แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์

มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล คนที่ 3 (พ.ศ. 2558)

แคลร์ เอลิซาเบท พาร์กเกอร์ (อังกฤษ: Claire Elizabeth Parker) เป็นนางแบบและนางงามชาวออสเตรเลีย เธอเป็นรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015[1][2] แต่เนื่องจากอาเนอา การ์ซีอาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ทำให้เธอถูกแต่งตั้งเป็นมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 ในวันที่ 1 เมษายน 2016[3][4][5]

แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์
เกิดแคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์
30 มิถุนายน ค.ศ. 1991 (30 ปี)
ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
สัญชาติธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย
อาชีพ
  • นางแบบ
  • นางงาม
มีชื่อเสียงจากมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015
มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010
มิสทีนออสเตรเลีย 2009
ส่วนสูง1.70 เมตร (5 ฟุต 7 นิ้ว)
รางวัลมิสทีนออสเตรเลีย 2009
(ชนะเลิศ)
มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010
(ชนะเลิศ)
มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2011
(เข้ารอบสุดท้าย)
มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2015
(10 คนสุดท้าย)
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015
(ชนะเลิศ)
มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015
(รองอันดับ 1 / ดำรงตำแหน่งแทน)

ชีวิตส่วนตัวแก้ไข

แคลร์ พาร์กเกอร์เธอเกิดใน ซิดนีย์ ที่   ออสเตรเลีย

การประกวดแก้ไข

ผลงานประกวดนางงาม
ปี ค.ศ. เวที ตำแหน่งในการประกวด
2009 มิสทีนออสเตรเลีย 2009 ชนะเลิศ
2010 มิสยูนิเวอร์ซิตี 2010 ชนะเลิศ
2011 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2011 เข้ารอบสุดท้าย
2015 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2015 เข้ารอบ 10 สุดท้าย
มิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015 แต่งตั้ง
มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 รองชนะเลิศอันดับ 1 / ดำรงตำแหน่งแทน
2019 มิสยูนิเวิร์สออสเตรเลีย 2019 ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015แก้ไข

แคลร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นมิสแกรนด์ออสเตรเลีย 2015 และเป็นตัวแทนประเทศออสเตรเลีย ในการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลครั้งที่ 3 ซึ่งมีการเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดตราด และอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งการประกวดรอบสุดท้ายถูกจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร แคลร์คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1[6][7] ต่อมาหลังจากอาเนอา การ์ซีอาดำรงตำแหน่งได้เพียง 4 เดือน อาเนอาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ทำให้องค์กรมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลแต่งตั้งแคลร์ให้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015 แทน[8][9][10]

การปฏิบัติหน้าที่ต่างประเทศแก้ไข

ดูเพิ่มแก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. "สาวโดมินิกันเฮ-คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ ส่วน "ปอไหม" รองอันดับ 4". www.khaosod.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2016.
  2. "สาวงาม "โดมินิกัน" วัย 20 คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ 2015". www.dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 มีนาคม 2016.
  3. "ช็อกวงการนางงาม!! "เอเนีย การ์เซีย" สละมงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์ ตั้ง "มิสออสเตรเลีย" รับตำแหน่งแทน". www.matichon.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016.
  4. "ปลด "มิสแกรนด์ อินเตอร์" เหตุมีปัญหาส่วนตัว - เรียกมิสออสเตรเลียรับมงกุฎต่อที่ไทย". www.khaosod.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016.
  5. "สะเทือนทั้งโลก !!! "เอเนีย การ์เซีย" สละมงกุฎ "มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2015" ให้รองอันดับ 1 แล้ว !!". www.jadjaan.com. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2016.
  6. "สาวงามโดมินิกันฯ เอเนีย การ์เซีย คว้ามงกุฎมิสแกรนด์อินเตอร์ 2015". www.posttoday.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  7. "มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015 ผู้คว้ามงกุฎคือสาวงามโดมินิกันฯ". women.kapook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  8. "ณวัฒน์ ปลดฟ้าผ่า "อาเนีย การ์เซีย" พ้นตำแหน่งมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015". www.sanook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  9. ""ณวัฒน์" แจงประกาศปลด "อาเนีย การ์เซียร์" มิสแกรนด์ 2015". daradaily.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  10. "สั่งปลด ! อาเนีย การ์เซียร์ ออกจากตำแหน่ง มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2015". women.kapook.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562. Check date values in: |accessdate= (help)

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข

ก่อนหน้า แคลร์ อีลิซาเบท พาร์กเกอร์ ถัดไป
  ลีส์ การ์ซีอา   มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล
(ดำรงตำแหน่งแทน)

(2015)
    อาริซกา ปูตรี เปอร์ตีวี
รีเนรา ทอมสัน   มิสแกรนด์ออสเตรเลีย
(2015)
  ดานี ฟิทช์