ปีเตอร์ ธูนสตระ

ปีเตอร์ ธูนสตระ (อังกฤษ: Peter Tuinstra; เกิดวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2516) เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน แต่อาศัยอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2543 เป็นต้นมา เขาได้เรียนรู้ภาษาไทยทำให้มีงานแสดงทางโทรทัศน์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง เขาเคยอยู่ในกองทัพสหรัฐ รวมถึงเคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ[1] เข้าสู่วงการโดยการเดินแบบก่อนแล้วได้งานแสดงโดยบังเอิญ มีผลงานเรื่องแรกกับการรับบทเป็นพระเอกในละครโทรทัศน์เรื่อง ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด เคยแสดงละครเวที ตลอดจนภาพยนตร์ภาคภาษาอังกฤษหลายเรื่อง เช่น Mammoth and Croc เขายังถนัดศิลปะการป้องกันตัวยูโดระดับสายดำอีกด้วย[2] นอกจากนี้ยังมีหน้าที่การงานนอกวงการโดยการเป็นผู้บริหาร บริษัท CE (Thailand) Co., Ltd. ร่วมกับทิมโมธี แพลนเนท

ปีเตอร์ ธูนสตระ
Peter Tuinstra at Mr. Thailand 2016.jpg
สารนิเทศภูมิหลัง
ชื่อเกิดปีเตอร์ นิโคลัส ธูนสตระ
เกิด20 กรกฎาคม พ.ศ. 2516 (49 ปี)
 สหรัฐ
อาชีพนักแสดง, นายแบบ, นักธุรกิจ

ผลงานแก้ไข

ละครโทรทัศน์แก้ไข

ละครชุดแก้ไข

ซิมคอมแก้ไข

  • พ.ศ. 25 (/) รับบทเป็น

ละครสั้นแก้ไข

  • 2561 ฟ้ามีตา ตอน คนเห็นผี

ผลงานฮอลลีวูดแก้ไข

  • 2004 Sniper 3
  • 2007 Croc
  • 2009 Mammoth
  • 2012 The Impossible (2004 สึนามิ ภูเก็ต)
  • 2014 Glory Days

ภาพยนตร์แก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. ชีวประวัติ ปีเตอร์ ธูนสตระ ที่เว็บไซต์ หนังดี.คอม
  2. "6 ผู้ชายแซ่บ!!! จาก ละครเพลิงพระนาง". สุดสัปดาห์. 4 เมษายน 2560. สืบค้นเมื่อ 5 กรกฎาคม 2562. {{cite news}}: ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |access-date= และ |date= (help)