สโมสรวอลเลย์บอลนครนนท์

สโมสรวอลเลย์บอลอาชีพในประเทศไทย

สโมสรวอลเลย์บอลทรีบรอดแบนด์ นครนนท์ เป็นสโมสรวอลเลย์บอลในประเทศไทย ซึ่งเป็นสโมสรที่สามารถเป็นแชมป์ไทยแลนด์ลีกในฤดูกาลแรกที่ก่อตั้งสโมสร ในฤดูกาล 2011-2012[1] และรองแชมป์ในฤดูกาล 2012-2013 เมื่อปีก่อนเพิ่งได้รองแชมป์วอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก ในฤดูกาลนี้สโมสรได้ผู้เล่นทีมชาติอย่าง ฑิชาญา บุญเลิศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา และ ฑิชากร บุญเลิศ เป็นผู้เล่นหลัก[2] ปัจจุบันมี นฤมล ขานอัน ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีม

ทรีบรอดแบนด์ นครนนท์
Nakhonnon 3BB.png
ชื่อเต็มสโมสรวอลเลย์บอลทรีบรอดแบนด์ นครนนท์
ชื่อสั้นนครนนท์
ฉายาไก่ฟ้ามหากาฬ
ก่อตั้งพ.ศ. 2554
สนามศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ
เทศบาลนครนนทบุรี, ประเทศไทย
(ความจุ: 300)
ประธานไทย ปารวีย์ หอยสังข์
ผู้จัดการไทย ธนกฤต อินเลี้ยง
ลีกวอลเลย์บอลหญิงไทยแลนด์ลีก
2018–2019อันดับที่ 3
เครื่องแบบ
ทีมเหย้า
ทีมเยือน

ชื่อก่อนหน้าแก้ไข

  • พ.ศ. 2554 – 2555 : ซัยโจเด็นกิ - นครนนทบุรี
  • พ.ศ. 2555 – 2556 : นครนนทบุรี
  • พ.ศ. 2556 – ปัจจุบัน : ทรีบรอดแบนด์ นครนนท์

เกียรติประวัติและผลงานแก้ไข

วอลเลย์บอลหญิงไทยแลนด์ลีก 
  •   ชนะเลิศ (1) : 2011-12
  •   รองชนะเลิศ (2) : 2008-09, 2012-13
  •   อันดับที่ 3 (1) : 2018-19
วอลเลย์บอลไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก 
  •   รองชนะเลิศ (1) : 2015
  •   อันดับที่ 3 (3) : 2017, 2018, 2019
วอลเลย์บอลอะคาเดมีลีก
  •   ชนะเลิศ (2) : 2017, 2018
  •   รองชนะเลิศ (1) : 2016
  •   อันดับที่ 3 (1) : 2015

สีชุดของสโมสรแก้ไข

ไทยแลนด์ลีก

  •           (2011–ปัจจุบัน)

ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก

  •           (2013–ปัจจุบัน)

ผลการแข่งขันลีกแก้ไข

ลีก อันดับที่ จำนวนทีม แมตช์ ชนะ แพ้
ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2011–12 ชนะเลิศ 8 14
ฤดูกาล 2012–13 รองชนะเลิศ 8 14
ฤดูกาล 2013–14 5 8 14 6 8
ฤดูกาล 2014–15 4 8 14 8 6
ฤดูกาล 2015–16 5 8 14 9 5
ฤดูกาล 2016–17 4 8 14 7 7
ฤดูกาล 2017–18 5 8 14 7 7
ฤดูกาล 2018–19 3 8 16 11 5
ฤดูกาล 2019-20 8

ผู้เล่นชุดปัจจุบันแก้ไข

ข้อมูล ณ เดือนธันวาคม พ.ศ. 2562

รายชื่อผู้เล่นฤดูกาล 2019–2020
หมายเลข ผู้เล่น ตำแหน่ง ส่วนสูง (ม.) วันเกิด
1   สุจิตรา โพธิ์สม ตัวรับอิสระ 1.63 26 มิถุนายน ค.ศ. 1988(1988-06-26)
2   สิริกานดา วงค์โสภา ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.70 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2001(2001-07-18)
3   ฑิชาญา บุญเลิศ ตัวเซต 1.79 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1997(1997-02-14)
4   ปาริชาติ อินทรสิทธิ์ ตัวเซต 1.67 22 กรกฎาคม ค.ศ. 2001(2001-07-22)
5   ลอเรนา ซูเลตา ตัวบล็อกกลาง 1.92 16 มกราคม ค.ศ. 1981(1981-01-16)
6   กัตติกา แก้วพิน ตัวตบหัวเสา 1.68 16 สิงหาคม ค.ศ. 1994(1994-08-16)
7   นฤมล ขานอัน   ตัวเซต 1.80 26 มกราคม ค.ศ. 1983(1983-01-26)
8   วาสนา สว่างศรี ตัวบล็อกกลาง 1.76 27 กรกฎาคม ค.ศ. 1989(1989-07-27)
9   จิดาภา นาหัวหนอง ตัวรับอิสระ 1.65 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2002(2002-02-22)
10   เสาวภา สู่สุข ตัวบล็อกกลาง 1.73 9 มีนาคม ค.ศ. 2002(2002-03-09)
11   อรอนงค์ ไสยศรี ตัวตบหัวเสา 1.70 28 มกราคม ค.ศ. 2001(2001-01-28)
12   พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.78 16 มิถุนายน ค.ศ. 1998(1998-06-16)
13   ฑิชากร บุญเลิศ ตัวบล็อกกลาง 1.80 22 มีนาคม ค.ศ. 2001(2001-03-22)
14   สินีนาฏ โพธิ์เจริญ ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.72 19 พฤษภาคม ค.ศ. 1995(1995-05-19)
15   แคโรไลน์ โกดอย ตัวบล็อกกลาง 1.90 8 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1994(1994-02-08)
16   ศุภาวรรณ บุญศักดิ์เลิศ ตัวตบหัวเสา 1.74 22 มกราคม ค.ศ. 1999(1999-01-22)
23   จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา ตัวตบหัวเสา 1.75 2 ตุลาคม ค.ศ. 1986(1986-10-02)
รายชื่อผู้เล่นฤดูกาล 2018–2019
หมายเลข ผู้เล่น ตำแหน่ง ส่วนสูง (ม.) วันเกิด
1   สุจิตรา โพธิ์สม ตัวรับอิสระ 1.63 26 มิถุนายน ค.ศ. 1988(1988-06-26)
2   มาริสา โคกสีอำนวย ตัวรับอิสระ 1.65 11 ธันวาคม ค.ศ. 1999(1999-12-11)
3   ฑิชาญา บุญเลิศ ตัวเซต 1.79 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1997(1997-02-14)
4   มลญวรรณ สุขวิบูลย์ ตัวเซต 1.66 17 พฤษภาคม ค.ศ. 1998(1998-05-17)
5   รุจิรา อุกาสี ตัวบล็อกกลาง 1.72 17 พฤษภาคม ค.ศ. 1996(1996-05-17)
6   กัตติกา แก้วพิน ตัวตบหัวเสา 1.68 16 สิงหาคม ค.ศ. 1994(1994-08-16)
7   นฤมล ขานอัน   ตัวเซต 1.80 26 มกราคม ค.ศ. 1983(1983-01-26)
8   วาสนา สว่างศรี ตัวบล็อกกลาง 1.76 27 กรกฎาคม ค.ศ. 1989(1989-07-27)
9   หยง เซา-เหมย ตัวบล็อกกลาง 1.83 30 สิงหาคม ค.ศ. 1985(1985-08-30)
10   กัญธิมา เอกปัชชา ตัวตบหัวเสา 1.74 5 กันยายน ค.ศ. 1999(1999-09-05)
11   ศศิภาพร จันทวิสูตร ตัวตบหัวเสา 1.78 10 มิถุนายน ค.ศ. 1997(1997-06-10)
12   พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.78 16 มิถุนายน ค.ศ. 1998(1998-06-16)
13   ฑิชากร บุญเลิศ ตัวบล็อกกลาง 1.80 22 มีนาคม ค.ศ. 2001(2001-03-22)
14   สินีนาฏ โพธิ์เจริญ ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.72 19 พฤษภาคม ค.ศ. 1995(1995-05-19)
15   ศุภาวรรณ บุญศักดิ์เลิศ ตัวตบหัวเสา 1.74 22 มกราคม ค.ศ. 1999(1999-01-22)
17   จันทนา ชาญชาติ ตัวตบตรงข้ามหัวเสา 1.72 16 มกราคม ค.ศ. 1995(1995-01-16)

ผู้ฝึกสอนแก้ไข

  •   ธนกฤต อินเลี้ยง (2011 – ปัจจุบัน)

หัวหน้าทีมแก้ไข

ผลการแข่งขัน ฤดูกาล 2019–20แก้ไข

วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกแก้ไข

เลก 1แก้ไข

วันที่ รายการ สนาม จังหวัด คู่แข่ง ผลการแข่งขัน
18 มกราคม 2563 ไทยแลนด์ลีก 2019-2020   เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพมหานคร ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่นสตาร์ วีซี
22 มกราคม 2563 นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี
26 มกราคม 2563 ไดมอด์ฟู้ด วีซี
2 กุมภาพันธ์ 2563   เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช โอพาร์ท 369 วีซี
8 กุมภาพันธ์ 2563 นครราชสีมา โปรเฟล็กซ์ วีซี
12 กุมภาพันธ์ 2563 อาร์เอสยู วีซี
16 กุมภาพันธ์ 2563   อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ชลบุรี เจนนเอราลี่ สุพรีม ชลบุรี

ทีมงานสต๊าฟโค้ชแก้ไข

อัปเดตข้อมูล ณ เดือน มกราคม พ.ศ. 2562

งาน รายชื่อ ประเทศ
ผู้จัดการทีม ปารวีย์ หอยสังข์   ไทย
ผู้ฝึกสอน ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต อินเลี้ยง   ไทย
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กฤติเดช อาจวิชัย   ไทย
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน จตุพร ทิมแท้   ไทย
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กูณฑลี มะโนกิจ   ไทย
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ปวีณา ดวงเศษวงศ์   ไทย
นักกายภาพบำบัด สุบรรณ ผัวะทอง   ไทย

ผู้เล่นนำเข้าแก้ไข

ฤดูกาล หมายเลข ผู้เล่น ประเทศ ตำแหน่ง รายการที่ร่วมแข่งขัน
ไทยแลนด์ลีก ซูเปอร์ลีก
เลก 1 เลก 2
2013–14 21 อีวา ชานทาวา   กรีซ ตัวตบหัวเสา
20 เมอร์เยม บอซ   ตุรกี ตัวตบหัวเสา
2014–15 18 ลินด์ซีย์ สตัลเซอร์   สหรัฐ ตัวตบหัวเสา
19 ฟาตู ดิอุค   เซเนกัล ตัวตบตรงข้ามหัวเสา
2015–16 10 โคลอี มันน์   สหรัฐ ตัวบล็อกกลาง
13 เทอร์รีส แมกแนตต์ ตัวตบหัวเสา
2016–17 9 อาลิสซา วัลเดซ   ฟิลิปปินส์ ตัวตบหัวเสา
2018–19 9 หยง เซา-เหมย   ฮ่องกง ตัวบล็อกกลาง
2019–20 5 ลอเรนา ซูเลตา   โคลอมเบีย ตัวบล็อกกลาง TBD
15 แคโรไลน์ โกดอย   บราซิล ตัวบล็อกกลาง TBD

อดีตผู้เล่นแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. smmsport. "ซัยโจ-นครนนท์พร้อมป้องกันแชมป์ไทยแลนด์ลีก". สืบค้นเมื่อ 4 มกราคม พ.ศ. 2561.
  2. siamsport. "นครนนท์พร้อมตบไทยลีก "บีม-วุ้น"ร่วมทีม". สืบค้นเมื่อ 4 มกราคม พ.ศ. 2561.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข