รายชื่อละครโทรทัศน์จักร ๆ วงศ์ ๆ

นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 ช่อง 7HD (ชื่อเดิม:สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7) ได้ย้ายช่วงเวลาออกอากาศของละครจักร ๆ วงศ์ ๆ จากคืนวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 21.00-22.00 น. มาออกอากาศเป็นช่วงเช้าวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 08.00-09.00 น.จนมาถึงปัจจุบัน ละครเรื่องสุดท้ายที่ออกอากาศหลังข่าวคือ พระอภัยมณี โดยยังไม่ทันอวสาน ก็ถูกย้ายมาออกอากาศช่วงเช้าแทน

ช่อง 7HD แก้

รายชื่อนักแสดงละครจักร ๆ วงศ์ ๆ แก้

ชื่อจริง ชื่อเล่น ชื่อจริง ชื่อเล่น ชื่อจริง ชื่อเล่น ชื่อจริง ชื่อเล่น ชื่อจริง ชื่อเล่น ชื่อจริง ชื่อเล่น
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ ม่อน อัญรส ปุณณโกศล พิม ศมลภัท นาคอุไร บิว สุวนันท์ ปุณณกันต์ กบ ภิพัชพนธ์ อภิวรสิทธิ์ หนำเลี๊ยบ ทัศนีย์ สีดาสมุทร ตุ๊ก
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ปูเป้ ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์ น้ำว้า ธนเดช ดีสีสุข โบนัส ชญานิน รติรุ่งโรจน์ จีโน่ จักรกฤษณ์ คชรัตน์ โจ้ ครรชิต ขวัญประชา
พลพจน์ พูลนิล ข้าวตู ภูธนิน สินสมใจ โตโต้ กชกร ส่งแสงเติม กุ๊กกิ๊ก สาวิกา ไชยเดช พิ้งกิ้ ยมนา ชาตรี ซัม รชฏ สกุลสิงห์ดุสิต เจบิค
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน พิ้งค์ นิรดา เจษฎาปริยากุล ตั๊ก ดาริน ดารากานต์ เดียร์ ปริษา ทนาวิวัฒน์ เดียร์ บอย เนติลักษณ์ สัตตบงกช อารีรักษ์ เอมี่
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย มีน อิสซาเบล โคปิเต่ อิสเซ่ ฑรัญภัค เศรษฐีธร การ์ตูน สพล ชนวีร์ บอย ชาตรี พิณโณ ศิฐฑา ตาบโกไสย โมเดล
ศศรส สุวัฒนาพร ซานต้า จิดาภา วัชรสินาพร ปิ๊ง เนตรนภา ศรีดาหลง ฟ้า มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ บี พีชญา วัฒนามนตรี มีน คมกริช เอกรัตน์ เก่ง
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข แก้ม สุกฤษฏิ์ สงแก้ว บีช คุปต์พงษ์ ชำนาญยง ก้อง สุรจิต บุญญานนท์ ป้อม ณัฐพล นิลภูมิ ภัทราภรณ์ เมาลี จูเนียร์
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ ปอนด์ สุพศิน แสงรัตนทองคำ แมน ปิ่นปินัทธ์ นิธิศกุลไพศาล โดนัท น้ำทิพย์ เสียมทอง ทิพย์ พงศ์ประยูร ราชอาภัย พงศ์ ภากร รอดขำปิยเศรษฐ์ โตโต้
ณพบ ประสบลาภ ณพบ กัณติศา เอเวอรี่ แคนดี้ คริษฐา สังสะโอภาส ชิงชิง ปริญญา ปุ่นสกุล บอย เยาวเรศ นิศากร ปฏิภาณ เสือมะกอก ตั้ง
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์ รัฐ ชนุชตรา สุขสันต์ นาย ศุภิสรา ชมภูศรี ลูกตาล สาวิกา กาญจนมาศ ตวง อัมรินทร์ สิมะโรจน์ หลุยส์
ภัทรภร สนธิภักดิ์ แพรวา กฤชสร เปรมปรีดิ์ ต้น วรนันท์ พร้อมมูล ต้น อัจฉรา ทองเทพ เอ๋ ศุภชัย เธียรอนันต์
พบศิลป์ โตสกุล บุ๊ค ภูษณิศา โชติกิตติมาศ ฟ้าใส ฉัตรมงคล บำเพ็ญ ติ๊ก รติพงษ์ ภู่มาลี อ้น ไพโรจน์ สังวริบุตร เอ๋
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์ เจเจ เพชรฎี ศรีฤกษ์ หรั่ง พศิน กรรณสูต มาฬิศร์ เชยโสภณ หนึ่ง อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา เต่า
ชนารดี อุ่นทะศรี เพลง ปัญญา แม็กเซน ไรอัน สวีเดน ทะสานนท์ ปลั๊ก เจษฎา รุ่งสาคร เล็ก ปริศนา วงศ์ศิริ ไก่
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์ ลูกศร ประถมาภรณ์ รัตนภักดี อ้อม ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ โบกัส กวี วงศ์จันทรา เพื่อน ประทุม มิตรภักดี ตุ่ม

รายชื่อละครโทรทัศน์จักร ๆ วงศ์ ๆ แก้

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศระหว่างปี 2510 - 2519 แก้

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2510 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ปลาบู่ทอง 10 มกราคม 2510 - 22 มิถุนายน 47 ตอน เยาวเรศ นิศากร, พัลลภ พรพิษณุ, สุวิน สว่างรัตน์, น้ำเงิน บุญหนัก, ศิรินทิพย์ ศิริวรรณ บริษัท สยามฟิล์ม จำกัด
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2511 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2512 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2513 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2514 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2515 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ฝนสามฤดู เยาวเรศ นิสากร , ชัย ราชพงษ์, วาสนา ชลากร, สมชาย ศรีภูมิ, อดินันท์ สิงห์หิรัญ, ท้วม ทรนง, นรา นพนิรันดร์, ถวัลย์ คีรีวัต, วิชิต ไวงาน, อบ บุญติด, ศิรดา ศิรวัฒน์, ศรีสุดา, ด.ช สยม สังวริบุตร ดาราฟิล์ม
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2516 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2517 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
นางสิบสอง เยาวเรศ นิสากร, นรา นพนิรันด, วาสนา ชลากร, สมชาย ศรีภูมิ, ด.ช สยม สังวริบุตร ดาราฟิล์ม
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2518 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
โกมินทร์ ไพโรจน์ สังวริบุตร
ปริญญา มิตรสุวรรณ
นิสากร เทพรัตน์
กิจจา สว่างเนตร
สาวิตรี อรุณสวัสดิ์
สุดเฉลียว เกตุผล
เด็กชายสยม สังวริบุตร
บริษัท ดาราฟิล์ม จำกัด
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2519 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศระหว่างปี 2520 - 2529 แก้

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2520 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2521 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
แก้วหน้าม้า 70 ตอน บริษัท ดาราฟิล์ม จำกัด
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2522 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
บัวแก้ว บัวทอง 25 กันยายน 2522 - 24 ธันวาคม 2522 86 ตอน จตุพล ภูอภิรมณ์
สนธยา จิตรกร
รัชนู บุญชูดวง
เยาวเรศ นิสากร
ด.ช.เด็ดดวง อนุศาสตร์
ชลูด แฉล้มกุล
บริษัท ดาราฟิล์ม จำกัด
จันทร์ สุริยคาธ 31 ธันวาคม 2522 - 19 กุมภาพันธ์ 2523 17 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
วัชรา สังข์สุวรรณ
พรทิวา คุณกร
ดลยา โสวัณณะ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2523 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
เจ้าหญิงแตงอ่อน 1 กันยายน 2523 - 28 เมษายน 2524 60 ตอน ชานนท์ มณีฉาย
วนิษฐา วัชโรบล
ศุภชัย เธียรอนันต์
ณรงค์ พุทธโกศา
เกษริน พูนลาภ
ศิริพร โพธิ์ประสิทธิ์
พัชรา กองแก้ว
ลัขณา ลักษณะจินดา
สนธยา สุขศรีสังข์
สมชาย ปาตัน
ออยา นาวิน
วิริสศา ศิวา
นิสาลักษณ์ ศรีนาคาร
บริษัท ดาราฟิล์ม จำกัด
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2524 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
สังข์ทอง 4 พฤษภาคม 2524 - 8 ธันวาคม 2524 52 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
ทัชชา จีรพรรณ
ปินนเรศ ศรีนาคาร
ปริศนา วงศ์ศิริ
สนธยา จิตรกร
จอมใจ จรินทร์
สมชาย ปาตัน
อิทธิฤทธิ์ สิงหรัตน์
เยาวเรศ นิสากร
ด.ช.นรา กุยเนตร
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
โสนน้อยเรือนงาม 14 ธันวาคม 2524 - 1 มิถุนายน 2525 ยมนา ชาตรี
วณิษฐา วัชโรบล
วันที่ 6 และ 13 เมษายน 2525
งดออกอากาศ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2525 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
สุวรรณหงส์ 7 มิถุนายน 2525 - 9 พฤศจิกายน 2525 46 ตอน ศุภชัย เทียรอนันต์
ปริศนา วงศ์ศิริ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
เจ้าหญิงนกกระจาบ 15 พฤศจิกายน 2525 - 15 มีนาคม 2526 37 ตอน คมสัน สุริยา
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
อิทธิฤทธิ์ สิงหรัตน์
จิตตรา ยิ่งเจริญ
ปินนเรศ ศรีนาคาร
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2526 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
สี่ยอดกุมาร 21 มีนาคม 2526 - 19 กรกฎาคม 2526 36 ตอน ยมนา ชาตรี
ศิรินภา สว่างล้ำ
ศุภชัย เธียรอนันต
รุจิเรข พัตระเกษตริน
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
สถาพร พร้อมรุ่งเรือง
ด.ช.วิชา รตะจาร
ด.ช.นรา กุยะเนตร
ด.ช.จักรกฤษณ์ คชรัตน์
ด.ช.บอย เนติลักษณ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
สิงหไกรภพ 25 กรกฎาคม 2526 - 19 ธันวาคม 2526 43 ตอน สุริยา ชินพันธุ์
ดวงพร เอกศาสตร์
ด.ช.บอย เนติลักษณ์
ขวานฟ้าหน้าดำ [1] 20 ธันวาคม 2526 - 17 เมษายน 2527 35 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
ผุสรัตน์ ดารา
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2527 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
ไชยเชษฐ์ 23 เมษายน 2527 - 24 กรกฎาคม 2527 สุริยา ชินพันธุ์
ผุสรัตน์ ดารา
ยุวนารี ธิดารัตน์
ชัย ราชพงษ์
วิไลลักษณ์ ไวงาน
ราชิต ชูเมือง
ณรงค์ พุทธโกษา
สมชาย ปาตัน
สมาน คัมภีร์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
เหรียญมรดก 30 กรกฎาคม 2527 - 8 มกราคม 2528 ศุภชัย เทียรอนันต์
มนฤดี ยมาภัย
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2528 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
จินดาสมุทร 14 มกราคม 2528 - 28 พฤษภาคม2528 สุริยา ชินพันธุ์
ดวงพร เอกศาสตร์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
เทพสังวาลย์ 3 มิถุนายน 2528 - 30 กันยายน 2528 คมสัน สุริยา
เกษศริน พูนลาภ
จอมขมังเวทย์ 1 ตุลาคม 2528 - 31 ธันวาคม 2528 ชาตรี พิณโณ
เกษศริน พูนลาภ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2529 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ทิพย์เกสร 6 มกราคม 2529 - 4 มีนาคม 2529 18 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
วัชรา สังข์สุวรรณ
อำภา ภูษิต
อุทุมพร ศิลาพันธ์
อลิษา ขจรไชยกุล
ถั่วแระ เชิญยิ้ม
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
แว่วเสียงซอ 10 มีนาคม 2529 - 20 พฤษภาคม 2529 โกวิท วัฒนกุล
สุรัตนา ข้องตระกูล
อุทุมพร ศิลาพันธุ์
พระอภัยมณี ตุลาคม 2529 - พ.ศ. 2530 63 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
วัชรา สังข์สุวรรณ

ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
อำภา ภูษิต
อุทุมพร ศิลาพันธ์
อลิษา ขจรไชยกุล
ถั่วแระ เชิญยิ้ม

เป็นละครเรื่องสุดท้ายที่ฉาย
หลังข่าว จันทร์-อังคาร
และเป็นละครเรื่องแรกที่ฉาย
ตอนเช้า เสาร์-อาทิตย์

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศระหว่างปี 2530 - 2539 แก้

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2530 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
เทพสามฤดู พ.ศ. 2530 ชาตรี พิณโณ
ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
ชไมพร จตุรภุช
สินี หงษ์มานพ
ปิยะดา เพ็ญจินดา
ด.ช.คชเอก พิทยานรเศรษฐ์
ด.ญ.กิตติวรรณ ศิริเลี้ยง
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
แก้วหน้าม้า พ.ศ. 2530 ชาตรี พิณโณ
สินี หงษ์มานพ
ชัย ราชพงษ์
นิตยา ปานะถึก
จิตรา ศรีนาคาร
สมชาย ปาตัน
อำนาจ อินจันทร์
พิกุลทอง พ.ศ. 2530 - 2531 19 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
เอกกวี ภักดีวงษ์
ด.ช.บอย เนติลักษณ์
ด.ช.ไมค์ เนติลักษณ์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2531 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
นางสิบสอง พ.ศ. 2531 วัชรา สังข์สุวรรณ
น้ำอ้อย ไกรอาบ
สุรีย์พร เกียรตินาถ
อำภา ภูษิต
เสาวนีย์ เอี่ยมละออ
ชาตรี พินโน
สินี หงษ์มานพ
เกษศริน พูลลาภ
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
ปรางค์เพ็ญ สุทธิพงศ์
สุกัญญา แช่มชื่น
ดวงฤดี พยัคฆะ
ดาริกา รัตนวงค์
สายสุนีย์ วงค์ศาวี
ลดาวรรณ์ สันธิ
ฉัตรมณีย์ เนตศิริ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
พระสุธน-มโนราห์ พ.ศ. 2531 ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
สินี หงษ์มานพ
เกษศริน พูลลาภ
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
น้ำอ้อย ไกรอาบ
กรรณิกา จันทร์คง
ลดาวรรณ์ สันธิ
เสาวนีย์ เอี่ยมละออ
ชัย ราชพงษ์
ศิรินภา สว่างล้ำ
สมบูรณ์ สุขขีนัย
กิ่งดาว ดารณี
พระทิณวงศ์ พ.ศ. 2531 - 2532 ศุภชัย เธียรอนันต์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
เอกกวี ภักดีวงษ์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2532 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
อุทัยเทวี พ.ศ. 2532 26 ตอน ชาตรี พิณโณ
สินี หงษ์มานพ
อำภา ภูษิต
เอกกวี ภักดีวงษ์
กฤติยาภรณ์ ตรีรัตนพันธุ์
คมสัน สุริยา
เยาวเรศ นิสากร
ราชิต ชูเมือง
วิทยา สุขดำรงค์
ชนิดา เปี่ยมสุวรรณ
จิตรา ศรีนาคาร
วลัยรัตน์ เจือมงคลสกุล
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
โกมินทร์ พ.ศ. 2532 - 2533 29 ตอน ชาตรี พิณโณ
พอพล สุพรรณพงศ์
เอกชัย ฉิมพะวงศ์
อำภา ภูษิต
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2533 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
กายเพชร กายสุวรรณ พ.ศ. 2533 ชาตรี พิณโณ
นริศรา ธรรมกามี
วัชรา สังข์สุวรรณ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
มนต์นาคราช พ.ศ. 2533 ชาตรี พิณโณ
สินี หงษ์มานพ
ธนา สินประสาธน์
อำภา ภูษิต
สังข์ศิลป์ชัย 10 พฤศจิกายน 2533 - 30 ธันวาคม 2533 ธนา สินประสาธน์
เพ็ญศิริ สุภาพันธ์
กฤติยาภรณ์ ตรีรัตนพันธุ์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2534 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ดิน น้ำ ลม ไฟ พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์
เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์
เพ็ญศิริ สุภาพันธ์
สุระ มูรธานนท์
มรกต พรรณโชคดี
สมเกียรติ พัฒนทรัพย์
ประทุมทรัพย์ ชาติปักษี
สันติภาพ บุนนาค
วารุณี สายพร
ชฎาพร รัตนากร
ประพัส มิตรภักดี
เยาวเรศ นิสากร
อำนาจ อินทน์จันทน์
จิตรา จำเริญศักดิ์
ชนะ เรื่องปัญญา
แบล็ค ผมทอง
วารินทร์ หารพรม
กรุง ศรีวิไล
ด.ช.อนุชิต เบญหนุม
ด.ช.นิจิโรจน์ คุมสติ
ด.ช.ณัฐพล ใจซื่อ
ด.ญ.สกุลรัตน์ ใจซื่อ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
พระไชยมงคล 43 ตอน ยอดวงษ์ ยมาภัย
นฤทัย จันทร์ประดิษฐ์
มาลัยทอง 8 ธันวาคม 2534 - 10 พฤษภาคม 2535 ชาตรี พิณโณ
สุวนันท์ คงยิ่ง
อำภา ภูษิต
กชกร นิมากรณ์
นฤทัย จันทร์ประดิษฐ์
ด.ญ.สกุลรัตน์ ใจซื่อ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2535 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ยอพระกลิ่น 16 พฤษภาคม 2535 - 20 กันยายน 2535 36 ตอน ชาตรี พิณโณ
สุวนันท์ คงยิ่ง
พรพิมล รักษ์ธรรม
กรุง ศรีวิไล
เยาวเรศ นิสากร
ณรงค์ พุทธโกษา
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
สุระ มูรธานนท์
ศิริรัตน์ เพชรโสม
เพ็ญศิริ สุภาพันธุ์
ด.ช.ณัฐพล ใจซื่อ
ด.ญ.สกุลรัตน์ ใจซื่อ
ด.ช.นิจิโรจน์ คุมสติ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
โมงป่า 26 กันยายน 2535 - 16 มกราคม 2536 33 ตอน ศราตรา ศรีวิไล
เสกศักดิ์ เนติลักษณ์
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
เมตตา รุ่งรัตน์
จันทนา ศิริผล
วัชระ สิทธิกุล
ศิริ ศริจินดา
สมสกุล ยงประยูร
เอกชัย ศรีวิชัย
สุรพล ไพรวัลย์
วิไลลักษณ์ ไวงาน
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2536 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
จันทโครพ 17 มกราคม 2536 - 9 พฤษภาคม 2536 30 ตอน ปริญญา ปุ่นสกุล
พงษ์นภา ดัสกร
อัจฉรา ทองเทพ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
โสนน้อยเรือนงาม 15 พฤษภาคม 2536 - 19 กันยายน 2536 38 ตอน ปริญญา ปุ่นสกุล
พงษ์นภา ดัสกร
คมสัน สุริยา
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
บัวแก้วบัวทอง 25 กันยายน 2536 - 26 กุมภาพันธ์ 2537 45 ตอน ศาสตรา ศรีวิไล
ธิติยา นพพงษากิจ
พรชิตา ณ สงขลา
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
กฤติยาภรณ์ ตรีรัตนพันธุ์
ชาตรี พิณโณ
พรพิมล รักธรรม
ยมนา ชาตรี
รุจิเรข พักตระเกษตริน
เสกศักดิ์ สันติพงษ์
อัจฉริยะ ทิพย์สุคนธ์
เพ็ญศิริ สุภาพันธุ์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2537 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
มิติมหัศจรรย์ 27 กุมภาพันธ์ 2537 - 26 มิถุนายน 2537 34 ตอน ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ปริญญา ปุ่นสกุล
พรชิตา ณ สงขลา
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
ปลาบู่ทอง 3 กรกฎาคม 2537 - 18 ธันวาคม 2537 49 ตอน ปริญญา ปุ่นสกุล
อัจฉรา ทองเทพ
อำภา ภูษิต
ปัทมา ปานทอง
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
อรุโณทัย จิตตรีขันธ์
ชาตรี พิณโณ
กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ
ไกรทอง 24 ธันวาคม 2537 - 12 มีนาคม 2538 24 ตอน ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
สิปปนนท์ คชชาคร
ธิติยา นพพงษากิจ
สุดธิดา หาญถนอม
พรพิมล รักธรรม
กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2538 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
เกราะเพชรเจ็ดสี 18 มีนาคม 2538 - 7 ตุลาคม 2538 56 ตอน ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์
อัจฉรา ทองเทพ
พรชิตา ณ สงขลา
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
กฤติยาภรณ์ ศรีรัตนพันธุ์
ชาตรี พิณโณ
กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
มโหสถชาดก 8 ตุลาคม 2538 - 27 มกราคม 2539 28 ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ศิขรินทรา พลายเถื่อน
กชกร นิมากรณ์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2539 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
กัณหา ชาลี 28 มกราคม 2539 - 13 เมษายน 2539 20 ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
กชกร นิมากรณ์
ศิวาพร พวงทอง
พอเจตน์ แก่นเพชร
ด.ช.ดรีม ด้วงสง
ด.ญ.เอเชีย ปทุมแก้ว
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
มณีนพเก้า 14 เมษายน 2539 - 10 พฤศจิกายน 2539 56 ตอน สุรจิต บุญญานนท์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ปริญญา ปุ่นสกุล
สาวิกา กาญจนมาศ
อัจฉรา ทองเทพ
ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
ศิวาพร พวงทอง
ยอดวงษ์ ยมาภัย
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
รอง เค้ามูลคดี
อำพล สวนสุข
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ
ทาสวังหลัง 16 พฤศจิกายน 2539 - 23 กุมภาพันธ์ 2540 32 ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
อุษณีย์ รักกสิกรณ์

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศระหว่างปี 2540 - 2549 แก้

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2540 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
น้ำใจแม่ 1 มีนาคม 2540 - 28 มิถุนายน 2540 34 ตอน ปฏิพันธ์ ขัดขจร
สาวิกา กาญจนมาศ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
จิรวรรณ หมื่นหนู
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
สิงหไกรภพ 29 มิถุนายน 2540 - 30 พฤศจิกายน 2540 60 ตอน ภาคภูมิ เจชาคาล
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
คมสัน สุริยา
พรพิมล รักธรรม
ขวานฟ้าหน้าดำ 6 ธันวาคม 2540 - 19 เมษายน 2541 39 ตอน พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ขลา ปานแก้ว
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2541 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ลูกที่ถูกลืม 25 เมษายน 2541 - 25 กรกฎาคม 2541 27 ตอน ไชยา มิตรชัย
ปริญญา ปุ่นสกุล
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ดวงเดือน กลิ่นหอม
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง 26 กรกฎาคม 2541 - 14 มีนาคม 2542 67 ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
ปริญญา ปุ่นสกุล
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ดวงเดือน กลิ่นหอม
จริยา มิตรชัย
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2542 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
เทพศิลป์ อินทรจักร 20 มีนาคม 2542 – 18 กรกฎาคม 2542 36 ตอน ธนภัทร เทียนทอง
โอฬาร ชูชาญ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ปริษา ทนาวิวัฒน์
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ลักษณวงศ์ 24 กรกฎาคม 2542 – 9 ตุลาคม 2542 24 ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
นางพญาไพร 10 ตุลาคม 2542 – 30 มกราคม 2543 32 ตอน ปฏิพันธ์ ศัมพันธวงศ์
อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2543 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
เพชรรุ้งไฟ 32 ตอน โอฬาร ชูชาญ
ชาลี กรรณสูต
สันธยา ริช
ดวงเดือน กลิ่นหอม
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
หลวิชัย-คาวี 20 ตอน ปริญญา ปุ่นสกุล
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ศาสนันท์ ลิขิตปัญญารัตน์
นางสิบสอง 6 สิงหาคม 2543 – 26 พฤศจิกายน 2543 34 ตอน คณธร ฟักทองผล
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
สพล ชนวีร์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
มรกต มณีฉาย
วรรณีญา กิจชัยสกุลฤทธิ์
มยุรา กีรติโอฬาร
กุสุมา โพธิ์ศรี
ทศวรรณ รัตนธาดา
ชลธิชา ทองแดง
นุชสิรา วงศ์แก่น
วรินทร ผดุงวิถี
ปณิตา พัฒนาหิรัญ
พริญทิพย์ พิทักษ์พูลสิน
อโณมา แย้มศรี
ขวัญจิรา บัวคง
เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์
พระสุธน-มโนราห์ 2 ธันวาคม 2543 – 11 กุมภาพันธ์ 2544 22 ตอน สพล ชนวีร์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
จารุศิริ ภูวนัย
ซุ้มผกา ชีวนันท์
ลูกปฐัม ปิติมา
พัชริญา ทองทวีพร
ชนากาญจน์ ผิวงาม
โอฬาร ชูชาญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
หนุ่ม มาวิน
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ
ปริญญา ปุ่นสกุล
ปิยะดา เพ็ญจินดา
คมสัน สุริยา
ปัทมา ปานทอง
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2544 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
แก้วหน้าม้า 24 กุมภาพันธ์ 2544 – 21 กรกฎาคม 2544 42ตอน ไชยา มิตรชัย
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
ขลา ปานแก้ว
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
หยาดทิพย์ ราชปาล
จารุศิริ ภูวนัย
พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์
ดวงเดือน จิไธสงค์
เยาวเรศ นิสากร
สมชาย ปาตัน
คมสัน สุริยา
ปิยะดา เพ็ญจินดา
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
สี่ยอดกุมาร 22 กรกฎาคม 2544 – 10 กุมภาพันธ์ 2545 50ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
ณรินลดา อุ่นมั่น
หนุ่ม มาวิน
สพล ชนวีร์
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ทิชานนท์ นิลตระการ
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ปริญญา ปุ่นสกุล
ชนากาญจน์ ผิวงาม
ปริษา ทนาวิวัฒน์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2545 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
อุทัยเทวี 16 กุมภาพันธ์ 2545 – 27 กรกฎาคม 2545 47 ตอน รติพงษ์ ภู่มาลี
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
หนุ่ม มาวิน
บุศรา เบญจวัฒน์
ยอดวงษ์ ยมาภัย
พรพรรณ เอี่ยมผ่อง
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์
ปณิตา พัฒนาหิรัญ
เสกสรรค์ รอดประเสริฐ
ธนากร ปาตัน
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
วงษ์สวรรค์ 28 กรกฎาคม 2545 – 20 ตุลาคม 2545 25 ตอน สพล ชนวีร์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
โอฬาร ชูชาญ
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
มาฬิศร์ เชยโสภณ
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์
มรกต มณีฉาย
พิกุลทอง 26 ตุลาคม 2545 – 2 กุมภาพันธ์ 2546 30ตอน ไชยา มิตรชัย
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
บุศรา เบญจวัฒน์
ศุภชัย เธียรอนันต์
ธิดา ธีรรัตน์
คณธร ฟักทองผล
ชนากาญจน์ ผิวงาม
ด.ญ.ปิยะดา นามรัตน์
ด.ญ.ธนารีย์ นิลตระการ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2546 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ยอพระกลิ่น 8 กุมภาพันธ์ 2546 – 11 พฤษภาคม 2546 28ตอน รติพงษ์ ภู่มาลี
ฐาณมาศ ขวัญหวาน
หนุ่ม มาวิน
จินุชนันท์ สุขสวัสดิ์
ศุภชัย เฑียรอนันต
เทพยุภา ศรียาภัย
คณธร ฟักทองผล
ซุ้มผกา ชีวนันท์
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ
ปริญญา ปุ่นสกุล
ด.ญ.ธัญจิรา ศินส์นะวานี
ด.ช.นนทสิทธิ์ โตสวงษ์
ด.ช.รักษมันท์ แอคเคอร์
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
เทพสามฤดู 17 พฤษภาคม 2546 – 4 มกราคม 2547 68 ตอน ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
เลอสรรค์ คงเจริญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
อุษณียาภรณ์ ผลเจริญ
มาฬิศร์ เชยโสภณ
สพล ชนวีร์
ปณิตา พัฒนาหิรัญ
ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
ชนากาญจน์ ผิวงาม
สุภัสสร มามีเกตุ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2547 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
สิงหไกรภพ 10 มกราคม 2547 – 8 สิงหาคม 2547 60 ตอน บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
เลอสรรค์ คงเจริญ
ฐาณมาศ ขวัญหวาน
ปริญญา ปุ่นสกุล
โอฬาร ชูชาญ
โกมินทร์ 14 สิงหาคม 2547 – 26 กุมภาพันธ์ 2548 57 ตอน ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2548 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
กุลาแสนสวย 27 กุมภาพันธ์ 2548 – 8 มกราคม 2549 78 ตอน เลอสรรค์ คงเจริญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
อุษณียาภรณ์ ผลเจริญ
ฐิติวัลย์ กล้าตลุมบอน
ปริญญา ปุ่นสกุล
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2549 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
เกราะกายสิทธิ์ 14 มกราคม 2549 – 19 พฤศจิกายน 2549 90 ตอน รติพงษ์ ภู่มาลี
พิมพ์รวี ทังสุบุตร
สพล ชนวีร์
พัชราวดี อยู่ภิรมย์
ธราพงษ์ สำราญพิศ
ชนิดา ภัทรเวสสกุล
ดาวฤกษ์ คงพันธุ์
วรนันท์ พร้อมมูล
เลอสรรค์ คงเจริญ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
อติรุจ สิงหอำพล
พัชรมัย สุขประเสริฐ
รติ ศิลปจารย์
ปิญชาณิดา ภัทรเวสสกุล
พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
บัวแก้วจักรกรด 25 พฤศจิกายน 2549 – 15 เมษายน 2550 42 ตอน พศิน ศรีธรรม
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
เจษฎา รุ่งสาคร
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
รัตติมา กุลยานันท์
รชยา รักกสิกรณ์
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
ศิริฉาย เปลี่ยนดอก
ศุภชัย เฑียรอนันต
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ด.ญ.กิ่งกานต์ บุญสุข
ชมวินัย เมฆสุวรรณ
ภูวเดช พึ่งกิจ
คำรณ บริสุทธิ์
วรรณธนศม เมฆสุวรรณ
ด.ช.จักรพรรติ นรางกูลย์
ดวงเดือน จิไธสงค์
ด.ช.นริศร อาภา
ด.ญ.อรุณลักษณ์ พักโพธิ์เย็น
ด.ญ.กรลปพฤกษ์ ชะนะมา
ด.ญ.ณัชชา กุลรัตนรักษ์
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศระหว่างปี 2550 - 2559 แก้

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2550 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
พระทิณวงศ์ 21 เมษายน 2550 – 23 ธันวาคม 2550 72 ตอน ฆธาวุธ ปิ่นทอง
วรนันท์ พร้อมมูล
เลอสรรค์ คงเจริญ
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
รัตติมา กุลยานันท์
สุภัสรา มามีเกตุ
ด.ญ.พลอย ศรนรินทร์
ด.ญ.สุพิชชา มงคลจิตตานนท์
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2551 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
สังข์ทอง 29 ธันวาคม 2550 – 28 ธันวาคม 2551 105 ตอน วสุ ประทุมรัตน์วัฒนา
คูณฉกาจ วรสิทธิ์
ธารธารา รุ่งเรือง
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
พศิน ศรีธรรม
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
วรนันท์ พร้อมมูล
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
พัชรมัย สุขประเสริฐ
หนุ่ม มาวิน
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
เจษฎา รุ่งสาคร
รัตติมา กุลยานันท์
วรรณศม เมฆสุวรรณ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ปริษา ทนาวิวัฒน์
ฐิติวัลย์ กล้าตลุมบอน
ไพโรจน์ สังวริบุตร
วณิษฐา วัชโรบล
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
เป็นละครจักรๆวงศ์ๆที่ออกอากาศยาวนานที่สุดของสถานี โดยออกอากาศเป็นเวลานานถึง 1 ปีเต็ม ซึ่งในภายหลังได้ถูกนำมาสร้างอีกครั้งในปี พ.ศ. 2561 และในครั้งนี้ได้ทำลายสถิติของปี พ.ศ. 2551 ในส่วนของจำนวนตอนที่มากกว่า 5 ตอน
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2552 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
เทพสังวาลย์ 3 มกราคม 2552 – 31 พฤษภาคม 2552 44 ตอน รติพงษ์ ภู่มาลี
วรนันท์ พร้อมมูล
ธารธารา รุ่งเรือง
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
ศุภชัย เธียรอนันต์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
ธนา สินประสาธน์
ศิริฉาย เปลี่ยนดอก
ด.ช.ชญานิน เต่าวิเศษ
ด.ญ.ปานรดา คเชนทร์นุกูล
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ปลาบู่ทอง 6 มิถุนายน 2552 – 28 กุมภาพันธ์ 2553 78 ตอน วสุ ประทุมรัตน์วัฒนา
พีชญา วัฒนามนตรี
ปานรวัฐ ลิ่มรัตนาอาภรณ์
นภิศา ป้อมเสน
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ทราย เจริญปุระ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ไพโรจน์ สังวริบุตร
วณิษฐา วัชโรบล
ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ด.ญ.กิ่งกานต์ บุญสุข
ด.ช.ชญานิน เต่าวิเศษ
ด.ญ.ปานรดา คเชนทร์นุกูล
เยาวเรศ นิสากร
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2553 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ตุ๊กตาทอง 6 มีนาคม 2553 – 21 พฤศจิกายน 2553 75 ตอน ฆธาวุธ ปิ่นทอง
นภิศา ป้อมเสน
กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
ธารธารา รุ่งเรือง
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
เลอสรรค์ คงเจริญ
คูณฉกาจ วรสิทธิ์
วรรณธนศม เมฆสุวรรณ
ภคมน เจริญวโรดม
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ปริษา ทนาวิวัฒน์
วรนันท์ พร้อมมูล
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
พัชรมัย สุขประเสริฐ
เจษฎา รุ่งสาคร
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง 27 พฤศจิกายน 2553 – 10 กรกฎาคม 2554 64 ตอน กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
รติพงษ์ ภู่มาลี
พศิน ศรีธรรม
นภิศา ป้อมเสน
อิทธิกร ท่าจีน
ภคมน เจริญวโรดม
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2554 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
เจ้าหญิงพิกุลทอง 16 กรกฎาคม 2554 – 4 กุมภาพันธ์ 2555 59 ตอน สุทัศสรณ์ สัจจะภูริภูมิ
อิทธิกร ท่าจีน
นภิศา ป้อมเสน
ตวงรัตน์ คะชะสะ
ไพโรจน์ สังวริบุตร
กิตติยา อุ้ยตระกูล
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ธิชาชา บุญเรืองขาว
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ด.ญ.พิชญารัตน์ เกษสำลี
ด.ญ.ปานรดา คเชนทร์นุกูล
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2555 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ไชยเชษฐ์ 5 กุมภาพันธ์ 2555 – 2 กันยายน 2555 60 ตอน กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
ทิชา ตันติประสุต
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
ตวงรัตน์ คะชะสะ
นันทรัตน์ ชาวราษฎร์
นภิศา ป้อมเสน
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ปริษา ทนาวิวัฒน์
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ศุภชัย เฑียรอนันต
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
เจ้าหญิงแตงอ่อน 8 กันยายน 2555 – 14 เมษายน 2556 64 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
กชกร ส่งแสงเติม
โอภาภูมิ รัชชารมย์
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
พศิน ศรีธรรม
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
แคนดี้ เอเวอรี่
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2556 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
จันทร์สุริยคาธ 20 เมษายน 2556 – 17 พฤศจิกายน 2556 62 ตอน กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
สวีเดน ทะสานนท์
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
นภิศา ป้อมเสน
โอภาภูมิ รัชชารมย์
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ฐรินดา กรรณสูต
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
มนต์นาคราช 23 พฤศจิกายน 2556 – 12 กรกฎาคม 2557 67 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
ณิชกานต์ กิจสกุล
โอภาภูมิ รัชชารมย์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ณ พบ ประสบลาภ
แคนดี้ เอเวอรี่
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ปริษา ทนาวิวัฒน์
ชนุชตรา สุขสันต์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2557 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ยอพระกลิ่น 13 กรกฎาคม 2557 - 28 มีนาคม 2558 73 ตอน นพรัตน์ ประเสิรฐสุข
ภัทชา งามพิสุทธิ์
วรนันท์ พร้อมมูล
ศุภิสรา ชมภูศรี
กรศรัณย์ ไตรศรีศิลป์
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ไพโรจน์ สังวริบุตร
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
วันที่ 9 สิงหาคม งดออกอากาศ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2558 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
แก้วหน้าม้า 29 มีนาคม 2558 - 19 มีนาคม 2559 102 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
ดาริน ดารากานต์
พลพจน์ พูลนิล
แคนดี้ เอเวอรี่
พบศิลป์ โตสกุล
ไพโรจน์ สังวริบุตร
ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ศิฐฑา ตาบโกไสย
คริษฐา สังสะโอภาส
ศมลภัท นาคอุไร
ดอน จมูกบาน
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วิสุทธา ชูชัยวุฒิพงศ์
ชนุชตรา สุขสันต์
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
วรนันท์ พร้อมมูล
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2559 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ดิน น้ำ ลม ไฟ 20 มีนาคม 2559 - 23 เมษายน 2559 10 ตอน พบศิลป์ โตสกุล
ศุภิสรา ชมภูศรี
พลพจน์ พูลนิล
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
นรินทร์ พรพิทักษ์วงศ์
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
ศิฐฑา ตาบโกไสย
คริษฐา สังสะโอภาส
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
ธนภัทร ดิษฐ์ไชยวงศ์
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
ณ พบ ประสบลาภ
ดวงเดือน จีไธสงค์
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
วรนันท์ พร้อมมูล
ฐรินดา กรรณสูต
พิพัฒน์พล โกมารทัต
ธรรมศักดิ์ สุริยน
วิเชษฐ นิลกลาง
แครอท ชุมแพ
หาญณรงค์ กัลสุมาโส
โอฬาร ชูชาญ
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
พนม พลราชม
ด.ช.ศรัณยวัชร ช้างแก้ว
ด.ช.อภิรักษ์ ตั้งสถาพรพนธ์
ด.ช.นิติพัทธ์ เนาวรัตน์ ณ อยุธยา
ด.ญ.กฤษลักษณ์ เป้าทอง
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
สี่ยอดกุมาร 24 เมษายน 2559 - 9 ตุลาคม 2559 71 ตอน (วันที่ 15 ตุลาคม - 13 พฤศจิกายน 2559
งดออกอากาศ
และกลับมาออกอากาศอีกครั้ง
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 - 5 กุมภาพันธ์ 2560)

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศระหว่างปี 2560 - ปัจจุบัน แก้

ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2560 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
อุทัยเทวี 11 กุมภาพันธ์ 2560 - 25 มิถุนายน 2560 40 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
อัญรส ปุณณโกศล
นรินทร์ พรพิทักษ์วงศ์
พบศิลป์ โตสกุล
กชกร ส่งแสงเติม
ณ พบ ประสบลาภ
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
พศิน กรรณสูต
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
เพชรฎี ศรีฤกษ์
สมิท ธนโชติ
แคนดี้ เอเวอรี่
ด.ช.อภิรักษ์ ตั้งสถาพรพันธ์
ด.ญ. กฤษลักษณ์ เป้าทอง
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
เทพสามฤดู 1 กรกฎาคม 2560 - 24 กุมภาพันธ์ 2561 69 ตอน พลพจน์ พูลนิล
ธนเดช ดีสีสุข
คริษฐา สังสะโอภาส
กชกร ส่งแสงเติม
ดาริน ดารากานต์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พบศิลป์ โตสกุล
ไพโรจน์ สังวริบุตร
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ชนุชตรา สุขสันต์
ณ พบ ประสบลาภ
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
พศิน กรรณสูต
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
ปริษา ทนาวิวัฒน์
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
ทัพ ท่ากระดาน
ด.ช.ถิรคุณ ศรีชู
ด.ช.ธาวิน มงคลจักรวาฬ
ด.ญ.ของขวัญ ลี้ปภาวัฒนะ
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2561 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
สังข์ทอง 25 กุมภาพันธ์ 2561 - 16 มีนาคม 2562 110 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
ณพบ ประสบลาภ
ชนุชตรา สุขสันต์
คริสเตียน เอเกิล
อัญรส ปุณณโกศล
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
ปิ่นทิพย์ อรชร
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ชนารดี อุ่นทะศรี
พบศิลป์ โตสกุล
ธนภัทร ดิษฐไชยวงศ์
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พลพจน์ พูลนิล
ศมลภัท นาคอุไร
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
ปนัดดา โกมารทัต
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
แคนดี้ เอเวอรี่
กุสุมา โพธิ์ศรี
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
ด.ช.ถิรคุณ ศรีชู
ด.ช.ธาวิน มงคลจักรวาฬ
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ครรชิต ขวัญประชา
เยาวเรศ นิสากร
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2562 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ขวานฟ้าหน้าดำ [2] [3] 17 มีนาคม 2562 - 27 กรกฎาคม 2562 37 ตอน พลพจน์ พูลนิล
เดชาพัชร ธนาธาดาวงศ์
คริสเตียน เอเกิล
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
คมสัน สุริยา
ปิ่นทิพย์ อรชร
ชนุชตรา สุขสันต์
อัจฉรา ทองเทพ
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
บริพันธ์ ชัยภูมิ
กวี วงศ์จันทรา
วิไลลักษณ์ ไวงาน
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พินิจ วิบูลรังสรรค์
พศิณ กรรณสูต
จักรกฤษณ์ คชรัตน์
สุรจิตต์ บุญญานนท์
สวีเดน ทะสานนท์
ณธีพัฒน์ เปี่ยมคุโณดม
พงษ์ประยูร ราชอาภัย
ชนุชตรา สุขสันต์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
พบศิลป์ โตสกุล
ชนารดี อุ่นทะศรี
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
ณพบ ประสบลาภ
ธนเดช ดีสีสุข
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
อัญรส ปุณณโกศล
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
กุสุมา ตันสกุล
พอเจตน์ แก่นเพชร
ทับ ท่ากระดาน
อิสรีย์ ธรรมชินพันธุ์
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
สด จิตรลดา
ประทุม มิตรภักดี
อั้ม โคดี้ สุขตะโก
กิตติคุณ
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
5 พฤษภาคม 2562 (งดออกอากาศ)
นางสิบสอง (ละครโทรทัศน์) 28 กรกฎาคม 2562 - 5 มกราคม 2563 63 ตอน ณพบ ประสบลาภ
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
พลพจน์ พูลนิล
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
ชนุชตรา สุขสันต์
ชนารดี อุ่นทะศรี
อัญรส ปุณณโกศล
จิดาภา วัชรสินาพร
แพรวรรณ สมศักดิ์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
ภัทรภร สนธิภักดิ์
นิรดา เจษฎาปริยากุล
ซาร่าห์ สายสกุลเศรษฐ์
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์
ชุติมา เอเวอรี่
พบศิลป์ โตสกุล
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
อรศา อิศรางกูร ณ อยุธยา
ไพโรจน์ สังวริบุตร
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
สวีเดน ทะสานนท์
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ปิ่นทิพย์ อรชร
เดชาพัชร ธนาธาดาวงศ์
โยกเยก เชิญยิ้ม
ณธีพัฒน์ เปี่ยมคุโณดม
เพชรฎี ศรีฤกษ์
อมตย์ ขำชัยภูมิ
จุลินทิพย์ จิตรีขันธ์
พระรถเมรี 11 มกราคม 2563 - 1 มีนาคม 2563
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2563 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศตอนแรก วันที่ออกอากาศตอนอวสาน จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
พระสุธน-มโนราห์ 7 มีนาคม 2563 29 มีนาคม 2563 8 ตอน พลพจน์ พูลนิล
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
พบศิลป์ โตสกุล
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
เพชรฎี ศรีฤกษ์
กุสุมา ตันสกุล
จิดาภา วัชรสินาพร
ภัทรภร สนธิภักดิ์
นิรดา เจษฎาปริยากุล
เนตรนภา ศรีดาหลง
ศศรส สุวัฒนาพร
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
ชนารดี อุ่นทะศรี
สุภัสสร มามีเกตุ
พศิน กรรณสูต
ด.ช.ภัฑระกร ตัณเดชพฤติญาณ
ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
หยุดถ่ายทำเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดCOVID-19รุนแรง
แก้วหน้าม้า 4 เมษายน 2563 กรกฎาคม 2563 34 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
ดาริน ดารากานต์
พลพจน์ พูลนิล
แคนดี้ เอเวอรี่
พบศิลป์ โตสกุล
ไพโรจน์ สังวริบุตร
ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ศิตฑา ตาบโกไสย
คริษฐา สังสะโอภาส
ศมลภัท นาคอุไร
ดอน จมูกบาน
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วิสุทธา ชูชัยวุฒิพงศ์
ชนุชตรา สุขสันต์
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
วรนันท์ พร้อมมูล
รีรันทางช่อง ช่อง 7 HDเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 จึงนำมาฉายซ้ำอีกครั้ง
พระสุธน-มโนราห์ 1 สิงหาคม 2563 24 มกราคม 2564 52 ตอน พลพจน์ พูลนิล
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
พบศิลป์ โตสกุล
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
เพชรฎี ศรีฤกษ์
กุสุมา ตันสกุล
จิดาภา วัชรสินาพร
ภัทรภร สนธิภักดิ์
นิรดา เจษฎาปริยากุล
เนตรนภา ศรีดาหลง
ศศรส สุวัฒนาพร
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
ชนารดี อุ่นทะศรี
สุภัสสร มามีเกตุ
พศิน กรรณสูต
ด.ช.ภัฑระกร ตัณเดชพฤติญาณ
ด.ญ.ชาลิสา คูคีรีเขตต์


ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2564 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศตอนแรก วันที่ออกอากาศตอนอวสาน จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
เทพสามฤดู 30มกราคม 26 เมษายน 25 เมษายน 2564 26 ตอน พลพจน์ พูลนิล
ธนเดช ดีสีสุข
คริษฐา สังสะโอภาส
กชกร ส่งแสงเติม
ดาริน ดารากานต์
ชนุชตรา สุขสันต์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พบศิลป์ โตสกุล
โอภาถูมิ ชิตาพัณณ์
ด.ญ.ของขวัญ ลี้ปภาวัฒนะ
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
รีรันทางช่อง 7 HD อีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19
รอบที่ 2
อุทัยเทวี 1 พฤษภาคม 2564 25 กรกฎาคม 2564 26 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
อัญรส ปุณณโกศล
นรินทร์ พรพิทักษ์
พบศิลป์ โตสกุล
กชกร ส่งแสงเติม
ณ พบ ประสบลาภ
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
พศิน กรรณสูต
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
เพชรฎี ศรีฤกษ์
สมิท ธนโชติ
แคนดี้ เอเวอรี่
ด.ช.อภิรักษ์ ตั้งสถาพรพันธ์
ด.ญ.กฤษลักษณ์ เป้าทอง
รีรันทางช่อง 7 HD อีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19
รอบที่ 3
สังข์ทอง 31 กรกฎาคม 2564 27 กุมภาพันธ์ 2565 62 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
ณพบ ประสบลาภ
ชนุชตรา สุขสันต์
คริสเตียน เอเกิล
อัญรส ปุณณโกศล
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
ปิ่นทิพย์ อรชร
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ชนารดี อุ่นทะศรี
พบศิลป์ โตสกุล
ธนภัทร ดิษฐไชยวงศ์
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พลพจน์ พูลนิล
ศมลภัท นาคอุไร
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
ปนัดดา โกมารทัต
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
แคนดี้ เอเวอรี่
กุสุมา โพธิ์ศรี
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
ด.ช.ถิรคุณ ศรีชู
ด.ช.ธาวิน มงคลจักรวาฬ
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ครรชิต ขวัญประชา
เยาวเรศ นิสากร
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
รีรันทางช่อง ช่อง 7 HD อีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 รอบที่ 4
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2565 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศตอนแรก วันที่ออกอากาศตอนอวสาน จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
เจ้าหญิงพิกุลทอง 5 มีนาคม 2565 27 สิงหาคม 2565 51 ตอน กฤชสร เปรมปรีดิ์
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
เนตรนภา ศรีดาหลง
อัญรส ปุณณโกศล
ปิ่นทิพย์ อรชร
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
สวีเดน ทะสานนท์
ภัทรภร สนธิภักดิ์
นิรดา เจษฎาปริยากุล
ชนุชตรา สุขสันต์
ณ พบ ประสบลาภ
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
เหมวัต ชำนาญยง
สุรพล ไพรวัลย์
ไพโรจน์ สังวริบุตร
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
พศิณ กรรณสูต
พอเจตน์ แก่นเพชร
สิริยา นฤนาท
พิมพ์ภัสร์ อภิลพูลลาภ
ด.ญ.ฟลอร่า มัสซาโร
ด.ญ.ปาณิศรา กฤติกูลภาคิน
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
บริษัท ดาราวิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ลูกผู้ชายชื่อไกรทอง 28 สิงหาคม 2565 5 มีนาคม 2566 55 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
มิตร มิตรชัย
ปิ่นปินัทธ์ นิธิศกุลไพศาล
อิสซาเบล โคปิเต่
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
คณิศร สินมา
ชนารดี อุ่นทะศรี
พบศิลป์ โตสกุล
นิรดา เจษฎาปริยากุล
ชนุชตรา สุขสันต์
สวีเดน ทะสานนท์
สุรจิต บุญญานนท์
ศมลภัท นาคอุไร
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
ณพบ ประสบลาภ
ฤทธิ์ ลือชา
ธรรมศักดิ์ สุริยน
เกษรา ละม่อม
ภิพัชพนธ์ อภิวรสิทธิ์
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2566 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศตอนแรก วันที่ออกอากาศตอนอวสาน จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
โกมินทร์ผู้กล้า 11 มีนาคม 2566 14 ตุลาคม 2566 61 ตอน ภูธนิน สินสมใจ
ปิ่นปินัทธ์ นิธิศกุลไพศาล
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
อิสซาเบล โคปิเต่
วงสวัสดิ์ สุรียะชัยวัฒนะ
เนตรนภา ศรีดาหลง
ธนบดี เปรมทอง
สิริกันยา มูนีย์
ภัทรภร สนธิภักดิ์
พบศิลป์ โตสกุล
กุสุมา ตันสกุล
ณพบ ประสบลาภ
มิตร มิตรชัย
รมิตา รัตนภักดี
สุธี ศิริเจริญ
พศิณ กรรณสูต
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
ภากร รอดขำปิยเศรษฐ์
เพชรฎี ศรีฤกษ์
ปนัดดา โกมารทัต
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
สวีเดน ทะสานนท์
ด.ช.ชัญญ จรัสวสุท
ด.ญ. ปาณิศรา กฤตติกูลภาคิน
ด.ช.ถิรคุณ ศรีชู
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดาราวิดีโอ โปรดักชั่น
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น
17 มิถุนายน 2566 กับ 16 กรกฎาคม 2566
ดาบเจ็ดสี
ตอนที่ 1-16
15 ตุลาคม 2566 9 ธันวาคม 2566 47 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
รชฏ สกุลสิงห์ดุสิต
คมกริช เอกรัตน์
สัตตบงกช อารีรักษ์โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
ภูธนิน สินสมใจ
อิสซาเบล โคปิเต่
รมิตา รัตนภักดี
ภากร รอดขำปิยเศรษฐ์
ภัทราภรณ์ เมาลี
ศิฐฑา ตาบโกไสย
พบศิลป์ โตสกุล
ชนุชตรา สุขสันต์
ศุภราช เกษศิริ
ชนารดี อุ่นทะศรี
พอเจตน์ แก่นเพชร
สิริยา นฤนาท
พศิน กรรณสูต
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
ลลดา แก้วยอดครู
จณิสตา อยู่สุภาพ
ทับ ท่ากระดาน
ไพฑูรย์ หวังล้อมกลาง
ชโลธร สำราญรื่น
องอาจ นนทครชัย
นพมล จรัสโรจน์วุฒิกุล
จิรัฐิพร พัฒนาประทีป
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
อัมพล สวนสุข
ศราวัฒน์ อมศิริ
วิเชษฐ์ นิลกลาง
ณรงค์ ปานชัน
อิศรา กิจรักษา
มิน จอ ริน
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
สุริยัน ปฏิพัทธ์
พงศ์ประยูร ราชอาภัย
สถาพร กันเสงี่ยม
ไอศูรย์ ชูชาญ
สุธี ศิริเจริญ
รัตน์ มณีสุข
นิรันดร์ ปิตา
ธีระพงษ์ สุขตะโก
วิไลลักษณ์ ไวงาน
แสงดาว วนิชพันธุ์
เกษหทัย เกษโกศล
ชิดชนก สาทแก้ว
ปฏิภาณ เสือมะกอก
นิรดา เจษฎาปริยากุล
ภัทรภร สนธิภักดิ์
จรรตรา นวสถาพร
กุลปริยา ศรนิล
จุลินทิพย์ จิตรีขันธ์
โชติกา เกตุสิทธิ์
จุภารัตน์ อุตมะ
ปรารถนา ฉิมแก้ว
โสภา คงฉาง
ด.ญ.อณิกา ทอมลินสัน
ดำรงค์ศักดิ์ แสงจันทร์
วสันต์ชัย ทวีปวรรณ
ศิริชัย พิเศษ
อุทัย จอมพงษ์
ธนพร วิชาเรือง
รัตติกาล โกญจนาท
พิชญาธรณ์ ไพทีกุล
กัญญาพัทธ์ ช้อยเพ็งธนารัต
ภัสสิตา หาญคุณากุล
มนต์ทการ เมืองลี
ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง
ตอนที่ 17 เป็นต้นไป
10 ธันวาคม 2566 24 มีนาคม 2567
ละครพื้นบ้านจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ออกอากาศปี 2567 แก้
ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศตอนแรก วันที่ออกอากาศตอนอวสาน จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย
ลักษณวงศ์ 30 มีนาคม 2567 กฤชสร เปรมปรีดิ์
กชกร ส่งแสงเติม
ชนารดี อุ่นทะศรี
มิตร มิตรชัย
ณพบ ประสบลาภ
ด.ช.ปัณณวัฒน์ เพชรเด็ด
ด.ญ.จัสมินน่า กุสเนทโซว่า
ด.ญ.พัชญ์ชานิจ อภิวรสิทธิ์
ปริญากร ปรุงจิตต์
เนตรนภา ศรีดาหลง
กุลปริยา ศรนิล
ศุภราช เกษศิริ
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ธีระพงษ์ สุขตะโก
ชนาภา รูโช่
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
สุรพล ไพรวัลย์
พงษ์ประยูร ราชอาภัย
อมต อินทนนท์
ณัฐพล นิลภูมิ
ปฏิภาณ เสือมะกอก
สมบัติ ผิวสง่า
สาร์รินทร์ อิศรางกูร ณ อยุธยา
การุณ์ บุญสงค์
ชัชวัสส์ สุริยะชัยวัฒนะ
บริษัท สามเศียร จำกัด
ดาราวิดีโอ
ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น|

อ้างอิง แก้

  1. เก้า มีนานนท์. "35 ปี ขวานฟ้าหน้าดำ ภาพจำของซูเปอร์สตาร์เด็ก บอย เนติลักษณ์". thestandard.co. สืบค้นเมื่อ 2019-03-23.
  2. คนมองหนัง. "รวมมิตรข่าวจักรๆ วงศ์ๆ ต้นปี 2562 (ลือว่า "ขวานฟ้าหน้าดำ" จะลงจอต่อจาก "สังข์ทอง"!)". konmongnangetc.com. สืบค้นเมื่อ 2019-03-23.
  3. คนมองหนัง. "คนมองหนัง : เมื่อ "สังข์ทอง 2561" ออกฉายเกิน 100 ตอน! เตรียมตัวต้อนรับ "ขวานฟ้าหน้าดำ 2562"". www.matichonweekly.com. สืบค้นเมื่อ 2019-03-23.