เปิดเมนูหลัก

ฟุตบอลทีมชาติกวม เป็นทีมฟุตบอลตัวแทนของดินแดนกวมของสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันฟุตบอลระหว่างชาติ บริหารงานโดยสมาคมฟุตบอลกวม (GFA) โดยเข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ในปี 1992 จากนั้นได้เป็นสมาชิกของฟีฟ่าในปี 1996

ทีมชาติกวม
Shirt badge/Association crest
สมาคมสมาคมฟุตบอลกวม
(GFA)
สมาพันธ์ย่อยสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันออก
(EAFF)
สมาพันธ์เอเอฟซี (ทวีปเอเชีย)
หัวหน้าผู้ฝึกสอนแกรี ไวท์ อังกฤษ
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนโดมินิก กาเดีย กวม
เจมส์ โอคูฮามา กวม
กัปตันเจสัน คันลิฟเฟ่
ติดทีมชาติสูงสุดเจสัน คันลิฟเฟ่ (35)
ทำประตูสูงสุดเจสัน คันลิฟเฟ่ (17)
สนามเหย้าสนามกีฬาแห่งชาติกวม
รหัสฟีฟ่าGUM
อันดับฟีฟ่า155 (พฤศจิกายน 2015)
อันดับฟีฟ่าสูงสุด146 (สิงหาคม 2015)
อันดับฟีฟ่าต่ำสุด205 (พฤศจิกายน พ.ศ. 2004 -กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2005)
อันดับอีแอลโอ197 (มิถุนายน 2015)
อันดับอีแอลโอสูงสุด197 (มิถุนายน 2015)
อันดับอีแอลโอต่ำสุด227 (2007)
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน
เกมระดับนานาชาติครั้งแรก
กวม กวม 0 - 11 ฟิจิ ฟีจี
(กวม; 24 สิงหาคม, 1975)
ชนะสูงสุด
กวม กวม 16 - 1 รัฐโปนเป
(คอรอร์, ประเทศปาเลา; กรกฎาคม, 1998, ยังไม่เป็นสมาชิกหลักของฟีฟ่า)
กวม กวม 3 – 0 มาเก๊า มาเก๊า
(โยนา,กวม; 22 กรกฎาคม 2012)
กวม กวม 3 – 0 มาเก๊า มาเก๊า
(มะนิลา,ฟิลิปปินส์; 29 กันยายน 2012)
กวม กวม 3 – 0 ไต้หวัน จีนไทเป
(ย่างกุ้ง,เมียนมาร์; 6 มีนาคม 2013)
แพ้สูงสุด
เกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 21 - 0 กวม กวม
(ไทเป, ไต้หวัน; 11 มีนาคม, 2005)

ในระดับภูมิภาคนั้นทีมชาติกวมเป็นหนึ่งในชาติสมาชิกของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันออก (EAFF) โดยเข้าร่วมเป็นสมาชิกในปี 2002

ผลงานแก้ไข

ฟุตบอลโลกแก้ไข

  • 1978 ถึง 1994 - ยังไม่ได้เป็นสมาชิกของฟีฟ่า
  • 1998 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 2002 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2006 ถึง 2010 - ถอนทีม
  • 2014 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

เอเชียนคัพแก้ไข

  • 1956 ถึง 1992 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1996 ถึง 2004 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2007 ถึง 2015 - ไม่ได้เข้าร่วม

อีสต์เอเชียนคัพแก้ไข

  • 2003 ถึง 2008 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก รอบแรก
  • 2010 ถึง 2015 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก รอบสอง

เอเอฟซี แชลเลนจ์คัพแก้ไข

  • 2006 - รอบแรก
  • 2008 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2010 ถึง 2012- ไม่ได้เข้าร่วม
  • 2014 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

ทีมชาติชุดปัจจุบันแก้ไข

เมื่อปี พ.ศ. 2555

0#0 ตำแหน่ง ผู้เล่น วันเกิด (อายุ) ลงเล่น ประตู สโมสร
1 1GK แบร็ต มาลูเว็ลเม็ง 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985 (อายุ 26 ปี)   ควอลิตื้ ดิสทริบูทเต้อร์ส
2 2DF โจเซฟ ลานาน 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1988 (อายุ 23 ปี)   กวม ชิพยาร์ด
3 2DF แมททิว ครูซ 23 มกราคม ค.ศ. 1986 (อายุ 25 ปี)   คาร์ส พลัส
4 3MF สก็อต ลีออน เกอร์เรโร่ 22 สิงหาคม ค.ศ. 1990 (อายุ 21 ปี)   ฟูจิ-อิชิบัง เอสพาด้า
5 2DF เอ็ดวาร์ด คัลโว 30 เมษายน ค.ศ. 1990 (อายุ 21 ปี)   คาร์ส พลัส
6 3MF ชอว์ สปินเดล 8 พฤษภาคม ค.ศ. 1993 (อายุ 18 ปี)   ควอลิตื้ ดิสทริบูทเต้อร์ส
7 3MF เอียน มาเรียโน่ 7 ตุลาคม ค.ศ. 1990 (อายุ 20 ปี)   คาร์ส พลัส
8 4FW ดาวิด มานิบูซาน 30 กรกฎาคม ค.ศ. 1982 (อายุ 29 ปี)   กวม ชิพยาร์ด
9 4FW เอเลียส์ เมอร์ฟาเลน 7 กันยายน ค.ศ. 1989 (อายุ 21 ปี)   คาร์ส พลัส
10 3MF เจสัน คันลิฟเฟ่ 23 ตุลาคม ค.ศ. 1983 (อายุ 27 ปี)   กวม ชิพยาร์ด
11 4FW คริสเตียน ชไวเซอร์ 6 มกราคม ค.ศ. 1995 (อายุ 16 ปี)   ฟูจิ-อิชิบัง เอสพาด้า
12 2DF โดมินิก กาเดีย (c) 18 มกราคม ค.ศ. 1986 (อายุ 25 ปี)   คาร์ส พลัส
13 3MF ดีแลน มาปูตี้ 4 มกราคม ค.ศ. 1995 (อายุ 16 ปี)   ควอลิตื้ ดิสทริบูทเต้อร์ส
14 3MF อังเดร กาเดีย 17 ตุลาคม ค.ศ. 1989 (อายุ 21 ปี)   คาร์ส พลัส
15 2DF โจนาธาน โอเดลล์ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1995 (อายุ 16 ปี)   คาร์ส พลัส
16 1GK จูเลียส แคมโปส์ 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 1989 (อายุ 21 ปี)   เพ้นท์โค สไตรเกอร์ส
17 2DF มาร์ก ชากวาร์ลาฟ 3 มกราคม ค.ศ. 1991 (อายุ 20 ปี)   คาร์ส พลัส
18 2DF บ๊อบบี้ ตรี ซูลิสยานโต้ 30 มีนาคม ค.ศ. 1995 (อายุ 16 ปี)   ตรินุงกัล วิลเลจ FC

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข