เปิดเมนูหลัก

รายชื่อประเทศเรียงตามความหนาแน่นประชากร

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย
รายชื่อประเทศเรียงตามความหนาแน่นประชากร

นี่คือรายชื่อประเทศเรียงตามความหนาแน่นประชากร

รายชื่อแก้ไข

ประชากร พื้นที่ (กม²) ความหนาแน่น
โลก 6,464,750,000 134,682,000 48
ลำดับ ประเทศ/ เขตแดน ประชากร พื้นที่ (กม²) ความหนาแน่น
1   โมนาโก 35,253 1.49 23,660
2   สิงคโปร์ 5,079,700 710.2 7,153
3   ฮ่องกง 7,040,885 1,099 6,407
4   ยิบรอลตาร์ (UK) 27,921 6 4,654
5 นครรัฐวาติกัน 783 0.44 1,780
6   มอลตา 401,630 316 1,271
7   เบอร์มิวดา (UK) 64,174 53 1,211
8   มัลดีฟส์ 329,198 298 1,105
9   บาห์เรน 726,617 694 1,047
10   บังกลาเทศ 141,822,300 143,998 985
11 Channel Islands (UK) 149,463 195 766
12   นาอูรู 13,635 21 649
13   ไต้หวัน 22,894,384 35,980 636
14   บาร์เบโดส 269,556 430 627
15 ดินแดนปาเลสไตน์ 3,702,212 6,020 615
16   มอริเชียส 1,244,663 2,040 610
17   อารูบา (Netherlands) 99,468 180 553
18 "  เกาหลีใต้" 47,816,940 99,538 480
19   ซานมารีโน 28,117 61 461
20   ปวยร์โตรีโก (US) 3,954,584 8,875 446
21   ตูวาลู 10,441 26 402
22   เนเธอร์แลนด์ 16,299,170 41,528 392
23   มาร์ตีนิก (France) 395,932 1,102 359
24   คอโมโรส 797,902 2,235 357
25   เลบานอน 3,576,818 10,400 344
26   รวันดา 9,037,690 26,338 343
27   หมู่เกาะมาร์แชลล์ 61,963 181 342
28   เบลเยียม 10,419,050 30,528 341
29   ญี่ปุ่น 128,084,700 377,873 339
30   อินเดีย 1,103,371,000 3,287,263 336
31   เอลซัลวาดอร์ 6,880,951 21,041 327
32   อเมริกันซามัว (US) 64,869 199 326
33 U.S. Virgin Islands (US) 111,818 347 322
34   ศรีลังกา 20,742,910 65,610 316
35 Réunion (France) 785,139 2,510 313
36   กวม (US) 169,635 549 309
37   เฮติ 8,527,777 27,750 307
38   เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 119,051 388 307
39   อิสราเอล 6,724,564 22,145 304
40   เซนต์ลูเชีย 160,765 539 298
41   ฟิลิปปินส์ 83,054,480 300,000 277
42   บุรุนดี 7,547,515 27,834 271
43   กัวเดอลุป (France) 448,484 1,705 263
44   เกรเนดา 102,924 344 260
45   ตรินิแดดและโตเบโก 1,305,236 5,130 254
46   เวียดนาม 84,238,230 331,689 254
47   สหราชอาณาจักร 59,667,840 242,900 246
48   จาเมกา 2,650,713 10,991 241
49   เยอรมนี 82,689,210 357,022 232
50   เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส (Netherlands) 182,656 800 228
51   ลิกเตนสไตน์ 34,521 160 216
52   ปากีสถาน 157,935,100 796,095 198
53   อิตาลี 58,092,740 301,318 193
54 เกาหลีเหนือ 22,487,660 120,538 187
55   เนปาล 27,132,630 147,181 184
56   แอนติกาและบาร์บูดา 81,479 442 184
57   สาธารณรัฐโดมินิกัน 8,894,907 48,671 183
58   ลักเซมเบิร์ก 464,904 2,586 180
59   เซเชลส์ 80,654 455 177
60   สวิตเซอร์แลนด์ 7,252,331 41,284 176
61   หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา (US) 80,801 464 174
62   หมู่เกาะเคย์แมน (UK) 45,017 264 171
63   เซนต์คิตส์และเนวิส 42,696 261 164
64   เซาตูเมและปรินซีปี 156,523 964 162
65 Federated States of Micronesia 110,487 702 157
66   คูเวต 2,686,873 17,818 151
67 British Virgin Islands (UK) 22,016 151 146
68   อันดอร์รา 67,151 468 143
69   ไนจีเรีย 131,529,700 923,768 142
70   จีน 1,315,844,000 9,596,961 137
71   ตองงา 102,311 747 137
72   คิริบาส 99,350 726 137
73   ไทย 69,520,550 513,115 136
74   แกมเบีย 1,517,079 11,295 134
75 Isle of Man (UK) 76,538 572 134
76   แองกวิลลา (UK) 12,205 91 133
77   เช็กเกีย 10,219,600 78,866 130
78   เดนมาร์ก 5,430,590 43,094 126
79   กาบูเวร์ดี 506,807 4,033 126
80   มอลโดวา 4,205,747 33,851 124
81   โปแลนด์ 38,529,560 312,685 123
82   ยูกันดา 28,816,230 241,038 120
83   อินโดนีเซีย 222,781,500 1,904,569 117
84   กัวเตมาลา 12,599,060 108,889 116
85   โทเคอเลา (New Zealand) 1,378 12 115
86   โปรตุเกส 10,494,500 91,982 114
87   สโลวาเกีย 5,400,908 49,033 110
88   ฝรั่งเศส (Metropolitan) 60,495,540 551,500 110
89   แอลเบเนีย 3,129,678 28,748 109
90   มาลาวี 12,883,940 118,484 109
91   ฮังการี 10,097,730 93,032 109
92   โตโก 6,145,004 56,785 108
93 Serbia 9,396,411 88,361 106
94   ดอมินีกา 78,940 751 105
95   ซีเรีย 19,043,380 185,180 103
96   คิวบา 11,269,400 110,861 102
97   อาร์มีเนีย 3,016,312 29,800 101
98   ออสเตรีย 8,189,444 83,858 98
99   อาเซอร์ไบจาน 8,410,801 86,600 97
100   สโลวีเนีย 1,966,814 20,256 97
101   ตุรกี 73,192,840 783,562 93
102   กานา 22,112,810 238,533 93
103   โรมาเนีย 21,711,470 238,391 91
104   ไซปรัส 835,307 9,251 90
105   สเปน 43,064,190 505,992 85
106   คอสตาริกา 4,327,228 51,100 85
107   กรีซ 11,119,890 131,957 84
108   โครเอเชีย 4,551,338 56,538 81
109 Republic of Macedonia 2,034,060 25,713 79
110   กัมพูชา 14,071,010 181,035 78
111   วาลิสและฟูตูนา (France) 15,480 200 77
112   เซียร์ราลีโอน 5,525,478 71,740 77
113   ยูเครน 46,480,700 603,700 77
114   มาเลเซีย 25,347,370 329,847 77
115   บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 3,907,074 51,197 76
116   หมู่เกาะคุก (New Zealand) 17,954 236 76
117   ติมอร์-เลสเต 1,134,000 15,007 76
118   เบนิน 8,438,853 112,622 75
119   พม่า 50,519,490 676,578 75
120   อียิปต์ 74,032,880 1,001,449 74
121   กาตาร์ 812,842 11,000 74
122   โมร็อกโก 31,478,460 446,550 70
123   เอธิโอเปีย 77,430,700 1,104,300 70
124   บัลแกเรีย 7,725,965 110,912 70
125   อิรัก 28,807,190 438,317 66
126   ซามัว 184,984 2,831 65
127   บรูไน 373,819 5,765 65
128   ฮอนดูรัส 7,204,723 112,088 64
129   จอร์เจีย 4,474,404 69,700 64
130   เฟรนช์พอลินีเชีย (France) 256,603 4,000 64
131   จอร์แดน 5,702,776 89,342 64
132   หมู่เกาะเติกส์และเคคอส (UK) 26,288 417 63
133   ตูนิเซีย 10,102,470 163,610 62
134   เอสวาตีนี 1,032,438 17,364 59
135   อุซเบกิสถาน 26,593,120 447,400 59
136   เซเนกัล 11,658,170 196,722 59
137   เลโซโท 1,794,769 30,355 59
138   ไอร์แลนด์ 4,147,901 70,273 59
139   เคนยา 34,255,720 580,367 59
140   โกตดิวัวร์ 18,153,870 322,463 56
141   เม็กซิโก 107,029,400 1,958,201 55
142   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4,495,823 83,600 54
143   ลิทัวเนีย 3,431,033 65,300 53
144   บูร์กินาฟาโซ 13,227,840 274,000 48
145   เบลารุส 9,755,106 207,600 47
146   เอกวาดอร์ 13,228,420 283,561 47
147   ฟีจี 847,706 18,274 46
148   ภูฏาน 2,162,546 47,000 46
149   อัฟกานิสถาน 29,863,010 652,090 46
150   ทาจิกิสถาน 6,506,980 143,100 45
151 Montenegro 630,548 14,026 45
152   มอนต์เซอร์รัต (UK) 4,488 102 44
153   กินี-บิสเซา 1,586,344 36,125 44
154   ปาเลา 19,949 459 43
155   ปานามา 3,231,502 75,517 43
156   นิการากัว 5,486,685 130,000 42
157   อิหร่าน 69,515,210 1,648,195 42
158   แทนซาเนีย 38,328,810 945,087 41
159   เซนต์เฮเลนา (UK) 4,918 122 40
160   โคลอมเบีย 45,600,240 1,138,914 40
161   เยเมน 20,974,660 527,968 40
162   แอฟริกาใต้ 47,431,830 1,221,037 39
163   กินี 9,402,098 245,857 38
164   เอริเทรีย 4,401,357 117,600 37
165   ลัตเวีย 2,306,988 64,600 36
166   แคเมอรูน 16,321,860 475,442 34
167   จิบูตี 793,078 23,200 34
168   หมู่เกาะแฟโร (Denmark) 47,017 1,399 34
169   ซิมบับเว 13,009,530 390,757 33
170   มาดากัสการ์ 18,605,920 587,041 32
171   สหรัฐ 298,212,900 9,629,091 31
172   เอสโตเนีย 1,329,697 45,100 29
173   ไลบีเรีย 3,283,267 111,369 29
174   เวเนซุเอลา 26,749,110 912,050 29
175   คีร์กีซสถาน 5,263,794 199,900 26
176   ลาว 5,924,145 236,800 25
177   โมซัมบิก 19,792,300 801,590 25
178   สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 57,548,740 2,344,858 25
179   แซงปีแยร์และมีเกอลง (France) 5,769 242 24
180   บาฮามาส 323,063 13,878 23
181   บราซิล 186,404,900 8,514,877 22
182   เปรู 27,968,240 1,285,216 22
183   ชิลี 16,295,100 756,096 22
184   สวีเดน 9,041,262 449,964 20.0
185   อุรุกวัย 3,463,197 175,016 19.8
186   อิเควทอเรียลกินี 503,519 28,051 18.0
187   วานูอาตู 211,367 12,189 17.3
188   หมู่เกาะโซโลมอน 477,742 28,896 16.5
189   ฟินแลนด์ 5,249,060 338,145 15.5
190   แซมเบีย 11,668,460 752,618 15.5
191   ปารากวัย 6,158,259 406,752 15.1
192   นิวซีแลนด์ 4,028,384 270,534 14.9
193   ซูดาน 36,232,950 2,505,813 14.5
194   อาร์เจนตินา 38,747,150 2,780,400 13.9
195   แอลจีเรีย 32,853,800 2,381,741 13.8
196   หมู่เกาะพิตแคร์น (UK) 67 5 13.4
197   โซมาเลีย 8,227,826 637,657 12.9
198   แองโกลา 15,941,390 1,246,700 12.8
199   นิวแคลิโดเนีย (France) 236,838 18,575 12.8
200   ปาปัวนิวกินี 5,887,138 462,840 12.7
201   นอร์เวย์ 4,620,275 385,155 12.0
202   เบลีซ 269,736 22,966 11.7
203   สาธารณรัฐคองโก 3,998,904 342,000 11.7
204   ซาอุดีอาระเบีย 24,573,100 2,149,690 11.4
205   ไนเจอร์ 13,956,980 1,267,000 11.0
206   มาลี 13,518,420 1,240,192 10.9
207   เติร์กเมนิสถาน 4,833,266 488,100 9.9
208   รัสเซีย 143,201,600 17,098,242 8.4
209   โบลิเวีย 9,182,015 1,098,581 8.4
210   โอมาน 2,566,981 309,500 8.3
211   ชาด 9,748,931 1,284,000 7.6
212   สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 4,037,747 622,984 6.5
213   นีวเว (New Zealand) 1,445 260 5.6
214   คาซัคสถาน 14,825,110 2,724,900 5.4
215   กาบอง 1,383,841 267,668 5.2
216   กายอานา 751,218 214,969 3.5
217   ลิเบีย 5,853,452 1,759,540 3.3
218   แคนาดา 32,268,240 9,970,610 3.2
219   บอตสวานา 1,764,926 581,730 3.0
220   มอริเตเนีย 3,068,742 1,025,520 3.0
221   ไอซ์แลนด์ 294,561 103,000 2.9
222   ซูรินาม 449,238 163,820 2.7
223   ออสเตรเลีย 20,155,130 7,741,220 2.6
224   นามิเบีย 2,031,252 824,292 2.5
225   เฟรนช์เกียนา (France) 187,056 90,000 2.1
226   มองโกเลีย 2,646,487 1,564,116 1.7
227   เวสเทิร์นสะฮารา 341,421 266,000 1.3
228   หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ (UK) 3,060 12,173 0.25
229   กรีนแลนด์
(Denmark) || 56,916 || 2,175,600 || 0.026

รายการอ้างอิงแก้ไข