รายชื่อศูนย์การค้าในประเทศไทย

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อศูนย์การค้าในประเทศไทย หน้านี้เป็นบทความที่รวบรวมรายชื่อศูนย์การค้า (shopping complex, shopping center) ขนาดใหญ่ที่อยู่ในประเทศไทย (พื้นที่ใช้สอย 8,000 ตารางเมตรขึ้นไป) ที่เปิดทำการอยู่ในปัจจุบัน โดยเรียงตามรายชื่อจังหวัด

แก้ไข

กรุงเทพมหานครแก้ไข

[1]

  • กลุ่มอื่น ๆ
    • สยามสแควร์
    • จามจุรีสแควร์
    • อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว (บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว)
    • สีลมคอมเพล็กซ์
    • ศูนย์การค้าโชว์ ดีชี ห้วยขวาง
    • ศูนย์การค้าอาร์ซีเอ พลาซ่า ห้วยขวาง
    • ศูนย์การค้าเดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ ประตูน้ำ[2]
    • ศูนย์การค้าเดอะพาลาเดียม ประตูน้ำ
    • ศูนย์การค้ากรุงทอง พลาซา ประตูน้ำ
    • ศูนย์การค้าชิบูย่า 19 ประตูน้ำ
    • ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์วัน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ[3]
    • ศูนย์การค้าวิคตอรี่มอลล์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
    • ศูนย์การค้าอินทราสแควร์ ราชปรารภ
    • ศูนย์การค้าวอเตอร์เกต พาวิลเลี่ยน ราชปรารภ
    • ศูนย์การค้าอมรินทร์พลาซ่า ราชประสงค์
    • เกษรวิลเลจ ราชประสงค์
    • ศูนย์การค้าไอที สแควร์ หลักสี่
    • ศูนย์การค้าเดอะวอล์ค เกษตร-นวมินทร์
    • ศูนย์การค้าเดอะ ซีซันส์ พญาไท (พหลโยธิน)
    • ศูนย์การค้าสัมมากร เพลส รามคำแหง 110 [4]
    • ศูนย์การค้าอีส พาร์ค รามอินทรา 12
    • ศูนย์การค้าเควิลเลจ พระราม 4
    • ศูนย์การค้าสวนเพลิน มาร์เก็ต พระราม 4
    • ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา
    • ศูนย์การค้าแฮปปี้ อเวนิว ดอนเมือง[5]
    • ศูนย์การค้าทรีออนทรี พระราม3
    • ศูนย์การค้าอินท์ อินเตอร์เซค พระราม3
    • ศูนย์การค้าทีสแควร์ (ตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี)
    • ศูนย์การค้าลิตเติ้ลวอล์ค บางนา
    • ศูนย์การค้าสุพรีม สามเสน
    • ศูนย์การค้าอัศวรรณ สามเสน
    • ศูนย์การค้าเพลินนารี มอลล์ วัชรพล
    • ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์
    • ศูนย์การค้าเอนมาร์ค พลาซา บางกะปิ
    • ศูนย์การค้าเดอะโคลด์ บางนา
    • ศูนย์การค้าเดอะซีน ทาวน์อินทาวน์ (ประดิษฐ์มนูธรรม)
    • ศูนย์การค้าเจเจ มอลล์ จตุจักร
    • ศูนย์การค้าแอมไชน่า เจริญกรุง
    • ศูนย์การค้าดิโอสยาม พลาซ่า พาหุรัด
    • ศูนย์การค้าโบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ มหานาค
    • ศูนย์การค้าเมกา พลาซา วังบูรพา
    • ศูนย์การค้าอินเดีย เอ็มโพเรียม พาหุรัด
    • ศูนย์การค้าเดอะทรี บางบอน
    • ศูนย์การค้าบีบี3 เซ็นเตอร์พ้อยท์ เพชรเกษม 69
    • ศูนย์การค้าพาร์ค เพชรเกษม 81
    • ศูนย์การค้าเมโทร เวสต์ทาวน์ กัลปพฤกษ์
    • ศูนย์การค้าเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์[6]
    • ศูนย์การค้าวงแหวนเซ็นเตอร์ กาญจนาภิเษก (บางแค)
    • ศูนย์การค้าวิกตอเรีย การ์เดนส์ เพชรเกษม
    • ศูนย์การค้าเดอะเซ็นส์ ปิ่นเกล้า
    • ศูนย์การค้าเสนาเฟส เจริญนคร
    • ศูนย์การค้าดิเอ็กซ์เพรส กาญจนาภิเษก (บางแค)
    • ศูนย์การค้าเดอะไบร์ท พระราม 2
    • ศูนย์การค้ากรีนเวลล์ ทาวน์เซ็นเตอร์ พระราม 2
    • ศูนย์การค้าเอสซี พลาซา (สายใต้ใหม่-ตลิ่งชัน)
    • ศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต แบงคอก (โลตัส ราชดำริ)
    • เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม
    • ศูนย์การค้าสิงห์ คอมเพล็กซ์ (อโศก-เพชรบุรี)
    • ศูนย์การค้าเดอะริเวอร์ ซิตี้ แบงคอก
    • ศูนย์การค้ามิกซ์ จตุจักร
    • ศูนย์การค้าเดอะริเวอร์ไซด์ พลาซา เจริญนคร
    • ศูนย์การค้าดองกี้ มอลล์ ทองหล่อ

กาญจนบุรีแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ กาญจนบุรี
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ทีเอ็มเค พาร์ค กาญจนบุรี
    • กนกกาญจน์ดีพาร์ทเม้นสโตร์

กำแพงเพชรแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร

แก้ไข

ขอนแก่นแก้ไข

แก้ไข

จันทบุรีแก้ไข

แก้ไข

ฉะเชิงเทราแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ฉะเชิงเทรา

แก้ไข

ชลบุรีแก้ไข

ชุมพรแก้ไข

ชัยภูมิแก้ไข

เชียงรายแก้ไข

เชียงใหม่แก้ไข

แก้ไข

ตรังแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ตรัง
  • กลุ่มอื่นๆ
    • 1. ลีมาร์ท ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ตรัง
    • 2. สิริบรรณ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์

ตากแก้ไข

แก้ไข

นครราชสีมาแก้ไข

[9]

    • เอ็มพาร์ค พลาซา[10] โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

นครปฐมแก้ไข

  • กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา
    • 1. เซ็นทรัล ศาลายา
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ศูนย์การค้า เดอะ บริโอ คอมมูนิตี้ มอลล์ ศาลายา[11]
    • ศูนย์การค้า เดอะศาลายา
    • ศูนย์การค้า โพเมโล นครชัยศรี
    • ศูนย์การค้า อิมเมจมอลล์ (พุทธมณฑลสาย4)
    • ศูนย์การค้า เดอะโฟร์ท (พุทธมณฑลสาย4)

นครศรีธรรมราชแก้ไข

นครสวรรค์แก้ไข

  • กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา
    • 1. เซ็นทรัล นครสวรรค์ (กำลังก่อสร้าง)
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • วี-สแควร์ พลาซ่า นครสวรรค์ (บิ๊กซี นครสวรรค์)
    • เดอะวอล์ค นครสวรรค์ (โลตัส นครสวรรค์ 2)

นนทบุรีแก้ไข

  • กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา
    • 1. เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ
    • 2. เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์
    • 3. เซ็นทรัล เวสต์เกต (บางใหญ่)
    • 4. เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ (ถนนราชพฤกษ์) (กำลังก่อสร้าง)
  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน
    • 2. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ (กำลังก่อสร้าง)
  • กลุ่มเดอะมอลล์
    • 1. เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน
  • กลุ่มคริสตัล
    • 1. คริสตัส เอสบี ราชพฤกษ์
    • 2. คริสตัส พีทีที ชัยพฤกษ์
  • กลุ่มเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
  • กลุ่มทีซีซี (ไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น)
    • 1. พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน
  • กลุ่มบุญถาวร
    • ศูนย์การค้าดีไซน์ วิลเลจ ราชพฤกษ์ (บางรักน้อย)
  • กลุ่มอื่นๆ
    • ศูนย์การค้าสนามบินน้ำ มาร์เก็ต พาร์ค[12]
    • ศูนย์การค้าบีบี มาร์เก็ต พาร์ค บางใหญ่ (อดีตบางใหญ่ไนท์ บาซาร์)[13]
    • ศูนย์การค้าสัมมากร เพลส ราชพฤกษ์ (ศูนย์การค้าเพียวเพลส)[14]
    • ศูนย์การค้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์[15]
    • ศูนย์การค้าเดอะสแควร์ บางใหญ่
    • ศูนย์การค้าคอสโม บาซาร์ เมืองทองธานี[16]
    • ศูนย์การค้าเดอะวัน บางใหญ่
    • ศูนย์การค้าเดอะวัน วัดลาดปลาดุก
    • ศูนย์การค้าแจ๊ส กรีน วิลเลจ บางบัวทอง (ซอยวัดลาดปลาดุก)(กำลังก่อสร้าง)

แก้ไข

บุรีรัมย์แก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ บุรีรัมย์

แก้ไข

ปทุมธานีแก้ไข

ปัตตานีแก้ไข

  • ไดอาน่า ปัตตานี
  • ปัตตานี บาซาร์

ประจวบคีรีขันธ์แก้ไข

ปราจีนบุรีแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ปราจีนบุรี

แก้ไข

พระนครศรีอยุธยาแก้ไข

พิจิตรแก้ไข

พะเยาแก้ไข

พัทลุงแก้ไข

  • โคลีเซี่ยม พัทลุง

พิษณุโลกแก้ไข

เพชรบุรีแก้ไข

พังงาแก้ไข

  • เอ็นเค พังงา (บิ๊กซี มาร์เก็ต พังงา)

เพชรบูรณ์แก้ไข

แก้ไข

ภูเก็ตแก้ไข

แก้ไข

มุกดาหารแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ มุกดาหาร

มหาสารคามแก้ไข

แก้ไข

ยะลาแก้ไข

  • โคลิเซี่ยม ยะลา

แก้ไข

ร้อยเอ็ดแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ร้อยเอ็ด

ระยองแก้ไข

ราชบุรีแก้ไข

แก้ไข

ลำปางแก้ไข

ลำพูนแก้ไข

  • แจ่มฟ้าพลาซ่า ลำพูน

ลพบุรีแก้ไข

แก้ไข

สกลนครแก้ไข

สมุทรปราการแก้ไข

สมุทรสาครแก้ไข

  • กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา
    • 1. เซ็นทรัล มหาชัย
  • กลุ่มพอร์โต้
    • 1. พอร์โต้ ชิโน่ พระราม 2
    • 2. พอร์โต้ โก ท่าจีน (คาลเท็กซ์ ท่าจีน)
  • กลุ่มอื่น ๆ

สิงห์บุรีแก้ไข

สุพรรณบุรีแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี

สุราษฎร์ธานีแก้ไข

สุรินทร์แก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุรินทร์

สระบุรีแก้ไข

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สระบุรี
  • กลุ่มอื่น
    • ทวีกิจ คอมเพล็กซ์ สระบุรี
    • สุขอนันต์ปาร์ค สระบุรี

สงขลาแก้ไข

  • กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา
    • 1. เซ็นทรัล หาดใหญ่ (ถนนกาญจนวนิช)
  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ หาดใหญ่
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ไดอาน่า หาดใหญ่
    • ลีการ์เด็น หาดใหญ่
    • โอเดียน หาดใหญ่
    • สยามนครินทร์ หาดใหญ่
    • ลีทรัพย์สิน สงขลา
    • อาเซียน พลาซ่า หาดใหญ่

แก้ไข

หนองคายแก้ไข

  • กลุ่มอัศวรรณ
    • 1. โลตัส หนองคาย
    • 2. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ หนองคาย
    • 3. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ โพนพิสัย
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • เอเชียพีค ไทยแลนด์ หนองคาย
    • วีเวียง ไลฟ์สไตล์ มอลล์ หนองคาย

แก้ไข

อุดรธานีแก้ไข

อุตรดิตถ์แก้ไข

  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ศรีพงษ์พาร์ค อุตรดิตถ์
    • ทีที การ์เดน
    • นาซ่าแลนด์ เอ็กตร้า

อุบลราชธานีแก้ไข

  • กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา
    • 1. เซ็นทรัล อุบล
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ซิตี้มอลล์ สุนีย์ทาวเวอร์ อุบลราชธานี
    • อุบลสแควร์ อุบลราชธานี
    • ยูปาร์ค อุบลราชธานี
    • ยิ่งยง อุบลราชธานี (โครงการปรับปรุงจากโรบินสัน ยิ่งยงเดิม)

อ้างอิงแก้ไข

  1. http://www.thepaseobytbn.com/
  2. http://www.platinumfashionmall.com/
  3. http://www.painaidii.com/business/133937/album/
  4. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-01-09. สืบค้นเมื่อ 2018-02-19.
  5. http://www.thaihomeonline.com/property/82890/
  6. http://www.thecircle.co.th/
  7. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2014-10-24. สืบค้นเมื่อ 2014-10-16.
  8. https://www1.klangplaza.com/
  9. https://wekorat.com/2014/12/24/it-plaza-korat/
  10. http://www.koratstartup.com/%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B9%87%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%84-%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A/
  11. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2017-04-21. สืบค้นเมื่อ 2018-02-19.
  12. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-05-29. สืบค้นเมื่อ 2018-02-19.
  13. http://www.xn--22cap5dwcq3d9ac1l0f.com/archives/6409
  14. https://www.ghbank.co.th/news/detail/ghb-news/news-667
  15. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2020-10-24. สืบค้นเมื่อ 2018-02-19.
  16. http://www.cosmobazaar.biz/th/
  17. https://www.facebook.com/marketvillagerangsit/
  18. https://www.facebook.com/thetreeavenuethailand

ดูเพิ่มแก้ไข