เปิดเมนูหลัก

รายชื่อตึกที่สูงที่สุดในโลก

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อนี้แสดงเฉพาะอันดับตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลกในปัจจุบัน (มิถุนายน พ.ศ. 2557) ข้อมูลโดย "สภาตึกสูงและที่อยู่อาศัยในเมือง” (CTBUH) [1]

บูร์จคาลิฟาเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกและได้รับการจัดกลุ่มในฐานะ Megatall[2]
ภาพสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก
ภาพตึกที่สูงที่สุดบนโลก

รายการแก้ไข

ตัวหนา ★ หมายถึงตึกที่เป็นหรือเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดบนโลก
ที่ รูป ตึก เมือง ดินแดน ความสูง (เมตร) ความสูง (ฟุต) ชั้น แล้วเสร็จ
(ค.ศ.)
1   บูร์จคาลิฟา ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 828 m 2,717 ft 163 2010
2   เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ เซี่ยงไฮ้   จีน 632 m 2,073 ft 128 2014[B]
3   โรงแรมแห่งหอนาฬิกามักกะฮ์ มักกะฮ์   ซาอุดีอาระเบีย 601 m[3] 1,971 ft 120 2012
4   ศูนย์การเงินนานาชาติผิงอัน เซินเจิ้น   จีน 599 m 1,965 ft 115 2016
5   ลอตเตเวิลด์ทาวเวอร์ โซล   เกาหลีใต้ 555 m 1,823 ft 123 2016[B]
6   วันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 541.3 m 1,776 ft 104 2013
7   ซีทีเอฟไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ กว่างโจว   จีน 530 m 1,740 ft 111 2016
8   ไทเป 101 ไทเป   ไต้หวัน 509 m[4] 1,670 ft 101 2004
9   ศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ เซี่ยงไฮ้   จีน 492 m 1,614 ft 101 2008
10   อินเตอร์เนชันแนลคอมเมิร์ซเซ็นเตอร์ ฮ่องกง   ฮ่องกง 484 m 1,588 ft 118 2010
11   แลนด์มาร์ค 81 นครโฮจิมินห์   เวียดนาม 461.2 m 1,513 ft 81 2018
12   เปโตรนาสทาวเวอร์ 1 กัวลาลัมเปอร์   มาเลเซีย 452 m 1,483 ft 88 1998
12   เปโตรนาสทาวเวอร์ 2 กัวลาลัมเปอร์   มาเลเซีย 452 m 1,483 ft 88 1998
13   จื่อเฟิงทาวเวอร์ หนานจิง   จีน 450 m 1,476 ft 89 2010
14   วิลลิสทาวเวอร์ ชิคาโก   สหรัฐ 442 m  1,450 ft  108 1973
15   คิงคีย์ 100 เซินเจิ้น   จีน 442 m 1,449 ft 100 2011
16   กว่างโจวอินเตอร์เนชัลนัลไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ กว่างโจว   จีน 440 m 1,440 ft 103 2010
17   อู่ฮั่น เซ็นเตอร์ อู่ฮั่น   จีน 438 m 1,437 ft 88 2016[B]
18   มารีนา 101 ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 427 m 1,399 ft 101 2015[B]
19   432 พาร์กแอเวนู นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 426 m 1,397 ft 96 2015
20   ทรัมพ์อินเตอร์เนชันแนลโฮเต็ลแอนด์ทาวเวอร์[5] ชิคาโก   สหรัฐ 423 m 1,389 ft 98 2009
21   จินเหมาทาวเวอร์ เซี่ยงไฮ้   จีน 421 m 1,380 ft 93 1999
22 ปรินเซสทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 414 m 1,358 ft[6] 101 2012
23   อัล ฮัมรา คูเวต   คูเวต 413 m 1,354 ft 87 2011
24   ทูอินเตอร์เนชัลนัลไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ ฮ่องกง   ฮ่องกง 412 m 1,352 ft 88 2003
25   23 มารีนา ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 395 m 1,296 ft 89 2012
26   ซิติคพลาซา กว่างโจว   จีน 391 m 1,283 ft 80 1997
27   ชุนหิงสแควร์ เซินเจิ้น   จีน 384 m 1,260 ft 69 1996
28   เซ็นทรัลมาร์เก็ตโปรเจ็กต์ ริยาด   ซาอุดีอาระเบีย 385 m 1,261 ft 77 2013
29   เอ็มไพร์สเตต นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 381 m 1,250 ft 102 1931
30 อีไลท์เรสสิเดนซ์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 380.5 m 1,247 ft 87 2012
31   ทุนเท็กซ์สกายทาวเวอร์ เกาสง   ไต้หวัน 378 m 1,240 ft 85 1997
32   เซ็นทรัลพลาซา ฮ่องกง   ฮ่องกง 374 m 1,227 ft 78 1992
33   เฟเดอเรชั่นทาวเวอร์ (East Tower)[7] มอสโก   รัสเซีย 374 m 1,226 ft 95 2015[B]
34   แบงค์ออฟไชน่าทาวเวอร์ ฮ่องกง   ฮ่องกง 367 m 1,205 ft 70 1990
35   แบงค์ออฟอเมริกาทาวเวอร์ นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 366 m 1,200 ft 54 2009
36   อัลมาสทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 363 m 1,191 ft 68 2009
37   เดอะ พินนาเคิล กว่างโจว   จีน 360 m 1,181 ft 60 2012
38 80px บูร์จมูฮัมเมดบินราชิด อาบูดาปี   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 382 m 1,252 ft 92 2014
39   เจดับบลิว แมริออท มาร์ควิส ดูไบ ทาวเวอร์ 1 ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,166 ft 82 2012
40   เจดับบลิว แมริออท มาร์ควิส ดูไบ ทาวเวอร์ 2 ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,166 ft 82 2013
41 80px เอมิเรตส์ออฟฟิศทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,163 ft 54 2000
42   เอออนเซนเตอร์ ชิคาโก   สหรัฐ 346 m 1,136 ft 83 1973
43   เดอะเซ็นเตอร์ ฮ่องกง   ฮ่องกง 346 m 1,135 ft 73 1998
44   เคียงนัมฮานอยแลนด์มาร์กทาวเวอร์ ฮานอย   เวียดนาม 345 m 1,132 ft 72 2011
45   จอห์นแฮนคอค์กเซนเตอร์ ชิคาโก   สหรัฐ 344 m 1,128 ft 100 1969
46   อาห์เมด อับดุล ราฮิม อัล อัตตาร์ ทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 342 m 1,122 ft 76 2010[B]
47   เมอร์คิวรี่ ซิตี ทาวเวอร์ มอสโก   รัสเซีย 339 m 1,112 ft 75 2012
48   เฮฟเฟย เฟยซุย ทีวี ทาวเวอร์ เหอเฟย   จีน 339 m 1,112 ft 75 2012
49   เทียนเจียนเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เทียนจิน   จีน 337 m 1,105 ft 79 2010
50   เดอะมารีนาทอร์ช ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 337 m 1,105 ft 79 2011
51   ชิเหมา อินเตอร์เนชั่นแนล พลาซ่า เซี่ยงไฮ้   จีน 333 m 1,094 ft 61 2005
52   โรสทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 333 m 1,093 ft 72 2007
53   โมเดิร์นมีเดียเซ็นเตอร์ ฉางโจว   จีน 332 m 1,089 ft 57 2013
54   อาคารธนาคารมินส์เชง อู่ฮั่น   จีน 331 m 1,087 ft 68 2007
55   ไชนาเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 3 ปักกิ่ง   จีน 330 m 1,083 ft 74 2009
56   โรงแรมรยูกย็อง เปียงยาง   เกาหลีเหนือ 330 m 1,083 ft 105 1992[C]
57   เดอะ อินเด็กซ์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 328 m 1,076 ft 80 2010
58   อัลยะอ์กูบทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 328 m 1,076 ft 69 2013[B]
59   โรงแรมนานาชาติลองซี หมู่บ้านฮุยซี   จีน 328 m 1,076 ft 72 2011
60   เดอะ แลนด์มาร์ก อาบูดาบี   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 324 m 1,072 ft 72 2012
61   เดจิ พลาซา เฟส 2 หนานจิง   จีน 324 m 1,072 ft 62 2013
62   คิววัน โกลด์โคสต์   ออสเตรเลีย 323 m 1,058 ft 80 2005
63   เวินโจวเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เวินโจว   จีน 322 m 1,056 ft 68 2010
64   บุรจญ์อัลอาหรับ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 321 m 1,053 ft 60 1999
65   นีนา ทาวเวอร์ ฮ่องกง   ฮ่องกง 319 m 1,049 ft 80 2007
66   ตึกไครสเลอร์ นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 319 m 1,047 ft 77 1930
67   ตึกนิวยอร์กไทมส์ นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 319 m 1,046 ft 52 2007
68   HHHR ทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 317 m 1,042 ft 72 2010
69   แบงค์ออฟอเมริกาพลาซา แอตแลนตา   สหรัฐ 317 m 1,040 ft 55 1992
70   แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนเซส กรุงเทพ   ไทย 317 m 1,040 ft 73 2018
71   มหานคร กรุงเทพ   ไทย 314 m 1,030 ft 77 2016
72   โมอีเซ็นเตอร์ เฉิ่นหยาง   จีน 311 m 1,020 ft 75 2012
73   ยูเอสแบงค์ทาวเวอร์ ลอสแอนเจลิส   สหรัฐ 310 m 1,018 ft 73 1989
74   เมนารา เทเลคอม กัวลาลัมเปอร์   มาเลเซีย 310 m 1,017 ft 55 2001
75   โอเชียนไฮส์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 310 m 1,017 ft 82 2010
76   สกายทาวเวอร์ อาบูดาบี   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 310 m 1,017 ft 74 2010
77   เพิร์ลริเวอร์ทาวเวอร์ กว่างโจว   จีน 310 m 1,016 ft 71 2012
78 80px จูมีรา เอมิเรตส์ ทาวเวอร์ โฮเต็ล ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 309 m 1,014 ft 56 2000
79   ยูเรเซีย มอสโก   รัสเซีย 309 m 1,013 ft 72 2013[B]
80   บูร์จราฟาล ริยาด   ซาอุดีอาระเบีย 308 m 1,010 ft 68 2014[B]
81   โฟรซีซั่น ไพรเวท เรสซิเดนเซส กรุงเทพ   ไทย 308 m 1,010 ft 74 2019
82   แฟรงคลินเซ็นเตอร์ ชิคาโก   สหรัฐ 307 m 1,007 ft 60 1989
83   คายันทาวเวอร์ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 306 m 1,005 ft 76 2013
84   วัน 57 นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 306 m 1,004 ft 75 2013
85   อีสแปซิฟิกเซ็นเตอร์ A เซินเจิ้น   จีน 306 m 1,004 ft 85 2012
86   เดอะชาร์ด ลอนดอน   สหราชอาณาจักร 306 m 1,004 ft 72 2012
87   ดิแอดเดรสดาวน์ทาวน์เบิร์จดูไบ ดูไบ   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 306 m 1,004 ft 63 2008
88   หอเจพีมอร์แกน เชส ฮูสตัน   สหรัฐ 305 m 1,002 ft 75 1982
89   เอทิฮัดทาวเวอร์ 2 อาบูดาบี   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 305 m 1,002 ft 79 2011
90   นอร์ทอีสต์เอเชียเทรดทาวเวอร์ อินชอน   เกาหลีใต้ 305 m 1,001 ft 68 2010
91   ใบหยก 2 กรุงเทพ   ไทย 304 m 997 ft 85 1997
92   ทูพรูเดนเชียลพลาซา ชิคาโก   สหรัฐ 303 m 995 ft 64 1990
93   โมอิ ซิตี อู่ซี   จีน 303 m 994 ft 72 2012
94   ลีทอปพลาซา กว่างโจว   จีน 303 m 993 ft 65 2011
95   เวลส์ฟาร์โกพลาซา ฮูสตัน   สหรัฐ 302 m 992 ft 71 1983
96   คิงดอม เซ็นเตอร์ ริยาด   ซาอุดีอาระเบีย 302 m 992 ft 99 2002
97   เกตออฟดิออริเอนต์ ซูโจว   จีน 302 m 990 ft 68 2012
98   มอสโกทาวเวอร์ มอสโก   รัสเซีย 302 m 989 ft 76 2010
99   We've the Zenith Tower A ปูซาน   เกาหลีใต้ 301 m 987 ft 80 2011
100   แอสไพร์ทาวเวอร์ โดฮา   กาตาร์ 300 m 984 ft 36 2007
101   อาร์รายา 2 คูเวต   คูเวต 300 m 984 ft 60 2009
102   กรันตอร์เรซานเตียโก ซานเตียโก   ชิลี 300 m 984 ft 64 2012
103   อะเบะโนะฮารุคัส โอซะกะ   ญี่ปุ่น 300 m 984 ft 59 2014
104   วันไอแลนด์อีสต์ ฮ่องกง   ฮ่องกง 298 m 979 ft 67 2008
105   เซี่ยงไฮ้วีล็อกสแควร์ เซี่ยงไฮ้   จีน 298 m 978 ft 58 2009
106   เฟิสต์คะเนเดียนเพลซ โทรอนโต   แคนาดา 298 m 978 ft 72 1976
107   โฟร์เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นครนิวยอร์ก   สหรัฐ 298 m 977 ft 72 2012
108   ยูเรกาทาวเวอร์ เมลเบิร์น   ออสเตรเลีย 297 m 975 ft 91 2006
109   คอมคาสต์เซ็นเตอร์ ฟิลาเดลเฟีย   สหรัฐ 297 m 975 ft 57 2008
110   โยะโกะฮะมะแลนด์มาร์กทาวเวอร์ โยะโกะฮะมะ   ญี่ปุ่น 296 m 972 ft 73 1993

ตึกที่สูงที่สุดแบ่งตามทวีปแก้ไข

อันดับตึกที่สูงที่สุดที่แบ่งตามทวีปโดยเรียงตามอันดับความสูง มีดังนี้

ทวีป รูป ชื่อ ความสูง จำนวนชั้น ปีที่สร้างเสร็จ ประเทศ เมือง
เอเชีย   บูร์จคาลิฟา 828 ม. 2,717 ฟุต 160 2010   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ
ยุโรป   เมอร์คิวรี่ ซิตี ทาวเวอร์ 339 ม. 1,112 ฟุต 75 2012   รัสเซีย มอสโก
แอฟริกา   คาร์ลตัน เซ็นเตอร์ 223 ม. 732 ฟุต 50 1973   แอฟริกาใต้ โจฮันเนสเบิร์ก
อเมริกาเหนือ   วันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 541.3 ม. 1,776 ฟุต 104 2013   สหรัฐ นิวยอร์ก
อเมริกาใต้   กราน ตอร์เร ซานเตียโก 300 ม. 980 ฟุต 64 2012   ชิลี ซานเตียโก
โอเชียเนีย   คิววัน 323 ม. 1,060 ฟุต 78 2005   ออสเตรเลีย โกลด์โคสต์

สมุดภาพแก้ไข

ตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและเสนอแก้ไข

นี่เป็นข้อมูลรายชื่อของตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างตั้งแต่ 300 เมตร หรือ 60 ชั้น

รูป ตึก แผนความสูงที่สุด แผนหลังคาสูงสุด ชั้น แผนเสร็จ ประเทศ เมือง ความเห็น
  นะคีลทาวเวอร์ 1,200 เมตร (3,900 ฟุต) 1,100 เมตร (3,600 ฟุต) 280 2025   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ เป็นโครงการตึกระฟ้าที่กำลังก่อสร้างใน ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดูไบวอเตอร์ฟรอนต์ โดยคาดการว่าปี2025 ถ้าตึกนี้สร้างเสร็จแล้วจะมีความสูง 1,400 เมตร
  เจดดาห์ทาวเวอร์ 1,000 เมตร (3,300 ฟุต) 1,000 เมตร (3,300 ฟุต) 167 2020   ซาอุดีอาระเบีย ญิดดะฮ์
Dubai One Tower 711 เมตร (2,330 ฟุต) 161 2021   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ
151 Incheon Tower 760 เมตร (2,500 ฟุต) 151 2020   เกาหลีใต้ อินชอน จะกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีโออีซีดีและมีหอชมวิวที่สูงที่สุดในโลก[8]
Central Park Tower 472 เมตร (1,550 ฟุต) 131 2021   สหรัฐ นครนิวยอร์ก 95 ชั่น
  เดอะ พระราม 9 ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ แอท เดอะ แกรนด์ พระราม 9 615 เมตร (2,020 ฟุต) 125 2022   ไทย กรุงเทพมหานคร มีแนวโน้มว่าปรับดีไซน์ใหม่สูง700+
  Merdeka PNB 118 644 เมตร (2,110 ฟุต) 526 เมตร (1,730 ฟุต) 118 2024   มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์ ความสูงยังเป็นที่ไม่แน่นอนจนกว่าจะ2021
AI World Captain Center 628 เมตร (2,060 ฟุต) 599 เมตร (1,970 ฟุต) 117 2022   ศรีลังกา โคลัมโบ
275.px The Imperial 3 400 เมตร (1,300 ฟุต) 396 เมตร (1,300 ฟุต) 116 2021   อินเดีย มุมไบ
Commerce Court 3 350 เมตร (1,100 ฟุต) 308 เมตร (1,010 ฟุต) 67 2024   แคนาดา โทรอนโต
  Goldin Finance 117 597 เมตร (1,960 ฟุต) 597 เมตร (1,960 ฟุต) 117 2016   จีน เทียนจิน
Tianjin Chow Tai Fook Binhai Center 530 เมตร (1,700 ฟุต) 440 เมตร (1,400 ฟุต) 97 2018   จีน เทียนจิน
Hyundai Global Business Center 569 เมตร (1,870 ฟุต) 538 เมตร (1,770 ฟุต) 105 2022   เกาหลีใต้ โซล
Baoneng Finan Center Pearl of the North 568 เมตร (1,860 ฟุต) 565 เมตร (1,850 ฟุต) 114 2020   จีน เสิ่นหยาง
AI Noor Tower 540 เมตร (1,800 ฟุต) 452 เมตร (1,480 ฟุต) 114 2021   โมร็อกโก กาซาบล็องกา
The Exchange 106 492 เมตร (1,610 ฟุต) 492 เมตร (1,610 ฟุต) 106 2018   มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์
China Zun 528 เมตร (1,730 ฟุต) 108 2017   จีน ปักกิ่ง
World One 442 เมตร (1,450 ฟุต) 304 เมตร (1,000 ฟุต) 117 2020   อินเดีย มุมไบ
  Busan Lotte Town Tower 510 เมตร (1,700 ฟุต) 510 เมตร (1,700 ฟุต) 107 2016   เกาหลีใต้ ปูซาน
Thai Boon Roong Twin Tower World Trade Center 587 เมตร (1,930 ฟุต) 562 เมตร (1,840 ฟุต) 133 2023   กัมพูชา พนมเปญ จะเป็นตึกแฝดสูงที่สุดในโลก
Chengdu Greenland Tower 478 เมตร (1,570 ฟุต) 470 เมตร (1,500 ฟุต) 101 2019   จีน เฉิงตู
Tokiwabashi District Redevelopment Tower B 390 เมตร (1,300 ฟุต) 390 เมตร (1,300 ฟุต) 61 2027   ญี่ปุ่น โตเกียว
Akhmat Tower 435 เมตร (1,430 ฟุต) 350 เมตร (1,100 ฟุต) 102 2020   รัสเซีย กรอซนี
  Australia 108 317 เมตร (1,040 ฟุต) 317 เมตร (1,040 ฟุต) 100 2019   ออสเตรเลีย เมลเบิร์น อยู่ระหว่างการก่อสร้าง
  วัน แบงค็อก 380 เมตร (1,200 ฟุต) 90 2025   ไทย กรุงเทพมหานคร
อาบูดาบีพลาซ่า 382 เมตร (1,250 ฟุต) 88 2019   คาซัคสถาน นูร์-ซุลตัน
  Lakhta Center 462 เมตร (1,520 ฟุต) 461 เมตร (1,510 ฟุต) 87 2018   รัสเซีย เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เริ่มก่อสร้าง พ.ศ. 2555
แลนด์มาร์ค 81 461 เมตร (1,510 ฟุต) 398 เมตร (1,310 ฟุต) 81 2019   เวียดนาม นครโฮจิมินห์ ตึกระฟ้าของเวียดนาม
Neva Towers 345 เมตร (1,130 ฟุต) 79 2019   รัสเซีย มอสโก
Hermitage Plaza East Tower 320 เมตร (1,000 ฟุต) 86 2023   ฝรั่งเศส ปารีส
Hermitage Plaza South Tower 320 เมตร (1,000 ฟุต) 85 2023   ฝรั่งเศส ปารีส
Namaste Tower 316 เมตร (1,040 ฟุต) 63 2020   อินเดีย มุมไบ

ตึกที่เลิกการก่อสร้างแล้วแก้ไข

ตึก แผนความสูงที่สุด ชั้น แผนเสร็จ ประเทศ เมือง
สกายซิตี 838 เมตร (2,750 ฟุต) 202 2016   จีน ฉางชา
Chicago Spire 725 เมตร (2,380 ฟุต) 150 2020   สหรัฐ ชิคาโก
Russia Tower 620 เมตร (2,000 ฟุต) 118 2011   รัสเซีย มอสโก
Japan Tower 460 เมตร (1,500 ฟุต) 119 2016   ญี่ปุ่น โตเกียว
Marine 106 445 เมตร (1,460 ฟุต) 107 2018   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ
Dutch World Trade Center 290 เมตร (950 ฟุต) 79 2017   เนเธอร์แลนด์ อัมสเตอร์ดัม
Doha Convention Center Tower 551 เมตร (1,810 ฟุต) 101 2014   กาตาร์ โดฮา
Jakarta Signature Tower 638 เมตร (2,090 ฟุต) 113 2020   อินโดนีเซีย จาการ์ตา
Pentominium 516 เมตร (1,690 ฟุต) 122 2014   สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ

ดูเพิ่มแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. http://skyscrapercenter.com/list.php?list_type=1
  2. The Tallest 20 in 2020: Entering the Era of the Megatall ctbuh.org
  3. Abraj Al-Bait Towers at CTBUH
  4. Taipei 101 at CTBUH
  5. CTBUH: Trump Tower Chicago
  6. "Princess Tower | Buildings". Dubai /: Emporis. สืบค้นเมื่อ 2012-08-21.
  7. http://realty.interfax.ru/realtyinf.asp?id=445420&sec=1460
  8. CTBUH. "Lotte World Tower Facts | CTBUH Skyscraper Database". Buildingdb.ctbuh.org. สืบค้นเมื่อ 2012-03-12.