เปิดเมนูหลัก

เกิลส์เดย์ (เกาหลี : 걸스데이 , อังกฤษ : Girl's Day ) เป็นวงดนตรีหญิงล้วนสัญชาติเกาหลีใต้ สังกัด Dream T Entertainment เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2010 ในรายการ มิวสิกแบงก์ เพลงเปิดตัวคือ "Tilt My Head"

Girl's Day
걸스데이
เกิลส์เดย์
KCon 2017 LA Girl's Day.jpg
จากซ้ายไปขวา โซจิน > มินอา > ฮเยริ > ยูรา
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้ โซล เกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปี2010 - 2019
ค่ายเพลงเกาหลีใต้ Dream T Entertainment
ญี่ปุ่น Kiss Entertainment
อดีตสมาชิกจีแฮ
จีซอน
จีอิน
โซจิน
ยูรา
มินอา
ฮเยริ

ปัจจุบันมีสมาชิก 4 คน คือ โซจิน, มินอา, ยูรา และฮเยริ เปิดตัวเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 (9 ปี)

ประวัติแก้ไข

ปี 2010-2011 : มินิอัลบั้มแรก Girl's Day Party 1 และ มินิอัลบั้ม Everyday, จีซอน และจีอิน ถอนตัวออกจากวง, การเพิ่มยูรา และฮเยริแก้ไข

ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2010 เกิลส์เดย์ได้ถูกเปิดตัวพร้อมกับสมาชิกห้าคน ได้แก่ จีแฮ, จีซอน, จีอิน, โซจิน และมินอา เพลงแรกจากเกิร์ลเดย์คือเพลง "Tilt My Head" ("갸우뚱") ได้ปล่อยออกมาในวันที่ 7 กรกฎาคม และได้ปล่อยเพลงที่สองออกมาหลังจากปล่อยเพลงโปรโมต "Tilt My Head" คือเพลง "How About Me" ("나어때") ซึ่งพวกเขาได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอตัวเต็มในวันที่ 21 กรกฎาคม หลังจากที่เปิดตัววงออกมาสมาชิก จีซอน และ จีอิน ก็ออกจากกลุ่มไปด้วยเหตุผลส่วนตัว สมาชิก ยูรา และ ฮเยริ ถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มเพื่อแทนที่พวกเขา และปล่อยเพลงใหม่ของกลุ่มในวันที่ 29 ตุลาคม คือเพลง "Nothing Lasts Forever" ("잘해줘봐야")

ในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2011 เกิลส์เดย์ได้เปิดตัว Girl 's Day Party #3 พร้อมด้วย "Twinkle Twinkle" ("반짝반짝") เพลงนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์โดยอยู่อันดับที่ 4 ของชาร์ทรายเดือนแบบดิจิตอลของเมล่อนในเดือนเมษายน โดยเพลงรวมอยู่ในอันดับที่ 39 ในแผนภูมิประจำปีของผู้ให้บริการ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมาเกิลส์เดย์ได้ทำการแสดงคอนเสิร์ตต่างประเทศครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ไต้หวัน ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตที่จัดโดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีและยังมีวงดนตรีอื่นร่วมแสดงคือ ยู-คิส และซูเปอร์จูเนียร์-เอ็ม

ในเดือนกรกฎาคม เกิลส์เดย์ได้ปล่อยอีพีที่สองโดยมีเพลง "Hug Me Once" ("한번만안아줘") เป็นเพลงไตเติ้ล และวันที่ 4 กันยายน ได้ปล่อยเพลง "Do not Flirt" ("너, 한눈팔지마!") ซึ่งทั้งเพลงนี้สามารถขึ้นชาร์ทอันดับหนึ่งใน 50 อันดับแรกของชาร์ทรายเดือนแบบดิจิตอลของเมลอนหลังจากปล่อยอีพีออกมา และยังเป็นเพลงที่เขียนและผลิตโดย กัง ช็อน-ฮยอง และ นัม กี-ซาน ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลง "Twinkle Twinkle" และ "Hug Me Once"

ปี 2012-2013 : มินิอัลบั้ม Everyday II, อัลบั้มเต็ม Expectation, จีแฮ ถอนตัวออกจากวงแก้ไข

อีพีที่สองของอัลบั้ม Everyday II ได้ปล่อยออกมาในวันที่ 17 เมษายน 2012 มันมีเพลง "Telepathy" ซึ่งถูกเขียนและผลิตโดยหนึ่งในสมาชิกของวง โซจิน มีไตเติ้ลแทร็คว่า "Oh! My God" เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม Dream T Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่า จีแฮ ออกจากกลุ่มด้วยเหตุผลส่วนตัว ส่วนสมาชิกที่เหลืออีกสี่คนกลับมาพร้อมกับเพลง "Don't Forget Me" ("나를잊지마요") จาก Girl's Day Party #5

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 เกิลส์เดย์ได้เปิดตัว "White Day" ตามด้วยอัลบั้มเต็ม Expectation ในวันที่ 14 มีนาคม โดยมีเพลงไตเติ้ลคือเพลง "Expectation" ("기대해") ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับรางวัล 'Long-Run เพลงแห่งปี' ที่ Gaon Chart K-Pop Awards ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 36 ของชาร์ทประจำปีของเมล่อน นอกจากพวกเธอยังโปรโมตเพลง "Female President" ( "여자대통령") ซึ่งเป็นเพลงหนึ่งของ "20 Best K-pop Songs of 2013" ที่จัดโดยบิลบอร์ด Girl's Day Party #6 ถูกปล่อยออกมาพร้อมเพลงไตเติ้ล "Please Tell Me" และนอกจากนี้พวกเธอได้ปล่อยเพลง "Let's Go" ("렛츠고") ซึ่งเป็นเพลงสร้างแรงบันดาลใจและแต่งขึ้นโดย โซจิน

ปี 2014 : มินิอัลบั้ม Everyday III, Everyday 4, Everyday 4 และตีตลาดเพลงญี่ปุ่นแก้ไข

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2014, วันที่สาวปล่อย EP ที่สี่ของพวกเขาในชีวิตประจำวัน 3ซึ่งผลิตโดยส่วนใหญ่Duble Sidekick มิวสิควิดีโอสำหรับเพลงไตเติ้ล "Something" ("썸씽") มีผู้เข้าชมกว่าหนึ่งล้านครั้งภายในหนึ่งวัน มันก็กลายเป็นของพวกเขาที่สูงที่สุดแผนภูมิเดียวจุดที่ # 2 ทั้งบนกระดานของเกาหลี K-Pop Hot 100และแผนภูมิกอนดิจิตอล เพลงนี้ยังเป็นอันดับแรกใน Gaon Digital Chart รายเดือนและยังคงอยู่ในอันดับที่ 10 ของเกาหลี K-Pop Hot 100 เป็นเวลาแปดสัปดาห์ เกิร์ลเดย์โปรโมชั่นสดสำหรับ "อะไรบางอย่าง" ห้ารางวัลแสดงดนตรีและต่อมาได้รับรางวัล 'ประสิทธิภาพการเต้นรำที่ดีที่สุดโดยกลุ่มหญิง' ที่ 2014 Mnet รางวัลเพลงเอเชีย เพลงที่ติดอันดับ 9 ของMelon ' แผนภูมิประจำปีดิจิตอล [4]ในเดือนกรกฎาคมกลุ่มที่ออกสอีห้าวัน 4กับ "รัก" นำเดี่ยว เพลงนี้ติดอันดับที่ 27 ในชาร์ตประจำปีของMelon ในวันที่ 15 ตุลาคมวงออกซิงเกิ้ล EP และเพลง "I Miss You" ("보고싶어")

ปี 2015 - 2016 : อัลบั้มเต็ม Loveแก้ไข

ในเดือนพฤษภาคม 2015 Girl's Day ได้เปิดตัว "Hello Bubble" ในการรับรองผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบรนด์ Mise-en-scène กลุ่มเดินทางไปโอกินาว่าในเดือนมิถุนายนที่จะถ่ายทำสำหรับMBCโปรแกรมความเป็นจริงวันหนึ่ง Girl's Day ได้ออกอัลบั้มเต็มรูปแบบยาวสองอัลบั้มLoveตามด้วยชื่อวง "Ring Bell 'ของฉัน" ในเดือนกรกฎาคมปี พ.ศ. 2558 ในระหว่างการโปรโมตอัลบั้มอัลบั้มกลุ่มเผชิญหน้ากับการปรากฏตัวของพวกเขาในเกาหลี 7 กรกฎาคม รายการทีวีออนไลน์ ChoiKoon TV สมาชิกในกลุ่ม Girl's Day ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ชมว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่สุภาพและปรากฏตัวในสตรีมในวันรุ่งขึ้นเพื่อเสนอคำขอโทษอย่างไรก็ตาม "Ring My Bell" ยังคงอยู่ใน top 10 ของชาร์ปดิจิตอลรายเดือนของMelonในเดือนกรกฎาคมแม้ว่าจะมีการโต้เถียง เมื่อวันที่ 30 กันยายนเกิร์ลเดย์เปิดตัวญี่ปุ่นของพวกเขากับอัลบั้มสาววันฤดูใบไม้ร่วง 2015 มีเพลง "Darling", "Twinkle Twinkle" และ "Ring My Bell" ของญี่ปุ่น กลุ่มนี้ได้จัดงานแสดงสินค้าในไทเปในวันที่ 1 พฤศจิกายนด้วยการแสดงเพลง 12 เพลงให้กับแฟนคลับ 2,000 คน

ปี 2017 : มินิอัลบั้ม Everyday #5แก้ไข

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2560 Dream T Entertainment ประกาศว่า Girl's Day จะกลับมาหลังจากหายไปนาน 21 เดือนระหว่างที่สมาชิกมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมเดี่ยว เอเจนซี่เปิดเผยว่ากลุ่มนี้อยู่ระหว่างการบันทึกเสียงเพลงไตเติ้ลของพวกเขาและคัมแบ็กก็ถูกวางไว้เมื่อปลายเดือนมีนาคม พ.ศ. 2560 ในวันที่ 10 มีนาคม Dream T Entertainment ยืนยันว่า Girl's Day กำลังจะกลับมาวันที่ 27 มีนาคมกับมินิอัลบั้มใหม่ของพวกเขา เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ทางต้นสังกัดได้ปล่อยกำหนดการคัมแบ็กของกลุ่มและเปิดเผยว่าอัลบั้มใหม่จะเป็นส่วนหนึ่งของมินอัลบั้มโดยมีชื่ออัลบั้มว่า Everyday #5

ในวันคัมแบ็คมิวสิควิดีโอเพลง "I'll Be Yours" ของพวกเธอได้เปิดตัวออกมาพร้อมกันในช่องยูทูบ ถูกสตรีมอย่างเป็นทางการและช่องของ 1theK เวลา 12.00 น. ตามเวลามาตรฐานเกาหลี มิวสิกวิดีโอในช่องของ 1theK ทะลุ 2 ล้านวิวในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง และอีพีใหม่ของพวกเธอ Everyday #5 ถูกปล่อยออกมาและอยู่ในอันดับที่ 7 ของ Billboard's World Albums chart ในสัปดาห์ ซึ่งเป็นเพลงที่อยู่ในอันดับที่ 2 ของชาร์ตจีนี่และอันดับที่ 11 ของชาร์ทเมล่อน

สมาชิกแก้ไข

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ปัจจุบัน สังกัด
ไทย อังกฤษ เกาหลี ไทย อังกฤษ เกาหลี
โซจิน Sojin 소진 พัก โซ-จิน Park So-jin 박소진 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2529 (33 ปี) นักแสดง Noon Company
ยูรา Yura 유라 คิม อา-ยอง Kim Ah-young 김아영 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 (27 ปี) นักแสดง Awesome Ent.
มินอา Minah 민아 พัง มิน-อา Bang Min-ah 방민아 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 (26 ปี) นักแสดง Yooborn Company
ฮเยริ Hyeri 혜리 ลี ฮเย-ริ Lee Hye-ri 이혜리 9 มิถุนายน พ.ศ. 2537 (25 ปี) นักแสดง Creative Group ING

อดีตสมาชิกแก้ไข

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ปัจจุบัน สังกัด
ไทย อังกฤษ เกาหลี ไทย อังกฤษ เกาหลี
จีแฮ Jihae 지해 อู จี-แฮ Woo Ji-hae 우지해 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 (30 ปี) นักแสดง
จีซอน Jisun 지선 ฮวัง จี-ซอน Hwang Ji-sun 황지선 17 ตุลาคม พ.ศ. 2532 (30 ปี) ShaFLA VINE Ent.
จีอิน Jiin 지인 อี จี-อิน Lee Ji-in 이지인 13 มีนาคม พ.ศ. 2535 (27 ปี) - -

ระยะเวลาการเป็นสมาชิกแก้ไข

 

รายชื่อผลงานเพลงแก้ไข

สตูดิโอ อัลบั้มแก้ไข

Mini Albumแก้ไข

OSTแก้ไข

ชื่อ ปี
Our Love Like This (Flames of Desire OST) 2011
If You Give Your Heart (Sparkling OST) 2011
Cupid (City Hunter OST) 2011
Nungcool Song (My Husband Got a Family OST) 2012
I Want To Turn Back Time (Passionate Love OST) 2013
Everyday With You (Reply 1988 OST) 2015

มิวสิควิดีโอแก้ไข

ปี ชื่อ
2010 Tilt My Head (갸우뚱)
2010 How About Me (나 어때)
2010 Nothing Lasts Forever (잘해줘봐야)
2011 Twinkle Twinkle (반짝반짝)
2011 Hug Me Once (한번만 안아줘)
2011 Don't Flirt (너 한눈 팔지마)
2012 Oh My God
2012 Don't Forget Me (나를 잊지마요)
2013 White Day (화이트데이)
2013 Expectation (기대해)
2013 Female President (여자 대통령)
2013 Let's Go (렛츠 고)
2014 Something (썸씽)
2014 Darling
2015 Hello Bubble
2015 Ring My Bell (링마벨)
2015 Darling (JPN ver.)
2017 I'll be yours

คอนเสริต์แก้ไข

เกาหลีแก้ไข

  • 2014: Summer Party

ญี่ปุ่นแก้ไข

  • 2012: Girl's Day Party in Zepp
  • 2014: Winter Party
  • 2015: Autumn Party

ประเทศอื่นๆแก้ไข

  • 2014: Kstar FanFest in Singapore

ผลงานโทรทัศน์แก้ไข

ปี รายการ ออกอากาศ หมายเหตุ
2011-2015 Weekly Idol MBC Every 1 แขกรับเชิญ
2012-2016 Idol Star Athletics Championship MBC ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน
2012-2013 Beatles Code 2 Mnet
2013-2015 After School Club Arirang แขกรับเชิญ
2010 Flower Bouquet MBC
We Are Dating MBC Every 1 นักแสดง
2011 Quiz to Change the World MBC แขกรับเชิญ
Director's Cut Mnet
Mnet M! Pick Mnet
2013 Real Men MBC
2014 Escape Crisis No. 1 KBS2
2015 Eco Village SBS แขกรับเชิญ (ตอนที่ 13-14)
2016 Hidden Camera Shot Battle MBC แขกรับเชิญ (ตอนที่ 1) ร่วมกับ อีทึก และเค.วิล

ผลงานโฆษณาแก้ไข

ปี โฆษณา สมาชิก
2011 Googims Sponsor All
Samjin Pharmaceutical
2012 Live Band Ssaeng
D7 Diet
2013 Secret Star Girl
BHC Chicken
Vitaday
Pocky
Majolica Majorca มินอา
LG Tone+ All
2014 Kolping
Hazzys
Bando Optical
Sudden Attack
Dreamcon
LG Pocket Photo

รางวัลที่ได้เข้าชิงแก้ไข

ปี รางวัล ประเภท ผล
2010 10th Seoul Success Awards Newcomer Singer Award ชนะ
18th Korean Culture Entertainment Awards New Generation Popular Music Teen Singer Award ชนะ
2011 18th Republic of Korea Entertainment Arts Awards Best Female Rookie Award ชนะ
7th Soompi Gayo Awards Top Digital Single "(Twinkle Twinkle)" ชนะ
2012 1st Gaon Chart K-Pop Awards Discovery of the Year ชนะ
20th Korean Culture Entertainment Awards Idol Music Excellence Award ชนะ
2013 21st Korean Culture Entertainment Awards Idol Excellence Award ชนะ
2013 Allkpop Awards Rising Star ชนะ
2014 9th Asian Model Festival Awards Popularity Award ชนะ
3rd Gaon Chart K-Pop Awards 15 Weeks Over Top 50 (Expectation) ชนะ
KCTA 2014 Digital Cable TV TV Star ชนะ

รางวัลจากรายการเพลงแก้ไข

Inkigayoแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2013 July 7 "Female President"
2014 January 12 "Something"
February 2
2014 July 27 "Darling"

Show Championแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2014 January 8 "Something"
2014 July 30 "Darling"
2017 April 5 "I'll be yours"

Show! Music Coreแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2014 January 11 "Something"
2014 July 26 "Darling"

M! Countdownแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2014 February 6 "Something"
February 13

THE SHOWแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2017 April 4 "I'll be yours"