โดริ ซะกุระดะ

(เปลี่ยนทางจาก Dori Sakurada)

โดริ ซะกุระดะ (ญี่ปุ่น: 桜田 通 โรมาจิSakurada Dōri)[1] เป็นนักร้อง นักแสดง และนายแบบ ชาวญี่ปุ่น เกิดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ค.ศ. 1991 อยู่สังกัดค่าย amuse ร้องในวง Super Handsome Live

โดริ ซะกุระดะ
เกิด7 ธันวาคม ค.ศ. 1991 (28 ปี)
โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพนักแสดง, นักร้อง, นักเต้น, และนายแบบ
ปีปฏิบัติงาน2005-ปัจจุบัน

ผลงานแก้ไข

ผลงานแสดงแก้ไข

มิวสิกวิดีโอแก้ไข

  • [2008] Winter Love Story - JYONGRI
  • [2010]Ame ni Utaeba - monobright
  • [2012] Gingham Check - AKB48
  • [2016] Tsubasa wa Iranai - AKB48

ละครทีวีแก้ไข

  • Ruri no Shima (NTV, 2005) as guest in ep. 4
  • Tokyo Shoujo Mizusawa Erena (BS-i, 2008) as guest in ep. 1 and 2
  • Hokaben (NTV, 2008) as guest in ep. 5 and 6
  • Kamen Rider Decade (TV Asahi, 2009) as Kotaro Nogami ตอน. 15
  • Samurai High School (NTV, 2009)
  • Shirayuri Kyōdai no Handsome na Shokutaku (QTV, 2009) รับบทเป็น Shirayuri Shizuru
  • Arienai! (MBS, 2010) รับบทเป็น Junichi Kanou ตอน. 11
  • 853~Investigator・Kamo Shinnosuke (Asahi, 2010) รับบทเป็น Shinichi Akamatsu ตอน. 8
  • General Rouge no Gaisen (Fuji TV, 2010) รับบทเป็น Kento Yamazaki ตอน 6
  • Clone Baby (TBS, 2010) รับบทเป็น Eita Tsubaki from ตอน 1 และ 3
  • Sign (MBS, 2011) รับบทเป็น Yorimitsu Mizumoto
  • Koi Choco: Bittersweet Angel (TBS, 2011) รับบทเป็น Anju Andō
  • Misaki Number One!! (NTV, 2011) as guest in ep. 8
  • Suugaku♥Joshi Gakuen (NTV, 2012) รับบทเป็น Sato Kazuki
  • Shiritsu Bakaleya Koukou (NTV, 2012) รับบทเป็น Okamoto Makoto ตอน. 6
  • Koibumi Biyori (NTV,2014) รับบทเป็น Yuuki ตอนที่ 3
  • Yowakutema Katemasu (NTV,2014) รับบทเป็น Shikata Eisuke
  • Atelier | Andaueea (Netflix - Fuji TV / 2015) รับบทเป็น Sosuke Himeji
  • Good Morning Call (Fuji TV - Netflix / 2016) รับบทเป็น Daishi Shinozaki
  • Koe Koi (TV Tokyo / 2016) รับบทเป็น Ryoichi Sejima
  • Hope: Kitai Zero no Shinnyu Shain (Fuji TV / 2016) รับบทเป็น Keita Niimura
  • Scum’s Wish | Kuzu no Honkai (Fuji TV / 2017) รับบทเป็น Mugi Awaya
  • The Courage to be disliked | Kirawareru Yuuki (Fuji TV / 2017) รับบทเป็น Takatoshi Miyake
  • Maji de Koukai Shitemasu (TBS-MBS / 2017) รับบทเป็น Yamato Yagi
  • CSI: Crime Scene Talks Season 4 (TV Asahi / 2017) รับบทเป็น Jun Konuma (Ep.7)
  • Seven Detectives: Season 4 | Keiji 7 nin (TV Asahi / 2018) รับบทเป็น Shinji Asakura (Ep.3)
  • Perfect Crime (TV Asahi-ABC / 2019) รับบทเป็น Haruto Shinonome
  • Coffee & Vanilla (MBS / 2019) รับบทเป็น Hiroto Fukami

ภาพยนตร์แก้ไข

อ้างอิงแก้ไข

  1. Sakurada Dori's Official Blog Profile, สืบค้นเมื่อ 2009-04-16(ญี่ปุ่น)

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข