รายชื่อผู้เข้าแข่งขันเทนนิสยูเอสโอเพนรอบชิงชนะเลิศ

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อนักเทนนิสที่เข้าแข่งขันเทนนิสยูเอสโอเพนรอบชิงชนะเลิศ ในยุคโอเพน (ไม่จำกัดว่าเป็นนักกีฬาสมัครเล่น หรือนักกีฬาอาชีพ) นับตั้งแต่ พ.ศ. 2511 จนถึงปัจจุบัน

ประเภทชายเดี่ยวแก้ไข

นักกีฬา สัญชาติ เข้าแข่งขัน ชนะ-แพ้ ปี
อิวาน เลนเดิล   เชโกสโลวาเกีย 8 3-5 1982, 1983, 1984, 1985, 1986, 1987, 1988, 1989
พีท แซมพราส   สหรัฐ 8 5-3 1990, 1992, 1993, 1995, 1996, 2000, 2001, 2002
จิมมี คอนเนอร์ส   สหรัฐ 7 5-2 1974, 1975, 1976, 1977, 1978, 1982, 1983
อันเดร แอกัสซี   สหรัฐ 6 2-4 1990, 1994, 1995, 1999, 2002, 2005
โรเจอร์ เฟเดอเรอร์   สวิตเซอร์แลนด์ 6 5-1 2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009
จอห์น แม็กเอนโร   สหรัฐ 5 4-1 1979, 1980, 1981, 1984, 1985
โนวัก ยอโควิค   เซอร์เบีย 4 1-3 2007, 2010, 2011, 2012
บียอร์น บอร์ก   สวีเดน 4 0-4 1976, 1978, 1980, 1981
สเตฟาน เอ็ดเบิร์ก   สวีเดน 2 2-0 1991, 1992
แพทริก ราฟเตอร์   ออสเตรเลีย 2 2-0 1997, 1998
อาร์เทอร์ แอช   ออสเตรเลีย 2 1-1 1968, 1972
เคน โรสวอลล์   ออสเตรเลีย 2 1-1 1970, 1974
แมทส์ วิลันเดอร์   สวีเดน 2 1-1 1987, 1988
เลย์ตัน ฮิววิตต์   ออสเตรเลีย 2 1-1 2001, 2004
แอนดี ร็อดดิก   สหรัฐ 2 1-1 2003, 2006
ราฟาเอล นาดาล   สเปน 2 1-1 2010, 2011
แอนดี เมอร์รี   สหราชอาณาจักร 2 1-1 2008, 2012
โทนี โรเช   ออสเตรเลีย 2 0-2 1969, 1970
แจน โคเดส   เชโกสโลวาเกีย 2 0-2 1971, 1973
ร็อด เลเวอร์   ออสเตรเลีย 1 1-0 1969
สแตน สมิท   สหรัฐ 1 1-0 1971
ไอลี นาสตาเซ   โรมาเนีย 1 1-0 1972
จอห์น นิวคอมบี   ออสเตรเลีย 1 1-0 1973
มานูเอล ออรันเตส   สเปน 1 1-0 1975
กิลเลอร์โม วิลัส   อาร์เจนตินา 1 1-0 1977
บอริส เบกเคอร์   เยอรมนี 1 1-0 1989
มารัต ซาฟิน   รัสเซีย 1 1-0 2000
ฮวน มาร์ติน เดล โปโตร   อาร์เจนตินา 1 1-0 2009
ทอม อ็อคเคอร์   เนเธอร์แลนด์ 1 0-1 1968
ไวตัส เกอรูไลติส   สหรัฐ 1 0-1 1979
มิโลสลาฟ เมซีร์   เชโกสโลวาเกีย 1 0-1 1986
จิม คูเรียร์   สหรัฐ 1 0-1 1991
เซดริก พิโอลีน   ฝรั่งเศส 1 0-1 1993
ไมเคิล สติช   เยอรมนี 1 0-1 1994
ไมเคิล ชาง   สหรัฐ 1 0-1 1996
เกรก รูเซดสกี   สหราชอาณาจักร 1 0-1 1997
มาร์ก ฟิลิปปูซิซ   ออสเตรเลีย 1 0-1 1998
ท็อด มาร์ติน   สหรัฐ 1 0-1 1999
ควน การ์โลส เฟร์เรโร   สเปน 1 0-1 2003

ประเภทหญิงเดี่ยวแก้ไข

นักกีฬา สัญชาติ เข้าแข่งขัน ชนะ-แพ้ ปี
คริส เอเวิร์ต   สหรัฐ 9 6-3 1975, 1976, 1977, 1978, 1979, 1980, 1982, 1983, 1984
สเตฟฟี กราฟ   เยอรมนี 8 5-3 1987, 1988, 1989, 1990, 1993, 1994, 1995, 1996
มาร์ตินา นาฟราติโลวา   เชโกสโลวาเกีย
  สหรัฐ
8 4-4 1981, 1983, 1984, 1985, 1986, 1987, 1989, 1991
เซเรนา วิลเลียมส์   สหรัฐ 6 4-2 1999, 2001, 2002, 2008, 2011, 2012
บิลลี จีน คิง   สหรัฐ 4 3-1 1969, 1971, 1972, 1974
คิม ไคลจ์สเตอร์   เบลเยียม 4 3-1 2003, 2005, 2009, 2010
โมนิกา เซเลส   ยูโกสลาเวีย 4 2-2 1991, 1992, 1995, 1996
วีนัส วิลเลียมส์   สหรัฐ 4 2-2 1997, 2000, 2001, 2002
อีวอง กูลากอง   ออสเตรเลีย 4 0-4 1973, 1974, 1975, 1976
มาร์กาเรต คอร์ต   ออสเตรเลีย 3 3-0 1969, 1970, 1973
จัสติน เอแนง   เบลเยียม 3 2-1 2003, 2006, 2007
ฮานา แมนดลิโควา   เชโกสโลวาเกีย 3 1-2 1980, 1982, 1985
มาร์ตินา ฮิงกิส   สวิตเซอร์แลนด์ 3 1-2 1997, 1998, 1999
เทรซี ออสติน   สหรัฐ 2 2-0 1979, 1981
กาเบรียลลา ซาบาตินี   อาร์เจนตินา 2 1-1 1988, 1990
อรันต์ซา ซานเชซ วิคาริโอ   สเปน 2 1-1 1992, 1994
ลินด์เซย์ ดาเวนพอร์ต   สหรัฐ 2 1-1 1998, 2000
สเวตลานา คูซเนตโซวา   รัสเซีย 2 1-1 2004, 2007
โรสแมรี คาซาลส์   สหรัฐ 2 0-2 1970, 1971
เฮเลนา ซูโควา   เชโกสโลวาเกีย 2 0-2 1986, 1993
เวอร์จิเนีย เวด   สหราชอาณาจักร 1 1-0 1968
มาเรีย ชาราโปวา   รัสเซีย 1 1-0 2006
ซาแมนธ่า สโตเซอร์   ออสเตรเลีย 1 1-0 2011
แนนซี ริชชี   สหรัฐ 1 0-1 1969
เคอร์รี เมลวิลล์   ออสเตรเลีย 1 0-1 1972
เวนดี เทิร์นบูลล์   ออสเตรเลีย 1 0-1 1977
แพม ชไรเวอร์   สหรัฐ 1 0-1 1978
เอเลนา เดเมนเทียวา   รัสเซีย 1 0-1 2004
แมรี เพียร์ซ   ฝรั่งเศส 1 0-1 2005
เยเลนา แยนโควิช   เซอร์เบีย 1 0-1 2008
คาโรไลน์ วอซเนียคกี   เดนมาร์ก 1 0-1 2009
เวรา โซนาเรวา   รัสเซีย 1 0-1 2010
วิคตอเรีย อซาเรนก้า   รัสเซีย 1 0-1 2012

ดูเพิ่มแก้ไข