รายชื่อนักฟุตบอลที่ยิงประตู 500 ลูกขึ้นไป

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อนักฟุตบอลที่ยิงประตู 500 ลูกขึ้นไป (อังกฤษ: List of footballers with 500 or more goals) ในฟุตบอลระดับสูง มีผู้เล่น 29 คนที่ทำประตูได้ 500 ประตูขึ้นไปตลอดอาชีพของพวกเขา ตามที่ (ในกรณีส่วนใหญ่) ผลจากการวิจัยของมูลนิธิสถิติฟุตบอล Rec.Sport.Soccer Statistics Foundation (RSSSF) เฉพาะผู้ที่เล่นฟุตบอลระดับสูงสุดในอาชีพส่วนใหญ่เท่านั้นที่จะได้รับการพิจารณา อันดับด้านล่างนี้จะพิจารณาจากประตูที่ทำได้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่เล่นกับทีมชาติและสโมสรในทุกดิวิชั่น

อันดับแก้ไข

สมบูรณ์แก้ไข

ณ วันที่ 23 มิถุนายน 2021[1]
ตัวหนา indicates players currently active.
"+" indicates the actual number is higher, but the exact number is unknown.
Rank นักฟุตบอล ประตูรวม จำนวนนัด อัตราส่วน ปี
1   Erwin Helmchen +982 575 1.71 1924–1951
2     Josef Bican +948 621 1.53 1930–1957
3     แฟแร็นตส์ ปุชกาช 808 794 1.02 1943–1966
4   คริสเตียโน โรนัลโด 801 1108 0.72 2001–ปัจจุบัน
5   Ferenc Deák +794 +510 1.56 1939–1959
6   โรมารีอู 780 1000 0.78 1984–2009
7   เปเล่ 775 841 0.94 1956–1977
8   ลิโอเนล เมสซิ 774 982 0.79 2003–ปัจจุบัน
9   มึลเลอร์, แกร์ทแกร์ท มึลเลอร์ 735 793 0.93 1958–1981
10   Lenstra, AbeAbe Lenstra +710 752 0.94 1936–1963
11   Bambrick, JoeJoe Bambrick +678 565 1.2 1925–1943
12   Jimmy Jones +673 635 1.06 1946–1965
13     Ernst Wilimowski +663 474 1.4 1932–1957
14   Tommy Lawton +657 742 0.89 1933–1956
15   Bene, FerencFerenc Bene 630 946 0.67 1959–1985
16   Zsengellér, GyulaGyula Zsengellér 611 641 0.95 1931–1953
17   Peyroteo, FernandoFernando Peyroteo 597 369 1.62 1937–1949
18   เอวแซบียู +591 631 0.94 1957–1980
19   Seeler, UweUwe Seeler 582 686 0.85 1946–1978
20   Maravilha, TúlioTúlio Maravilha 575 838 0.69 1987–2019
21   ฟริทซ์ วัลเทอร์ +574 572 1 1928–1959
22   ซลาตัน อิบราฮีมอวิช 573 965 0.59 1999–ปัจจุบัน
23   Binder, FranzFranz Binder +569 430 1.32 1927–1949
24   Schlosser, ImreImre Schlosser +569 458 1.24 1905–1928
25   Jimmy Greaves 567 812 0.7 1955–1980
26   Ferguson, GlennGlenn Ferguson 563 1058 0.53 1987–2011
27   Sánchez, HugoHugo Sánchez 562 956 0.59 1972–1997
28   José Torres 561 615 0.91 1953–1980
29   รอแบร์ต แลวันดอฟสกี 561 832 0.67 2004–ปัจจุบัน
30   Kocsis, SándorSándor Kocsis 556 537 1.04 1945–1966
31   Fred Roberts +554 427 1.3 1923–1937
32   McGrory, JimmyJimmy McGrory 549 545 1.01 1918–1938
33   Zico 545 797 0.68 1960–1994
34   Martin, BoyBoy Martin +541 479 1.13 1930–1947
35   Ferenc Szusza 541 594 0.91 1940–1960
36   Jimmy Kelly +538 951 0.57 1926–1956
37   Isidro Lángara +534 433 1.23 1930–1948
38   ดิ๊กซี่ ดีน 531 577 0.92 1923–1940
39   Hidegkuti, NándorNándor Hidegkuti 526 678 0.78 1938–1958
40   Takács, JózsefJózsef Takács 518 505 1.03 1917–1942
41   Krankl, HansHans Krankl 518 725 0.71 1970–1989
42   Dinamite, RobertoRoberto Dinamite 517 852 0.61 1969–1993
43     อัลเฟรโด ดิ เอสเตฟาโน 513 703 0.73 1944–1966
44   Nordahl, GunnarGunnar Nordahl +510 587 0.87 1936–1961
45   Mermans, JosephJoseph Mermans 509 634 0.8 1932–1960
46   ลุยส์ ซัวเรซ 509 818 0.62 2005–ปัจจุบัน
47   Hughie Gallacher +507 657 0.77 1920–1940
48   György Sárosi 507 592 0.86 1929–1949
49   Steve Bloomer +505 753 0.67 1890–1914
50   โรเจอร์ มิลลา +503 905 0.56 1967–1996
51   Lajos Tichy 500 610 0.82 1952–1971

นักฟุตบอลที่ยังเล่นอยู่แก้ไข

นักฟุตบอลที่ยังเล่นอยู่ซึ่งทำประตูรวมได้มากกว่า 400 ประตู อันดับด้านล่างจะพิจารณาจากประตูที่ทำได้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่เล่นกับทีมชาติทุกระดับอายุและสโมสรในทุกดิวิชั่น

ณ วันที่ 19 ธันวาคม 2020
อันดับ นักฟุตบอล ประตูรวม จำนวนนัดแข่งขัน อัตราส่วน ปีที่เล่น ทีม การแข่งขัน ประตู
1   Ronaldo, CristianoCristiano Ronaldo 801 1108 0.72 2001–   Sporting CP B 2 0
  Sporting CP 31 5
  Manchester United 292 118
  Real Madrid 438 450
  Juventus 101 81
  Portugal 170 102
Portugal U23 3 2
Portugal U21 10 3
Portugal U20 5 1
Portugal U17 7 5
Portugal U15 9 7
2   Messi, LionelLionel Messi 741 945 0.78 2003–   Barcelona C 10 5
  Barcelona B 22 6
  Barcelona 746 643
  Argentina 142 71
Argentina U23 5 2
Argentina U20 18 14
3   Zlatan Ibrahimović 565 945 0.6 1999–   Malmö FF 47 18
  Ajax 110 48
  Juventus 92 26
  Internazionale 117 66
  Barcelona 46 22
  Milan 115 78
  Paris Saint-Germain 180 156
  Manchester United 53 29
  LA Galaxy 58 53
  Sweden 116 62
Sweden U23 7 6
Sweden U18 4 1
4   Robert Lewandowski 519 794 0.65 2005–   Delta Warszawa 19 4
  Legia II Warszawa 13 4
  Znicz Pruszków 65 38
  Lech Poznań 82 41
  Borussia Dortmund 187 103
  Bayern Munich 307 266
  Poland 116 63
Poland U21 3 0
Poland U19 1 0
5   Luis Suárez 493 783 0.63 2005–   Nacional 35 12
  Groningen 37 15
  Ajax 159 111
  Liverpool 133 82
  Barcelona 283 198
  Atlético Madrid 13 7
  Uruguay 116 63
Uruguay U23 4 3
Uruguay U20 4 2
6   Ali Ashfaq 464 544 0.85 2001–   Club Valencia 109 104
  New Radiant 147 129
  DPMM FC 7 2
  VB Addu FC 85 93
  PDRM FA 70 47
  Maziya S&RC 12 8
  TC Sports Club 12 16
  Club Green Streets 15 11
  Maldives 80 53
Maldives U23 7 2
7   Sebastián Abreu 432 850 0.51 1995–   Defensor Sporting 41 30
  San Lorenzo 75 42
  Deportivo La Coruña 18 4
  Grêmio 7 1
  Tecos 51 34
  Nacional 85 48
  Cruz Azul 52 46
  América 16 3
  Sinaloa 34 22
  Monterrey 18 8
  San Luis 14 5
  UANL 15 7
  River Plate 29 12
  Beitar Jerusalem 2 0
  Real Sociedad 18 11
  Aris 9 5
  Botafogo 105 62
  Figueirense 6 1
  Rosario Central 45 11
  SD Aucas 10 4
  Sol de América 10 2
  Santa Tecla 21 13
  Bangu 10 3
  Central Español 8 6
  Deportes Puerto Montt 15 11
  Audax Italiano 11 0
  Magallanes 8 3
  Rio Branco 13 6
  Boston River 33 4
  Uruguay 70 26
Uruguay U17 1 2
8   Sergio Agüero 431 776 0.56 2003–   Independiente 56 23
  Atlético Madrid 234 101
  Manchester City 372 255
  Argentina 97 41
Argentina U23 5 2
Argentina U20 7 6
Argentina U17 5 3
9   Klaas-Jan Huntelaar 420 747 0.56 2002–   PSV Eindhoven 1 0
  De Graafschap 10 0
  AGOVV 37 27
  Heerenveen 61 39
  Ajax 249 153
  Real Madrid 20 8
  Milan 30 7
  Schalke 04 240 126
  Netherlands 76 42
Netherlands U21 23 18
10   Edinson Cavani 419 732 0.57 2005–   Danubio FC 30 12
  Palermo 117 37
  Napoli 138 104
  Paris Saint-Germain 301 200
  Manchester United 9 3
  Uruguay 118 51
Uruguay U23 5 3
Uruguay U20 14 9
11   Neymar 402 634 0.63 2009–   Santos 225 136
  Barcelona 186 105
  Paris Saint-Germain 96 79
  Brazil 103 64
Brazil U23 14 8
Brazil U20 7 9
Brazil U17 3 1

อ้างอิงแก้ไข