วอลเลย์บอลชายทีมชาติแคเมอรูน

วอลเลย์บอลชายทีมชาติแคเมอรูน (ฝรั่งเศส: Équipe du Cameroun de volley-ball; อังกฤษ: Cameroon men's national volleyball team) เป็นตัวแทนของประเทศแคเมอรูนในการการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติ อยู่ภายใต้การควบคุมของสหพันธ์วอลเลย์บอลแคเมอรูน

แคเมอรูน
Flag of Cameroon.svg
สมาคมสหพันธ์วอลเลย์บอลแคเมอรูน
สมาพันธ์สมาพันธ์วอลเลย์บอลแอฟริกัน
อันดับเอฟไอวีบี25 (ณ เดือนเมษายน ค.ศ. 2022)
เครื่องแบบ
เหย้า
เยือน
ชิงแชมป์โลก
เข้าร่วมแข่งขัน3 (ครั้งแรกใน 1990)
ผลการแข่งที่ดีที่สุดอันดับที่ 13 (2010)
เวิลด์คัพ
เข้าร่วมแข่งขัน3 (ครั้งแรกใน 1989)
ผลการแข่งที่ดีที่สุดอันดับที่ 8 (1989)
ชิงแชมป์แอฟริกา
เข้าร่วมแข่งขัน19 (ครั้งแรกใน 1971)
ผลการแข่งที่ดีที่สุดGold medal africa.svg (1989, 2001)

ผลงานการแข่งขันแก้ไข

วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกแก้ไข

  •   1990 – อันดับที่ 15
  •   2010 – อันดับที่ 13
  •   2014 – อันดับที่ 21
  •  /  2018 – อันดับที่ 19
  •  /  2022

วอลเลย์บอลเวิลด์คัพแก้ไข

  •   1989 – อันดับที่ 8

วอลเลย์บอลชิงแชมป์แอฟริกาแก้ไข

  •   1971 – อันดับที่ 4
  •   1983 – อันดับที่ 4
  •   1987  เหรียญเงิน
  •   1989  เหรียญทอง
  •   1991 – อันดับที่ 5
  •   1995 – อันดับที่ 5
  •   1997  เหรียญเงิน
  •   1999 – อันดับที่ 4
  •   2001  เหรียญทอง
  •   2003  เหรียญทองแดง
  •   2005  เหรียญทองแดง
  •   2007  เหรียญทองแดง
  •   2009  เหรียญทองแดง
  •   2011  เหรียญเงิน
  •   2013 – อันดับที่ 4
  •   2015 – อันดับที่ 5
  •   2017  เหรียญทองแดง
  •   2019  เหรียญเงิน
  •   2021  เหรียญเงิน

แอฟริกันเกมส์แก้ไข

  •   1965 – อันดับที่ 4
  •   1973 – อันดับที่ 5
  •   1978 – อันดับที่ 5
  •   1987  เหรียญทอง
  •   1991 – อันดับที่ 4
  •   1995  เหรียญเงิน
  •   1999  เหรียญทอง
  •   2003  เหรียญทองแดง
  •   2007 – อันดับที่ 5
  •   2011  เหรียญทอง
  •   2015 – อันดับที่ 5
  •   2019  เหรียญทอง

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข