เปิดเมนูหลัก


ฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน (อาหรับ: منتخب البحرين لكرة القدم) เป็นทีมฟุตบอลตัวแทนจาก ราชอาณาจักรบาห์เรน อยู่ภายใต้การควบคุมของ สมาคมฟุตบอลบาห์เรน ทีมชาติบาห์เรนก่อตั้งในปี พ.ศ. 2494 และเข้าร่วมฟีฟ่าในปี 2509 ทีมบาห์เรนยังไม่เคยเข้าร่วมฟุตบอลโลก แต่ในระดับเอเชียแล้ว ทีมชาติบาห์เรนได้อันดับ 4 ใน เอเชียนคัพ 2004 และในปีนั้นทีมบาห์เรนได้รับรางวัลทีมที่มีการพัฒนามากที่สุดจากฟีฟ่า ในปี 2547

ทีมชาติบาห์เรน
Shirt badge/Association crest
ฉายาอัลอะห์มัร
Al-Ahmar (The Red)
สมาคมสมาคมฟุตบอลบาห์เรน
(BFA)
สมาพันธ์ย่อยสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันตก
(WAFF)
สมาพันธ์เอเอฟซี (ทวีปเอเชีย)
หัวหน้าผู้ฝึกสอนเซอร์จิโอ บาติสตา อาร์เจนตินา
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนมาร์ติน เพิร์ท อังกฤษ
กัปตันมุฮัมมัด ฮุเซน
ติดทีมชาติสูงสุดซัลมาน อีซา ฆุลูม (156)
ทำประตูสูงสุดอิสมาอิล ฮัสซัน อับดุล ลาติฟ (34)
สนามเหย้าสนามกีฬาแห่งชาติบาห์เรน
รหัสฟีฟ่าBHR
อันดับฟีฟ่า108 (พฤษภาคม พ.ศ. 2558)
อันดับฟีฟ่าสูงสุด44 (กันยายน พ.ศ. 2547)
อันดับฟีฟ่าต่ำสุด139 (มีนาคม พ.ศ. 2543)
อันดับอีแอลโอ90
อันดับอีแอลโอสูงสุด49 (กันยายน พ.ศ. 2552)
อันดับอีแอลโอต่ำสุด138 (มีนาคม พ.ศ. 2522)
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน
เกมระดับนานาชาติครั้งแรก
Flag of Bahrain (1932–1972).svg บาห์เรน 4 - 4 คูเวต คูเวต
(แบกแดด, อิรัก; 2 เมษายน, พ.ศ. 2509)
ชนะสูงสุด
บาห์เรน บาห์เรน 10 - 0 อินโดนีเซีย อินโดนีเซีย
(บาห์เรน; 29 กุมภาพันธ์, พ.ศ. 2555)
แพ้สูงสุด
อิรัก อิรัก 10 - 1 บาห์เรน Flag of Bahrain (1932–1972).svg
(แบกแดด, อิรัก; 6 เมษายน, พ.ศ. 2509)
เอเอฟซี เอเชียนคัพ
เข้าร่วม5 (ครั้งแรกใน พ.ศ. 2531)
ผลงานดีที่สุดอันดับ 4, พ.ศ. 2547

ผลงานแก้ไข

ฟุตบอลโลกแก้ไข

  • 1930-1974 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1978-1986 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1990 - ถอนตัว
  • 1994-2006 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

เอเชียนคัพแก้ไข

  • 1956-1968 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1972 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1976, 1980 - ถอนตัว
  • 1984 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1988 - รอบแรก
  • 1992 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1996 - ถอนตัว
  • 2000 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2004 - อันดับ 4 (สูงสุด)
  • 2007 - รอบแรก