รายชื่อช่องที่มียอดติดตามสูงสุดในยูทูบ

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

ข้างล่างของบทความนี้คือ รายชื่อช่องที่มียอดติดตามสูงสุด บนเว็บไซต์วิดีทัศน์ออนไลน์ซึ่งคือ ยูทูบ[2][3] โดยยูทูบได้เปิดระบบการกดติดตามเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ. 2008 และเริ่มมีการจัดอันดับช่องที่มีผู้ติดตามมากที่สุดเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2009 โดยช่องที่ติดอันดับที่หนึ่งนั้น มีผู้ติดตามเพียงแค่หมื่นกว่าคน นับตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2013 ช่องที่มียอดติดตามสูงสุดคือ ที-ซีรีส์ ซึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 188 ล้านคน

ที-ซีรีส์ คือผู้ใช้ที่มียอดติดตาม 188 ล้านคน สูงสุดในยูทูบ[1][2]

ทั่วโลกแก้ไข

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการช่องที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 50 อันดับแรกบนยูทูบ [4] [5] [6]

อันดับ อันดับ ช่อง ผู้ติดตาม (ล้าน) ภาษาพื้นฐาน เกี่ยวกับ
1.   T-Series 188.0 ภาษาฮินดี เพลง
2.   Cocomelon - Nursery Rhymes 115.0 ภาษาอังกฤษ การศึกษา
3.   PewDiePie 110.0 ภาษาอังกฤษ การบันเทิง
4.   SET India 109.0 ภาษาฮินดี การบันเทิง
5.   ✿ Kids Diana Show 81.2 ภาษาอังกฤษ การบันเทิง
6.   WWE 79.2 ภาษาอังกฤษ กีฬา
7.   Like Nastya 75.4 ภาษารัสเซีย การบันเทิง
8.   Zee Music Company 75.0 ภาษาฮินดี เพลง
9.   5-Minute Crafts 73.0 ภาษาอังกฤษ แนวปฏิบัติและการใช้ชีวิต
10.   Vlad and Niki 70.0 ภาษาอังกฤษ การบันเทิง
11.   MrBeast 65.1 ภาษาอังกฤษ การบันเทิง
12.   Canal KondZilla 64.5 ภาษาโปรตุเกส เพลง
13.   Justin Bieber 64.3 ภาษาอังกฤษ เพลง
14.   BLACKPINK 63.1 ภาษาเกาหลี เพลง
15.   HYBE LABELS 59.4 ภาษาเกาหลี เพลง
16.   Zee TV 58.4 ภาษาฮินดี การบันเทิง
17.   Dude Perfect 56.4 ภาษาอังกฤษ กีฬา
18.   Goldmines Telefilms 56.2 ภาษาฮินดี ภาพยนตร์
19.   BANGTANTV 54.0 ภาษาเกาหลี เพลง
20.   Sony SAB 53.9 ภาษาฮินดี การบันเทิง
21.   Shemaroo Filmi Gaane 53.7 ภาษาฮินดี เพลง
22.   Marshmello 53.3 ภาษาอังกฤษ เพลง
23.   Movieclips 53.3 ภาษาอังกฤษ ภาพยนตร์
24.   Pinkfong! Kids' Songs & Stories 50.5 ภาษาอังกฤษ การศึกษา
25.   ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs 49.8 ภาษาอังกฤษ การศึกษา
26.   Ariana Grande 48.9 ภาษาอังกฤษ เพลง
27.   EminemMusic 48.3 ภาษาอังกฤษ เพลง
28.   Ed Sheeran 48.1 ภาษาอังกฤษ เพลง
29.   Aaj Tak 46.9 ภาษาฮินดี ข่าว
30.   Wave Music 45.9 ภาษาโภชปุรี เพลง
31.   Badabun 44.5 ภาษาสเปน การบันเทิง
32.   Sony Music India 44.4 ภาษาฮินดี เพลง
33.   LooLoo Kids - Nursery Rhymes and Children's Songs 44.3 ภาษาอังกฤษ เพลง
34.   JuegaGerman 43.9 ภาษาสเปน การบันเทิง
35.   El Reino Infantil 43.7 ภาษาสเปน เพลง
36.   Tips Official 43.7 ภาษาฮินดี เพลง
37.   Taylor Swift 42.9 ภาษาอังกฤษ เพลง
38.   HolaSoyGerman. 42.7 ภาษาสเปน การบันเทิง
39.   whinderssonnunes 42.6 ภาษาโปรตุเกส ความตลกขบขัน
40.   Felipe Neto 42.5 ภาษาโปรตุเกส การบันเทิง
41.   Fernanfloo 42.5 ภาษาสเปน เกม
42.   Colors TV 42.1 ภาษาฮินดี การบันเทิง
43.   Billie Eilish 42.0 ภาษาอังกฤษ เพลง
44.   T-Series Bhakti Sagar 41.9 ภาษาฮินดี การบันเทิง
45.   BRIGHT SIDE 41.2 ภาษาอังกฤษ แนวปฏิบัติและการใช้ชีวิต
46.   Katy Perry 41.0 ภาษาอังกฤษ เพลง
47.   Você Sabia? 40.8 ภาษาโปรตุเกส การบันเทิง
48.   YRF 40.7 ภาษาฮินดี เพลง
49.   elrubiusOMG 40.0 ภาษาสเปน เกม
50.   Alan Walker 39.9 ภาษาอังกฤษ เพลง
ข้อมูลเมื่อ 17 กรกฎาคม ค.ศ. 2021 (2021 -07-17)

ประเทศไทยแก้ไข

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการบัญชีที่มีผู้ติดตามมากที่สุด 17 อันดับแรกบนยูทูบในประเทศไทย ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน [7]

อันดับ อันดับ ชื่อช่อง เจ้าของ ผู้ติดตาม (ล้าน) เกี่ยวกับ Verified
1.   WorkpointOfficial เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ 34.1 บริษัทผลิตสื่อบันเทิง  
2.   one31 ช่องวัน 30.6 สถานีโทรทัศน์  
3.   Ch3Thailand ช่อง 3 เอชดี 29.0 ช่องโทรทัศน์ระบบดิจิทัล
4.   GMM GRAMMY OFFICIAL จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ 20.7 บริษัทแม่ของกิจการบันเทิง  
5.   RsiamMusic : อาร์สยาม อาร์ สยาม 16.7 บริษัทในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)  
6.   Grammy Gold Official แกรมมี่โกลด์ 15.7 บริษัทในเครือของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  
7.   Kaykai Salaider ณัฐธิชา นามวงษ์ 15.4 ยูทูบเบอร์  
8.   zbing z. นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส 14.2 เกมแคสเตอร์ และยูทูบเบอร์  
9.   Genierock จีนี่ เรคคอร์ด 13.4 ค่ายเพลงย่อยในเครือบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  
10.   AMARIN TVHD อมรินทร์ทีวี 13.2 สถานีโทรทัศน์ระบบดิจิทัลภาคพื้นดินความละเอียดสูง  
11.   ช่อง8 :Thaich8 สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 (CH8) 13.1 สถานีโทรทัศน์ระบบดิจิตอล
12.   Bie The Ska กฤษณ์ บุญญะรัง 12.9 ยูทูบเบอร์  
13.   Ch7HD ช่อง 7 เอชดี 12.9 สถานีโทรทัศน์ภาคพื้นดิน  
14.   GMM25Thailand จีเอ็มเอ็ม 25 12.4 ช่องโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิทัลความละเอียดมาตรฐาน  
15.   Thairath ไทยรัฐ 12.2 หนังสือพิมพ์
16.   GMMTV จีเอ็มเอ็มทีวี 11.5 บริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ ละครซีรีส์ เพลง มิวสิกวิดีโอ และจัดหานักแสดง  
17.   My Mate Nate นาธาน บาร์ทลิ่ง 10.6 ยูทูบเบอร์  
ข้อมูลเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2021 (2021 -08-01)

ดูเพิ่มแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. Clarke, Donald. "The Superstar You've Never Heard Of – At Least, Not from Us". The Irish Times. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 20 February 2017. สืบค้นเมื่อ 23 December 2017. Unknown parameter |deadurl= ignored (help)
  2. 2.0 2.1 "Top 100 Subscribed YouTube Channels (Sorted by Subscriber Count)". Social Blade. สืบค้นเมื่อ 11 December 2018.
  3. "It's been awhile since our last update". Official YouTube Blog. Blogspot. October 25, 2005. สืบค้นเมื่อ November 5, 2013.
  4. "100 อันดับฮิตล่าสุด". noxinfluencer. สืบค้นเมื่อ January 2, 2021.
  5. "List of most-subscribed YouTube channels". Wikipedia. สืบค้นเมื่อ December 12, 2020.
  6. "TOP 100 SUBSCRIBED YOUTUBE CHANNELS (SORTED BY SUBSCRIBER COUNT)". Socialblade. สืบค้นเมื่อ December 12, 2020.
  7. "100 อันดับฮิตล่าสุดในประเทศไทย". Noxinfluencer. สืบค้นเมื่อ November 30, 2020.