เปิดเมนูหลัก

รายชื่อผู้เล่นของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

สัญลักษณ์แก้ไข

* Club record holder
  ผู้เล่นที่เล่นในบาร์เซโลนาเป็นอาชีพ
ชื่อในตัวเอียง Currently playing for Barcelona
ปีในตัวเอียง Started/ended career before inauguration of La Liga
ตัวหนา Record league goals or appearances

รายชื่อผู้เล่นแก้ไข

ชื่อ สัญชาติ ตำแหน่ง[NB] Barcelona career Captaincy[1] Appearances Goals Notes Refs
กัมเปร์, ชูอังชูอัง กัมเปร์ *   สวิตเซอร์แลนด์ Forward 1899–1903 [A] [2]
โกมามาลา, การ์เลสการ์เลส โกมามาลา   สเปน Forward 1903–1912 [3]
อัลกังตารา, เปาลีโนเปาลีโน อัลกังตารา   ฟิลิปปินส์
  สเปน
Forward 1912–1916
1918–1927
1920–1927 [4]
ตอร์รัลบา, รามอนรามอน ตอร์รัลบา   สเปน Midfielder 1913–1928 [5]
ซามีร์ตีเอร์, ชูเซปชูเซป ซามีร์ตีเอร์ *   สเปน Midfielder 1919–1932 1927–1932 28 20 [B] [6]
ปีรา, บีเกนบีเกน ปีรา   สเปน Midfielder 1920–1933 53 6 [7]
พลัตต์โก, เฟเรนซ์เฟเรนซ์ พลัตต์โก   ฮังการี Goalkeeper 1923–1930 17 0 [8]
โนเกส, ควน โชเซควน โชเซ โนเกส   สเปน Goalkeeper 1930–1942 1933–1942 114 0
เบนโตรา, มาร์ตีมาร์ตี เบนโตรา   สเปน Winger 1933–1937 58 31 [9]
ไรช์, ชูเซปชูเซป ไรช์   สเปน Midfielder 1934–1936
1940–1945
140 16
เอสโกลา, ชูเซปชูเซป เอสโกลา   สเปน Forward 1934–1949 152 86 [10]
มาร์ติน, มารีอาโนมารีอาโน มาร์ติน   สเปน Forward 1939–1948 112 97 [Pichichi*] [11]
กัลเวต, ฟรันซิสโกฟรันซิสโก กัลเวต   สเปน Defender 1939–1952 151 7
บราโบ, โชเซโชเซ บราโบ   สเปน Forward 1940–1948 120 51
โรดรีเกซ, เซซาร์เซซาร์ โรดรีเกซ   สเปน Forward 1942–1955 1946–1955 287 192 [Pichichi] [12]
ปุก, โชเซ ปุกโชเซ ปุก ปุก   สเปน Defender 1942–1951 178 1
กอนซัลโบ, มารีอามารีอา กอนซัลโบ   สเปน Midfielder 1942–1956 1955–1956 208 26 [13]
เอเยียส, ชูเมชูเม เอเยียส   สเปน Defender 1943–1949 123 0
เบลัสโก, ควนควน เบลัสโก   สเปน Goalkeeper 1943–1954 168 0 [Zamora]
เซกัวร์, ชูเซปชูเซป เซกัวร์   สเปน Winger 1943–1957 214 38
กอนซัลโบ, ชูเซปชูเซป กอนซัลโบ   สเปน Midfielder 1943–1950 146 3
บาโซรา, เอสตานีเยาเอสตานีเยา บาโซรา   สเปน Winger 1946–1958 237 89 [14]
รามาเยตส์, อันโตนีอันโตนี รามาเยตส์ *   สเปน Goalkeeper 1946–1961 1956–1961 288 0 [C][Zamora] [15]
เซการ์รา, ชูอังชูอัง เซการ์รา   สเปน Defender 1949–1964   1961–1964 299 17 [16]
Kubala, LászlóLászló Kubala   เชโกสโลวาเกีย
  ฮังการี
  สเปน
Forward 1950–1961 186 131 [17]
มันชอน, เอดูราโดเอดูราโด มันชอน   สเปน Winger 1950–1957 144 57
Biosca, GustauGustau Biosca   สเปน Defender 1950–1958 139 3
กราซีอา, ซีกฟรีดซีกฟรีด กราซีอา   สเปน Defender 1952–1966   231 5 [18]
เตคาดา, คุสโตคุสโต เตคาดา   สเปน Forward 1953–1961 149 73
ซัวเรซ, ลุยส์ลุยส์ ซัวเรซ *   สเปน Winger 1954–1961 122 61 [D][d'Or] [19]
บียาเบร์เด, รามอนรามอน บียาเบร์เด   สเปน Forward 1954–1963 162 53
มาร์ตีเนซ, อูโยกีโออูโยกีโอ มาร์ตีเนซ   ปารากวัย
  สเปน
Forward 1956–1962 111 62 [20]
เกนซานา, เอนริกเอนริก เกนซานา   สเปน Defender 1956–1964 132 13
เบร์กัส, มาร์ตีมาร์ตี เบร์กัส   สเปน Midfielder 1956–1966 188 15
โอลีเบลลา, เฟร์รันเฟร์รัน โอลีเบลลา   สเปน Defender 1956–1969 1964–1969 215 1 [21]
มาเซดู, เอวาริสตู เดเอวาริสตู เด มาเซดู   บราซิล Forward 1957–1962 114 78 [22]
กอซซิส, ซันดอร์ซันดอร์ กอซซิส   ฮังการี Forward 1958–1965 75 42 [23]
เปซูโด, โชเซ มานูเอลโชเซ มานูเอล เปซูโด   สเปน Goalkeeper 1961–1966 65 0 [Zamora]
ซาบายา, เปโดรเปโดร ซาบายา   สเปน Midfielder 1961–1967 109 28
เบนีเตซ, คูลีโอ เซซาร์คูลีโอ เซซาร์ เบนีเตซ   อุรุกวัย Defender 1961–1968 123 10
เปเรดา, เชซุส มารีอาเชซุส มารีอา เปเรดา   สเปน Midfielder 1961–1969 134 41
ซาเดอร์นี, ซัลบาดอร์ซัลบาดอร์ ซาเดอร์นี   สเปน Goalkeeper 1961–1976 1969–1971 247 0 [Zamora] [24]
ซัลดูอา, โชเซ อันโตนีโอโชเซ อันโตนีโอ ซัลดูอา   สเปน Forward 1961–1971 145 61
เร, กาเยตาโนกาเยตาโน เร   ปารากวัย Forward 1962–1966 84 56 [Pichichi]
ฟุสเต, ชูเซป มารีอาชูเซป มารีอา ฟุสเต   สเปน Midfielder 1962–1972 197 47
ซิลเบสเตร์, เอลาดีโอเอลาดีโอ ซิลเบสเตร์   สเปน Defender 1962–1972 226 8
รีเฟ, โชอาคิมโชอาคิม รีเฟ   สเปน Defender 1964–1976 1971–1973 290 23 [25]
ตอร์เรส, อันโตนีอันโตนี ตอร์เรส   สเปน Defender 1965–1976 269 2 [26]
กาเยโก, กาเยโก   สเปน Defender 1965–1975 248 17
เรแซช, การ์เลสการ์เลส เรแซช   สเปน Forward 1965–1981 328 81 [Pichichi] [27]
เรย์นา, มีกูเอลมีกูเอล เรย์นา   สเปน Goalkeeper 1966–1973 111 0 [Zamora]
ซาบัลซา, เปโดร มารีอาเปโดร มารีอา ซาบัลซา   สเปน Midfielder 1967–1973 149 10
เปเรซ, ควน การ์โลสควน การ์โลส เปเรซ   สเปน Midfielder 1968–1975 163 18
ปีนา, มาร์กีอัลมาร์กีอัล ปีนา   สเปน Midfielder 1969–1977 210 47
อาเซนซี, ควน มานูเอลควน มานูเอล อาเซนซี   สเปน Forward 1970–1980 1978–1980 299 73 [28]
โกสตัส, ควิเคควิเค โกสตัส   สเปน Defender 1971–1980 172 3
เด ลา กรูซ, อันโตนีโออันโตนีโอ เด ลา กรูซ   สเปน Defender 1972–1979 183 6
โซติล, อูโกอูโก โซติล   เปรู Striker 1973–1977 65 21
ไกรฟฟ์, โยฮันโยฮัน ไกรฟฟ์   เนเธอร์แลนด์ Forward 1973–1978 1974–1978 139 47 [d'Or] [29]
มีกูเอยี, มีกูเอยี   สเปน Defender 1973–1989 391 20 [30]
นึสเกนส์, โยฮันโยฮัน นึสเกนส์   เนเธอร์แลนด์ Midfielder 1974–1979 140 35 [31]
อาร์โตลา, เปโดร มารีอาเปโดร มารีอา อาร์โตลา   สเปน Goalkeeper 1975–1984 186 0 [Zamora]
ซานเชซ, โชเซ บีเซนเตโชเซ บีเซนเต ซานเชซ   สเปน Midfielder 1975–1986 1983–1984 236 13
ราโมส, โชเซ อันโตนีโอโชเซ อันโตนีโอ ราโมส   สเปน Defender 1976–1982 119 0
โอลโม, อันโตนีโออันโตนีโอ โอลโม   สเปน Defender 1976–1984 1980–1982 188 4
ซูบีรีอา, ราฟาเอลราฟาเอล ซูบีรีอา   อาร์เจนตินา Defender 1977–1982 119 11
บีโก, เอสเตบันเอสเตบัน บีโก   สเปน Midfielder 1977–1987 166 18
การ์รัสโก, ฟรันซิสโก โชเซฟรันซิสโก โชเซ การ์รัสโก   สเปน Forward 1978–1989 262 49
กรันเกล, ฮันส์ฮันส์ กรันเกล   ออสเตรีย Midfielder 1978–1980 46 34 [Pichichi] [32]
ซีมอนเซน, อัลลันอัลลัน ซีมอนเซน   เดนมาร์ก Forward 1979–1982 98 31
อาเลชันโก, โชเซ รามอนโชเซ รามอน อาเลชันโก   สเปน Defender 1980–1993 1986–1993 274 26
ควีนี, ควีนี   สเปน Forward 1980–1984 1982–1983 100 54 [Pichichi] [33]
ชุสเตอร์, แบร์นด์แบร์นด์ ชุสเตอร์   เยอรมนี Midfielder 1980–1988 1984–1986 170 63 [34]
โมราตายา, ชูเซปชูเซป โมราตายา   สเปน Midfielder 1981–1988 104 1
อูร์รูตีโกเอชีอา, คาเบียร์คาเบียร์ อูร์รูตีโกเอชีอา   สเปน Goalkeeper 1981–1988 120 0 [Zamora] [35]
มีรานดา, เชราร์โดเชราร์โด มีรานดา   สเปน Defender 1981–1988 145 5
มูโญซ, บิกตอร์บิกตอร์ มูโญซ   สเปน Midfielder 1981–1988 1988–1993 224 14
มาราโดนา, เดียโกเดียโก มาราโดนา   อาร์เจนตินา Midfielder 1982–1984 36 22 [36]
เปญา, มาร์กอส อาลอนโซมาร์กอส อาลอนโซ เปญา   สเปน Winger 1982–1987 124 28
โมเรโน, คูลีโอ อัลเบร์โตคูลีโอ อัลเบร์โต โมเรโน   สเปน Defender 1982–1991 200 9
โอร์เตกา, อูร์บาโนอูร์บาโน โอร์เตกา   สเปน Midfielder 1981–1991 122 7
อาร์ชีบัลด์, สตีฟสตีฟ อาร์ชีบัลด์   สกอตแลนด์ Striker 1984–1988 55 24
กัลเดเร, รามอนรามอน กัลเดเร   สเปน Forward 1984–1988 110 15
ไลเนเกอร์, แกรีแกรี ไลเนเกอร์   อังกฤษ Forward 1986–1989 103 42
เฟร์นันเดซ, โรเบร์โตโรเบร์โต เฟร์นันเดซ   สเปน Midfielder 1986–1990 144 35
ซูบีซาเรตา, อันโดนีอันโดนี ซูบีซาเรตา   สเปน Goalkeeper 1986–1994 301 0 [Zamora] [37]
อามอร์, กูเยร์โมกูเยร์โม อามอร์   สเปน Midfielder 1988–1998 311 47 [38]
Begiristain, TxikiTxiki Begiristain   สเปน Midfielder 1988–1995 223 63 [39]
เซร์นา, รีการ์โดรีการ์โด เซร์นา   สเปน Defender 1988–1992 101 2
โกยกอยต์เชีย, อีโอน อันโดนีอีโอน อันโดนี โกยกอยต์เชีย   สเปน Midfielder 1988–1994 126 6
ซาลีนาส, คูลีโอคูลีโอ ซาลีนาส   สเปน Forward 1988–1994 146 60
ซากริสตัน, อูเซบีโออูเซบีโอ ซากริสตัน   สเปน Midfielder 1988–1995 203 14
บาเกโร, โชเซ มารีโชเซ มารี บาเกโร   สเปน Midfielder 1988–1996 1993–1996 260 72 [40]
เลาต์โดรป, มีเคลมีเคล เลาต์โดรป   เดนมาร์ก Midfielder 1989–1994 167 40 [41]
คูมัน, โรนัลด์โรนัลด์ คูมัน   เนเธอร์แลนด์ Defender 1989–1995 192 67 [42]
เฟร์เรร์, อัลแบร์อัลแบร์ เฟร์เรร์   สเปน Defender 1990–1998 204 1
สตรอยคอฟ, ฮริสโตฮริสโต สตรอยคอฟ   บัลแกเรีย Forward 1990–1995
1996–1998
175 83 [d'Or] [43]
กวาร์ดีโอลา, ชูเซปชูเซป กวาร์ดีโอลา   สเปน Midfielder 1990–2001 1997–2001 263 6 [44]
นาดาล, มีกูเอล อังเคิลมีกูเอล อังเคิล นาดาล   สเปน Defender 1991–1999 207 12
บาร์คูอาน, เซร์คีเซร์คี บาร์คูอาน   สเปน Defender 1993–2002 2001–2002 267 6
รูมารีอู, รูมารีอู *   บราซิล Forward 1993–1995 46 34 [E][FIFA][Pichichi] [45]
เฟร์นันเดซ, อาเบลาร์โดอาเบลาร์โด เฟร์นันเดซ   สเปน Defender 1994–2002 178 11
ฟีกู, ลูอีซลูอีซ ฟีกู   โปรตุเกส Midfielder 1995–2000 172 30
โรนัลดู, โรนัลดู   บราซิล Forward 1996–1997 37 34 [FIFA][Pichichi] [46]
ลุยซ์ เอนรีเก, ลุยซ์ เอนรีเก   สเปน Midfielder 1996–2004 2002–2004 207 73 [47]
เรย์ซีเยอร์, ไมเคิลไมเคิล เรย์ซีเยอร์   เนเธอร์แลนด์ Defender 1997–2004 173 0
รีวัลดู, รีวัลดู   บราซิล Midfielder 1997–2002 157 86 [FIFA][d'Or] [48]
เดอ บูร์, ฟรังก์ฟรังก์ เดอ บูร์   เนเธอร์แลนด์ Defender 1998–2003 144 5
โคคู, ฟิลิปฟิลิป โคคู   เนเธอร์แลนด์ Midfielder 1998–2004 205 31
กลอยเวิร์ต, ปาทริกปาทริก กลอยเวิร์ต   เนเธอร์แลนด์ Forward 1998–2004 182 90
อาร์นันดัส, ชาบีชาบี อาร์นันดัส *   สเปน Midfielder 1998–2015   2014– 492 57 [F][G]
กาซีอา, กาบรีกาบรี กาซีอา   สเปน Midfielder 1999–2006 129 7
ปูยอล, การ์เลสการ์เลส ปูยอล *   สเปน Defender 1999–2014   2004–2014 392 12 [H]
ซาบีโอลา, คาเบียร์คาเบียร์ ซาบีโอลา   อาร์เจนตินา Forward 2001–2004
2006–2007
123 49
เปร์ซัส, โอเลกัวร์โอเลกัวร์ เปร์ซัส   สเปน Defender 2001–2008 127 1
บัลเดส, บิกตอร์บิกตอร์ บัลเดส*   สเปน Goalkeeper 2002–2014 387 0 [C][Zamora]
อีเนียสตา, อันเดรสอันเดรส อีเนียสตา   สเปน Midfielder 2002–   352 33
รอนัลดีนโย, รอนัลดีนโย   บราซิล Forward 2003–2008 145 70 [FIFA][d'Or] [49]
ฟัน โบรงก์ฮอสต์, โจฟันนีโจฟันนี ฟัน โบรงก์ฮอสต์   เนเธอร์แลนด์ Defender 2003–2007 105 5
มาร์เกซ, ราฟาเอลราฟาเอล มาร์เกซ   เม็กซิโก Defender 2003–2010 163 9
เดโก, เดโก   โปรตุเกส Midfielder 2004–2008 113 13 [50]
เอโต, ซามูเอลซามูเอล เอโต   แคเมอรูน Forward 2004–2009 145 108 [Pichichi] [51]
เมสซี, เลียวเนลเลียวเนล เมสซี *   อาร์เจนตินา Forward 2004–   315 286 [I][J][K][L][M][N][O][P][FIFA][d'Or][Pichichi]
เกอร์กิช, โบยันโบยัน เกอร์กิช   สเปน Forward 2007–2011 104 26
อาบีดาล, เอริกเอริก อาบีดาล   ฝรั่งเศส Defender 2007–2013 125 0
อัลวิส, ดานีแยลดานีแยล อัลวิส   บราซิล Defender 2008– 208 14
แกตา, แซดูแซดู แกตา   มาลี Midfielder 2008–2012 119 16
บุสเกตส์, เซร์คีโอเซร์คีโอ บุสเกตส์   สเปน Midfielder 2008–   203 6
ปิเก, ฌาราร์ตฌาราร์ต ปิเก   สเปน Defender 2008– 181 15
โรดรีเกซ, เปโดรเปโดร โรดรีเกซ*   สเปน Winger 2008–2015   193 57 [P][Q]
มาเชราโน, คาเบียร์คาเบียร์ มาเชราโน   อาร์เจนตินา Defender 2010– 130 0
กอร์เรยา, อาเดรียนูอาเดรียนู กอร์เรยา   บราซิล Defender 2010– 104 9
อาเฟิลไล, อีบราฮิมอีบราฮิม อาเฟิลไล   เนเธอร์แลนด์ Forward 2011– 21 1
ซัวเรซ, ลุยส์ลุยส์ ซัวเรซ *   อุรุกวัย Forward 2014– 27 16 [R]
บราโบ, เกลาดีโอเกลาดีโอ บราโบ   ชิลี Goalkeeper 2014– 37 0 [Zamora]

รายการอ้างอิงแก้ไข

  1. Belenguer, Manuel Tomàs. Capitans del FC Barcelona (in Spanish). Centre de Documentació i Estudis del FC Barcelona.
  2. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Gamper
  3. "Mythical Players – Comamala". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 9 March 2010.
  4. "Mythical Players – Alcántara". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 9 March 2010.
  5. "Mythical Players – Torralba". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 9 March 2010.
  6. "Mythical Players – Samitier". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  7. "Mythical Players – Piera". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  8. "Mythical Players – Platko". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  9. "Mythical Players – Ventolra". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  10. "Mythical Players – Escola". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  11. "Mythical Players – Mariano Martin". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  12. "Mythical Players – Cesar". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  13. "Mythical Players – Gonzalvo". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 9 March 2010.
  14. "Mythical Players – Basora". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  15. "Mythical Players – Ramallets". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  16. "Mythical Players – Segarra". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 9 March 2010.
  17. "Mythical Players – Kubala". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  18. "Mythical Players – Sígfrid Gràcia". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  19. "Mythical Players – Suárez". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  20. "Mythical Players – Eulogio Martínez". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  21. "Mythical Players – Olivella". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  22. "Mythical Players – Evaristo". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  23. "Mythical Players – Kocsis". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  24. "Mythical Players – Sadurní". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  25. "Mythical Players – Rifé". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 6 March 2010.
  26. "Mythical Players – Torres". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 9 March 2010.
  27. "Mythical Players – Rexach". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  28. "Mythical Players – Asensi". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  29. "Mythical Players – Cruyff". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  30. "Mythical Players – Migueli". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  31. "Mythical Players – Neeskens". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  32. "Mythical Players – Hans Krankl". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 25 May 2010.
  33. "Mythical Players – Quini". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  34. "Mythical Players – Schuster". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  35. "Mythical Players – Urruti". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  36. "Mythical Players – Maradona". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 25 May 2010.
  37. "Mythical Players – Zubizarreta". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  38. "Mythical Players – Amor". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  39. "Mythical Players – Begiristain". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  40. "Mythical Players – Bakero". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  41. "Mythical Players – Laudrup". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  42. "Mythical Players – Koeman". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  43. "Mythical Players – Stoichkov". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  44. "Mythical Players – Guardiola". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  45. "Mythical Players – Romario". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 25 May 2010.
  46. "Mythical Players – Ronaldo". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 25 May 2010.
  47. "Mythical Players – Luis Enrique". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  48. "Mythical Players – Rivaldo". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  49. "Mythical Players – Ronaldinho". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  50. "Mythical Players – Deco". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.
  51. "Mythical Players – Eto'o". FC Barcelona. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011.