รายชื่ออำเภอของประเทศเยอรมนี

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

ประเทศเยอรมนีประกอบด้วย 401 อำเภอ แบ่งเป็น

องค์การบริหารของอำเภอเรียกว่า สภาอำเภอ (Kreistag)

การแบ่งเขตอำเภอในประเทศเยอรมนี

รายชื่อแก้ไข

อำเภอ ประเภท รัฐ เมืองหลัก
กราฟชัฟท์เบ็นท์ไฮม์ Grafschaft Bentheim อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน นอร์ทฮอร์น
ก็อสลาร์ Goslar อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ก็อสลาร์
การ์มิช-พาร์เทินเคียร์เชิน Garmisch-Partenkirchen อำเภอภูธร ไบเอิร์น การ์มิช-พาร์เทินเคียร์เชิน
กิฟฮอร์น Gifhorn อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน กิฟฮอร์น
กีเซิน Gießen อำเภอภูธร เฮ็สเซิน กีเซิน
กึนทซ์บวร์ค Günzburg อำเภอภูธร ไบเอิร์น กึนทซ์บวร์ค
กือเทิร์สโล Gütersloh อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน กือเทิร์สโล
เก-รา Gera นครนอกอำเภอ ทือริงเงิน
เก็ลเซินเคียร์เชิน Gelsenkirchen นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
เกอร์ลิทซ์ Görlitz อำเภอภูธร ซัคเซิน เกอร์ลิทซ์
เกิททิงเงิน Göttingen นครนอกอำเภอ[1] นีเดอร์ซัคเซิน
เกิททิงเงิน Göttingen อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เกิททิงเงิน
เกิพพิงเงิน Göppingen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค เกิพพิงเงิน
แกร์เมิร์สไฮม์ Germersheim อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ แกร์เมิร์สไฮม์
โกทา Gotha อำเภอภูธร ทือริงเงิน โกทา
โกรส-เกเรา Groß-Gerau อำเภอภูธร เฮ็สเซิน โกรส-เกเรา
ไกรทซ์ Greiz อำเภอภูธร ทือริงเงิน ไกรทซ์
คล็อพเพินบวร์ค Cloppenburg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน คล็อพเพินบวร์ค
ค็อคเคิม-เซ็ล Cochem-Zell อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ ค็อคเคิม
ค็อทบุส Cottbus นครนอกอำเภอ บรันเดินบวร์ค
ค็อนชตันทซ์ Konstanz อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ค็อนชตันทซ์
คัล์ฟ Calw อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค คัล์ฟ
คัสเซิล Kassel นครนอกอำเภอ เฮ็สเซิน
คัสเซิล Kassel อำเภอภูธร เฮ็สเซิน คัสเซิล[2]
คาม Cham อำเภอภูธร ไบเอิร์น คาม
คาลส์รูเออ Karlsruhe อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
คาลส์รูเออ Karlsruhe อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค คาลส์รูเออ[2]
คิทซิงเงิน Kitzingen อำเภอภูธร ไบเอิร์น คิทซิงเงิน
คิฟฮ็อยเซอร์ไครส์ Kyffhäuserkreis อำเภอภูธร ทือริงเงิน ซ็อนเดิร์สเฮาเซิน
คีล Kiel นครนอกอำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์
คุคส์ฮาเฟิน Cuxhaven อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน คุคส์ฮาเฟิน
คุล์มบัค Kulmbach อำเภอภูธร ไบเอิร์น คุล์มบัค
คูเซิล Kusel อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ คูเซิล
เค็มนิทซ์ Chemnitz นครนอกอำเภอ ซัคเซิน
เค็มพ์เทิน Kempten นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
เครเฟ็ลท์ Krefeld นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
เคลเวอ Kleve อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เคลเวอ
เคลไฮม์ Kelheim อำเภอภูธร ไบเอิร์น เคลไฮม์
เคาฟ์บ็อยเริน Kaufbeuren นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
โคบวร์ค Coburg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
โคบวร์ค Coburg อำเภอภูธร ไบเอิร์น โคบวร์ค[2]
โคเบล็นทซ์ Koblenz นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
โครนัค Kronach อำเภอภูธร ไบเอิร์น โครนัค
โคโลญ (เคิลน์) Köln นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
โคสเฟ็ลท์ Coesfeld อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน โคสเฟ็ลท์
ไคเซิร์สเลาเทิร์น Kaiserslautern นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ไคเซิร์สเลาเทิร์น Kaiserslautern อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ ไคเซิร์สเลาเทิร์น[2]
ชตอร์มาร์น Stormarn อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ บาทอ็อลเดิสโล
ชตาเดอ Stade อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ชตาเดอ
ชตาร์นแบร์ค Starnberg อำเภอภูธร ไบเอิร์น ชตาร์นแบร์ค
ชตุทท์การ์ท Stuttgart อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
ชเต็นดาล Stendal อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ ชเต็นดาล
ชเตราบิง Straubing นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
ชเตราบิง-โบเกิน Straubing-Bogen อำเภอภูธร ไบเอิร์น ชเตราบิง[2]
ชไตน์บวร์ค Steinburg อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ อิทเซอโฮ
ชไตน์ฟวร์ท Steinfurt อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ชไตน์ฟวร์ท
ชเปร-ไนเซอ Spree-Neiße อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค ฟอสท์
ชไปเออร์ Speyer นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ชมัลคัลเดิน-ไมนิงเงิน Schmalkalden-Meiningen อำเภอภูธร ทือริงเงิน ไมนิงเงิน
ชเลสวิช-เฟล็นส์บวร์ค Schleswig-Flensburg อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ ชเลสวิช
ชวัล์ม-เอเดอร์-ไครส์ Schwalm-Eder-Kreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน ฮ็อมแบร์ค
ชวาทซ์วัลท์-บาร์-ไครส์ Schwarzwald-Baar-Kreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ฟิลลิงเงิน-ชเว็นนิงเงิน
ชวานดอร์ฟ Schwandorf อำเภอภูธร ไบเอิร์น ชวานดอร์ฟ
ชวาบัค Schwabach นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
ชเวบิชฮัล Schwäbisch Hall อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ชเวบิชฮัล
ชเวรีน Schwerin นครนอกอำเภอ เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น
ชไวน์ฟวร์ท Schweinfurt นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
ชไวน์ฟวร์ท Schweinfurt อำเภอภูธร ไบเอิร์น ชไวน์ฟวร์ท[2]
เชาม์บวร์ค Schaumburg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ชตัทฮาเกิน
ซวิคเคา Zwickau อำเภอภูธร ซัคเซิน ซวิคเคา
ซไวบรึคเคิน Zweibrücken นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ซ็อนเนอแบร์ค Sonneberg อำเภอภูธร ทือริงเงิน ซ็อนเนอแบร์ค
ซ็อลเลิร์นอัลพ์ไครส์ Zollernalbkreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค บาลิงเงิน
ซังคท์เว็นเดิล Sankt Wendel อำเภอภูธร ซาร์ลันท์ ซังคท์เว็นเดิล
ซัลทซ์กิทเทอร์ Salzgitter นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
ซัลทซ์ลันท์ไครส์ Salzlandkreis อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ แบร์นบวร์ค
ซาร์บรึคเคิน Saarbrücken อำเภอภูธร[3] ซาร์ลันท์ ซาร์บรึคเคิน
ซาร์พฟัลทซ์ Saarpfalz อำเภอภูธร ซาร์ลันท์ ฮ็อมบวร์ค
ซาร์ลูอี Saarlouis อำเภอภูธร ซาร์ลันท์ ซาร์ลูอี
ซาลเฟ็ลท์-รูด็อลชตัท Saalfeld-Rudolstadt อำเภอภูธร ทือริงเงิน ซาลเฟ็ลท์
ซาเลอไครส์ Saalekreis อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ แมร์เซอบวร์ค
ซาเลอ-ออร์ลา-ไครส์ Saale-Orla-Kreis อำเภอภูธร ทือริงเงิน ชไลทซ์
ซาเลอ-ฮ็อลทซ์ลันท์-ไครส์ Saale-Holzland-Kreis อำเภอภูธร ทือริงเงิน ไอเซินแบร์ค
ซีเกิน-วิทเกินชไตน์ Siegen-Wittgenstein อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ซีเกิน
ซีคมาริงเงิน Sigmaringen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ซีคมาริงเงิน
ซืทลิชเชอไวน์ชตราเซอ Südliche Weinstraße อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ ลันเดา[2]
ซืทเว็สท์ฟัลทซ์ Südwestpfalz อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ เพียร์มาเซ็นส์[2]
ซูล Suhl นครนอกอำเภอ ทือริงเงิน
เซเกอแบร์ค Segeberg อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ บาทเซเกอแบร์ค
เซ็คซิชเชอชไวทซ์-อ็อสท์แอทซ์เกอเบียร์เกอ Sächsische Schweiz-Osterzgebirge อำเภอภูธร ซัคเซิน เพียร์นา
เซ็ลเลอ Celle อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เซ็ลเลอ
เซิมเมอร์ดา Sömmerda อำเภอภูธร ทือริงเงิน เซิมเมอร์ดา
โซลิงเงิน Solingen นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
โซสท์ Soest อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน โซสท์
ด็อนเนิร์สแบร์คไครส์ Donnersbergkreis อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ เคียร์ชไฮม์โบลันเดิน
ดอร์ทมุนท์ Dortmund นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
ดัคเคา Dachau อำเภอภูธร ไบเอิร์น ดัคเคา
ดาเมอ-ชเปรวัลท์ Dahme-Spreewald อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค ลึบเบิน
ดาร์มชตัท Darmstadt นครนอกอำเภอ เฮ็สเซิน
ดาร์มชตัท-ดีบวร์ค Darmstadt-Dieburg อำเภอภูธร เฮ็สเซิน ดาร์มชตัท[2]
ดิงก็อลฟิง-ลันเดา Dingolfing-Landau อำเภอภูธร ไบเอิร์น ดิงก็อลฟิง
ดิทมาร์เชิน Dithmarschen อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ ไฮเดอ
ดิลลิงเงิน Dillingen อำเภอภูธร ไบเอิร์น ดิลลิงเงิน
ดีพฮ็อลทซ์ Diepholz อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ดีพฮ็อลทซ์
ดึสเซิลดอร์ฟ Düsseldorf นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
ดืสบวร์ค Duisburg นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
ดือเริน Düren อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ดือเริน
เด็กเกินดอร์ฟ Deggendorf อำเภอภูธร ไบเอิร์น เด็กเกินดอร์ฟ
เดรสเดิน Dresden นครนอกอำเภอ ซัคเซิน
เด็ลเมินฮอสท์ Delmenhorst นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
เด็สเซา-ร็อสเลา Dessau-Roßlau นครนอกอำเภอ ซัคเซิน-อันฮัลท์
โดเนา-รีส Donau-Ries อำเภอภูธร ไบเอิร์น โดเนาเวิร์ท
ทือบิงเงิน Tübingen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ทือบิงเงิน
ทุทลิงเงิน Tuttlingen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ทุทลิงเงิน
เทราน์ชไตน์ Traunstein อำเภอภูธร ไบเอิร์น เทราน์ชไตน์
เทรียร์ Trier นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
เทรียร์-ซาร์บวร์ค Trier-Saarburg อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ เทรียร์[2]
เท็ลโท-เฟลมิง Teltow-Fläming อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค ลุคเคินวัลเดอ
เทียร์เชินร็อยท์ Tirschenreuth อำเภอภูธร ไบเอิร์น เทียร์เชินร็อยท์
น็อย-อุล์ม Neu-Ulm อำเภอภูธร ไบเอิร์น น็อย-อุล์ม
น็อยชตัท-บาทวินทซ์ไฮม์ Neustadt-Bad Windsheim อำเภอภูธร ไบเอิร์น น็อยชตัท (ไอช์)
น็อยชตัทอันแดร์วัลท์นาพ Neustadt an der Waldnaab อำเภอภูธร ไบเอิร์น น็อยชตัทอันแดร์วัลท์นาพ
น็อยชตัทอันแดร์ไวน์ชตราเซอ Neustadt an der Weinstraße นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
น็อยน์เคียร์เชิน Neunkirchen อำเภอภูธร ซาร์ลันท์ อ็อทไวเลอร์
น็อยบวร์ค-ชโรเบินเฮาเซิน Neuburg-Schrobenhausen อำเภอภูธร ไบเอิร์น น็อยบวร์ค
น็อยมาคท์ Neumarkt อำเภอภูธร ไบเอิร์น น็อยมาคท์อินแดร์โอเบิร์พฟัลทซ์
น็อยมึนส์เทอร์ Neumünster นครนอกอำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์
น็อยวีท Neuwied อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ น็อยวีท
นอร์ทซัคเซิน Nordsachsen อำเภอภูธร ซัคเซิน ทอร์เกา
นอร์ทฟรีสลันท์ Nordfriesland อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ ฮูซุม
นอร์ทเว็สท์เมคเลินบวร์ค Nordwestmecklenburg อำเภอภูธร เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น วิสมาร์
นอร์ทเฮาเซิน Nordhausen อำเภอภูธร ทือริงเงิน นอร์ทเฮาเซิน
นอร์ทไฮม์ Northeim อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน นอร์ทไฮม์
นีนบวร์ค Nienburg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน นีนบวร์ค
เน็คคาร์-โอเดินวัลท์-ไครส์ Neckar-Odenwald-Kreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค โมสบัค
เนือร์นแบร์เกอร์ลันท์ Nürnberger Land อำเภอภูธร ไบเอิร์น เลาฟ์อันแดร์เพกนิทซ์
เนือร์นแบร์ค Nürnberg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
บรันเดินบวร์คอันแดร์ฮาเฟิล Brandenburg an der Havel นครนอกอำเภอ บรันเดินบวร์ค
บ็อททร็อพ Bottrop นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
บ็อน Bonn นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
บอร์เคิน Borken อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน บอร์เคิน
บัมแบร์ค Bamberg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
บัมแบร์ค Bamberg อำเภอภูธร ไบเอิร์น บัมแบร์ค[2]
บัวร์เกินลันท์ไครส์ Burgenlandkreis อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ เนาม์บวร์ค
บาเดิน-บาเดิน Baden-Baden อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
บาทคร็อยทซ์นัค Bad Kreuznach อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ บาทคร็อยทซ์นัค
บาทคิสซิงเงิน Bad Kissingen อำเภอภูธร ไบเอิร์น บาทคิสซิงเงิน
บาทเดือร์คไฮม์ Bad Dürkheim อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ บาทเดือร์คไฮม์
บาทเทิลทซ์-ว็อล์ฟราทซ์เฮาเซิน Bad Tölz-Wolfratshausen อำเภอภูธร ไบเอิร์น บาทเทิลทซ์
บาร์นิม Barnim อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค เอเบิร์สวัลเดอ
บีเบอรัค Biberach อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค บีเบอรัค
บีเลอเฟ็ลท์ Bielefeld นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
เบรเมอร์ฮาเฟิน Bremerhaven นครนอกอำเภอ[4] เบรเมิน
เบรเมิน Bremen นครนอกอำเภอ[4] เบรเมิน
เบราน์ชไวค์ Braunschweig นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
เบอร์เดอ Börde อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ ฮัลเดินส์เลเบิน
เบอร์ลิน Berlin นครนอกอำเภอ[5] เบอร์ลิน
เบาท์เซิน Bautzen อำเภอภูธร ซัคเซิน เบาท์เซิน
เบิบลิงเงิน Böblingen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค เบิบลิงเงิน
เบียร์เคินเฟ็ลท์ Birkenfeld อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ เบียร์เคินเฟ็ลท์
แบร์คชตราเซอ Bergstraße อำเภอภูธร เฮ็สเซิน เฮ็พเพินไฮม์
แบร์ชเทิสกาเดอเนอร์ลันท์ Berchtesgadener Land อำเภอภูธร ไบเอิร์น บาทไรเชินฮัล
แบร์นคัสเทิล-วิทลิช Bernkastel-Wittlich อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ วิทลิช
โบคุม Bochum นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
โบเดินเซไครส์ Bodenseekreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ฟรีดริชส์ฮาเฟิน
ไบรส์เกา-โฮคชวาทซ์วัลท์ Breisgau-Hochschwarzwald อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ไฟรบวร์ค[2]
ไบร็อยท์ Bayreuth นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
ไบร็อยท์ Bayreuth อำเภอภูธร ไบเอิร์น ไบร็อยท์[2]
พรีกนิทซ์ Prignitz อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค แพร์เลอแบร์ค
พ็อทซ์ดัม Potsdam นครนอกอำเภอ บรันเดินบวร์ค
พ็อทซ์ดัม-มิทเทิลมาร์ค Potsdam-Mittelmark อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค บาทเบ็ลท์ซิช
พัสเซา Passau นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
พัสเซา Passau อำเภอภูธร ไบเอิร์น พัสเซา[2]
พาเดอร์บอร์น Paderborn อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน พาเดอร์บอร์น
พินเนอแบร์ค Pinneberg อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ พินเนอแบร์ค
เพลิน Plön อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ เพลิน
เพียร์มาเซ็นส์ Pirmasens นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ไพเนอ Peine อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ไพเนอ
ฟร็อยเดินชตัท Freudenstadt อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ฟร็อยเดินชตัท
ฟรังค์ฟวร์ทอันแดร์โอเดอร์ Frankfurt an der Oder นครนอกอำเภอ บรันเดินบวร์ค
ฟรังค์ฟวร์ทอัมไมน์ Frankfurt am Main นครนอกอำเภอ เฮ็สเซิน
ฟรังเคินทาล Frankenthal นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ฟรีสลันท์ Friesland อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เยเฟอร์
ฟอทซ์ไฮม์ Pforzheim อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
ฟอร์ชไฮม์ Forchheim อำเภอภูธร ไบเอิร์น ฟอร์ชไฮม์
ฟอร์พ็อมเมิร์น-ไกรฟส์วัลท์ Vorpommern-Greifswald อำเภอภูธร เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น ไกรฟส์วัลท์
ฟอร์พ็อมเมิร์น-รือเกิน Vorpommern-Rügen อำเภอภูธร เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น ชตราลซุนท์
ฟัฟเฟินโฮเฟิน Pfaffenhofen อำเภอภูธร ไบเอิร์น ฟัฟเฟินโฮเฟินอันแดร์อิล์ม
ฟุลดา Fulda อำเภอภูธร เฮ็สเซิน ฟุลดา
เฟ็ชทา Vechta อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เฟ็ชทา
เฟล็นส์บวร์ค Flensburg นครนอกอำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์
เฟียร์เซิน Viersen อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เฟียร์เซิน
เฟือร์ท Fürth นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
เฟือร์ท Fürth อำเภอภูธร ไบเอิร์น เซียร์นดอร์ฟ
เฟือร์สเทินเฟ็ลท์บรุค Fürstenfeldbruck อำเภอภูธร ไบเอิร์น เฟือร์สเทินเฟ็ลท์บรุค
แฟร์เดิน Verden อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน แฟร์เดิน
โฟเกิลส์แบร์คไครส์ Vogelsbergkreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน เลาเทอร์บัค
โฟคท์ลันท์ไครส์ Vogtlandkreis อำเภอภูธร ซัคเซิน เพลาเอิน
ไฟรซิง Freising อำเภอภูธร ไบเอิร์น ไฟรซิง
ไฟรบวร์คอิมไบรส์เกา Freiburg im Breisgau อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
ไฟรอุง-กราเฟอเนา Freyung-Grafenau อำเภอภูธร ไบเอิร์น ไฟรอุง
มัคเดอบวร์ค Magdeburg นครนอกอำเภอ ซัคเซิน-อันฮัลท์
มันส์เฟ็ลท์-ซืทฮาทซ์ Mansfeld-Südharz อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ ซังเงอร์เฮาเซิน
มันไฮม์ Mannheim อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
มาร์บวร์ค-บีเดินค็อพฟ์ Marburg-Biedenkopf อำเภอภูธร เฮ็สเซิน มาร์บวร์ค
มิทเทิลซัคเซิน Mittelsachsen อำเภอภูธร ซัคเซิน ไฟรแบร์ค
มินเดิน-ลึบเบอเคอ Minden-Lübbecke อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน มินเดิน
มิลเทินแบร์ค Miltenberg อำเภอภูธร ไบเอิร์น มิลเทินแบร์ค
มิวนิก (มึนเชิน) München นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
มิวนิก (มึนเชิน) München อำเภอภูธร ไบเอิร์น มิวนิก (มึนเชิน)[2]
มีสบัค Miesbach อำเภอภูธร ไบเอิร์น มีสบัค
มึนส์เทอร์ Münster นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
มืลดอร์ฟ Mühldorf อำเภอภูธร ไบเอิร์น มืลดอร์ฟ
มืลไฮม์อันแดร์รัวร์ Mülheim an der Ruhr นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
เมคเลินบัวร์กิชเชอเซเอินพลัทเทอ Mecklenburgische Seenplatte อำเภอภูธร เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น น็อยบรันเดินบวร์ค
เม็ทมัน Mettmann อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เม็ทมัน
เม็มมิงเงิน Memmingen นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
เมินเชินกลัทบัค Mönchengladbach นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
แมร์คิช-โอเดอร์ลันท์ Märkisch-Oderland อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค เซโล
แมร์คิชเชอร์ไครส์ Märkischer Kreis อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ลือเดินไชท์
แมร์ทซิช-วาเดิร์น Merzig-Wadern อำเภอภูธร ซาร์ลันท์ แมร์ทซิช
ไมเซิน Meißen อำเภอภูธร ซัคเซิน ไมเซิน
ไมน์-คินท์ซิช-ไครส์ Main-Kinzig-Kreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน เก็ลน์เฮาเซิน
ไมน์-ชเป็สซาร์ท Main-Spessart อำเภอภูธร ไบเอิร์น คาร์ลชตัทอัมไมน์
ไมน์-เทานุส-ไครส์ Main-Taunus-Kreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน โฮฟไฮม์
ไมน์-เทาเบอร์-ไครส์ Main-Tauber-Kreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค เทาเบอร์บิชช็อฟส์ไฮม์
ไมนทซ์ Mainz นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ไมนทซ์-บิงเงิน Mainz-Bingen อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ อิงเงิลไฮม์
ไมเอิน-โคเบล็นทซ์ Mayen-Koblenz อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ โคเบล็นทซ์[2]
เยนา Jena นครนอกอำเภอ ทือริงเงิน
เยริชโชเออร์ลันท์ Jerichower Land อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ บวร์ค
ร็อททาล-อิน Rottal-Inn อำเภอภูธร ไบเอิร์น ฟาร์เคียร์เชิน
ร็อทไวล์ Rottweil อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ร็อทไวล์
ร็อยท์ลิงเงิน Reutlingen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ร็อยท์ลิงเงิน
ร็อสท็อค Rostock นครนอกอำเภอ เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น
ร็อสท็อค Rostock อำเภอภูธร เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น กึสโทร
ราชตัท Rastatt อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ราชตัท
ราเวินส์บวร์ค Ravensburg อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ราเวินส์บวร์ค
เรเกิน Regen อำเภอภูธร ไบเอิร์น เรเกิน
เรเกินส์บวร์ค Regensburg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
เรเกินส์บวร์ค Regensburg อำเภอภูธร ไบเอิร์น เรเกินส์บวร์ค[2]
เร็คลิงเฮาเซิน Recklinghausen อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เร็คลิงเฮาเซิน
เร็นทซ์บวร์ค-เอ็คเคิร์นเฟอร์เดอ Rendsburg-Eckernförde อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ เร็นทซ์บวร์ค
เร็มไชท์ Remscheid นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
เร็มส์-มัวร์-ไครส์ Rems-Murr-Kreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ไวบ์ลิงเงิน
เริน-กราพเฟ็ลท์ Rhön-Grabfeld อำเภอภูธร ไบเอิร์น บาทน็อยชตัท
โรเซินไฮม์ Rosenheim นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
โรเซินไฮม์ Rosenheim อำเภอภูธร ไบเอิร์น โรเซินไฮม์[2]
โรท Roth อำเภอภูธร ไบเอิร์น โรทไบเนือร์นแบร์ค
โรเทินบวร์ค Rotenburg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน โรเทินบวร์ค
ไรน์-ไครส์น็อยส์ Rhein-Kreis Neuss อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน น็อยส์
ไรน์-ซีค-ไครส์ Rhein-Sieg-Kreis อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ซีคบวร์ค
ไรน์-เน็คคาร์-ไครส์ Rhein-Neckar-Kreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ไฮเดิลแบร์ค[2]
ไรน์-ฟัลทซ์-ไครส์ Rhein-Pfalz-Kreis อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ ลูทวิชส์ฮาเฟิน[2]
ไรน์-ลาน-ไครส์ Rhein-Lahn-Kreis อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ บาทเอ็มส์
ไรน์-แอฟท์-ไครส์ Rhein-Erft-Kreis อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน แบร์คไฮม์
ไรน์-ฮุนส์รึค-ไครส์ Rhein-Hunsrück-Kreis อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ ซิมเมิร์น
ไรน์เกา-เทานุส-ไครส์ Rheingau-Taunus-Kreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน บาทชวัลบัค
ไรนิช-แบร์กิชเชอร์ไครส์ Rheinisch-Bergischer Kreis อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน แบร์กิชกลัทบัค
ลันเดา Landau นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ลันทซ์แบร์ค Landsberg อำเภอภูธร ไบเอิร์น ลันทซ์แบร์ค
ลันทซ์ฮูท Landshut นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
ลันทซ์ฮูท Landshut อำเภอภูธร ไบเอิร์น ลันทซ์ฮูท[2]
ลาน-ดิล-ไครส์ Lahn-Dill-Kreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน เว็ทซ์ลาร์
ลิชเทินเฟ็ลส์ Lichtenfels อำเภอภูธร ไบเอิร์น ลิชเทินเฟ็ลส์
ลินเดา Lindau อำเภอภูธร ไบเอิร์น ลินเดา
ลิพเพอ Lippe อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เด็ทม็อลท์
ลิมบวร์ค-ไวล์บวร์ค Limburg-Weilburg อำเภอภูธร เฮ็สเซิน ลิมบวร์ค
ลือโช-ดันเนินแบร์ค Lüchow-Dannenberg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ลือโช
ลือเนอบวร์ค Lüneburg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ลือเนอบวร์ค
ลือเบ็ค Lübeck นครนอกอำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์
ลูทวิชส์บวร์ค Ludwigsburg อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ลูทวิชส์บวร์ค
ลูทวิชส์ลุสท์-พาร์ชิม Ludwigslust-Parchim อำเภอภูธร เมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น พาร์ชิม
ลูทวิชส์ฮาเฟิน Ludwigshafen นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
เลเวอร์คูเซิน Leverkusen นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
เลอรัค Lörrach อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค เลอรัค
แลร์ Leer อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน แลร์
ไลพ์ซิช Leipzig นครนอกอำเภอ ซัคเซิน
ไลพ์ซิช Leipzig อำเภอภูธร ซัคเซิน บอร์นา
วอมส์ Worms นครนอกอำเภอ ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์
ว็อลฟส์บวร์ค Wolfsburg นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
ว็อลเฟินบึทเทิล Wolfenbüttel อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ว็อลเฟินบึทเทิล
วัลเด็ค-ฟรังเคินแบร์ค Waldeck-Frankenberg อำเภอภูธร เฮ็สเซิน คอร์บัค
วัลทซ์ฮูท Waldshut อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค วัลทซ์ฮูท-ทีงเงิน
วาร์ทบวร์คไครส์ Wartburgkreis อำเภอภูธร ทือริงเงิน ไอเซอนัค
วาเรินดอร์ฟ Warendorf อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน วาเรินดอร์ฟ
วิทเทินแบร์ค Wittenberg อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ วิทเทินแบร์ค
วิทมุนท์ Wittmund อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน วิทมุนท์
วิลเฮ็ลมส์ฮาเฟิน Wilhelmshaven นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
วีสบาเดิน Wiesbaden นครนอกอำเภอ เฮ็สเซิน
วุนซีเดิล Wunsiedel อำเภอภูธร ไบเอิร์น วุนซีเดิล
วุพเพอร์ทาล Wuppertal นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
วุลคานไอเฟิล Vulkaneifel อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ เดาน์
เวเซอร์มาร์ช Wesermarsch อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน บราเคอ
เวเซิล Wesel อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เวเซิล
เว็ทเทอเราไครส์ Wetteraukreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน ฟรีทแบร์ค
เวรา-ไมส์เนอร์-ไครส์ Werra-Meißner-Kreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน เอ็ชเวเกอ
เว็สเทอร์วัลท์ไครส์ Westerwaldkreis อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ ม็อนทาเบาเออร์
เวือทซ์บวร์ค Würzburg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
เวือทซ์บวร์ค Würzburg อำเภอภูธร ไบเอิร์น เวือทซ์บวร์ค[2]
ไวเซินบวร์ค-กุนท์เซินเฮาเซิน Weißenburg-Gunzenhausen อำเภอภูธร ไบเอิร์น ไวเซินบวร์ค
ไวเดินอินแดร์โอเบิร์พฟัลทซ์ Weiden in der Oberpfalz นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
ไวมาร์ Weimar นครนอกอำเภอ ทือริงเงิน
ไวมาเรอร์ลันท์ Weimarer Land อำเภอภูธร ทือริงเงิน อพ็อลดา
ไวล์ไฮม์-โชนเกา Weilheim-Schongau อำเภอภูธร ไบเอิร์น ไวล์ไฮม์
อชัฟเฟินบวร์ค Aschaffenburg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
อชัฟเฟินบวร์ค Aschaffenburg อำเภอภูธร ไบเอิร์น อชัฟเฟินบวร์ค[2]
อ็อฟเฟินบัค Offenbach อำเภอภูธร เฮ็สเซิน ดีทเซินบัค
อ็อฟเฟินบัคอัมไมน์ Offenbach am Main นครนอกอำเภอ เฮ็สเซิน
อ็อยส์เคียร์เชิน Euskirchen อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน อ็อยส์เคียร์เชิน
ออร์เทอเนาไครส์ Ortenaukreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค อ็อฟเฟินบวร์ค
อ็อลเดินบวร์ค Oldenburg นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
อ็อลเดินบวร์ค Oldenburg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน วิลเดิสเฮาเซิน
อ็อลเพอ Olpe อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน อ็อลเพอ
อ็อสท์พรีกนิทซ์-รุพพีน Ostprignitz-Ruppin อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค น็อยรุพพีน
อ็อสท์อัลก็อย Ostallgäu อำเภอภูธร ไบเอิร์น มาคท์โอเบอร์ดอร์ฟ
อ็อสท์อัลพ์ไครส์ Ostalbkreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค อาเลิน
อ็อสท์ฮ็อลชไตน์ Ostholstein อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ อ็อยทีน
อ็อสนาบรึค Osnabrück นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
อ็อสนาบรึค Osnabrück อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน อ็อสนาบรึค[2]
อันส์บัค Ansbach นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
อันส์บัค Ansbach อำเภอภูธร ไบเอิร์น อันส์บัค[2]
อันฮัลท์-บิทเทอร์เฟ็ลท์ Anhalt-Bitterfeld อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ เคอเทิน (อันฮัลท์)
อัมแบร์ค Amberg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
อัมแบร์ค-ซุลทซ์บัค Amberg-Sulzbach อำเภอภูธร ไบเอิร์น อัมแบร์ค[2]
อัมเมอร์ลันท์ Ammerland อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เว็สเทอร์ชเตเดอ
อัลท์ไซ-วอมส์ Alzey-Worms อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ อัลท์ไซ
อัลท์มาร์คไครส์ซัลทซ์เวเดิล Altmarkkreis Salzwedel อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ ซัลทซ์เวเดิล
อัลท์เอิททิง Altötting อำเภอภูธร ไบเอิร์น อัลท์เอิททิง
อัลเทินเคียร์เชิน Altenkirchen อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ อัลเทินเคียร์เชิน
อัลเทินบัวร์เกอร์ลันท์ Altenburger Land อำเภอภูธร ทือริงเงิน อัลเทินบวร์ค
อัลพ์-โดเนา-ไครส์ Alb-Donau-Kreis อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค อุล์ม[2]
อาเคิน Aachen นครนอกอำเภอ[1] นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
อาเคิน Aachen อำเภอ[3] นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน อาเคิน
อาร์ไวเลอร์ Ahrweiler อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ บาทน็อยเอินอาร์-อาร์ไวเลอร์
อิงก็อลชตัท Ingolstadt นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
อิล์ม-ไครส์ Ilm-Kreis อำเภอภูธร ทือริงเงิน อาร์นชตัท
อึลท์เซิน Uelzen อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน อึลท์เซิน
อุคเคอร์มาร์ค Uckermark อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค เพร็นทซ์เลา
อุนเทอร์อัลก็อย Unterallgäu อำเภอภูธร ไบเอิร์น มินเดิลไฮม์
อุนนา Unna อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน อุนนา
อุนสตรูท-ไฮนิช-ไครส์ Unstrut-Hainich-Kreis อำเภอภูธร ทือริงเงิน มืลเฮาเซิน
อุล์ม Ulm อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
เอ็นทซ์ไครส์ Enzkreis อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ฟอทซ์ไฮม์[2]
เอ็นเนอเพอ-รัวร์-ไครส์ Ennepe-Ruhr-Kreis อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ชเว็ล์ม
เอเบิร์สแบร์ค Ebersberg อำเภอภูธร ไบเอิร์น เอเบิร์สแบร์ค
เอ็มเดิน Emden นครนอกอำเภอ นีเดอร์ซัคเซิน
เอ็มเมินดิงเงิน Emmendingen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค เอ็มเมินดิงเงิน
เอ็มส์ลันท์ Emsland อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เม็พเพิน
เอ็ลเบอ-เอ็ลส์เทอร์ Elbe-Elster อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค แฮทซ์แบร์ค
เอ็สเซิน Essen นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
เอ็สลิงเงิน Esslingen อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค เอ็สลิงเงินอัมเน็คคาร์
เอาคส์บวร์ค Augsburg นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
เอาคส์บวร์ค Augsburg อำเภอภูธร ไบเอิร์น เอาคส์บวร์ค[2]
เอาริช Aurich อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เอาริช
แอทซ์เกอเบียคส์ไครส์ Erzgebirgskreis อำเภอภูธร ซัคเซิน อันนาแบร์ค-บูคฮ็อลทซ์
แอร์ดิง Erding อำเภอภูธร ไบเอิร์น แอร์ดิง
แอร์ฟวร์ท Erfurt นครนอกอำเภอ ทือริงเงิน
แอร์ลังเงิน Erlangen นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
แอร์ลังเงิน-เฮิชชตัท Erlangen-Höchstadt อำเภอภูธร ไบเอิร์น แอร์ลังเงิน[2]
โอเดอร์-ชเปร Oder-Spree อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค เบสโค
โอเดินวัลท์ไครส์ Odenwaldkreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน แอร์บัค
โอเบอร์ชเปรวัลท์-เลาซิทซ์ Oberspreewald-Lausitz อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค เซ็นฟ์เทินแบร์ค
โอเบอร์แบร์กิชเชอร์ไครส์ Oberbergischer Kreis อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน กุมเมิร์สบัค
โอเบอร์อัลก็อย Oberallgäu อำเภอภูธร ไบเอิร์น ซ็อนท์โฮเฟิน
โอเบอร์ฮาเฟิล Oberhavel อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค โอราเนียนบวร์ค
โอเบอร์เฮาเซิน Oberhausen นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
โอสเทอร์ฮ็อลทซ์ Osterholz อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน โอสเทอร์ฮ็อลทซ์-ชาร์มเบ็ค
ไอช์ชเต็ท Eichstätt อำเภอภูธร ไบเอิร์น ไอช์ชเต็ท
ไอชส์เฟ็ลท์ Eichsfeld อำเภอภูธร ทือริงเงิน ไฮล์บาทไฮลิกเกินชตัท
ไอชัค-ฟรีทแบร์ค Aichach-Friedberg อำเภอภูธร ไบเอิร์น ไอชัค
ไอเซอนัค Eisenach นครนอกอำเภอ ทือริงเงิน
ไอเฟิลไครส์บิทบวร์ค-พรึม Eifelkreis Bitburg-Prüm อำเภอภูธร ไรน์ลันท์-ฟัลทซ์ บิทบวร์ค
ฮ็อลทซ์มินเดิน Holzminden อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ฮ็อลทซ์มินเดิน
ฮันโนเฟอร์ Hannover นครนอกอำเภอ[1] นีเดอร์ซัคเซิน
ฮันโนเฟอร์ Hannover อำเภอภูธร[3] นีเดอร์ซัคเซิน ฮันโนเฟอร์
ฮัม Hamm นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
ฮัมบวร์ค Hamburg นครนอกอำเภอ[5] ฮัมบวร์ค
ฮัลเลอ Halle นครนอกอำเภอ ซัคเซิน-อันฮัลท์
ฮัสแบร์เกอ Haßberge อำเภอภูธร ไบเอิร์น ฮัสฟวร์ท
ฮาเกิน Hagen นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
ฮาทซ์ Harz อำเภอภูธร ซัคเซิน-อันฮัลท์ ฮัลเบอร์ชตัท
ฮาเฟิลลันท์ Havelland อำเภอภูธร บรันเดินบวร์ค ราเทอโน
ฮาเมิลน์-เพือร์ม็อนท์ Hameln-Pyrmont อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ฮาเมิลน์
ฮาร์บวร์ค Harburg อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน วินเซิน
ฮิลท์บวร์คเฮาเซิน Hildburghausen อำเภอภูธร ทือริงเงิน ฮิลท์บวร์คเฮาเซิน
ฮิสเดิสไฮม์ Hildesheim อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน ฮิสเดิสไฮม์
เฮ็ล์มชเต็ท Helmstedt อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน เฮ็ล์มชเต็ท
เฮิคส์เทอร์ Höxter อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เฮิคส์เทอร์
แฮร์ทโซคทูมเลาเอินบวร์ค Herzogtum Lauenburg อำเภอ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์ รัทเซอบวร์ค
แฮร์เนอ Herne นครนอกอำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน
แฮร์ฟอร์ท Herford อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน แฮร์ฟอร์ท
แฮร์สเฟ็ลท์-โรเทินบวร์ค Hersfeld-Rotenburg อำเภอภูธร เฮ็สเซิน บาทแฮร์สเฟ็ลท์
โฮคเซาเออร์ลันท์ไครส์ Hochsauerlandkreis อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน เม็ชเชอเดอ
โฮคเทานุสไครส์ Hochtaunuskreis อำเภอภูธร เฮ็สเซิน บาทฮ็อมบวร์ค
โฮฟ Hof นครนอกอำเภอ ไบเอิร์น
โฮฟ Hof อำเภอภูธร ไบเอิร์น โฮฟ
โฮเอินโลเออ Hohenlohe อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค คึนท์เซิลส์เอา
ไฮเดอไครส์ Heidekreis อำเภอภูธร นีเดอร์ซัคเซิน บาทฟัลลิงบ็อสเทิล
ไฮเดินไฮม์ Heidenheim อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ไฮเดินไฮม์
ไฮเดิลแบร์ค Heidelberg อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
ไฮนส์แบร์ค Heinsberg อำเภอ นอร์ทไรน์-เว็สท์ฟาเลิน ไฮนส์แบร์ค
ไฮล์บร็อน Heilbronn อำเภอนคร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค
ไฮล์บร็อน Heilbronn อำเภอภูธร บาเดิน-เวือร์ทเทิมแบร์ค ไฮล์บร็อน[2]

อ้างอิงแก้ไข

  1. 1.0 1.1 1.2 Although not formally an urban district, Aachen, Göttingen and Hanover have certain rights of urban districts, and consequently are listed twice.
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 2.21 2.22 2.23 2.24 2.25 2.26 2.27 2.28 2.29 2.30 Seat of the rural district's administration, but not part of the district (being an urban district itself). นครนอกอำเภอ district and adjacent rural district often share the name of the central city.
  3. 3.0 3.1 3.2 The districts of Aachen, Hanover and Saarbrücken have a different statute, as a Kommunalverband besonderer Art.
  4. 4.0 4.1 The cities Bremen and Bremerhaven are two separate urban districts, together they form the "city-state" เบรเมิน.
  5. 5.0 5.1 As constituent states of Germany, เบอร์ลิน and ฮัมบวร์ค also function as separate urban districts.