เปิดเมนูหลัก


ฟุตบอลทีมชาติโอมาน เป็นทีมฟุตบอลตัวแทนจากประเทศโอมาน อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลโอมาน ทีมชาติโอมานยังไม่มีผลงานในระดับโลก สำหรับในระดับภูมิภาคเอเชีย ทีมชาติโอมานได้ร่วมเล่นใน เอเชียนคัพ 2 ครั้ง คือใน เอเชียนคัพ 2004 และ 2007

ทีมชาติโอมาน
ฉายาAl-Ahmar
(The Red)
Al-Khanajar Al-Omania
(The Omani Daggers)
Al-Halwa Al-Omania
(The Sweet of Oman)
Al-Samba Al-Khaleejia
(Sambas of the Gulf)
สมาคมสมาคมฟุตบอลโอมาน
(OFA)
สมาพันธ์ย่อยสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันตก
(WAFF)
สมาพันธ์เอเอฟซี (ทวีปเอเชีย)
หัวหน้าผู้ฝึกสอนปอล เลอ กูเอ็น ฝรั่งเศส
กัปตันอาลี อัลฮับซี
ติดทีมชาติสูงสุดเฟาซี บาชีร (146)
ทำประตูสูงสุดฮะนี อัษษะบิต (42)
สนามเหย้าศูนย์กีฬาสุลต่านกอบูส
รหัสฟีฟ่าOMN
อันดับฟีฟ่า96 (พฤศจิกายน พ.ศ. 2557)
อันดับฟีฟ่าสูงสุด50 (สิงหาคม พ.ศ. 2547)
อันดับฟีฟ่าต่ำสุด117 (กรกฎาคม พ.ศ. 2546)
อันดับอีแอลโอ68 (พฤศจิกายน พ.ศ. 2557)
อันดับอีแอลโอสูงสุด50 (ธันวาคม พ.ศ. 2547)
อันดับอีแอลโอต่ำสุด174 (มีนาคม พ.ศ. 2527)
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน
เกมระดับนานาชาติครั้งแรก
ซูดาน ซูดาน 15 - 0 มัสกัตและโอมาน Flag of Muscat.svg
(กรุงไคโร,อียิปต์; 2 กันยายน, พ.ศ. 2508)
ชนะสูงสุด
โอมาน โอมาน 12 - 0 ลาว ลาว
(มัสกัต, โอมาน; 30 เมษายน, พ.ศ. 2544)
แพ้สูงสุด
ลิเบีย ลิเบีย 21 - 0 มัสกัตและโอมาน Flag of Muscat.svg
(กรุงแบกแดด,อิรัก; 1 เมษายน พ.ศ. 2509)
เอเอฟซี เอเชียนคัพ
เข้าร่วม2 (ครั้งแรกใน พ.ศ. 2547)
ผลงานดีที่สุดรอบที่ 1

ผลงานแก้ไข

ฟุตบอลโลกแก้ไข

  • 1930 ถึง 1982 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1986 ถึง 2006 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

เอเชียนคัพแก้ไข

  • 1956 ถึง 1980 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1984 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 1988 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1992 ถึง 2000 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2004 - รอบแรก
  • 2007 - รอบแรก

อ้างอิงแก้ไข