เปิดเมนูหลัก

หลี่ เชี่ยน (อักษรจีน: 李倩 อักษรโรมัน: Li Qian) เป็นนักแสดงชาวจีน[1]

หลี่ เชี่ยน
Li Qian
ชื่อจีน李倩
ชื่อเกิดLi Qian
เกิด6 มีนาคม ค.ศ. 1984 (35 ปี)
ฉางชา, มณฑลหูหนาน, ประเทศจีน
อาชีพนักแสดง
ค่ายเพลงHuayi Brothers
ปีทำงาน2000 - ปัจจุบัน
เว็บไซต์ทางการLi Qian Fanpage

ผลงานด้านการแสดง-ร้องเพลงแก้ไข

ละครโทรทัศน์แก้ไข

  • 2000 Mission of the Warriors《武林外史》 (饰: 小泥巴)
  • 2000 Li Wei the Magistrate李衛當官》 (饰: 石榴)
  • 2001 Treasure Raiders《萧十一郎》 (饰: 小公子)
  • 2001 Love Through Different Times穿越时空的爱恋》 (饰: 小平)
  • 2001 The Country's Granary天下糧倉》 (饰: 小梳子)
  • 2002 Solitary Imperial Guard of Upright Loyal Soul《热血忠魂之独行侍卫》 (饰: 虫儿)
  • 2002 Five Daughters Offering Felicitation《新五女拜寿》 (饰:玲珑)
  • 2002《太极英雄》 (饰: 陈若廷)
  • 2003 Hong Lou Ya Tou《红楼丫头》 (饰: 小红)
  • 2003 Happy Princess《无忧公主》 (饰: 无忧公主)
  • 2004 Twin of Brothers《大唐双龙传》 (饰: 宋玉致)
  • 2005 Assassinator Jingke《荆轲传奇》 (饰: 芄兰公主)
  • 2005 Qin Wang Li Shi Min《秦王李世民》 (饰: 红线)
  • 2005 Sword of Outlaw《长剑相思》 (饰: 小倩)
  • 2005《刘姥姥外传》 (饰:巧姐)
  • 2006 Vagabond Vigilante《游剑江湖》 (饰: 吕思美)
  • 2006《陆小凤前传》
  • 2006 The Phoenix Dances in Nine Heavens《凤舞九天》
  • 2006 River Flows like Blood《河流如血》 (饰: 菲菲)
  • 2007 Scent of a Woman《女人香》 (饰: 马韵)
  • 2007 Jiang Ji Jiu Ji《将计就计》 (飾 毓儿)
  • 2007 The Fairies of Liaozhai《聊斋奇女子》之《辛十四娘》(饰: 禄儿)
  • 2007《我们生活的年代》(飾: 江小荷)
  • 2007 Life Has Tomorrow《生命有明天》
  • 2008 Rouge Snow《胭脂雪》 (飾: 阿桃)
  • 2008年《一千滴眼泪》 饰 林小优
  • 2008年《生死部落》
  • 2008年《花篮花儿香》 饰 安娜
  • 2009年《贤妻良母》 饰 李小英
  • 2009年《天师钟馗之美丽传说——钟馗嫁妹》 天师钟馗饰 黛黛
  • 2009年《成长》 饰 小苏
  • 2010 A Weaver on the Horizon《天涯織女》(饰: 陶芊芊)
  • 2010 Heavenly Ghost Catcher《钟馗传说之降妖伏虎镇》(饰: 紫烟)
  • 2010 Growing Up《成长》(饰: 苏甜)
  • 2010 Clothing the World
  • 2011 The Four Brothers of Peking
  • 2011 Heavenly Ghost Catcher
  • 2011 The Holy Pearl
  • 2011 Educated Youth
  • 2011 Beijing Love Story
  • 2012 Dreaming Tang Dynasty
  • 2012 Legend of Yangliuqing
  • 2013 Longmen Express龙门镖局》(饰:吕青橙)
  • 2014 Death Notify Season 1/The Death Notice (暗黑者 / An Hei Zhe)

ภาพยนตร์แก้ไข

มิวสิควีดีโอแก้ไข

  • 2004《配角》 (顾海滨)
  • 2006《琥珀》 (水木年华)
  • 2006《秋日恋歌》 (水木年华)
  • 2007《异乡人》 (李健)

อ้างอิงแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข