อะตอมมิกคิตเทน (อังกฤษ: Atomic Kitten) เป็นวงหญิงล้วนแนวป็อปจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยสมาชิก เอลิซาเบธ แม็กคลานอน, นาตาชา ฮามิลตัน, และเจนนิเฟอร์ ฟรอสต์ ที่มาแทนที่สมาชิกเดิมคือ เคอร์รี คาโตนา จนกระทั่งเลิกวงในปี 2004 และกลับมารวมตัวกันอีกครั้งโดยที่สมาชิกเดิมคือ เคอร์รี คาโตนา มาแทน เจนนี ฟรอสต์เมื่อปี 2012 ในเดือนมกราคม 2001 พวกเขามีซิงเกิลฮิตและอัลบั้มฮิตติดในสี่สิบอันดับแรกทั่วโลกอย่างเช่นเพลง "Right Now," "Whole Again," "Eternal Flame," "The Tide Is High," และ "Ladies Night"

อะตอมมิกคิตเทน
อะตอมมิกคิตเตนขณะแสดงคอนเสิร์ตในปีค.ศ. 2005 (จากซ้ายไปขวา: ลิซ แมคคลาร์นอน, เจนนี ฟรอสต์ และ นาตาชา ฮามิลตัน)
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ
แนวเพลงป็อป, แด๊นซ์-ป็อป, อาร์แอนด์บี
ช่วงปี1999 - 2004
(2004 - ปัจจุบัน - ในบางโอกาส)
ค่ายเพลงEMI/Innocent/Virgin
สมาชิกลิซ แมคคลานอน
นาตาชา ฮามิลตัน (1999 - ปัจจุบัน)
เจนนี ฟรอตส์ (2001 - 2008; 2021-ปัจจุบัน)
อดีตสมาชิกเคอร์รี คาโตนา (1998-2001; 2012-2017)
ไฮดี เรนจ์ (1997-1999)
เว็บไซต์www.atomickitten.co.uk

จากข้อมูลในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแม็กลาร์นอนอ้างว่า อะตอมมิกคิตเทนมีผลงานยอดขายมากกว่า 10 ล้านชุดทั่วโลก[1] ยอดขายนี้คือ มียอดขายซิงเกิล 6.2 ล้านชุดและอัลบั้ม 4 ล้านชุด

ระยะสมาชิก แก้

ผลงาน แก้

อัลบั้ม แก้

  • 2000 Right Now
  • 2002 Feels So Good
  • 2003 Atomic Kitten
  • 2003 Ladies Night
  • 2004 Greatest Hits

อัลบั้มสะสม แก้

  • 2003 Atomic Kitten
  • 2004 Greatest Hits
  • 2005 The Collection
  • 2007 Essential
  • 2012 The Essential Collection

อ้างอิง แก้

  1. Liz McClarnon - Official Website. [1] เก็บถาวร 2010-08-20 ที่ เวย์แบ็กแมชชีน. "sold 10 million records globally".