เปิดเมนูหลัก

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการนำเข้า

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อประเทศเรียงตามอำนาจในการซื้อ เป็นการจัดอันดับประเทศตามมูลค่าในการนำเข้า เป็นตัวชี้วัดว่า ประเทศนั้น ๆ มีกำลังซื้อเพียงใด ตารางด้านล่างเป็นข้อมูลจาก The World Factbook ของ CIA.[1]

เนื้อหา

อันดับแก้ไข

อันดับ ประเทศ การนำเข้า ปี
  สหภาพยุโรป (ไม่รวมการค้าภายในสหภาพยุโรป) $2,244,000,000,000 2014 EST.
1   สหรัฐ $2,205,000,000,000 2016 EST.
2   จีน $1,437,000,000,000 2016 EST.
3   เยอรมนี $987,600,000,000 2016 EST.
4   ญี่ปุ่น $629,800,000,000 2016 EST.
5   สหราชอาณาจักร $581,600,000,000 2016 EST.
6   ฝรั่งเศส $525,400,000,000 2016 EST.
7   ฮ่องกง $509,500,000,000 2016 EST.
8   แคนาดา $419,000,000,000 2016 EST.
9   เกาหลีใต้ $405,100,000,000 2016 EST.
10   อินเดีย $402,400,000,000 2016 EST.
11   เนเธอร์แลนด์ $376,300,000,000 2016 EST.
12   เม็กซิโก $372,800,000,000 2016 EST.
13   อิตาลี $372,200,000,000 2016 EST.
14   สเปน $287,900,000,000 2016 EST.
15   สิงคโปร์ $271,300,000,000 2016 EST.
16   เบลเยียม $251,700,000,000 2016 EST.
17   ไต้หวัน $248,700,000,000 2016 EST.
18   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ $246,900,000,000 2016 EST.
19   สวิตเซอร์แลนด์ $243,400,000,000 2016 EST.
20   ออสเตรเลีย $203,100,000,000 2016 EST.
21   ตุรกี $197,800,000,000 2016 EST.
22   โปแลนด์ $189,500,000,000 2016 EST.
23   ไทย $171,300,000,000 2016 EST.
24   รัสเซีย $165,100,000,000 2016 EST.
25   เวียดนาม $161,000,000,000 2016 EST.
26   ซาอุดีอาระเบีย $157,700,000,000 2016 EST.
27   บราซิล $143,900,000,000 2016 EST.
28   มาเลเซีย $139,500,000,000 2016 EST.
29   ออสเตรีย $138,600,000,000 2016 EST.
30   สวีเดน $134,900,000,000 2016 EST.
31   เช็กเกีย $132,400,000,000 2016 EST.
32   อินโดนีเซีย $121,500,000,000 2016 EST.
33   ไอร์แลนด์ $88,010,000,000 2016 EST.
34   ฮังการี $86,610,000,000 2016 EST.
35   แอฟริกาใต้ $85,030,000,000 2016 EST.
36   เดนมาร์ก $82,290,000,000 2016 EST.
37   นอร์เวย์ $73,020,000,000 2016 EST.
38   สโลวาเกีย $71,470,000,000 2016 EST.
39   โรมาเนีย $66,450,000,000 2016 EST.
40   อิหร่าน $62,120,000,000 2016 EST.
41   โปรตุเกส $61,700,000,000 2016 EST.
42   ฟิลิปปินส์ $60,950,000,000 2016 EST.
43   อิสราเอล $57,900,000,000 2016 EST.
44   อาร์เจนตินา $57,230,000,000 2016 EST.
45   ชิลี $56,860,000,000 2016 EST.
46   ฟินแลนด์ $53,500,000,000 2016 EST.
47   อียิปต์ $50,070,000,000 2016 EST.
48   ปวยร์โตรีโก $47,610,000,000 2016 EST.
49   โคลอมเบีย $47,150,000,000 2016 EST.
50   แอลจีเรีย $44,600,000,000 2016 EST.
51   อิรัก $43,270,000,000 2016 EST.
52   กรีซ $42,730,000,000 2016 EST.
53   บังกลาเทศ $39,170,000,000 2016 EST.
54   เปรู $38,350,000,000 2016 EST.
55   ยูเครน $38,300,000,000 2016 EST.
56   ปากีสถาน $38,250,000,000 2016 EST.
57   ไนจีเรีย $36,400,000,000 2016 EST.
58   นิวซีแลนด์ $34,830,000,000 2016 EST.
59   กาตาร์ $33,760,000,000 2016 EST.
60   โมร็อกโก $33,150,000,000 2016 EST.
61   บัลแกเรีย $28,470,000,000 2016 EST.
62   คูเวต $28,320,000,000 2016 EST.
63   เวเนซุเอลา $27,130,000,000 2016 EST.
64   ลิทัวเนีย $25,920,000,000 2016 EST.
65   โอมาน $25,780,000,000 2016 EST.
66   สโลวีเนีย $25,520,000,000 2016 EST.
67   เบลารุส $25,440,000,000 2016 EST.
68   คาซัคสถาน $24,500,000,000 2016 EST.
69   ปานามา $22,080,000,000 2016 EST.
70   โครเอเชีย $19,980,000,000 2016 EST.
71   แองโกลา $19,670,000,000 2016 EST.
72   ศรีลังกา $18,640,000,000 2016 EST.
73   ลักเซมเบิร์ก $18,330,000,000 2016 EST.
74   เลบานอน $17,980,000,000 2016 EST.
75   จอร์แดน $17,860,000,000 2016 EST.
76   ตูนิเซีย $17,750,000,000 2016 EST.
77   เอกวาดอร์ $17,740,000,000 2016 EST.
78   เซอร์เบีย $17,370,000,000 2016 EST.
79   กัวเตมาลา $16,760,000,000 2016 EST.
80   สาธารณรัฐโดมินิกัน $16,670,000,000 2016 EST.
81   คอสตาริกา $16,340,000,000 2016 EST.
82   เอธิโอเปีย $14,760,000,000 2016 EST.
83   เคนยา $14,700,000,000 2016 EST.
84   มาเก๊า $14,200,000,000 2014 EST.
85   พม่า $13,960,000,000 2016 EST.
86   กานา $13,730,000,000 2016 EST.
87   ลัตเวีย $13,600,000,000 2016 EST.
88   เอสโตเนีย $13,460,000,000 2016 EST.
89   คิวบา $12,340,000,000 2016 EST.
90   กัมพูชา $12,320,000,000 2016 EST.
91   อุซเบกิสถาน $11,610,000,000 2016 EST.
92   ฮอนดูรัส $11,250,000,000 2016 EST.
93   ปารากวัย $10,200,000,000 2016 EST.
94   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก $10,200,000,000 2016 EST.
95   แทนซาเนีย $9,976,000,000 2016 EST.
96   ลิเบีย $9,551,000,000 2016 EST.
97   เอลซัลวาดอร์ $9,444,000,000 2016 EST.
98   ซูดาน $9,345,000,000 2016 EST.
99   อุรุกวัย $9,075,000,000 2016 EST.
100   โบลิเวีย $8,981,000,000 2016 EST.
101   โกตดิวัวร์ $8,966,000,000 2016 EST.
102   บาห์เรน $7,974,000,000 2016 EST.
103   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา $7,765,000,000 2016 EST.
104   อาเซอร์ไบจาน $7,741,000,000 2016 EST.
105   เติร์กเมนิสถาน $7,467,000,000 2016 EST.
106   ตรินิแดดและโตเบโก $7,398,000,000 2016 EST.
107   บอตสวานา $7,194,000,000 2016 EST.
108   เนปาล $7,116,000,000 2016 EST.
109   อัฟกานิสถาน $7,004,000,000 2014 EST.
110   นามิเบีย $6,888,000,000 2016 EST.
111   จอร์เจีย $6,803,000,000 2016 EST.
112   แซมเบีย $6,752,000,000 2016 EST.
113   แคเมอรูน $6,630,000,000 2016 EST.
114   ไซปรัส $6,042,000,000 2016 EST.
115   นิการากัว $6,039,000,000 2016 EST.
116   ซีเรีย $5,965,000,000 2016 EST.
117   ซิมบับเว $5,738,000,000 2016 EST.
118   เวสต์แบงก์ $5,683,000,000 2014 EST.
119   โมซัมบิก $5,151,000,000 2016 EST.
120   ไอซ์แลนด์ $5,024,000,000 2016 EST.
121   นอร์ทมาซิโดเนีย $5,011,000,000 2016 EST.
122   เซเนกัล $5,001,000,000 2016 EST.
123   เกาหลีเหนือ $4,819,000,000 2015 EST.
124   ยูกันดา $4,677,000,000 2016 EST.
125   มอลตา $4,479,000,000 2016 EST.
126   มอริเชียส $4,355,000,000 2016 EST.
127   ลาว $3,936,000,000 2016 EST.
128   จาเมกา $3,772,000,000 2016 EST.
129   บรูไน $3,648,000,000 2016 EST.
130   เยเมน $3,624,000,000 2016 EST.
131   แอลเบเนีย $3,613,000,000 2016 EST.
132   โซมาเลีย $3,482,000,000 2014 EST.
133   มอลโดวา $3,450,000,000 2016 EST.
134   สาธารณรัฐคองโก $3,447,000,000 2016 EST.
135   นิวแคลิโดเนีย $3,323,000,000 2014 EST.
136   เฮติ $3,149,000,000 2016 EST.
137   คีร์กีซสถาน $3,146,000,000 2016 EST.
138   ชาด $3,075,000,000 2016 EST.
139   อิเควทอเรียลกินี $3,030,000,000 2016 EST.
140   มองโกเลีย $3,003,000,000 2016 EST.
141   กาบอง $3,002,000,000 2016 EST.
142   ยิบรอลตาร์ $2,967,000,000 2004 EST.
143   มาลี $2,904,000,000 2016 EST.
144   บูร์กินาฟาโซ $2,872,000,000 2016 EST.
145   มาดากัสการ์ $2,717,000,000 2016 EST.
146   หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ $2,694,000,000 2013
147   คอซอวอ $2,687,000,000 2014 EST.
148   อาร์มีเนีย $2,638,000,000 2016 EST.
149   เบนิน $2,591,000,000 2016 EST.
150   มาลาวี $2,578,000,000 2016 EST.
151   ซานมารีโน $2,551,000,000 2011 EST.
152   กวม $2,501,000,000 2013 EST.
153   บาฮามาส $2,495,000,000 2016 EST.
154   ฟีจี $2,397,000,000 2016 EST.
155   ทาจิกิสถาน $2,340,000,000 2016 EST.
156   กินี $2,185,000,000 2016 EST.
157   ลิกเตนสไตน์ $2,090,000,000 2012 EST.
158   มัลดีฟส์ $1,993,000,000 2014 EST.
159   มอนเตเนโกร $1,982,000,000 2014 EST.
160   รวันดา $1,961,000,000 2016 EST.
161   ไนเจอร์ $1,916,000,000 2016 EST.
162   ซูรินาม $1,914,000,000 2016 EST.
163   โตโก $1,852,000,000 2016 EST.
164   ปาปัวนิวกินี $1,830,000,000 2016 EST.
165   เฟรนช์พอลินีเชีย $1,720,000,000 2013 EST.
166   เลโซโท $1,688,000,000 2016 EST.
167   เอสวาตีนี $1,655,000,000 2016 EST.
168   มอริเตเนีย $1,643,000,000 2016 EST.
169   บาร์เบโดส $1,575,000,000 2016 EST.
170   กายอานา $1,440,000,000 2016 EST.
171   อันดอร์รา $1,430,000,000 2012 EST.
172   เซียร์ราลีโอน $1,303,000,000 2016 EST.
173   อารูบา $1,294,000,000 2016 EST.
174   Curaçao $1,285,000,000 2011 EST.
175   ไลบีเรีย $1,250,000,000 2016 EST.
176   โมนาโก $1,162,000,000 2011
177   ภูฏาน $1,100,000,000 2016 EST.
178   เอริเทรีย $1,022,000,000 2016 EST.
179   จิบูตี $992,000,000 2016 EST.
180   เบลีซ $895,500,000 2016 EST.
181   เบอร์มิวดา $887,300,000 2016 EST.
182   เซเชลส์ $873,700,000 2016 EST.
183   กรีนแลนด์ $814,200,000 2010
184   หมู่เกาะแฟโร $776,000,000 2010
185   บุรุนดี $683,400,000 2016 EST.
186   ติมอร์-เลสเต $647,700,000 2015 EST.
187   กาบูเวร์ดี $618,100,000 2016 EST.
188   หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา $606,000,000 2013
189   หมู่เกาะเติกส์และเคคอส $591,300,000 2008 EST.
190   หมู่เกาะเคย์แมน $585,200,000 2016 EST.
191   อเมริกันซามัว $564,000,000 2013 EST.
192   เซนต์ลูเชีย $532,000,000 2016 EST.
193   แอนติกาและบาร์บูดา $482,100,000 2016 EST.
194   หมู่เกาะโซโลมอน $425,700,000 2015 EST.
195   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง $375,300,000 2016 EST.
196   วานูอาตู $366,800,000 2016 EST.
197   แกมเบีย $363,900,000 2016 EST.
198   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ $327,100,000 2016 EST.
199   ซามัว $325,300,000 2013 EST.
200   เกรเนดา $313,700,000 2016 EST.
201   ตองงา $288,200,000 2016 EST.
202   ไมโครนีเซีย $258,500,000 2013 EST.
203   เซนต์คิตส์และเนวิส $244,500,000 2016 EST.
204   หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน $200,000,000 2015 EST.
205   กินี-บิสเซา $196,800,000 2016 EST.
206   คอโมโรส $191,200,000 2016 EST.
207   ดอมินีกา $186,500,000 2016 EST.
208   คิริบาส $182,200,000 2013 EST.
209   ปาเลา $177,700,000 2014 EST.
210   นาอูรู $143,100,000 2013 EST.
211   ตูวาลู $136,500,000 2013 EST.
212   หมู่เกาะมาร์แชลล์ $133,700,000 2013 EST.
213   แองกวิลลา $128,300,000 2016 EST.
214   เซาตูเมและปรินซีปี $116,800,000 2016 EST.
215   หมู่เกาะคุก $109,300,000 2011 EST.
216   แซงปีแยร์และมีเกอลง $95,350,000 2010 EST.
217   หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ $90,000,000 2004 EST.
218   วาลิสและฟูตูนา $61,170,000 2004
219   มอนต์เซอร์รัต $31,750,000 2016 EST.
220   เซนต์เฮเลนา อัสเซนชัน และตริสตันดากูนยา $20,530,000 2010 EST.
221   นีวเว $9,038,000 2004 EST.
222   โทเคอเลา $969,200 2002 EST.

กราฟแก้ไข

ดูเพิ่มแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข