ไนออล เจมส์ ฮอแรน (อังกฤษ: Niall James Horan; เกิด 13 กันยายน ค.ศ. 1993) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวไอริช มีชื่อเสียงในฐานะการเป็นสมาชิกวงวันไดเรกชัน ในปี ค.ศ. 2010 ฮอแรนเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการโทรทัศน์ของอังกฤษดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ เขารวมตัวกับผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ อีกสี่คน คือ แฮร์รี สไตลส์, ลูอิส ทอมลินสัน, เลียม เพย์น และเซย์น แมลิก เกิดเป็นวงวันไดเรกชันในเวลาต่อมา

ไนออล ฮอแรน
Niall Horan 1 (27137634098).jpg
ฮอแรนในปี ค.ศ. 2018
เกิดไนออล เจมส์ ฮอแรน
13 กันยายน ค.ศ. 1993 (27 ปี)
มัลลินการ์, Westmeath, ไอร์แลนด์
อาชีพ
  • นักร้อง
  • นักแต่งเพลง
ปีปฏิบัติงาน2010–ปัจจุบัน
สินทรัพย์สุทธิ£50 ล้าน
รางวัลรายการทั้งหมด
อาชีพทางดนตรี
แนวเพลง
ค่ายเพลง
ส่วนเกี่ยวข้องวันไดเรกชัน
เว็บไซต์niallhoran.com

ในปี ค.ศ. 2016 ฮอแรนลงนามเซ็นสัญญากับค่ายเพลงแคปิตอลเรเคิดส์ในฐานะศิลปินเดี่ยว ออกซิงเกิลแรกคือ "ธิสทาวน์" และ "สโลว์แฮนดส์" จากสตูดิโออัลบั้มแรกของเขา ฟลิกเกอร์ (2017) และเขาเริ่มทัวร์คอนเสิร์ตฟลิกเกอร์เซสชัน (2017) และฟลิกเกอร์เวิลด์ทัวร์ (2018) อัลบั้มสตูดิโอชุดที่สอง ฮาร์ตเบรกเวทเทอร์ วางจำหน่ายในวันที่ 13 มีนาคม ค.ศ. 2020 เปิดตัวอันดับที่สี่ในสหรัฐ และอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ และเม็กซิโก[1]

ผลงานแก้ไข

ปี เรื่อง รับบท หมายเหตุ
2012 iCarly ตัวเอง ตอน: "iGo One Direction"
2013 One Direction: This Is Us สารคดีภาพยนตร์คอนเสิร์ต
2014 One Direction: Where We Are – The Concert Film ภาพยนตร์คอนเสิร์ต
2017 One Love Manchester Television special
2019 แซเทอร์เดย์ไนต์ไลฟ์ ตัวเอง (ศิลปินแขกรับเชิญ) ตอน: "สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน"/ไนออล ฮอแรน
2020 Together at Home ตัวเอง Television special

ผลงานเพลงแก้ไข

ทัวร์แก้ไข

ทัวร์หลัก

ทัวร์โปรโมต

อ้างอิงแก้ไข

  1. Caulfield, Keith (22 March 2020). "Lil Uzi Vert's 'Eternal Atake' Spends Second Week at No. 1 on Billboard 200 Albums Chart". Billboard. สืบค้นเมื่อ 25 March 2020.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข