เดอะคาร์ดิแกนส์

เดอะ คาร์ดิแกนส์ (อังกฤษ: The Cardigans) เป็นวงดนตรีจากสวีเดน เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1992 ในเมือง Jönköping โดย 2 สมาชิกอดีตนักดนตรีแนวเฮฟวีเมทัล มือกีตาร์ ปีเตอร์ สเวนสัน (Peter Svensson) และ มือเบส แมกนัส สเวนิงสัน (Magnus Sveningsson) ร่วมด้วย มือกลอง เบนต์ เลเกอร์เบิร์ก (Bengt Lagerberg) มือคีย์บอร์ด ลาร์ส-โอลอฟ โยแฮนสัน (Lars-Olof Johansson) และ นักร้องนำ นิน่า เพอร์สสัน (Nina Persson)[1]

เดอะ คาร์ดิแกนส์
TheCardigans.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดJönköping, Småland ,Sweden
แนวเพลงป็อปร็อก, พาวเวอร์ป็อป
ช่วงปีค.ศ. 1992–1999; ค.ศ.2003-2006
ค่ายเพลงMCA, Mercury, Stockholm, Universal
เว็บไซต์http://www.cardigans.com/
สมาชิกLars-Olof Johansson
Peter Svensson
Bengt Lagerberg
Nina Persson
Magnus Sveningsson

ผลงานชุดแรกคือ Emmerdale ออกในปี 1994 ที่ได้รับการต้อนรับในประเทศ และประเทศญึ่ปุ่นเป็นอย่างดี ในปี 1995 เขาได้ออกผลงานชุด Life ซึ่งได้รับการต้อนรับในระดับนานาชาติมากขึ้น เพลงที่มีชื่อผู้ฟังจำได้เป็นอย่างดีคือ เพลง Lovefool จากผลงานชุด First Band on the Moon (ปี 1996) ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง William Shakespear's Romeo + Juliet

สมาชิกของวงแก้ไข

ผลงานต่างๆแก้ไข

  • ปี 1994 - ผลงานชุด Emmerdale โดย Stockholm Records
  • ปี 1995 - ผลงานชุด Life โดย Stockholm Records
  • ปี 1996 - ผลงานชุด First Band on the Moon โดย Stockholm Records
  • ปี 1998 - ผลงานชุด Gran Turismo โดย Stockholm Records
  • ปี 2003 - ผลงานชุด Long Gone Before Daylight โดย Stockholm Records
  • ปี 2005 - ผลงานชุด Super Extra Gravity โดย Stockholm Records

อ้างอิงแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข