เปิดเมนูหลัก

ฟุตบอลทีมชาติบรูไน เป็นทีมฟุตบอลประจำประเทศบรูไน ควบคุมโดยสมาคมฟุตบอลแห่งบรูไน ทีมก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2502 และเข้าร่วมฟีฟ่าในปี พ.ศ. 2539 และปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ เอเอฟซี ทีมชาติบรูไนยังไม่มีผลงานในระดับฟุตบอลโลก และระดับฟุตบอลเอเชีย แต่ในระดับอาเซียน ได้ร่วมเล่นในไทเกอร์คัพ 1 ครั้ง ในปี 2539

ทีมชาติบรูไน
Shirt badge/Association crest
ฉายาHarimau Bintang (The Leopards)
ต่อพิฆาต (ฉายาในภาษาไทย)
สมาคมสมาคมฟุตบอลแห่งบรูไนดารุสซาลาม
(NFABD)
สมาพันธ์ย่อยสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน
(เอเอฟเอฟ)
สมาพันธ์เอเอฟซี (ทวีปเอเชีย)
หัวหน้าผู้ฝึกสอนไมค์ หว่องหมั่นเฮ็ง สิงคโปร์
กัปตันอัสวาน ศอลิห์
ติดทีมชาติสูงสุดอัสวาน ศอลิห์ (18)
สนามเหย้าสนามกีฬาแห่งชาติ ฮัสซานัล โบลเกียห์
รหัสฟีฟ่าBRU
อันดับฟีฟ่า186 (พฤศจิกายน พ.ศ. 2558)
อันดับฟีฟ่าสูงสุด145 (สิงหาคม พ.ศ. 2536)
อันดับฟีฟ่าต่ำสุด203 (ตุลาคม พ.ศ. 2555)
อันดับอีแอลโอ226 (ตุลาคม พ.ศ. 2557)
อันดับอีแอลโอสูงสุด184
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน
เกมระดับนานาชาติครั้งแรก
มาเลเซีย มาเลเซีย 8 - 0 บรูไน บรูไน
(กรุงเทพ, ไทย; 22 พฤษภาคม, พ.ศ. 2514)
ชนะสูงสุด
บรูไน บรูไน 4 - 1 ฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์
(บันดาร์เซอรีเบอกาวัน, บรูไน; 24 มีนาคม, พ.ศ. 2528)
บรูไน บรูไน 4 - 1 ติมอร์ตะวันออก ประเทศติมอร์-เลสเต
(พนมเปญ, กัมพูชา; 21 ตุลาคม พ.ศ. 2551)
แพ้สูงสุด
บรูไน บรูไน 0 - 12 ยูเออี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
(บันดาร์เซอรีเบอกาวัน, บรูไน; 14 เมษายน, พ.ศ. 2544)

ผลงานแก้ไข

ฟุตบอลโลกแก้ไข

  • 1930-1982, 1990-1998, 2006 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1986, 2002 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

เอเชียนคัพแก้ไข

  • 1956-1968, 1980-1996, 2007 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1972, 1976, 2000, 2004 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

เอเอฟซีแชลเลนจ์คัพแก้ไข

  • 2006 - รอบแรก

อาเซียนฟุตบอลแชมเปียนชิพแก้ไข

  • 1996 - รอบแรก
  • 1998 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2000 - ถอนตัว
  • 2002-2004 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 2007 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก