เปิดเมนูหลัก

ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์

(เปลี่ยนทางจาก Eintracht Braunschweig)

ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์ (เยอรมัน: Eintracht Braunschweig) หรือชื่อเต็ม "Braunschweiger Turn- und Sportverein Eintracht von 1895 e.V." (BTSV) เป็นสโมสรฟุตบอลและสโมสรกีฬาจากเมืองเบราน์ชไวค์ รัฐนีเดอร์ซัคเซิน ประเทศเยอรมนี ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1895 เป็นหนึ่งในสโมสรร่วมก่อตั้งของบุนเดิสลีกา ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1963 โดยไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์ได้เป็นแชมป์สูงสุดของลีกในฤดูกาล 1966-67 ปัจจุบันทีมฟุตบอลลงเล่นในระดับบุนเดิสลีกา ลีก 2 ผลงานที่ดีที่สุดคือได้อันดับที่ 2 ของฤดูกาล 1981-82 และ 2013-14 สนามเหย้าของทีมคือ ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน (Eintracht-Stadion) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเบราน์ชไวค์ ก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1923 ปัจจุบันสนามมีความจุ 23,325 คน

ไอน์ทรัคท์เบราน์ชไวค์
Eintracht Braunschweig logo.svg
ชื่อเต็มBraunschweiger Turn- und
Sportverein Eintracht von 1895
ฉายาDie Löwen
ก่อตั้ง15 ธันวาคม ค.ศ. 1895 (พ.ศ. 2438)
สนามไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน
เบราน์ชไวค์
(ความจุ: 23,325[1])
ประธานสโมสรเซบาสเทียน เอเบิล
(Sebastian Ebel)
ผู้ฝึกสอนอันเดร ชูแบร์ท
(André Schubert)
ลีกลีกา 3
2018–19อันดับที่ 16
เว็บไซต์เว็บไซต์สโมสร
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

เกียรติประวัติแก้ไข

ระดับประเทศแก้ไข

ผลงานในฤดูกาลก่อนหน้าแก้ไข

ฤดูกาล ลีก อันดับ ผล
1999–2000 Regionalliga Nord* 3
2000–01 Regionalliga Nord 8
2001–02 Regionalliga Nord 2 เลื่อนชั้น
2002–03 2. Bundesliga 15 ตกชั้น
2003–04 Regionalliga Nord 6
2004–05 Regionalliga Nord 1 เลื่อนชั้น
2005–06 2. Bundesliga 12
2006–07 2. Bundesliga 18 ตกชั้น
2007–08 Regionalliga Nord 10
2008–09 3. Liga 13
2009–10 3. Liga 4
2010–11 3. Liga 1 เลื่อนชั้น
2011–12 2. Bundesliga 8
2012–13 2. Bundesliga 2 เลื่อนชั้น
2013–14 Bundesliga 18 ตกชั้น
2014–15 2. Bundesliga 6
2015–16 2. Bundesliga 8
2016–17 2. Bundesliga 3
2017–18 2. Bundesliga 17 ตกชั้น
2018–19 3. Liga
  • (*) Regionalliga Nord เทียบเท่ากับลีก 3 ก่อนการก่อตั้ง 3. Liga ในปี ค.ศ. 2008
 

ผู้เล่นชุดปัจจุบันแก้ไข

 
ไอน์ทรัคท์ชทาดิโยน สนามเหย้าของทีม
ณ วันที่ 21 มกราคม ค.ศ. 2019

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
1   GK Marcel Engelhardt
2   DF David Sauerland
3   DF Benjamin Kessel
4   DF Nils Rütten
6   MF Steffen Nkansah
7   MF Bernd Nehrig
8   MF Stephan Fürstner
9   FW Philipp Hoffmann
10   MF Mërgim Fejzullahu
11   FW Leandro Putaro (ยืมตัวจากอาร์มีเนียบีเลอเฟ็ลท์)
13   GK Jasmin Fejzić
15   FW Marcel Bär
16   DF Robin Becker
17   FW Yari Otto
18   DF Nick Otto
19   DF Felix Burmeister (กัปตัน)
No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
21   GK Yannik Bangsow
22   MF Manuel Janzer
23   DF Christoph Menz
25   MF Onur Bulut
26   FW Julius Düker (ยืมตัวจากเอ็สเซ พาเดอร์บอร์น)
27   DF Niko Kijewski
28   MF Jonas Thorsen
29   MF Eric Veiga
31   MF Marc Pfitzner
32   MF Samuel Abifade
33   GK Roman Birjukov
34   DF Jan-Lukas Funke
34   MF Mike Feigenspan
35   MF Ayodele Adetula
38   MF Leon Bürger

อ้างอิงแก้ไข

  1. Christian Schiebold, Beim Fußball passen 23 325 Fans ins Stadion, Braunschweiger Zeitung ฉบับวันที่ 24 สิงหาคม 2013 หน้า 27

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข