ซายากะ ยามาโมโตะ

ซายากะ ยามาโมโตะ (ญี่ปุ่น: 山本 彩โรมาจิYamamoto Sayaka) เป็นอดีตสมาชิกวง NMB48 โดยทำหน้าที่เป็นกัปตันของทีม N และกัปตันของวง NMB48 รวมถึงเป็นอดีตสมาชิกวง AKB48 ทีม K

ซายากะ ยามาโมโตะ
山本 彩
ซายากะ ยามาโมโตะ ในปี 2017
ซายากะ ยามาโมโตะ ในปี 2017
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิด14 กรกฎาคม ค.ศ. 1993 (29 ปี)
ที่เกิดอิบารากิ จังหวัดโอซากะ ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลงเจ-ป็อป
อาชีพ
เครื่องดนตรี
  • ร้องนำ
  • กีตาร์
ช่วงปีค.ศ. 2010 (2010) – ปัจจุบัน
ค่ายเพลงlaugh out loud! records
เว็บไซต์http://yamamotosayaka.jp/

อาชีพแก้ไข

ยามาโมโตะได้เข้าร่วมออดิชันครั้งแรกของวง NMB48 และถูกคัดเลือกเป็นสมาชิก 15 คนแรกที่ได้มาเป็นสมาชิกของวง NMB48 วงถูกเดบิวต์อย่างเป็นทางการวันที่ 9 ตุลาคม 2010 และก่อตั้งทีม N ด้วยเช่นกัน ปี 2011 เธอและ มิยูกิ วาตานาเบะ สมาชิกวง NMB48 ได้เป็นส่วนหนึ่งของเพลง "เอฟวรีเดย์คาชูชะ"

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2014 เธอประกาศว่าเธอจะทำหน้าที่ควบวง (ญี่ปุ่น: 兼任โรมาจิKennin) กับ AKB48 ทีม K

ผลงานเพลงกับ NMB48แก้ไข

ปี ลำดับ ชื่อ ตำแหน่ง หมายเหตุ
2011 1 "เซ็ตซูเม็ตสึ คูโรกามิ โชอูโจ" เซนเตอร์
2 "Oh my God!" เซนเตอร์
2012 3 "จุนโจอุ U-19" เซนเตอร์
4 "นากิอิจิ" เซนเตอร์
5 "Virginity" เซนเตอร์
6 "คิตากาวะ เค็นจิ" เซนเตอร์
2013 7 "โบกูระ โน เออูเรกะ" เซนเตอร์
8 "คาโมเนะกิกซ์" เซนเตอร์
2014 9 "ทาคาเนะ โน ริงโกะ" เซนเตอร์
10 "ราชิกูไน" เซนบัตสึ
2015 11 "Don't look back!" เซนบัตสึ 
12 "ดุเรียน โชอูเน็น" เซนเตอร์
13 "Must be now" เซนเตอร์
2016 14 "อามากามิ ฮิเมะ" เซนเตอร์
15 "โบกุ วะ อิไน" เซนบัตสึ
16 "โบกุ อิไง โนะ ดาเรกะ" เซนเตอร์
2017 17 "วาโรตะพิเพิล" เซนบัตสึ
2018 18 "โยกุโบโมโนะ" เซนเตอร์
19 "โบกุ ดัตเตะ ไนเจาโย" เซนเตอร์ ชื่อเพลงแปลงจากภาษาญี่ปุ่นเป็นโรมาจิภาษาไทย
ซิงเกิลสุดท้ายที่เข้าร่วม

อ้างอิงแก้ไข