เปิดเมนูหลัก

คูนิฮิโระ ฟูจิโอกะ (ญี่ปุ่น: 藤岡 邦弘 โรมาจิFujioka Kunihiro) หรือ ฮิโรชิ ฟูจิโอกะ (ญี่ปุ่น: 藤岡 弘、 โรมาจิFujioka Hiroshi) เป็นนักแสดง นายแบบ นักแต่ง นักร้องและพิธีกรชาวญี่ปุ่น เกิดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ปีโชวะที่ 21 (ค.ศ. 1946,พ.ศ. 2489) เป็นนักแสดงที่เคยแสดงเป็นคาเมนไรเดอร์ หมายเลข 1 ในเรื่องคาเมนไรเดอร์ เมื่อปี พ.ศ. 2514

ฮิโรชิ ฟูจิโอกะ
Hiroshi Fujioka.jpg
เกิด19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1946 (73 ปี)
มัตสึยามะ จังหวัดเอฮิเมะ ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพนักแสดง นายแบบ นักแต่ง นักร้องและพิธีกร

ผลงาน[1]แก้ไข

ละครแก้ไข

  • Q.E.D. (NHK, 2009, ep6)
  • Zukkoke Sanningumi (NHK, 2004)
  • Ashita ga Arusa (NTV, 2001, ep7)
  • Asuka (NHK, 1999)
  • Hana no Ran (NHK, 1994)
  • Kasuga no Tsubone (NHK, 1989)
  • Katsu Kaishu (NHK, 1974)
  • คาเมนไรเดอร์สตรองเกอร์(TV Asahi,1975 ep 38-39) รับบท ฮอนโก ทาเคชิ/ไรเดอร์หมายเลข1
  • คาเมนไรเดอร์ V3 (TV Asahi, 1973, ep1-2,33-34) รับบท ฮอนโก ทาเคชิ/ไรเดอร์หมายเลข1
  • คาเมนไรเดอร์ (TV Asahi, 1971) รับบท ฮอนโก ทาเคชิ/ไรเดอร์หมายเลข1

ภาพยนตร์แก้ไข

  • Kamen Rider No.1 (2016)
  • Kamen Rider # Heisei Rider VS Showa Rider Feat. Supersentai (2014)
  • Gyakkyou nine (2005)
  • K2 (1991)
  • In the Line of Duty III (1988)
  • Swordkill, aka Ghost Warrior (1986)
  • Japan Sinks, aka Submersion of Japan (Nippon Chinbotsu, 1973)

อ้างอิงแก้ไข

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข