต์ $50,070,000,000 2016 EST.
48   ปวยร์โตรีโก $47,610,000,000 2016 EST.
49   โคลอมเบีย $47,150,000,000 2016 EST.
50   แอลจีเรีย $44,600,000,000 2016 EST.
51   อิรัก $43,270,000,000 2016 EST.
52   กรีซ $42,730,000,000 2016 EST.
53   บังกลาเทศ $39,170,000,000 2016 EST.
54   เปรู $38,350,000,000 2016 EST.
55   ยูเครน $38,300,000,000 2016 EST.
56   ปากีสถาน $38,250,000,000 2016 EST.
57   ไนจีเรีย $36,400,000,000 2016 EST.
58   นิวซีแลนด์ $34,830,000,000 2016 EST.
59   กาตาร์ $33,760,000,000 2016 EST.
60   โมร็อกโก $33,150,000,000 2016 EST.
61   บัลแกเรีย $28,470,000,000 2016 EST.
62   คูเวต $28,320,000,000 2016 EST.
63   เวเนซุเอลา $27,130,000,000 2016 EST.
64   ลิทัวเนีย $25,920,000,000 2016 EST.
65   โอมาน $25,780,000,000 2016 EST.
66   สโลวีเนีย $25,520,000,000 2016 EST.
67   เบลารุส $25,440,000,000 2016 EST.
68   คาซัคสถาน $24,500,000,000 2016 EST.
69   ปานามา $22,080,000,000 2016 EST.
70   โครเอเชีย $19,980,000,000 2016 EST.
71   แองโกลา $19,670,000,000 2016 EST.
72   ศรีลังกา $18,640,000,000 2016 EST.
73   ลักเซมเบิร์ก $18,330,000,000 2016 EST.
74   เลบานอน $17,980,000,000 2016 EST.
75   จอร์แดน $17,860,000,000 2016 EST.
76   ตูนิเซีย $17,750,000,000 2016 EST.
77   เอกวาดอร์ $17,740,000,000 2016 EST.
78   เซอร์เบีย $17,370,000,000 2016 EST.
79   กัวเตมาลา $16,760,000,000 2016 EST.
80   สาธารณรัฐโดมินิกัน $16,670,000,000 2016 EST.
81   คอสตาริกา $16,340,000,000 2016 EST.
82   เอธิโอเปีย $14,760,000,000 2016 EST.
83   เคนยา $14,700,000,000 2016 EST.
84   มาเก๊า $14,200,000,000 2014 EST.
85   พม่า $13,960,000,000 2016 EST.
86   กานา $13,730,000,000 2016 EST.
87   ลัตเวีย $13,600,000,000 2016 EST.
88   เอสโตเนีย $13,460,000,000 2016 EST.
89   คิวบา $12,340,000,000 2016 EST.
90   กัมพูชา $12,320,000,000 2016 EST.
91   อุซเบกิสถาน $11,610,000,000 2016 EST.
92   ฮอนดูรัส $11,250,000,000 2016 EST.
93   ปารากวัย $10,200,000,000 2016 EST.
94   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก $10,200,000,000 2016 EST.
95   แทนซาเนีย $9,976,000,000 2016 EST.
96   ลิเบีย $9,551,000,000 2016 EST.
97   เอลซัลวาดอร์ $9,444,000,000 2016 EST.
98   ซูดาน $9,345,000,000 2016 EST.
99   อุรุกวัย $9,075,000,000 2016 EST.
100   โบลิเวีย $8,981,000,000 2016 EST.
101   โกตดิวัวร์ $8,966,000,000 2016 EST.
102   บาห์เรน $7,974,000,000 2016 EST.
103   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา $7,765,000,000 2016 EST.
104   อาเซอร์ไบจาน $7,741,000,000 2016 EST.
105   เติร์กเมนิสถาน $7,467,000,000 2016 EST.
106   ตรินิแดดและโตเบโก $7,398,000,000 2016 EST.
107   บอตสวานา $7,194,000,000 2016 EST.
108   เนปาล $7,116,000,000 2016 EST.
109   อัฟกานิสถาน $7,004,000,000 2014 EST.
110   นามิเบีย $6,888,000,000 2016 EST.
111   จอร์เจีย $6,803,000,000 2016 EST.
112   แซมเบีย $6,752,000,000 2016 EST.
113   แคเมอรูน $6,630,000,000 2016 EST.
114   ไซปรัส $6,042,000,000 2016 EST.
115   นิการากัว $6,039,000,000 2016 EST.
116   ซีเรีย $5,965,000,000 2016 EST.
117   ซิมบับเว $5,738,000,000 2016 EST.
118   เวสต์แบงก์ $5,683,000,000 2014 EST.
119   โมซัมบิก $5,151,000,000 2016 EST.
120   ไอซ์แลนด์ $5,024,000,000 2016 EST.
121   นอร์ทมาซิโดเนีย $5,011,000,000 2016 EST.
122   เซเนกัล $5,001,000,000 2016 EST.
123   เกาหลีเหนือ $4,819,000,000 2015 EST.
124   ยูกันดา $4,677,000,000 2016 EST.
125   มอลตา $4,479,000,000 2016 EST.
126   มอริเชียส $4,355,000,000 2016 EST.
127   ลาว $3,936,000,000 2016 EST.
128   จาเมกา $3,772,000,000 2016 EST.
129   บรูไน $3,648,000,000 2016 EST.
130   เยเมน $3,624,000,000 2016 EST.
131   แอลเบเนีย $3,613,000,000 2016 EST.
132   โซมาเลีย $3,482,000,000 2014 EST.
133   มอลโดวา $3,450,000,000 2016 EST.
134   สาธารณรัฐคองโก $3,447,000,000 2016 EST.
135   นิวแคลิโดเนีย $3,323,000,000 2014 EST.
136   เฮติ $3,149,000,000 2016 EST.
137   คีร์กีซสถาน $3,146,000,000 2016 EST.
138   ชาด $3,075,000,000 2016 EST.
139   อิเควทอเรียลกินี $3,030,000,000 2016 EST.
140   มองโกเลีย $3,003,000,000 2016 EST.
141   กาบอง $3,002,000,000 2016 EST.
142   ยิบรอลตาร์ $2,967,000,000 2004 EST.
143   มาลี $2,904,000,000 2016 EST.
144   บูร์กินาฟาโซ $2,872,000,000 2016 EST.
145   มาดากัสการ์ $2,717,000,000 2016 EST.
146   หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ $2,694,000,000 2013
147   คอซอวอ $2,687,000,000 2014 EST.
148   อาร์มีเนีย $2,638,000,000 2016 EST.
149   เบนิน $2,591,000,000 2016 EST.
150   มาลาวี $2,578,000,000 2016 EST.
151   ซานมารีโน $2,551,000,000 2011 EST.
152   กวม $2,501,000,000 2013 EST.
153   บาฮามาส $2,495,000,000 2016 EST.
154   ฟีจี $2,397,000,000 2016 EST.
155   ทาจิกิสถาน $2,340,000,000 2016 EST.
156   กินี $2,185,000,000 2016 EST.
157   ลิกเตนสไตน์ $2,090,000,000 2012 EST.
158   มัลดีฟส์ $1,993,000,000 2014 EST.
159   มอนเตเนโกร $1,982,000,000 2014 EST.
160   รวันดา $1,961,000,000 2016 EST.
161   ไนเจอร์ $1,916,000,000 2016 EST.
162   ซูรินาม $1,914,000,000 2016 EST.
163   โตโก $1,852,000,000 2016 EST.
164   ปาปัวนิวกินี $1,830,000,000 2016 EST.
165   เฟรนช์พอลินีเชีย $1,720,000,000 2013 EST.
166   เลโซโท $1,688,000,000 2016 EST.
167   เอสวาตีนี $1,655,000,000 2016 EST.
168   มอริเตเนีย $1,643,000,000 2016 EST.
169   บาร์เบโดส $1,575,000,000 2016 EST.
170   กายอานา $1,440,000,000 2016 EST.
171   อันดอร์รา $1,430,000,000 2012 EST.
172   เซียร์ราลีโอน $1,303,000,000 2016 EST.
173   อารูบา $1,294,000,000 2016 EST.
174   Curaçao $1,285,000,000 2011 EST.
175   ไลบีเรีย $1,250,000,000 2016 EST.
176   โมนาโก $1,162,000,000 2011
177   ภูฏาน $1,100,000,000 2016 EST.
178   เอริเทรีย $1,022,000,000 2016 EST.
179   จิบูตี $992,000,000 2016 EST.
180   เบลีซ $895,500,000 2016 EST.
181   เบอร์มิวดา $887,300,000 2016 EST.
182   เซเชลส์ $873,700,000 2016 EST.
183   กรีนแลนด์ $814,200,000 2010
184   หมู่เกาะแฟโร $776,000,000 2010
185   บุรุนดี $683,400,000 2016 EST.
186   ติมอร์-เลสเต $647,700,000 2015 EST.
187   กาบูเวร์ดี $618,100,000 2016 EST.
188   หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา $606,000,000 2013
189   หมู่เกาะเติกส์และเคคอส $591,300,000 2008 EST.
190   หมู่เกาะเคย์แมน $585,200,000 2016 EST.
191   อเมริกันซามัว $564,000,000 2013 EST.
192   เซนต์ลูเชีย $532,000,000 2016 EST.
193   แอนติกาและบาร์บูดา $482,100,000 2016 EST.
194   หมู่เกาะโซโลมอน $425,700,000 2015 EST.
195   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง $375,300,000 2016 EST.
196   วานูอาตู $366,800,000 2016 EST.
197   แกมเบีย $363,900,000 2016 EST.
198   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ $327,100,000 2016 EST.
199   ซามัว $325,300,000 2013 EST.
200   เกรเนดา $313,700,000 2016 EST.
201   ตองงา $288,200,000 2016 EST.
202   ไมโครนีเซีย $258,500,000 2013 EST.
203   เซนต์คิตส์และเนวิส $244,500,000 2016 EST.
204   หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน $200,000,000 2015 EST.
205   กินี-บิสเซา $196,800,000 2016 EST.
206   คอโมโรส $191,200,000 2016 EST.
207   ดอมินีกา $186,500,000 2016 EST.
208   คิริบาส $182,200,000 2013 EST.
209   ปาเลา $177,700,000 2014 EST.
210   นาอูรู $143,100,000 2013 EST.
211   ตูวาลู $136,500,000 2013 EST.
212   หมู่เกาะมาร์แชลล์ $133,700,000 2013 EST.
213   แองกวิลลา $128,300,000 2016 EST.
214   เซาตูเมและปรินซีปี $116,800,000 2016 EST.
215   หมู่เกาะคุก $109,300,000 2011 EST.
216   แซงปีแยร์และมีเกอลง $95,350,000 2010 EST.
217   หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ $90,000,000 2004 EST.
218   วาลิสและฟูตูนา $61,170,000 2004
219   มอนต์เซอร์รัต $31,750,000 2016 EST.
220   เซนต์เฮเลนา อัสเซนชัน และตริสตันดากูนยา $20,530,000 2010 EST.
221   นีวเว $9,038,000 2004 EST.
222   โทเคอเลา $969,200 2002 EST.

กราฟแก้ไข

การนำเข้าตามประเทศในปี 2015 (พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)[1]
ประเทศ การนำเข้า
  สหรัฐ
2,308
  จีน
1,682
  เยอรมนี
1,050
  ญี่ปุ่น
648
  สหราชอาณาจักร
625
  ฝรั่งเศส
573
  ฮ่องกง
560
  เนเธอร์แลนด์
506
  เกาหลีใต้
436
  แคนาดา
436
  อิตาลี
409
  เม็กซิโก
405
  อินเดีย
392
  เบลเยียม
375
  สเปน
309
  สิงคโปร์
297
  สวิตเซอร์แลนด์
252
  ไต้หวัน
237
  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
230
  ออสเตรเลีย
208

ดูเพิ่มแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข