รายชื่อโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อโรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย เรียงตามรายชื่อ ก-ฮ หมายเหตุ : จำนวนตัวเลขภายในวงเล็บหมายถึงจำนวนโรงภาพยนตร์

แก้ไข

กรุงเทพมหานครแก้ไข

กระบี่แก้ไข

กาญจนบุรีแก้ไข

กาฬสินธุ์แก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอ็มวีพี
    1. สาขา บิ๊กซี กาฬสินธุ์ (3)

กำแพงเพชรแก้ไข

แก้ไข

ขอนแก่นแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ซีเนม่า
    1. สาขา เซ็นทรัล ขอนแก่น (8)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา บิ๊กซี บ้านไผ่ (2)
    2. สาขา โลตัส เมืองพล (2)
    3. สาขา โลตัส ขอนแก่น 2 (5) (เมเจอร์ ซีเนม่า)
    4. สาขา โลตัส ขอนแก่น ประตูน้ำ (5)
  • โรงภาพยนตร์อื่นๆ
    • แฟรี่พลาซ่า - แฟรี่ซีนีเพล็กซ์ (4)
    • Tukcom Kosa - แฟรี่ซีนีเพล็กซ์ (2)

แก้ไข

จันทบุรีแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ซีเนม่า
    1. สาขา โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ จันทบุรี (4)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา บิ๊กซี จันทบุรี (5)
    2. สาขา เซ็นทรัล จันทบุรี (5) (จันทบุรี ซีนีเพล็กซ์)

แก้ไข

ฉะเชิงเทราแก้ไข

แก้ไข

แก้ไข

ตรังแก้ไข

ตากแก้ไข

แก้ไข

แก้ไข

บึงกาฬแก้ไข

  • เอ็ม ซีเนแม็กซ์ (EM CINEMAX)

บุรีรัมย์แก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอ็มวีพี
    • สาขา ทวีกิจ ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ (5)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ซีเนม่า
    1. สาขา โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ บุรีรัมย์ (5)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา บิ๊กซี หนองกี่ (1)
    2. สาขา บิ๊กซี บุรีรัมย์ (5)
  • เจ.พลาซ่า ลำปลายมาศ (2)

แก้ไข

ประจวบคีรีขันธ์แก้ไข

ปราจีนบุรีแก้ไข

ปทุมธานีแก้ไข

ปัตตานี​แก้ไข

  • บิ๊กซี​ ปัตตานี​ (3)​ รอระบุเครือ

แก้ไข

แก้ไข

ภูเก็ตแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ซีเนม่า
    1. สาขา เซ็นทรัล ภูเก็ต (อาคารเฟสติวัล) (8) (เอสเอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า)
    2. สาขา จังซีลอน ป่าตอง (5) (อยู่ในช่วงปิดบริการชั่วคราว)
    3. สาขา โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ถลาง (เปิด 12 สิงหาคม 2565)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา​ โลตัส​ ถลาง​ (โครงการ)​
    2. บลูเพิร์ล ภูเก็ต (8) เร็วๆ นี้[1]
  • โรงภาพยนตร์ในเครืออื่นๆ
    1. โคลิเซี่ยม พาราไดส์ ภูเก็ต - โคลิเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ (6)​

แก้ไข

มหาสารคามแก้ไข

มุกดาหารแก้ไข

แก้ไข

ยโสธรแก้ไข

ยะลาแก้ไข

แก้ไข

ร้อยเอ็ดแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา บิ๊กซี สุวรรณภูมิ (1)
    2. สาขา โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ร้อยเอ็ด (4)
    3. สาขา บิ๊กซี ร้อยเอ็ด (5)

ระนองแก้ไข

ระยองแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ซีเนม่า
    1. สาขา โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ บ้านฉาง (3)
    2. สาขา แพชชั่น ช็อปปิ้ง เดสติเนชั่น ระยอง (9)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา โลตัส มาบตาพุด (2)
    2. สาขา บิ๊กซี บ่อวิน (อำเภอปลวกแดง) (3) (เมเจอร์ ซีเนม่า)
    3. สาขา โลตัส แกลง (4)
    4. สาขา เซ็นทรัล ระยอง (8)
  • ซีเคพลาซ่า ปลวกแดง - ซีเคมัลติเพล็กซ์

ราชบุรีแก้ไข

แก้ไข

ลพบุรีแก้ไข

ลำปางแก้ไข

ลำพูนแก้ไข

เลยแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอ็มวีพี
    1. สาขา บิ๊กซี เลย (3)

แก้ไข

ศรีสะเกษแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา โลตัส ศรีสะเกษ (2)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอ็มวีพี
    1. สาขา บิ๊กซี ศรีสะเกษ (4)
  • โรงภาพยนตร์ซุ่นเฮง มัลติเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าซุ่นเฮงพลาซ่า (2)

แก้ไข

แก้ไข

หนองคายแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา อัศวรรณ หนองคาย 2 (บิ๊กซี หนองคาย) (2)
  • โรงภาพยนตร์ ไฟว์สตาร์มัลติเพล็กซ์
    1. สาขา อัศวรรณ หนองคาย 1 (โลตัส หนองคาย) (3)

หนองบัวลำภูแก้ไข

แก้ไข

อ่างทองแก้ไข

อุดรธานีแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ซีเนม่า
    1. สาขา แลนด์มาร์ค พลาซ่า อุดรธานี (7)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา บิ๊กซี บ้านดุง (1) (อีจีวี)
    2. สาขา โลตัส นาดี (3)
    3. สาขา บิ๊กซี อุดรธานี (4) (อีจีวี)
    4. สาขา เซ็นทรัล อุดร (8)

อุตรดิตถ์แก้ไข

อุบลราชธานีแก้ไข

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
    1. สาขา บิ๊กซี น้ำยืน (1) (อีจีวี)
    2. สาขา โลตัส เดชอุดม (2)
    3. สาขา โลตัส พิบูลมังสาหาร (2)
    4. สาขา เซ็นทรัล อุบล (7)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ ซีเนม่า
    1. สาขา ซิตี้มอลล์ สุนีย์ทาวเวอร์ อุบลราชธานี (7)
  • โรงภาพยนตร์เครืออื่นๆ
    1. เนวาด้า อุบลราชธานี - เนวาด้ามัลติเพล็กซ์ (7)

อ้างอิงแก้ไข

  1. "กลุ่มเดอะมอลล์", วิกิพีเดีย, 2021-09-06, สืบค้นเมื่อ 2021-10-01

ดูเพิ่มแก้ไข