รายชื่อผู้ครองตำแหน่งแมนฮันต์อินเตอร์เนชันแนล

รายนามผู้ที่ครองตำแหน่งแมนฮันต์อินเตอร์เนชั่นแนลอย่างเป็นทางการ โดยเรียงลำดับตามปีการจัดประกวดดังต่อไปนี้

แมนฮันต์อินเตอร์เนชันแนลแก้ไข

ปี ประเทศ ผู้ดำรงตำแหน่ง สถานที่จัดประกวด ผู้เข้าประกวด
2022   ออสเตรเลีย ล็อกกี แครี - Lochie Carey   มะนิลา, ฟิลิปปินส์ 34
2020   เนเธอร์แลนด์ พอล ลูซิเนียล - Paul Luzineau 36
2018   สเปน บีเซนต์ กอนซาเลซ - Vicent Gonzalez   โกลด์โคสต์, ออสเตรเลีย 29
2017   เวียดนาม เจือง หง็อก ติ่ญ - Trương Ngọc Tình   กรุงเทพมหานคร, ไทย 40
2016   สวีเดน พาทริก เชอ - Patrik Sjöö   เซินเจิ้น, จีน 43
2012   ฟิลิปปินส์ จูน มากาเซต - June Macasaet   กรุงเทพมหานคร, ไทย 53
2011   จีน เฉิน เจียง เฟิง - Chen Jiang Feng   โซล, เกาหลี 48
2010   สโลวาเกีย ปีเตอร์ เมนกี - Peter Meňky   ไถจง, ไต้หวัน 50
2008   โมร็อกโก อับเดลมูแมน เอล แมกฮาวี - Abdelmoumen El Maghraouy   โซล, เกาหลี 47
2007   จีน เจฟฟรีย์ เจิ้ง ยฺหวี่ กวง - Jeffrey Zheng Yu Guang   คังว็อน, เกาหลี 48
2006   สหรัฐ ไฮเม ออกัสโต มายอล - Jaime Augusto Mayol   จิ้นเจียง, จีน 53
2005   ตุรกี ทอลกาฮัน ซายึชมัน - Tolgahan Sayışman   ปูซาน, เกาหลี 42
2002   ฝรั่งเศส ฟาบริซ วาเตซ - Fabrice Wattez   เซี่ยงไฮ้, จีน 46
2001   อินเดีย ราจีฟ สิงห์ - Rajeev Singh[1]   ปักกิ่ง, จีน 43
2000   ออสเตรเลีย เบร็ตต์ วิลสัน - Brett Wilson   สิงคโปร์ 33
1999   เวเนซุเอลา เอร์เนสโต กัลซาดียา - Ernesto Calzadilla   มะนิลา, ฟิลิปปินส์ 43
1998   สวีเดน ปีเตอร์ อีริคเซิน - Peter Eriksen   โกลด์โคสต์, ออสเตรเลีย 34
1997   นิวซีแลนด์ เจสัน เออร์เซก - Jason Erceg   สิงคโปร์ 38
1995   แอฟริกาใต้ อัลแบ เจลเดนฮุยส์ - Albe Geldenhuys 35
1994   กรีซ นิคอส ปาปาดากิส - Nikos Papadakis   โกลด์โคสต์, ออสเตรเลีย 24
1993   เยอรมนี โทมัส ซัสเซอ - Thomas Sasse 24

สถิติการประกวดแก้ไข

เรียงลำดับสัญชาติของผู้ชนะเลิศแก้ไข

ประเทศ จำนวน ปีที่ชนะ
  ออสเตรเลีย
2
2000, 2022
  จีน 2007, 2011
  สวีเดน 1998, 2016
  เนเธอร์แลนด์
1
2020
  สเปน 2018
  เวียดนาม 2017
  ฟิลิปปินส์ 2012
  สโลวาเกีย 2010
  โมร็อกโก 2008
  สหรัฐ 2006
  ตุรกี 2005
  ฝรั่งเศส 2002
  อินเดีย 2001
  เวเนซุเอลา 1999
  นิวซีแลนด์ 1997
  แอฟริกาใต้ 1995
  กรีซ 1994
  เยอรมนี 1993

เรียงลำดับตามภูมิภาคของผู้ชนะเลิศแก้ไข

ทวีป จำนวน ประเทศ
  ยุโรป
8
สวีเดน (2), เยอรมนี (1), กรีซ (1), ฝรั่งเศส (1), สโลวาเกีย (1), สเปน (1), เนเธอร์แลนด์ (1)
  เอเชีย
6
จีน (2), อินเดีย (1), ตุรกี (1), ฟิลิปปินส์ (1), เวียดนาม (1)
  แอฟริกา
2
แอฟริกาใต้ (1), โมร็อกโก (1)
  อเมริกา
2
เวเนซุเอลา (1), สหรัฐ (1)
  โอเชียเนีย
2
ออสเตรเลีย (2), นิวซีแลนด์ (1)

ดูเพิ่มแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. Business India, Issues 615-620, A.H. Advani, 2001, p. 160

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข