เปิดเมนูหลัก
Wikidata-logo.svg ฮันส์ มาร์
ฮันส์ มาร์: imago
เกิด: 1878; วรอตสวัฟ
เสียชีวิต: 31 มีนาคม 1949; เวียนนา
ประเทศ: ประเทศเยอรมนี

ข้อมูลอย่างเป็นทางการ

อาชีพ: stage actor, นักแสดงภาพยนตร์

ฮันส์ มาร์ (เยอรมัน: Hans Marr; 22 กรกฎาคม ค.ศ. 1878 – 31 มีนาคม ค.ศ. 1949) เป็นนักแสดงชายชาวเยอรมัน

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกแก้ไข

  • Das wandernde Bild (1920)
  • The Adventure of Doctor Kircheisen (1920)
  • Steuermann Holk (1920)
  • William Tell (1923)
  • Paradise in the Snow (1923)
  • The Moon of Israel (1924)
  • Die Brandstifter Europas (1926)
  • The White Paradise (1929)
  • Grand Duchess Alexandra (1933)
  • Der Musikant von Eisenstadt (1934)
  • William Tell (1934)
  • Nocturne (1934)
  • The Immortal Song (1934)

บรรณานุกรมแก้ไข

  • Jung, Uli & Schatzberg, Walter. Beyond Caligari: The Films of Robert Wiene. Berghahn Books, 1999.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข