จี ซอง (อักษรโรมัน: Ji Sung; เกาหลี지성; อาร์อาร์Ji Seong; เอ็มอาร์Chi Sǒng) หรือชื่อจริงว่า ควัก แท-กุน (อักษรโรมัน: Kwak Tae-gun; เกาหลี곽태근; อาร์อาร์Gwak Tae-geun; เอ็มอาร์Kwak T’aegŭn; 27 กุมภาพันธ์ 2520 — ) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Suwon University สามารถพูดได้ทั้งภาษาเกาหลีใต้และญี่ปุ่น[1]

จี ซอง
180212 지성.png
สารนิเทศภูมิหลัง
เกิด27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2520 (44 ปี)
Kwak Tae Gun
อาชีพนักแสดง
ส่วนสูง 178

ผลงานแก้ไข

ละครแก้ไข

  • Entertainer (SBS, 2016)
  • Kill Me, Heal Me (MBC, 2015)
  • Secret (MBC, 2013)
  • The Great Seer (SBS, 2012-2013)
  • Protect the Boss (MBC, 2011)
  • Royal Family (MBC, 2011)
  • Kim Su-ro, The Iron King (MBC, 2010)
  • Swallow the Sun (SBS, 2009)
  • New Heart (MBC, 2007)
  • Beating Heart (MBC, 2005)
  • Save the Last Dance for Me (SBS, 2004)
  • เส้นทางแห่งรัก/Terms of Endearment (KBS2, 2004)
  • All In (SBS, 2003)
  • Days in the Sun (KBS2, 2002)
  • Splendid Days (SBS, 2001)
  • The Law of Marriage (MBC, 2001)
  • Delicious Proposal (MBC, 2001)

ภาพยนตร์แก้ไข

  • Good Friend / Confession (2014)
  • My PS Partner (2012)
  • Fate (2008)
  • Destiny (2007)
  • Blood Rain (2005)
  • Shin Angyo Onshi (2004)
  • The Hidden Princess (2002)

รางวัลแก้ไข

  • 2001 MBC Awards: Best New Actor[2]
  • 2001 SBS Awards: NEWSTAR Award

อ้างอิงแก้ไข