รายชื่อพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ในกรุงเทพมหานคร

รายชื่อพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯแก้ไข

รายชื่อแก้ไข

เขตพระนครแก้ไข

รูป ชื่อสถานที่ ประเภทพิพิธภัณฑ์ ที่อยู่ วันและเวลาทำการ
1   พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี ถนนหน้าพระธาตุ แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 9.00-16.00 น.
2 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศิลป์ พีระศรี อนุสรณ์ ศิลปะ กรมศิลปากร ถนนหน้าพระธาตุ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันจันทร์-วันศุกร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-16.00 น.
3   พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป์ ศิลปะ 4 ถนนเจ้าฟ้า แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.
4 พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันอังคาร-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น.-18.00 น.
5   พิพิธบางลำพู วิถีชิวิต วัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญา และศาสนา ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น.-16.00 น.
6 พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร (เขตพระนคร) ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี 78 ซอยสามเสน 3 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 9.00-16.30 น.
7   พิพิธภัณฑ์และห้องสมุดเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี 248 ถนน พระสุเมรุ แขวง วัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00-15.00 น.
8   นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ วิถีชิวิต วัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญา และศาสนา 100 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
9 หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ศิลปะ 84 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
10   หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ศิลปะ 101 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 10.00 - 19.00 น.
11   มิวเซียมสยาม ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร วันพุธ – วันจันทร์ เวลา 10.00-18.00 น.
12 บำรุงชาติสาสนายาไทย (บ้านหมอหวาน) วิถีชิวิต วัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญา และศาสนา 9 ซอยเทศา ถนนบำรุงเมือง แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น.

เขตป้อมปราบศัตรูพ่ายแก้ไข

ที่ รูป ชื่อสถานที่ ประเภทพิพิธภัณฑ์ ที่อยู่ วันและเวลาทำการ
1   พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี ถนนหลานหลวง แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 9.00 - 16.00 น.

เขตบางรักแก้ไข

ที่ รูป ชื่อสถานที่ ประเภทพิพิธภัณฑ์ ที่อยู่ วันและเวลาทำการ
1   พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก วิถีชิวิต วัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญา และศาสนา 273 ซอยเจริญกรุง 43 ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 16.00 น.

เขตบางกะปิแก้ไข

ที่ รูป ชื่อสถานที่ ประเภทพิพิธภัณฑ์ ที่อยู่ วันและเวลาทำการ
1   พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ กีฬา 286 อาคารสนามราชมังคลากีฬาสถาน ถนนรามคำแหง เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 8.30-16.30 น.

เขตวังทองหลางแก้ไข

ที่ รูป ชื่อสถานที่ ประเภทพิพิธภัณฑ์ ที่อยู่ วันและเวลาทำการ
1 พิพิธภัณฑ์เจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ชีวประวัติ ประวัติศาสตร์ และโบราณคดี 40 ถนนรามคำแหง 43/1 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 เปิดให้ชมทุกวัน เวลา 9.00-16.00 น.

ดูต่อเพิ่มเติมแก้ไข