เปิดเมนูหลัก

เจ้าหญิงเธโอโดราแห่งกรีซและเดนมาร์ก

เจ้าหญิงเธโอโดราแห่งกรีซและเดนมาร์ก
Princess Theodora 2012.jpg

พระอิสริยยศ เจ้าหญิงแห่งกรีซและเดนมาร์ก
ราชวงศ์ ชเลสวิช-ฮ็อลชไตน์-ซอนเดอร์บวร์ก-กลึคสบวร์ก
ข้อมูลส่วนพระองค์
ประสูติ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2526 (36 ปี)
พัดดิงตัน ลอนดอน สหราชอาณาจักร
พระบิดา สมเด็จพระราชาธิบดีคอนสแตนตินที่ 2
พระมารดา สมเด็จพระราชินีอันเนอ-มารี
พระสวามี แมทธิว คูมาร์

เจ้าหญิงเธโอโดราแห่งกรีซและเดนมาร์ก (กรีก: Πριγκίπισσα Θεοδώρα της Ελλάδας και Δανίας; ประสูติ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2526) หรือชื่อในการแสดงว่า เธโอโดรา กรีซ (อังกฤษ: Theodora Greece) เป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระราชาธิบดีคอนสแตนตินที่ 2 กับสมเด็จพระราชินีอันเนอ-มารีแห่งกรีซ[1][2]

พระองค์เข้ารับการศึกษาจากโรงเรียนหญิงล้วนที่โรงเรียนโวลดิงแฮมที่เซอร์รีย์ สหราชอาณาจักร ช่วงปี พ.ศ. 2537-2544 หลังจากนั้นก็ทรงเข้าศึกษาที่วิทยาลัยเซนต์ฟิลิปในอลิซสปริง ประเทศออสเตรเลีย แล้วทรงศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยบราวน์ โดยใช้ชื่อว่า เธโอโดรา กรีซ[3] จึงสำเร็จการศึกษาศิลปศาสตร์บัณฑิตเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2549[4]

จากนั้นก็ทรงศึกษาระดับปริญญาตรีสองปีที่มหาวิทยาลัยนอร์ทอีสเทิร์นที่บอสตัน และหลักสูตรสี่ปีที่มหาวิทยาลัยบราวน์ ในสาขาศิลปะการละคร ปัจจุบันทรงศึกษาต่อที่วิทยาลัยศิลปะและการออกแบบกลางเซนต์มาร์ติน (Central Saint Martins College of Art and Design)

ผลงานการแสดงแก้ไข

  • De vilde svaner (2008)
  • The Lightkeepers (2009)
  • Sroloc (2010)
  • Nevan Saunders' Quest for Fame: A Documentary by Kip Griffen (2011)
  • The Bold and the Beautiful (2011-2014)
  • June (2014)
  • Shang (2013)
  • Little Boy (2015)

อ้างอิงแก้ไข

  1. "The 20 Hottest Young Royals - 13. Princess Theodora". Forbes. 2008-05-27. สืบค้นเมื่อ 2008-06-04.
  2. de Badts de Cugnac, Chantal. Coutant de Saisseval, Guy. Le Petit Gotha. Nouvelle Imprimerie Laballery, Paris 2002, p. 539 (French) ISBN 2-9507974-3-1
  3. Brown University Theater
  4. "HRH Princess Theodora's graduation". Greek Royal Family.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข