คิโช ทานิยามะ

คิโช ทานิยามะ (ญี่ปุ่น: 谷山 紀章 โรมาจิTaniyama Kishō) เกิดเมื่อ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2518 เกิดที่อูเบะ จังหวัดยามางูจิ เป็นนักพากย์จากบริษัท Ken Production อีกทั้งยังเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงของวงร็อคญี่ปุ่น GRANRODEO ภายใต้ชื่อ Kishow คิโชเป็นผู้ให้เสียง Fred Jones จากซีรีส์ Scooby Doo เป็นภาษาญี่ปุ่น

คิโช ทานิยามะ
Taniyama-kishou.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงคิโช ทานิยามะ
ชื่อเล่นKISHOW, Kiiyan
เกิด11 สิงหาคม พ.ศ. 2518
(45 ปี 3 วัน)
ที่เกิดอูเบะ จังหวัดยามางูจิ ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลงเจป๊อป, เจร็อค
อาชีพนักพากย์, นักร้อง
ค่ายเพลงKen Production (งานพากย์)
Lantis (งานเพลง)
เว็บไซต์เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ
สมาชิกมาซาอากิ อิซึกะ

อิทธิพลแก้ไข

คิโชได้รับการยอมรับจากผู้คลั่งไคล้ดนตรีเฮฟวีเมทัลในฐานะผู้ศึกษา เขาได้กล่าวว่าวง Metallica Megadeth และ Anthrax เป็นแรงจูงใจของเขา

ผลงานเพลงแก้ไข

GRANRODEO
ดูบทความหลักที่: [§ Discography]

• Ride on the Edge (2007)

• Instinct (2008)

• Brush the Scar Lemon (2009)

• Supernova (2011)

• Crack Star Flash (2012)

• Karma to Labyrinth (2014)


Stella Quintet (Stella Quintet+)
ดูบทความหลักที่: [§ Singles]


• Crescendo (ซิงเกิล)(2006)

• Stella Quintet Players Side (2007)

• 蒼穹のスコア ~The score in blue~ (ซิงเกิล)(2009)


ผลงานเดี่ยว

• Daydreamin' (2005)(ซิงเกิล)

• Warrior (2005)(ซิงเกิล)

อ้างอิงแก้ไข