อินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ ฤดูกาล 2014

อินเตอร์เนชั่นแนลแชมเปียนส์คัพ ฤดูกาล 2014 (อังกฤษ: 2014 International Champions Cup) (หรือ ไอซีซี) เป็นการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ฤดูกาลที่ 2

กินเนสอินเตอร์เนชันแนลแชมเปียนส์คัพ 2014
รายละเอียดการแข่งขัน
ประเทศเจ้าภาพสหรัฐอเมริกา
แคนาดา
วันที่24 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม ค.ศ. 2014
ทีม8 (จาก 1 สมาพันธ์)
สถานที่13 (ใน 13 เมืองเจ้าภาพ)
อันดับเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน
ชนะเลิศอังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (1 title)
รองชนะเลิศ อันดับ 1อังกฤษ ลิเวอร์พูล
สถิติการแข่งขัน
จำนวนการแข่งขัน13
จำนวนประตู38 (2.92 ประตูต่อนัด)
ผู้ชม642,134 (49,395 คนต่อนัด)
ผู้เล่นยอดเยี่ยมอังกฤษ เวย์น รูนีย์[1]
2013
2015

ทีมแก้ไข

ประเทศ ทีม ที่ตั้ง สมาพันธ์ ลีก
  อังกฤษ ลิเวอร์พูล ลิเวอร์พูล ยูฟ่า พรีเมียร์ลีก
  อังกฤษ แมนเชสเตอร์ซิตี แมนเชสเตอร์ ยูฟ่า พรีเมียร์ลีก
  อังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แมนเชสเตอร์ ยูฟ่า พรีเมียร์ลีก
  อิตาลี มิลาน มิลาน ยูฟ่า เซเรียอา
  อิตาลี โรมา โรม ยูฟ่า เซเรียอา
  อิตาลี อินเตอร์ มิลาน มิลาน ยูฟ่า เซเรียอา
  กรีซ โอลิมเปียกอส ปีเรอุส ยูฟ่า กรีซซูเปอร์ลีก
  สเปน เรอัลมาดริด มาดริด ยูฟ่า ลาลิกา

รอบแบ่งกลุ่มแก้ไข

กลุ่ม เอแก้ไข

อันดับ ทีม เล่น ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน การผ่านเข้ารอบ
1   แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 3 2 1 0 9 3 +6 8 ผ่านเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ
2   อินเตอร์ มิลาน 3 1 2 0 8 8 0 6
3   โรมา 3 1 0 2 7 8 −1 3
4   เรอัลมาดริด 3 0 1 2 6 11 −5 1
แหล่งที่มา : International Champions Cup
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลการแข่งขันเฮด-ทู-เฮด; 3) ผลต่างประตู; 4) ประตูที่ทำได้

นัดแก้ไข

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
14:10 (MDT)
02:10 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด   3–2   โรมา อินเวสโกฟิลด์, เดนเวอร์, โคโลราโด[2]
ผู้ชม : 54,116 คน[3]
ผู้ตัดสิน : อัลเลน แชปแมน (สหรัฐอเมริกา)[4]
รูนีย์   36'45+1' (จุดโทษ)
มาตา   39'
รายงาน เพียนิช   75'
ตอตตี   89' (จุดโทษ)

26 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
15:00 (PDT)
05:30 (เวลาไทย)
เรอัลมาดริด   1–1   อินเตอร์ มิลาน แคลิฟอร์เนีย เมโมเรียล สเตเดียม, เบอร์เคอลีย์, แคลิฟอร์เนีย[5]
ผู้ชม : 62,583 คน[6]
ผู้ตัดสิน : รีการ์โด ซาลาซาร์ (สหรัฐอเมริกา)[7]
เบล   10' รายงาน อีการ์ดี   68' (จุดโทษ)
  ลูกโทษ  
อิสโก  
ลูกัส  
นาโช  
อียาร์ราเมนดี  
มัสคาเรลล์  
2–3   วีดิช
  นะงะโตะโมะ
  อึมวีลา
  ฌูอัง
  อีการ์ดี

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
19:00 (EDT)
06:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด   0–0   อินเตอร์ มิลาน เฟดเอ็กซ์ฟีลด์, แลนโดเวอร์, แมรีแลนด์[8]
ผู้ชม : 61,238 คน[9]
ผู้ตัดสิน : เอดวิน จูรีเซวิช (สหรัฐอเมริกา)[10]
รายงาน
  ลูกโทษ  
ยัง  
เอร์นันเดซ  
เคลเวอร์ลีย์  
คางาวะ  
เฟล็ตเชอร์  
5–3   กวาริน
  อึมวีลา
  ไตเดร์
  อันเดโอลลี

29 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
20:15 (CDT)
08:15 (เวลาไทย)
เรอัลมาดริด   0–1   โรมา คอตตอน โบว์ล, ดัลลัส, เท็กซัส[11]
ผู้ชม : 57,512 คน[12]
ผู้ตัดสิน : ดรูว์ ฟิสเชอร์ (แคนาดา)[13]
รายงาน ตอตตี   58'

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
13:00 (EDT)
00:00 (เวลาไทย)
อินเตอร์ มิลาน   2–0   โรมา ลินคอล์น ไฟแนนเชียล ฟีลด์, ฟิลาเดลเฟีย, เพนซิลเวเนีย
ผู้ชม : 12,169 คน[14]
วีดิช   45'
นะงะโตะโมะ   69'
รายงาน

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
16:06 (EDT)
03:06 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด   3–1   เรอัลมาดริด มิชิแกน สเตเดียม, แอนน์ ฮาร์เบอร์, มิชิแกน
ผู้ชม : 109,318 คน[15]
ผู้ตัดสิน : ฮิลาริโอ กราเจดา (สหรัฐอเมริกา)
ยัง   20'37'
เอร์นันเดซ   80'
รายงาน เบล   27' (จุดโทษ)

กลุ่ม บีแก้ไข

อันดับ ทีม เล่น ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย ต่าง คะแนน การผ่านเข้ารอบ
1   ลิเวอร์พูล 3 2 1 0 5 2 +3 8 ผ่านเข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ
2   โอลิมเปียกอส 3 1 1 1 5 3 +2 5
3   แมนเชสเตอร์ซิตี 3 1 2 0 9 5 +4 5
4   มิลาน 3 0 0 3 1 10 −9 0
แหล่งที่มา : International Champions Cup
กฎการจัดอันดับ : 1) คะแนน; 2) ผลการแข่งขันเฮด-ทู-เฮด; 3) ผลต่างประตู; 4) ประตูที่ทำได้

นัดแก้ไข

24 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
20:00 (EDT)
07:00 (เวลาไทย)
โอลิมเปียกอส   3–0   มิลาน บีเอ็มโอ ฟีลด์, โตรอนโต, ออนตารีโอ, แคนาดา[16]
ผู้ชม : 10,603 คน[17]
ผู้ตัดสิน : ซิลวีอู เปเตรสคู (แคนาดา)[18]
โดมินเกซ   16'
ดีอามานตากอส   49'
บูชาลากิส   77'
รายงาน

27 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
16:00 (EDT)
03:00 (เวลาไทย)
มิลาน   1–5   แมนเชสเตอร์ซิตี ไฮนซ์ ฟีลด์, พิตต์สเบิร์ก, เพนซิลเวเนีย
ผู้ชม : 34,347 คน[19]
ผู้ตัดสิน : อาร์มันโด วิลลาเรอัล (สหรัฐอเมริกา)
มุนตารี   42' รายงาน ยอเวทิช   12'58'
ซินแคลร์   14'
นาบัส   23'
ไอเฮอานาโช   26'

27 กรกฎาคม ค.ศ. 2014
17:00 (CDT)
05:00 (เวลาไทย)
ลิเวอร์พูล   1–0   โอลิมเปียกอส โซลด์เยอร์ ฟีลด์, ชิคาโก, รัฐอิลลินอยส์
ผู้ชม : 36,170 คน[20]
ผู้ตัดสิน : โจเซ คาร์ลอส ริเวโร (สหรัฐอเมริกา)
สเตอร์ลิง   5' รายงาน

30 มิถุนายน ค.ศ. 2014
19:00 (EDT)
06:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ซิตี   2–2   ลิเวอร์พูล แยงกี สเตเดียม, เดอะ บรอนซ์, นิวยอร์กซิตี, นิวยอร์ก
ผู้ชม : 49,653 คน[21]
ผู้ตัดสิน : ซิลวีอู เปเตรสคู (แคนาดา)
ยอเวทิช   53'67' รายงาน เฮนเดอร์สัน   59'
สเตอร์ลิง   85'
  ลูกโทษ  
คอลารอฟ  
ตูเร  
นาบัส  
ไอเฮอานาโช  
1–3   สเตอร์ริดจ์
  จัน
  เฮนเดอร์สัน
  ลูกัส

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
14:00 (CDT)
02:00 (เวลาไทย)
โอลิมเปียกอส   2–2   แมนเชสเตอร์ซิตี สนามกีฬาธนาคารทีซีเอฟ, มินนีแอโพลิส, รัฐมินนิโซตา
ผู้ชม : 34,047 คน[22]
ดีอามานตากอส   37'66' ยอเวทิช   35'
คอลารอฟ   89' (จุดโทษ)
  ลูกโทษ  
ไลโกจีอันนิส  
ดอสเซวี  
โกโลวอส  
กฮาซาร์ยาน  
ปาปาโดปูลอส  
บูชาลากิส  
ปาปาโซกลู  
5–4   ซิลบา
  คอลารอฟ
  มิลเนอร์
  ซินแคลร์
  ซูคูลีนี
  กวีเดตตี
  ริชาดส์

2 สิงหาคม ค.ศ. 2014
18:30 (EDT)
05:30 (เวลาไทย)
มิลาน   0–2   ลิเวอร์พูล สนามกีฬาธนาคารของอเมริกา, ชาร์ลอตต์, นอร์ทแคโรไลนา
ผู้ชม : 69,364 คน[23]
อัลเลน   17'
ซูโซ   89'

นัดชิงชนะเลิศแก้ไข

4 สิงหาคม ค.ศ. 2014
20:00 (EDT)
07:00 (เวลาไทย)
แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด   3–1   ลิเวอร์พูล ซัน ไลฟ์ สเตเดียม, ไมอามี การ์เดนส์, ฟลอรีดา
ผู้ชม : 51,014 คน[24]
รูนีย์   55'
มาตา   57'
ลินการ์ด   88'
รายงาน เจอร์ราร์ด   14' (จุดโทษ)

อ้างอิงแก้ไข

  1. http://www.bbc.co.uk/sport/0/football/28649314
  2. Manchester United 3–2 Roma: Another win for Louis van Gaal as Wayne Rooney grabs a brace again
  3. Rooney scores twice, Man U beats AS Roma 3-2
  4. Manchester United edge out Roma in International Champions Cup
  5. Inter Milan beats Real Madrid on penalty kicks
  6. Todavía sin James ni Cristiano, el Real Madrid empató 1-1 con Inter
  7. El Real Madrid se estrena con derrota en los penaltis
  8. Manchester United v Inter Milan Tour 2014 match report
  9. Man Utd. Twitter
  10. Jamie Jackson at FedExField. "Manchester United 0-0 Internazionale (5-3 pens) | Match report | Football". theguardian.com. สืบค้นเมื่อ 2014-08-04.
  11. ESPN Gamecast
  12. Fans out in force to see Roma sneak past Real Madrid in clash of international powers
  13. "La Roma puede contra un Madrid sin gol | real-madrid". sport.es. 2014-07-30. สืบค้นเมื่อ 2014-08-04.
  14. Inter Milan Defeats AS Roma in International Champions Cup
  15. "Manchester United defeat Real Madrid 3-1 in front of record crowd". BBC Sport. สืบค้นเมื่อ 5 August 2014.
  16. Highlights: Olympiakos 3–0 Milan
  17. Olympiakos down AC Milan 3–0 in friendly
  18. Olympiacos – Milan 3–0
  19. Manchester City 5-1 AC Milan: Stevan Jovetic scores twice in comfortable win
  20. Raheem Sterling's early goal steers Liverpool past Olympiacos as Lazar Markovic impresses on first Reds outing
  21. Manchester City 2-2 Liverpool: Simon Mignolet the hero as Reds win on spot-kicks
  22. Champions Cup soccer fans treated to shootout finish at UMN
  23. Liverpool fans flex muscle at Bank of America Stadium
  24. Average Attendances Increase 20% at International Champions Cup

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข