สโมสรฟุตบอลลูกาโน

สโมสรฟุตบอลลูกาโน เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองลูกาโน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สโมสรเคยเปลี่ยนไปใช้ชื่อ "เอซีลูกาโน" ในปี ค.ศ. 2004 และกลับมาใช้ชื่อเดิมในปี ค.ศ. 2008 สนามเหย้าของสโมสรคือสนามกีฬาคอร์นาเรโด ปัจจุบันกำลังแข่งขันในสวิสซูเปอร์ลีก โดยเล่นบนลีกสูงสุดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015

สโมสรฟุตบอลลูกาโน
ชื่อเต็มสโมสรฟุตบอลลูกาโน
ก่อตั้ง1908; 112 ปีที่แล้ว (1908)
สนามสนามกีฬาคอร์นาเรโด
ลูกาโน สวิตเซอร์แลนด์
Ground ความจุ6,330 ที่นั่ง
ประธานAngelo Renzetti
ผู้จัดการGuillermo Abascal
ลีกสวิสซูเปอร์ลีก
2018–19อันดับที่ 3 ในสวิสซูเปอร์ลีก
สีชุดทีมเยือน
สีชุดที่สาม

ผลงานระดับทวีปยุโรปแก้ไข

ฤดูกาล การแข่งขัน รอบ คู่แข่ง เหย้า เยือน ผลรวม
1968–69 ยูโรเปียนคัพวินเนอร์สคัพ รอบแรก   บาร์เซโลนา 0–1 0–3 0–4
1971–72 ยูฟ่าคัพ รอบแรก   ลีเกียวอร์ซอ 1–3 0–0 1–3
1993–94 ยูโรเปียนคัพวินเนอร์สคัพ รอบคัดเลือก   FC Neman Grodno 5–0 1–2 6–2
รอบแรก   เรอัลมาดริด 1–3 0–3 1–6
1995–96 ยูฟ่าคัพ รอบคัดเลือก   Jeunesse Esch 4–0 0–0 4–0
รอบแรก   อินเตอร์ มิลาน 1–1 1–0 2–1
รอบสอง   เอสเค สลาเวีย ปราก 1–2 0–1 1–3
2001–02 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือกรอบสอง   ชัคตาร์โดเนตสค์ 2–1 0–3 2–4
2002–03 ยูฟ่าคัพ รอบคัดเลือก   FK Ventspils 1–0 0–3 1–3
2017–18 ยูฟ่ายูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม (G)   Hapoel Be'er Sheva 1-0 1–2 อันดับที่ 3
  Steaua București 1–2 1-2
  วิกตอเรียเปิลเซน 3–2 1-4

เกียรติประวัติแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข