ไนออล ฮอแรน

นักร้องและนักแต่งเพลงชาวไอริช

ไนออล เจมส์ ฮอแรน (อังกฤษ: Niall James Horan; เกิด 13 กันยายน ค.ศ. 1993) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวไอริช มีชื่อเสียงในฐานะการเป็นสมาชิกวงวันไดเรกชัน ในปี ค.ศ. 2010 ฮอแรนเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการโทรทัศน์ของอังกฤษดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ เขารวมตัวกับผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ อีกสี่คน คือ แฮร์รี สไตลส์, ลูอิส ทอมลินสัน, เลียม เพย์น และเซย์น แมลิก เกิดเป็นวงวันไดเรกชันในเวลาต่อมา

ไนออล ฮอแรน
ฮอแรนในปี ค.ศ. 2023
เกิดไนออล เจมส์ ฮอแรน
(1993-09-13) 13 กันยายน ค.ศ. 1993 (30 ปี)
มัลลินการ์ เวสต์มีธ ประเทศไอร์แลนด์
อาชีพ
  • นักร้อง
  • นักแต่งเพลง
ปีปฏิบัติงาน2010–ปัจจุบัน
รางวัลรายการทั้งหมด
อาชีพทางดนตรี
แนวเพลง
เครื่องดนตรี
  • นักร้อง
  • กีตาร์
  • เปียโน
ค่ายเพลง
เว็บไซต์niallhoran.com

ในปี ค.ศ. 2016 ฮอแรนลงนามเซ็นสัญญากับค่ายเพลงแคปิตอลเรเคิดส์ในฐานะศิลปินเดี่ยว ออกซิงเกิลแรกคือ "ธิสทาวน์" และ "สโลว์แฮนดส์" จากสตูดิโออัลบั้มแรกของเขา ฟลิกเกอร์ (2017) และเขาเริ่มทัวร์คอนเสิร์ตฟลิกเกอร์เซสชัน (2017) และฟลิกเกอร์เวิลด์ทัวร์ (2018) อัลบั้มสตูดิโอชุดที่สอง ฮาร์ตเบรกเวทเทอร์ วางจำหน่ายในวันที่ 13 มีนาคม ค.ศ. 2020 เปิดตัวอันดับที่สี่ในสหรัฐ และอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ และเม็กซิโก[1]

ผลงาน

แก้
ปี เรื่อง รับบท หมายเหตุ
2012 iCarly ตัวเอง ตอน: "iGo One Direction"
2013 One Direction: This Is Us สารคดีภาพยนตร์คอนเสิร์ต
2014 One Direction: Where We Are – The Concert Film ภาพยนตร์คอนเสิร์ต
2017 One Love Manchester Television special
2019 แซเทอร์เดย์ไนต์ไลฟ์ ตัวเอง (ศิลปินแขกรับเชิญ) ตอน: "สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน"/ไนออล ฮอแรน
2020 Together at Home ตัวเอง Television special

ผลงานเพลง

แก้

ทัวร์

แก้

ทัวร์หลัก

ทัวร์โปรโมต

อ้างอิง

แก้
  1. Caulfield, Keith (22 March 2020). "Lil Uzi Vert's 'Eternal Atake' Spends Second Week at No. 1 on Billboard 200 Albums Chart". Billboard. สืบค้นเมื่อ 25 March 2020.

แหล่งข้อมูลอื่น

แก้