รายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (มาร์เวลสตูดิโอส์)

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

รายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (มาร์เวลสตูดิโอส์) (อังกฤษ: List of Marvel Cinematic Universe television series actors (Marvel Studios))เป็นรายชื่อนักแสดงละครชุดทางโทรทัศน์ของแฟรนไชส์สื่อจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (เอ็มซียู) และจักรวาลสมมติที่ใช้ร่วมกันซึ่งเป็นฉากของละครชุดทางโทรทัศน์ซูเปอร์ฮีโร่ที่อิงตามตัวละครที่ปรากฏในสิ่งพิมพ์ของมาร์เวลคอมิกส์ เอ็มซียูขยายไปสู่โทรทัศน์เป็นครั้งแรกด้วยซีรีส์จากมาร์เวลเทเลวิชันที่เผยแพร่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 ถึง 2563 ทางช่อง เอบีซี, เน็ตฟลิกซ์, ฮูลู และ ฟรีฟอร์ม มาร์เวลสตูดิโอส์ซึ่งเป็นสตูดิโอที่อยู่เบื้องหลังถ่ายทำภาพยนตร์จะเริ่มปล่อยซีรีส์ในดิสนีย์+ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระยะสี่ โดยเรื่องวันด้าวิสชั่น จะเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2564 และตามมาด้วย เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์, ซีซั่นแรกของ โลกิ, แอนิเมชั่นเรื่องแรกเรื่อง วอทอิฟ, และ ฮอคอาย ในขณะที่เรื่อง มูนไนท์, มิสมาร์เวล, ชี-ฮัลค์: ทนายสายลุย และผลงานพิเศษของมาร์เวลสตูดิโอส์เรื่อง แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์ ออกฉายในปี พ.ศ. 2565; เดอะการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ฮอลิเดย์สเปเชียล ถูกวางแผนออกฉายใน พ.ศ. 2565 ซีรีส์ระยะที่ห้าวางแผนไว้สำหรับ พ.ศ. 2566 ได้แก่ ซีซั่นที่ 2 ของเรื่อง วอทอิฟ...?, ซีเครตอินเวชัน, เอโค, ซีซั่นที่ 2 ของ โลกิ, ไอรอนฮาร์ท และ อากาธา: โคเวนออฟเคออส รวมทั้ง แดร์เดวิล: บอร์นอะเกน และแอนิเมชั่น สไปเดอร์-แมน: เฟรชแมนเยียร์ และ มาร์เวลซอมบี้ วางแผนไว้สำหรับ พ.ศ. 2567 ละครที่ยังไม่ตั้งชื่อตั้งไว้ในชื่อวากานด้า, วอนเดอร์แมน และ วิชั่นเควสต์ ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาอีกด้วย ซีรีส์เหล่านี้มีความเชื่อมโยงระหว่างกันกับภาพยนตร์มากกว่าซีรีส์จากมาร์เวลเทเลวิชัน โดยมีนักแสดงหลายคนกลับมารับบทเดิมของตนจากภาพยนตร์เอ็มซียูและซีรีส์มาร์เวลเทเลวิชัน

โอลเซ่น, เบตตานี่, แม็กกี้, สแตน, ฮิดเดิลสตัน, เรนเนอร์, สไตน์เฟลด์, ไอแซก,และมาสลานี แสดงนำซีรีส์ในระยะที่ 4, ร่วมกับการ์เซีย เบอร์นัล และแพรตต์ แสดงนำในผลงานพิเศษ แจ็คสัน, เมนเดลโซห์น, ฮาห์นและค็อกซ์ แสดงนำซีรีส์ในระยะที่ 5, โดยมีกูไรรา, อับดุล-มาทีน, และเบตตานี แสดงนำซีรีส์ในอนาคต ไรท์บรรยายแอนิเมชั่นซีรีส์เรื่อง สมมติว่า...?

สำหรับระยะที่ 4, อลิซาเบธ โอลเซน และ พอล เบ็ตตานีย์ กลับแสดงบทบาทของตนเป็น วันด้า แม็กซิมอฟฟ์/สการ์เลต วิช และ วิชัน ในเรื่อง วันด้าวิชัน; แอนโทนี แมกกี และ เซบาสเตียน สแตน แสดงในเรื่อง ฟัลคอนและวินเทอร์ โซลเยอร์ ที่กลับมาเป็น แซม วิลสัน/ฟัลคอน และ บัคกี้ บาร์นส์/วินเทอร์โซลเจอร์ ตามลำดับ; ทอม ฮิดเดิลสตัน แสดงนำในซีซันแรกของเรื่อง โลกิ ที่รับบทเป็นตัวละครที่มีชื่อเดียวกัน; เจฟฟรีย์ ไรต์ บรรยายในแอนิเมชันส์เรื่อง สมมติว่า...? เป็น เดอะวิชเชอร์; เจเรมี เรนเนอร์ รับบทเป็น คลินต์ บาร์ตัน/ฮอกอาย ในเรื่อง ฮอกอาย ซึ่งเขาได้เข้าร่วมโดย เฮลี สไตน์เฟลด์ เป็น เคท บิชอป/ฮ็อคอาย; โอสการ์ อิซาอัก แสดงนำในเรื่อง มูนไนท์ ในชื่อ มาร์ก สเปคเตอร์/มูนไนท์ และ สตีเฟน แกรนท์ / มิสเตอร์ไนท์ ; ไอมาน เวลลานี แสดงนำในเรื่อง มิสมาร์เวล เป็น กมลา ข่าน/มิสมาร์เวล; แททีอานา มัสลานี แสดงเป็น เจนนิเฟอร์ วัลเตอร์ / ชี-ฮัลค์ ในเรื่อง ชี-ฮัลค์: ทนายสายลุย; กาเอล การ์ซิอา เบร์นัล แสดงนำในเรื่อง แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์ ในชื่อ แจ็ก รัสเซลล์/แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์; และ คริส แพร็ตต์ กลับมารับบทเป็น ปีเตอร์ ควิลล์/สตาร์-ลอร์ด ในเรื่อง รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล ตอนพิเศษรับวันหยุด

นักแสดงที่กลับมาแสดงในระยะที่ 5 ได้แก่ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน รับบทเป็น นิก ฟิวรี) และเบน เมนเดลโซห์น รับบท ทาลอส ในเรื่อง มหันตภัยอำพราง; ฮิดเดิลสตันในซีซั่นที่สองของเรื่อง โลกิ, ดอมีนีก ทอร์น รับบท ริริ วิลเลียมส์/ไอรอนฮาร์ท, อลาควอ คอกซ์ แสดงเป็น มายา โลเปซ / เอโค ในเรื่อง เอโค หลังจากปรากฏตัวในเรื่อง ฮอกอาย, แคทริน ฮาห์น รับบท อากาธา ฮาร์กเนส ในเรื่อง อากาธา: โคเวนออฟเคออส หลังจากปรากฏตัวในเรื่อง วันด้าวิสชั่น และ ชาร์ลี ค็อกซ์ กลับมารับบทเป็น แมตต์ เมอร์ด็อก/แดร์เดวิล จาก ซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ของมาร์เวลเทเลวิชันและภาพยนตร์เรื่อง แดร์เดวิล: บอร์นอะเกน หลังจากร่วมงานกับ มาสลานีใน ชี-ฮัลค์: ทนายสายลุย นอกจากนี้ ในซีรีส์เรื่อง วากานด้า ดาไน กูริรา จะกลับมารับบทเป็น โอโคเย และเรื่อง วิชันเควสต์ เบตตานีจะกลับมาแสดงอีกครั้ง ในขณะที่ ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 จะรับบทเป็น ไซมอน วิลเลียมส์/วันเดอร์แมน ใน เรื่องวันเดอร์แมน

ระยะสี่

แก้


รายการตัวบ่งชี้

ส่วนนี้รวมถึงนักแสดง, ตัวละครประจำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในคำถามที่ถามบ่อย

  • ส่วนที่ว่างเป็นสีเทาเข้ม หมายถึง ตัวละครอยู่ในที่ยังไม่ได้ประกาศ
  •  A หมายถึง ปรากฏตัวในผ่านภาพที่ได้ถ่ายทำเอาไว้ก่อนแล้ว
  •  C หมายถึง บทบาทนักแสดงรับเชิญ
  •  DS หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในดิจิทัลซีรีส์
  •  F หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในภาพยนตร์
  •  MC หมายถึง บทบาทเฉพาะการถ่ายจับภาพการเคลื่อนไหว
  •  MT หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในละครชุดโดยมาร์เวลเทเลวิชัน
  •  OS หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในวันช็อตส์
  •  S หมายถึง นักแสดงเคยเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงนำในฤดูกาล
  •  V หมายถึง ปรากฏตัวเฉพาะเสียง
  •  Y หมายถึง วัยเด็กของตัวละคร
ตัวละคร ค.ศ. 2021 ค.ศ. 2022
วันด้าวิสชั่น เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์ โลกิ
ฤดูกาลที่ 1
สมมติว่า...?
ฤดูกาลที่ 1
[a]
ฮอคอาย มูนไนท์ มิสมาร์เวล ชี-ฮัลค์:
ทนายสายลุย

เปิดตัวในดิอินฟินีตีซากา

แก้
แอนเชียนต์วัน ทิลดา สวินตันV[1]
เอโย ฟลอเรนซ์ คาซัมบาS[2]
เบธ แอชลีย์ จอห์นสันA[3]
บรูซ แบนเนอร์
ฮัลค์ / สมาร์ทฮัลค์
มาร์ก รัฟฟาโลAV[4] มาร์ก รัฟฟาโลV[5] มาร์ก รัฟฟาโลS[6]
เจมส์ "บัคกี้" บาร์นส์
วินเตอร์โวลเจอร์ / ไวท์วูล์ฟ
เซบาสเตียน สแตนS[7] เซบาสเตียน สแตนV[5]
คลินต์ บาร์ตัน
ฮอกอาย
เจเรมี เรนเนอร์A[3] เจเรมี เรนเนอร์V[5] เจเรมี เรนเนอร์S[8]
คูเปอร์ บาร์ตัน เบน ซากาโมโต้[9]
ลอร่า บาร์ตัน ลินดา คาร์เดลลินีS[10]
ไลล่า บาร์ตัน เอวา รุสโซ[9]
นาธาเนียล บาร์ตัน เคด วู้ดเวิร์ด[9]
จอร์จ บาทร็อค ฌอร์ฌ แซ็ง-ปีแยร์S[11] ฌอร์ฌ แซ็ง-ปีแยร์V[1]
เอมิล บลอนสกี้
เอบอมมิเนชัน
ทิม รอทS[6]
คาริน่า โอฟีเลีย โลวิบอนด์V[1]
ชารอน คาร์เตอร์
พาวเวอร์โบรกเกอร์
เอมิลี แวนแคมป์S[7][12] เอมิลี แวนแคมป์V[1]
ฟิล โคลสันDS MT OS คลาร์ก เกรกก์A[13] คลาร์ก เกรกก์V[1]
แครอล แดนเวอร์ส
กัปตันมาร์เวล
บรี ลาร์สันAV[14] อเล็กซานดรา แดเนียลส์V[15] บรี ลาร์สันC[16]
แดร็กซ์จอมพิฆาต เฟร็ด ทาทาซิโอเรV[17]
ทิโมธี "ดูม ดูม"
ดูแกน
MT OS
นีล แม็กดันนาV[5]
อีโก เคิร์ต รัสเซลล์V[1]
อับราฮัม เออร์สกิน สแตนลีย์ ทุชชีV[18]
คริสติน เอเวอร์ฮาร์ตDS เลสลี บิบบ์V[1]
แฟนดรัล แม็กซ์ มิตเทลแมนV[19]
เจน ฟอสเตอร์ นาตาลี พอร์ตแมนV[5]
ฟริกก้า เรเน รุสโซA[20] โฆแซตต์ เอเลสV[19]
นิค ฟิวรีMT 5 ซามูเอล แอล. แจ็กสันAV[14] ซามูเอล แอล. แจ็กสันV[5]
กาโมร่า ซินเธีย แมควิลเลียมส์V[21]
คอร์วัส เกลฟ เฟร็ด ทาทาซิโอเรV[17]
แกรนด์มาสเตอร์ เจฟฟ์ โกลด์บลุมV[5]
มาเรีย ฮิลล์MT 5 โคบี สมัลเดอส์V[1]
แฮโรลด์ "แฮปปี้" โฮแกน จอน แฟฟโรว์V[1]
โฮกุน เดวิด เฉินV[19]
โฮเวิร์ด เดอะ ดั๊ก เซธ กรีนV[22]
J.A.R.V.I.S. พอล เบ็ตตานีย์V[23]
โคราธ จีมง อูนซูV[5]
ยูลิสซิส คลอว์ แอนดี เซอร์กิสV[24]
คอร์ก ไทกา ไวทีทีV[5]
เคิร์ต เดวิด ดัสมอลเชินV[18]
สกอตต์ แลงก์
แอนท์-แมน
DS
พอล รัดV[5]
ดาร์ซี ลูอิส แคท เดนนิงส์S[25] แคท เดนนิงส์V[1]
โลกิ5 ทอม ฮิดเดิลสตันS[b][27] ทอม ฮิดเดิลสตันV[5]
อีโบนีมาว์ ทอม วอห์น-ลอว์เลอร์V[1]
ปิเอโตร แม็กซิมอฟฟ์ กาเบรียล กูเรวิชY[28]
วันด้า แม็กซิมอฟฟ์
Scarlet Witch
อลิซาเบธ โอลเซนS[29]
พร็อกซิมา มิดไนท์ คาร์รี คูนV[1]
เนบิวลา คาเรน กิลแลนV[5]
เอ็นจาดาก้า /เอริก "คิลมังเกอร์" สตีเวนส์ ไมเคิล บี. จอร์แดนV[5]
นอมเบิล เจเนเชีย อดัมส์-จินยาร์ด[30]
ครากลิน ออบฟอนเตรี ฌอน กันน์V[5]
โอดิน แอนโทนี ฮ็อปกินส์A[20]
โอโคเย ดาไน กูริราV[1]
คริสติน พาล์มเมอร์ ราเชล แม็กอดัมส์V[1]
ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์
สไปเดอร์-แมน
ฮัดสัน เทมส์V[31]
เวอร์จิเนีย "เปปเปอร์" พอตส์ เบธ ฮอยต์V[23]
ปีเตอร์ ควิลล์
สตาร์-ลอร์ด
ไบรอัน ที. เดลานีย์V[17]
มาเรีย รัมโบ ลาชานา ลินช์AV[14]
โมนิก้า แรมโบ / "เจอรัลดีน" ทียอนาห์ แพร์ริสS[32]
อากิระ อัคบาร์AVY[14]
รามอนด้า แองเจลา บาสเซตต์V[1]
เจมส์ "โรดี" โรดส์
วอร์แมชชีน
5
ดอน ชีเดิลS[33] ดอน ชีเดิลV[1]
สตีฟ โรเจอร์ส
กัปตันอเมริกา
คริส อีแวนส์AV[34] คริส อีแวนส์A[35] จอช คีตันV[36]
แจ็ค โรลลินส์ นักแสดงที่ไม่ได้รับการรับรองV[37]
นาตาชา โรมานอฟ
แบล็ควิโดว์
5
สการ์เลตต์ โจแฮนส์สันA[3] เล้ก เบลล์V[38] สการ์เลตต์ โจแฮนส์สันA[39]
เบ็ตตี้ รอส สเตฟานี ปานิเซลโลV[15]
แธดเดียส "ธันเดอร์โบลต์" รอส ไมค์ แมคกิลล์V[15]
บร็อค รัมโลว์ แฟรงก์ กริลโลV[40]
โยฮันน์ ชมิดต์
เรดสกัลล์
รอส มาร์ควอนด์V[41]
ชูริ โอซิโอมา อาคาฮาV[23]
ซิฟMT เจมี อเล็กซานเดอร์C[42] เจมี อเล็กซานเดอร์V[1]
โอบาดีห์ สเตน คิฟฟ์ แวนเดนฮิวเวลV[23]
โฮเวิร์ด สตาร์กMT OS โดมินิก คูเปอร์V[5]
มาเรีย สตาร์ก โฮป เดวิสA[43]
โทนี สตาร์ก
Iron Man
รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์A[4] มิก วินเกิร์ตV[44]
สตีเฟน สเตรนจ์ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์V[45]
เซอร์เทอร์ แคลนซี บราวน์V[1]
ทีชาก้า จอห์น กานีV[1]
ทีชาล่า
แบล็กแพนเนอร์
แชดวิก โบสแมนV[31]
ธานอส จอช โบรลินA[46] จอช โบรลินV[5]
ธอร์ คริส เฮมส์เวิร์ทA[46] คริส เฮมส์เวิร์ทV[5]
ทาเนเลียร์ ติวาน
เดอะคอลเลคเตอร์
เบนิซิโอ เดล โตโรV[1]
โทปาซ ราเชล เฮาส์V[1]
ยอนดู อุดดตะ ไมเคิล รูกเกอร์V[5]
อัลตรอน รอส มาร์ควอนด์V[47]
วิชั่น / เดอะวิชั่น
วอสพ์
]]
อีแวนเจไลน์ ลิลลีV[1]
วิชั่น / เดอะวิชั่น พอล เบ็ตตานีย์S[29][48] พอล เบ็ตตานีย์V[1]
โวลสแต็กก์ เฟร็ด ทาทาซิโอเรV[19]
แซม วิลสัน
ฟัลคอน / กัปตันอเมริกา
แอนโทนี แมกกีS[49]
หว่อง เบเนดิกต์ หว่องV[1] เบเนดิกต์ หว่องS[50]
จิมมี่ วู แรนดัลล์ พาร์กS[25]
ยามะ โซลา วิลเลียมส์[30]
เฮลมุท ซีโม ดานีเอล บรืลS[7]
อาร์นิม โซลา โทบี โจนส์V[5]

เปิดตัวในมาร์เวลวัน-ชอตส์

แก้
จอห์น ฟลินน์ แบรดลีย์ วิตเฟิร์ดV[1]

เปิดตัวในละครชุดมาร์เวลเทเลวิชัน

แก้
วิลสัน ฟิสก์
คิงพิน
วินเซนต์ โดนอฟรีโอS[51]
แมตต์ เมอร์ด็อก
แดร์เดวิล
F
ชาร์ลี ค็อกซ์S[52]

เปิดตัวในภาพยนตร์ระยะที่ 4

แก้
เยเลน่า เบโลวา
แบล็กวิโดว
ฟลอเรนซ์ พิวS[53]
พี. เคลียรี เอเรียน มอยเอดS[54]

เปิดตัวใน วันด้าวิสชั่น

แก้
ราล์ฟ โบห์เนอร์ / "ปิเอโตร แม็กซิมอฟฟ์" เอวัน ปีเตอส์S[55]
จอห์น คอลลินส์ / "เฮิร์บ"5 เดวิด เพย์ตัน[56]
นักธุรกิจการค้า อิธามาร์ เอ็นริเกซ[57]
นักธุรกิจหญิง วิกตอเรีย เบลด[57]
ชารอน เดวิส / "มิสซิสฮาร์ต"5 เดบรา โจ รัปป์S[56]
ทอดด์ เดวิส / "อาร์เธอร์ ฮาร์ต" เฟรด เมลาเมดS[56]
"เดนนิส"5 เอมอส กลิค[57]
อกาธา ฮาร์คเนส / "อักเนส"5 แคทริน ฮาห์นS[58]
เอวาโนรา ฮาร์คเนส5 เคท ฟอร์บส์[59]
ไทเลอร์ เฮย์เวิร์ด จอช สแตมเบิร์ก[60]
อิซาเบล มัตสึเอดะ / "เบเวอร์ลี" โจลีน เพอร์ดี[56]
บิลลี แม็กซิมอฟฟ์F จูเลียน ฮิลเลียร์ด[61]
อิรีน่า แม็กซิมอฟ อิลาน่า โคฮันชี[59]
โอเล็ก แม็กซิมอฟฟ์ ดานิยาร์[59]
ทอมมี่ แม็กซิมอฟฟ์F เจตต์ ไคลน์[61]
มอนติ อลัน เฮ็คเนอร์[62]
ฮาโรลด์ พรอคเตอร์ / "ฟิล โจนส์"5 เดวิด เลงเกล[56][63]
ซาราห์ พรอคเตอร์ / "ดอตตี โจนส์"5 เอ็มมา คอลฟีลด์ ฟอร์ด[64]
โรดริเกซ เซเลน่า อันดูซ[62]
เชอร์ริฟ5 บรอัน ไบรท์แมน[65]
อาบีลาช แทนดอน / "นอร์ม"5 อาซิฟ อาลี[56]

เปิดตัวใน เดอะฟอลคอนและเดอะวินเทอร์โซลเจอร์

แก้
เอลี แบรดลีย์ เอไลยาห์ ริชาร์ดสัน[66]
ไอซายาห์ แบรดลีย์F คาร์ล ลัมบลี[66]
วาเลนติน่า อัลเลกรา เดอ ฟงแตนF จูเลีย หลุยส์-ไดรฟัสS[67]
ดีดี อินยา บุสซีย์[68]
ดิเอโก้ ไทเลอร์ ดีน ฟลอเรส[69]
โดวิช เดสมอนด์ เชม[68]
จีจี้ ดานี่ เดตต์[68]
เลมาร์ ฮอสกินส์
แบตเทิลสตาร์
เคล เบ็นนิต[70]
เลนน็อกซ์ เรเนส ริเวร่า[71]
ดอนญ่า มาดานิ เบโรนิกา ฟัลกอน[72]
คาร์ลี มอร์เกนโธ เอริน เคลลีแมนS[73]
นิโก้ โนอาห์ มิลส์[68]
คริสติน่า เรย์เนอร์ เอมี อะคีโน[74]
รูดี้ นีล โคดินสกี[69]
วาคีน ตอเรสF แดนนี รามิเรซS[75]
จอห์น วอล์กเกอร์
กัปตันอเมริกา / ยู.เอส. เอเจนต์
F
ไวแอตต์ รัสเซลล์S[76]
โอลิเวีย วอล์กเกอร์ กาเบรียล บินด์ลอส[70]
ซาราห์ วิลสัน แอโดเพโร โอดูเยS[12]

เปิดตัวใน โลกิ ฤดูกาลที่ 1

แก้
โบสต์ฟุลโลกิ ดีโอเบีย โอปาเรS[42]
เคซีย์ /
ฮันเตอร์ K-5E5
ยูจีน คอร์เดโรS[77][78]
คลาสสิคโลกิ ริชาร์ด อี. แกรนต์S[42]
ฮีเดอะรีเมนส์ จอนาทัน เมเจอส์S[79]
ฮันเตอร์ บี-15 วันมี โมซากูS[80]
ฮันเตอร์ ซี-20 ซาชา เลนS[81]
คิด โลกิ แจ็ก วีลS[42]
มิสมินิตส์5 ทารา สตรองS V[82]
โมเบียส เอ็ม โมเบียส5 โอเวน วิลสันS[83]
ประธานาธิบดีโลกิ ทอม ฮิดเดิลสตัน[84]
ราวอนนา เรนสเลเยอร์5 กูกู อึมบาทา-รอว์S[26]
ซิลวี่5 โซเฟีย ดิ มาร์ติโนS[85]
ธร็อก คริส เฮมส์เวิร์ทCV[86]
รีเบคก้า ทัวร์มิเนต กูกู อึมบาทา-รอว์[87]

เปิดตัวใน สมมติว่า...? ฤดูกาลที่ 1

แก้
เพ็กกี้ คาร์เตอร์
กัปตันคาร์เตอร์
เฮย์ลีย์ แอตเวลล์V[5]
โอเบงห์ ไอกี อามาดีV[88]
แฮงก์ พิม
เยลโลว์แจ็กเก็ต
ไมเคิล ดักลาสV[15]
สตีฟ โรเจอร์ส
ไฮดรา สตอมเปอร์
จอช คีตันV[41]
สตีเฟน สเตรนจ์
ด็อกเตอร์สเตรนจ์ ซูพรีม
เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์V[45]
สตาร์-ลอร์ด ทีชัลล่า แชดวิค โบสแมนV[5][89]
เดอะวอชเชอร์ เจฟฟรีย์ ไรต์S V[5]

เปิดตัวใน ฮอคอาย

แก้
อีวาน บานิโอนิส อเล็กส์ เปาโนวิชS[90]
ดีเร็ก บิชอป ไบรอัน ดาร์ซี เจมส์S[91]
อีลีเนอร์ บิชอป วีรา ฟาร์มิกาS[53]
เคท บิชอป เฮลี สไตน์เฟลด์S[53]
คอเดิล อีวาน เอ็มบาคอป[92]
เวนดี้ คอนราด อเดตินโป โธมัส[93]
อาร์มันด์ ดูคเนสที่ 3 ไซมอน แคลโลว์S[94]
แจ็ค ดูเควสน์ โทนี ดาลตันS[53]
เอ็นริเก้ คาร์ลอส นาวาร์โร[95]
กริลส์ เคลย์ตัน อิงลิช[92]
คาซิเมียร์ซ "คาซี" คาซิเมียร์ซาค ฟรา ฟีS[96]
มายา โลเปซ5 อลาควอ คอกซ์S[53]
วิลเลียม โลเปซ5 ซาห์น แม็กคลาร์นอนS[53]
โทมัส ปียอตร์ อาดัมต์ชึกS[97]
มิสซี่ อเดล ดราโฮส[92]
ออร์วิลล์ โรเบิร์ต-วอล์กเกอร์ บรันช์คอด์[92]

เปิดตัวใน มูนไนท์

แก้
แอมมิท โซเฟีย ดานูS[98]
ซาบา มูบารักS V[99]
ครอว์ลีย์ ฌอน สก็อตต์[100]
ไลลา เอล-ฟาอูลี
สการ์เลต สคารับ
เมย์ คาลามาวีS[101]
บิลลี่ ฟิตซ์เจอรัลด์ เดวิด แกนลี่S[102]
อาเธอร์ แฮร์โรว์ อีธาน ฮอว์กS[103]
อวตารของฮอรัส ดีแคลน ฮันนิแกน[104]
อวตารของไอซิส นางิสะ โมริโมโตะ[104]
บ็อบบี้ เคนเนดี้ แอน อคินจิรินS[102]
คอนชู คาริม เอล-ฮาคิมS[105]
เอฟ. เมอร์รีย์ เอบราฮัมS V[106]
แอนตัน โมการ์ต กัสปาร์ อูว์เลียลS[107]
เซลิม
อวตารของโอไซริส
คาลิด อับดัลลาS[104]
อีเลียส สเปคเตอร์ เรย์ ลูคัสS[108]
มาร์ค สเปคเตอร์
มูนไนท์

สตีเว่น แกรนท์
มิสเตอร์. ไนท์

เจค ล็อกลีย์
โอสการ์ อิซาอักS[109]
แรนดอล สเปคเตอร์ คลาดิโอ ฟาเบียน คอนเตรราส[110]
เวนดี้ สเปคเตอร์ เฟอร์นันดา อันเดรดS[111]
ทาเวเร็ต อันโตเนีย ซาลิบS[112]
อวตารของเทฟนุต เฮย์ลีย์ โคนาดู[104]
ยัตซิล
อวตารของแฮธอร์
ไดอาน่า เบอร์มูเดซ[104]

เปิดตัวใน มิสมาร์เวล

แก้
ไอชา เมห์วิช ฮายัตS[113]
ชีค อับดุลลาห์ เลธ นาคลีS[114]
นาเกีย บาฮาดีร์ ยัสมีน เฟล็ทเชอร์S[115]
บรูโน่ คาร์เรลลี่ แมตต์ ลินตซ์S[116]
ซาดี ดีเวอร์ อลิเซีย ไรเนอร์S[54]
ฟาริฮา อาดาคู โอโนโนกโบS[114]
ฮาซัน ฟาวาด ข่านS[117]
ไทชา ฮิลแมน ทราวินา สปริงเกอร์S[118]
คัมรัน ริช ชาห์S[119]
คารีม
เรดแด็กเกอร์
เอรามิส ไนต์S[116]
อาเมียร์ ข่านF ซาการ์ เชคS[114]
กมลา ข่าน
มิสมาร์เวล
F
ไอมาน เวลลานีS[120]
มูนีบา ข่านF เซโนเบีย ชรอฟฟ์S[121]
ยูซุฟ ข่านF โมหัน กปูรS[121]
นาจาฟ อัซซาร์ อุซแมนS[122]
นัจมา นิมรา บูชาS[123]
ซานา ซามีนา อาหมัดS[124]
วาลีด ฟาร์ฮาน อัคตาร์S[124]
โซอี้ ซิมเมอร์ ลอเรล มาร์สเดนS[125]

เปิดตัวใน ชี-ฮัลค์: ทนายสายลุย

แก้
เอล อากีล่า โจเซฟ คาสทิลโล-มิดเยตต์[126]
ดอนนี่ เบลซ ริส โคอิโรS[127]
มัลลอรี่ บุ๊ก เรเน เอลิเซ โกลด์สเบอร์รีS[128]
เดนนิส บูคาวสกี้ ดรูว์ แมทธิวส์S[129]
เครก ฮอลลิส
มิสเตอร์. อิมมอร์ทัล
เดวิด พาสเกซี[130]
โฮลเดน ฮอลลิเวย์ สตีฟ โคลเตอร์S[131]
ลุค เจค็อบสัน กริฟฟิน แมทธิวส์S[132]
K.E.V.I.N. ไบรอัน ที. เดลานีย์VC[133]
มาดิซิน คิง แพตตี กุกเกนไฮม์[134]
ลูลู่ แพตตี แฮร์ริสันS[135]
แมน-บุล เนท เฮิร์ด[126]
แมรี่ แมคเฟอร์แรน
ไททาเนีย
จามีลา จามิลS[136]
จอช มิลเลอร์ เทรเวอร์ ซอลเตอร์[137]
ยูจีน พาทิลิโอ
ลีป-ฟร็อก
แบรนดอน สแตนลีย์S[138]
ทอดด์ เฟลป์ส
ฮัลค์คิง
จอน บาสS[139]
พอร์คิวไพน์ จอร์แดน แอรอน ฟอร์ด[126]
ออกัสตัส "ปั๊ก" ปั๊กลีเซ่ จอช เซการ์ราS[140]
นิกกี้ รามอส จินเจอร์ กอนซากาS[141]
ซาราเซ็น เทอร์เรนซ์ โคลว์[126]
สการ์ วิล ดิวส์เนอร์MC[142]
ธันเดอร์บอล จัสติน อีตัน[143]
เอเลน วอลเตอร์ส เทสส์ มาลิส คินเคดS[144]
เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส
ชี-ฮัลค์
แททีอานา มัสลานีS[145]
มอร์ริส วอลเตอร์ส มาร์ค ลินน์-เบเกอร์S[144]
เรคเกอร์ นิค โกเมซ[143]

ระยะที่ 5

แก้

รายการตัวบ่งชี้

ส่วนนี้รวมถึงนักแสดง, ตัวละครประจำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในคำถามที่ถามบ่อย

  • ส่วนที่ว่างเป็นสีเทาเข้ม หมายถึง ตัวละครอยู่ในที่ยังไม่ได้ประกาศ
  •  F หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในภาพยนตร์
  •  MT หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในละครชุดโดยมาร์เวลเทเลวิชัน
  •  S หมายถึง นักแสดงเคยเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงนำในฤดูกาล
ตัวละคร ค.ศ. 2023 ค.ศ. 2024
สมมุติว่า..?
ฤดูกาลที่ 2
[a]
มหันตภัยอำพราง เอคโค โลกิ
ฤดูกาลที่ 2
ไอรอนฮาร์ท อากาธา:
โคเวนออฟเคออส
แดร์เดวิล:
บอร์นอะเกน

เปิดตัวในดิอินฟินิตี้ซากา

แก้
คณบดีเอ็มไอที จิม รัช[146]
นิค ฟิวรีMT ซามูเอล แอล. แจ็กสันS[147]
เฮลา เคต แบลนเชตต์[148]
มาเรีย ฮิลล์MT โคบี สมัลเดอส์[149]
โลกิ[b] ทอม ฮิดเดิลสตันS[150]
เจมส์ "โรดี" โรดส์
วอร์แมชีน
ดอน ชีเดิล[151]
นาตาชา โรมานอฟ
แบล็กวิโดว์
เล้ก เบลล์V[38]
เอเวอร์เร็ตต์ เค. รอส มาร์ติน ฟรีแมน[152]
ทาลอส เบน เมนเดลโซห์นS[147]

เปิดตัวในละครชุดมาร์เวลเทเลวิชัน

แก้
วิลสัน ฟิสค์
คิงพิน
วินเซนต์ โดนอฟรีโอS[153] วินเซนต์ โดนอฟรีโอS[154]
แมตต์ เมอร์ด็อก
แดร์เดวิล
F
ชาร์ลี ค็อกซ์S[153] ชาร์ลี ค็อกซ์S[154]

เปิดตัวในระยะที่ 4

แก้
เพ็กกี้ คาร์เตอร์
กัปตันคาร์เตอร์
เฮย์ลีย์ แอตเวลล์V[155]
เคซีย์/ฮันเตอร์ K-5E ยูจีน คอร์เดโรS[156]
อกาธา ฮาร์คเนส แคทริน ฮาห์นS[157]
มายา โลเปซ
เอโค
อลาควอ คอกซ์S[158]
วิลเลียม โลเปซ ซาห์น แม็กคลาร์นอนS[159]
มิสมินิตส์ ทารา สตรองV[150]
โมเบียส เอ็ม โมเบียส โอเวน วิลสันS[150]
ซาราห์ พรอคเตอร์ เอ็มมา คอลฟีลด์[160]
ราวอนน่า เรนสเลเยอร์ กูกู อึมบาทา-รอว์S[150]
ซิลวี่ โซเฟีย ดิ มาร์ติโนS[150]
ริริ วิลเลียมส์
ไอรอนฮาร์ท
F
ดอมีนีก ทอร์นS[147]

เปิดตัวในภาพยนตร์เฟส 5

แก้
วิกเตอร์ ไทม์ลี จอนาทัน เมเจอส์S[161]

เปิดตัวใน มหันตภัยอำพราง

แก้
เอบิเกล แบรนด์ เอมีเลีย คลาร์ก[162]
ซอนย่า ฟอลส์เวิร์ธ โอลิเวีย โคลแมน[163]
กราวิก คิงสลีย์ เบน-อาดีร์[164]
ริทสัน เดอร์มอท มัลโรนีย์[165]

เปิดตัวใน ไอรอนฮาร์ท

แก้
ปาร์คเกอร์ ร็อบบินส์
เดอะฮู้ด
แอนโธนี รามอส[166]

อนาคต

แก้

รายการตัวบ่งชี้

ส่วนนี้รวมถึงนักแสดง, ตัวละครประจำและดารารับเชิญที่มีชื่อเสียงตามที่กำหนดไว้ในคำถามที่ถามบ่อย

  • ส่วนที่ว่างเป็นสีเทาเข้ม หมายถึง ตัวละครอยู่ในที่ยังไม่ได้ประกาศ
  •  F หมายถึง ตัวละครปรากฏตัวในภาพยนตร์
  •  S หมายถึง นักแสดงเคยเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงนำในฤดูกาล
  •  V หมายถึง ปรากฏตัวเฉพาะเสียง
ตัวละคร ค.ศ. 2024 TBA
สไปเดอร์-แมน: เฟรชเมนเยียร์[a] วากานดาซีรีส์ วันเดอร์แมน วิชันเควสต์

เปิดตัวในดิอินฟินิตีซากา

แก้
โอโคเย ดาไน กูริราS[167]
เทรเวอร์ สแลตเทอรี เบน คิงสลีย์S[168]
เดอะวิชัน พอล เบ็ตตานีย์S[169]

เปิดตัวในละครชุดมาร์เวลเทเลวิชัน

แก้
แมตต์ เมอร์ด็อก
แดร์เดวิล
F
ชาร์ลี ค็อกซ์V[170]

เปิดตัวใน สไปเดอร์-แมน: เฟรชเมนเยียร์

แก้
เบนท์ลีย์ วิตต์แมน พอล เอฟ. ทอมป์กินส์V[171]

เปิดตัวใน วันเดอร์แมน

แก้
ไซมอน วิลเลียมส์
วันเดอร์แมน
ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2S[172]

ดูเพิ่ม

แก้

หมายเหตุ

แก้
  1. 1.0 1.1 1.2 All of the characters appearing in animated series are alternate versions from those seen in the MCU proper.
  2. 2.0 2.1 นี่เป็นเวอร์ชันสำรองของตัวละครจากความเป็นจริงแบบแยกส่วนที่สร้างขึ้นในเรื่อง อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (2019).[26]

อ้างอิง

แก้
  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 Campbell, Scott (August 1, 2021). "Here Are All the Marvel Actors Doing Voices in 'What If…?'". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 2, 2021. สืบค้นเมื่อ August 1, 2021.
  2. Ortiz, Andi (April 2, 2021). "'Falcon and the Winter Soldier': No, That Wasn't Okoye Who Bucky Ran Into". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 3, 2021. สืบค้นเมื่อ April 2, 2021.
  3. 3.0 3.1 3.2 Albers, Caitlin (June 9, 2021). "An Avengers Actress Makes A Blink-And-You'll-Miss-It Cameo In Loki Episode 1". Looper. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 10, 2021.
  4. 4.0 4.1 Stefansky, Emma (June 9, 2021). "'Loki' Episode 1 Recap: Who Is Loki, Anyway?". Thrillist. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
  5. 5.00 5.01 5.02 5.03 5.04 5.05 5.06 5.07 5.08 5.09 5.10 5.11 5.12 5.13 5.14 5.15 5.16 5.17 5.18 5.19 5.20 5.21 Mancuso, Vinnie (July 20, 2019). "Marvel's 'What If?' Announces Massive Voice Cast of MCU Stars & Jeffrey Wright as The Watcher". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 21, 2019. สืบค้นเมื่อ July 27, 2019.
  6. 6.0 6.1 Boone, John (December 10, 2020). "Marvel Debuts New Trailers for 'Loki' and 'Falcon and Winter Soldier,' Announces 'Fantastic Four' Movie". Entertainment Tonight. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 11, 2020. สืบค้นเมื่อ December 12, 2020.
  7. 7.0 7.1 7.2 Fleming, Mike Jr. (May 20, 2019). "Kari Skogland To Direct 6-Part 'The Falcon And The Winter Soldier' Miniseries With Anthony Mackie, Sebastian Stan, Daniel Bruhl & Emily Van Camp". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 21, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
  8. Otterson, Joe (April 10, 2019). "Hawkeye Series Starring Jeremy Renner in the Works at Disney+ (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 10, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
  9. 9.0 9.1 9.2 Amaya, Erik (September 15, 2021). "Everything We Know About Marvel's Hawkeye". Rotten Tomatoes. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 16, 2021. สืบค้นเมื่อ September 16, 2021.
  10. Ausiello, Michael (October 14, 2021). "Hawkeye: New Trailer for Disney+ Series Teases Linda Cardellini's Return". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 14, 2021. สืบค้นเมื่อ October 14, 2021.
  11. Curran, Sarah (September 14, 2020). "Georges St-Pierre And 'The Falcon And The Winter Soldier' Stars Return To Set After Pandemic Delays". ET Canada. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 16, 2020. สืบค้นเมื่อ September 16, 2020.
  12. 12.0 12.1 Lovett, Jamie (February 22, 2021). "The Falcon and the Winter Soldier: New Photos Released by Marvel Studios and Disney+". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 23, 2021. สืบค้นเมื่อ February 22, 2021.
  13. Singer, Matt (June 9, 2021). "'Loki': Every Marvel Easter Egg in Episode 1". ScreenCrush. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
  14. 14.0 14.1 14.2 14.3 Mitovich, Matt Webb (February 19, 2021). "WandaVision Episode 7 Conjured a Big Reveal (and Its First Bonus Scene)". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 19, 2021. สืบค้นเมื่อ February 19, 2021.
  15. 15.0 15.1 15.2 15.3 Gallagher, Simon (August 25, 2021). "What If…? Episode 3 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2021. สืบค้นเมื่อ August 25, 2021.
  16. Volk, Pete; Polo, Susana (July 13, 2022). "Ms. Marvel closes out with a post-credits scene and a big MCU guest star". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 13, 2022. สืบค้นเมื่อ July 13, 2022.
  17. 17.0 17.1 17.2 Gallagher, Simon (August 18, 2021). "What If…? Episode 2 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 18, 2021. สืบค้นเมื่อ August 18, 2021.
  18. 18.0 18.1 Anderson, Jenna (July 21, 2019). "Here's All of the Major MCU Actors Returning for What If...?". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 25, 2020. สืบค้นเมื่อ May 6, 2021.
  19. 19.0 19.1 19.2 19.3 Chitwood, Adam (September 22, 2021). "Here's the Full Voice Cast for 'Marvel's What If…?' Episode 7". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 22, 2021. สืบค้นเมื่อ September 22, 2021.
  20. 20.0 20.1 Davids, Brian (June 9, 2021). "'Loki' Director Kate Herron on Shooting New 'Avengers: Endgame'-Era Footage". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
  21. Lethbridge, Thomas (October 6, 2021). "What If…? Episode 9 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 6, 2021. สืบค้นเมื่อ October 6, 2021.
  22. Ferme, Antonio (July 8, 2021). "Marvel's 'What If?' Series Coming to Disney Plus in August, Drops New Trailer". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 9, 2021. สืบค้นเมื่อ July 11, 2021.
  23. 23.0 23.1 23.2 23.3 Jasper, Gavin (September 15, 2021). "What If…? Episode 6 Review: Killmonger to the Rescue". Den of Geek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 17, 2021. สืบค้นเมื่อ September 15, 2021.
  24. Hermanns, Grant (July 12, 2021). "Andy Serkis Confirms Return as Black Panther Villain In Marvel's What If". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2021. สืบค้นเมื่อ July 12, 2021.
  25. 25.0 25.1 Coggan, Devan (August 23, 2019). "Kat Dennings, Randall Park, and Kathryn Hahn join Disney+'s WandaVision". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2019. สืบค้นเมื่อ August 23, 2019.
  26. 26.0 26.1 Whitbrook, James (April 5, 2021). "Marvel Secrets in the New Loki Trailer: The Avengers, Time-Keepers, and More". io9. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 5, 2021. สืบค้นเมื่อ April 5, 2021.
  27. Dinh, Christine (April 11, 2019). "Loki, A New Series Starring Tom Hiddleston, Coming to Disney+". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 12, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
  28. Robinson, Stephen (February 26, 2021). "The Scarlet Witch stands revealed in the penultimate installment of WandaVision". The A.V. Club. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 26, 2021. สืบค้นเมื่อ March 6, 2021.
  29. 29.0 29.1 Pedersen, Eric (April 11, 2019). "Disney+ Full List Of Programming: Streaming Service's Series, Movies, Specials & More". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 12, 2019. สืบค้นเมื่อ April 12, 2019.
  30. 30.0 30.1 White, Brett (April 9, 2021). "'Falcon and Winter Soldier' Easter Eggs: 5 Things You May Have Missed in Episode 4". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 9, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
  31. 31.0 31.1 Howard, Kirsten (September 8, 2021). "What If…? Episode 5 Review: Magnificent Marvel Zombie Chaos". Den of Geek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 8, 2021. สืบค้นเมื่อ September 8, 2021.
  32. Holub, Christian; Agard, Chancellor (January 15, 2021). "WandaVision premiere recap: Welcome to Westview". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 15, 2021. สืบค้นเมื่อ January 15, 2021.
  33. Ital, Eric (February 3, 2021). "Exclusive: Don Cheadle's War Machine To Appear In 'The Falcon and the Winter Soldier'". BroBible.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 3, 2021. สืบค้นเมื่อ February 3, 2021. Alt URL
  34. Aurthur, Kate (March 19, 2021). "'The Falcon and the Winter Soldier' Director Kari Skogland Breaks Down That Final Scene". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 20, 2021. สืบค้นเมื่อ March 20, 2021.
  35. Elvy, Craig (June 9, 2021). "Loki: Every MCU Easter Egg In Episode 1". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
  36. Chitwood, Adam (September 8, 2021). "Here's the Full Voice Cast for 'Marvel's What If…?' Episode 5". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 8, 2021. สืบค้นเมื่อ September 8, 2021.
  37. Elvy, Craig (August 25, 2021). "Every Avengers & MCU Easter Egg In What If? Episode 3". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2021. สืบค้นเมื่อ August 25, 2021.
  38. 38.0 38.1 Shannon Miller, Liz (August 10, 2021). "'Marvel's What If...?' Review: Guaranteed Fun for the MCU Superfans". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2021. สืบค้นเมื่อ August 10, 2021.
  39. Ahmed, Fatima-Zahra (December 8, 2021). "Every MCU & Marvel Comics Reference in Hawkeye Episode 4". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 9, 2021. สืบค้นเมื่อ May 11, 2022.
  40. Lawrence, Gregory (January 11, 2021). "Exclusive: Frank Grillo Returning to MCU as Crossbones in 'What If...?'". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 11, 2021. สืบค้นเมื่อ January 11, 2021.
  41. 41.0 41.1 Jorgensen, Tom (August 10, 2021). "What If...? Season 1, Episode 1 - Review". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2021. สืบค้นเมื่อ August 10, 2021.
  42. 42.0 42.1 42.2 42.3 Sepinwall, Alan (June 30, 2021). "'Loki' Episode 4 Recap: Back to the Office". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 30, 2021. สืบค้นเมื่อ June 30, 2021.
  43. Bacon, Thomas (April 9, 2021). "All 11 Falcon & Winter Soldier Easter Eggs In Episode 4". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 9, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
  44. Travis, Ben (August 10, 2021). "What If...? Review". Empire. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 10, 2021. สืบค้นเมื่อ August 10, 2021.
  45. 45.0 45.1 Knight, Rosie (September 1, 2021). "What If…? Episode 4 Review: Doctor Strange Loses His Heart". Den of Geek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 1, 2021. สืบค้นเมื่อ September 1, 2021.
  46. 46.0 46.1 Morgan, Lauren (June 9, 2021). "Loki premiere recap: The God of Mischief meets his match in the Time Variance Authority". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021. สืบค้นเมื่อ June 9, 2021.
  47. Lethbridge, Thomas (September 29, 2021). "What If…? Episode 8 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 29, 2021. สืบค้นเมื่อ September 29, 2021.
  48. Paige, Rachel (March 5, 2021). "'WandaVision': Paul Bettany Explains What It Was Like to Play Two Visions". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 6, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
  49. Pallotta, Frank (April 12, 2019). "Marvel spinoffs: Loki, Falcon and Scarlet Witch are coming to Disney+". CNN Business. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 12, 2019. สืบค้นเมื่อ August 13, 2019.
  50. Parker, Ryan (May 17, 2022). "'She-Hulk: Attorney at Law' Drops First Disney+ Trailer". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 18, 2022. สืบค้นเมื่อ May 17, 2022.
  51. Lane, Carly (December 23, 2021). "Vincent D'Onofrio on Returning as Kingpin for 'Hawkeye' and His Character's Fate". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 23, 2021. สืบค้นเมื่อ December 26, 2021.
  52. Chapman, Wilson (July 23, 2022). "'She-Hulk' Comic-Con Trailer Takes Tatiana Maslany to Court With Daredevil, Mark Ruffalo and More". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 24, 2022. สืบค้นเมื่อ July 24, 2022.
  53. 53.0 53.1 53.2 53.3 53.4 53.5 Otterson, Joe (December 3, 2020). "'Hawkeye' Series at Disney Plus Adds Six to Cast, Including Vera Farmiga and Tony Dalton (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 3, 2020. สืบค้นเมื่อ December 3, 2020.
  54. 54.0 54.1 Silliman, Brian (June 8, 2022). "'Ms. Marvel' Series Premiere Takes Us Into the MCU's Meta-Fandom as a New Hero Is Born". SyFy Wire. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 8, 2022. สืบค้นเมื่อ June 8, 2022.
  55. Sepinwall, Alan (March 5, 2021). "'Wandavision' Series Finale Recap: The Lyin', the Witch and the Wardroid". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 5, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
  56. 56.0 56.1 56.2 56.3 56.4 56.5 Robinson, Stephen (January 29, 2021). "WandaVision returns with a wallop to the Marvel Cinematic Universe proper". The A.V. Club. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 29, 2021. สืบค้นเมื่อ January 29, 2021.
  57. 57.0 57.1 57.2 Hood, Cooper (January 15, 2021). "WandaVision Episodes 1 & 2 Cast Guide: Every Marvel Character". ScreenRant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 15, 2021. สืบค้นเมื่อ January 15, 2021.
  58. Purslow, Matt (February 19, 2021). "WandaVision: Season 1, Episode 7 Review". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 19, 2021. สืบค้นเมื่อ February 19, 2021.
  59. 59.0 59.1 59.2 Abrams, Simon (February 26, 2021). "'WandaVision' Fills In Gaps in Marvel History". The New York Times. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 3, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
  60. Kleinman, Jake (January 29, 2021). "Tyler Hayward: WandaVision's new character is hiding an evil secret". Inverse. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 29, 2021. สืบค้นเมื่อ January 29, 2021.
  61. 61.0 61.1 Hood, Cooper (February 5, 2021). "WandaVision Episode 5 Cast Guide: Every Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 6, 2021. สืบค้นเมื่อ February 5, 2021.
  62. 62.0 62.1 Hood, Cooper (January 29, 2021). "WandaVision Episode 4 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 29, 2021. สืบค้นเมื่อ January 29, 2021.
  63. Anderson, Jenna (February 3, 2021). "WandaVision: Could Dottie Really Be a Member of the Squadron Supreme?". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 12, 2021. สืบค้นเมื่อ February 13, 2021.
  64. Robinson, Joanna (March 5, 2021). "WandaVision's Emma Caulfield on the Perils of Being a Red Herring". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 6, 2021. สืบค้นเมื่อ March 5, 2021.
  65. Carter, Justin (January 14, 2023). "Agatha: Coven of Chaos Conjures Up Its Directors and Supporting Cast". Gizmodo. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 14, 2023. สืบค้นเมื่อ January 14, 2023.
  66. 66.0 66.1 Romano, Nick (March 26, 2021). "The Falcon and the Winter Soldier brings in Marvel's first Black Captain America: What this could mean for the MCU". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 26, 2021. สืบค้นเมื่อ March 26, 2021.
  67. Robinson, Joanna (April 16, 2021). "Marvel Has Big Plans for That Surprise Falcon and the Winter Soldier Cameo". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 16, 2021. สืบค้นเมื่อ April 16, 2021.
  68. 68.0 68.1 68.2 68.3 Outlaw, Kofi (April 2, 2021). "The Falcon And The Winter Soldier Episode 3 Reveals The Origin of the New Super Soldier Serum". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 2, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
  69. 69.0 69.1 Kastelein, Michael (March 26, 2021). "The Star-Spangled Man". The Falcon and the Winter Soldier. ฤดูกาล 1. ตอน 2. เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ 45:21. Disney+. End credits begin at 42:48.
  70. 70.0 70.1 Sepinwall, Alan (March 26, 2021). "'The Falcon and the Winter Soldier' Recap: Two (Butting) Heads Are Better Than One". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 26, 2021. สืบค้นเมื่อ March 26, 2021.
  71. White, Brett (April 2, 2021). "'Falcon and Winter Soldier' Easter Eggs: 5 Things You May Have Missed in Episode 3". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 2, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
  72. Frazier, Adam (April 9, 2021). "'The Falcon and the Winter Soldier' Realize "The Whole World is Watching" in a Grim, Pivotal Episode". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 9, 2021. สืบค้นเมื่อ April 9, 2021.
  73. Marston, George (February 9, 2021). "How Marvel Comics villain Flag-Smasher ties into The Falcon and the Winter Soldier". Newsarama. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 9, 2021. สืบค้นเมื่อ February 9, 2021.
  74. Bonomolo, Cameron (February 7, 2021). "The Falcon and the Winter Soldier Reveals ER and Bosch Star Amy Aquino in Marvel Role". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 23, 2021. สืบค้นเมื่อ March 15, 2021.
  75. Newby, Richard (March 19, 2021). "Sam Wilson's Sidekick in Falcon and the Winter Soldier is More Important Than You Think". Inverse. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 19, 2021. สืบค้นเมื่อ March 19, 2021.
  76. Yehl, Joshua (August 23, 2019). "Falcon and The Winter Soldier: Wyatt Russell Joins Cast as John Walker". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 24, 2019. สืบค้นเมื่อ August 23, 2019.
  77. Siede, Caroline (June 9, 2021). "Kneel before Loki's impressively confident premiere". The A.V. Club. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 9, 2021.
  78. Edwards, Richard (July 14, 2021). "Loki episode 6 recap: a disappointing season finale". TechRadar. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 14, 2021. สืบค้นเมื่อ July 14, 2021.
  79. Kroll, Justin (September 14, 2020). "Jonathan Majors Joins Marvel Cinematic Universe, Lands Major Role In Next 'Ant-Man' Movie". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 14, 2020. สืบค้นเมื่อ September 14, 2020.
  80. Lovett, Jamie (April 5, 2021). "Loki: New Images From Marvel's Disney+ Series Released". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 5, 2021. สืบค้นเมื่อ April 5, 2021.
  81. Robinson, Joanna (June 7, 2021). "Loki: A Complete Beginner's Guide to Marvel's New Show". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 7, 2021. สืบค้นเมื่อ June 7, 2021.
  82. Mitovich, Matt Webb (June 8, 2021). "Loki Review: After a Talky-Talky Start, Disney+'s Third Marvel Series Is a Super Fun 'Time Detectives' Two-Hander". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 8, 2021. สืบค้นเมื่อ June 8, 2021.
  83. Polo, Susana; Patches, Matt; McWhertor, Michael (December 11, 2020). "Owen Wilson's Loki Character is Based on a Beloved Marvel Writer". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 11, 2020. สืบค้นเมื่อ December 11, 2020.
  84. Morgan, Lauren (July 7, 2021). "Loki recap: Beyond the end of time". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 7, 2021. สืบค้นเมื่อ July 7, 2021.
  85. Sepinwall, Alan (June 23, 2021). "'Loki' Episode 3 Recap: Strangers on a Train". Rolling Stone. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 23, 2021. สืบค้นเมื่อ June 23, 2021.
  86. Nelson, Jeff (July 10, 2021). "Chris Hemsworth's Loki Cameo As Frog Thor Revealed By Director". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 10, 2021.
  87. Elvy, Craig (July 14, 2021). "Loki: Every MCU Easter Egg In Episode 6". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 14, 2021. สืบค้นเมื่อ July 14, 2021.
  88. Grauso, Alisha (September 1, 2021). "What If…? Episode 4 Cast Guide: Every New & Returning MCU Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 1, 2021. สืบค้นเมื่อ September 1, 2021.
  89. Huang, Nina (July 29, 2021). "Hasbro unveils new figurines for Marvel's What If...?, including Chadwick Boseman's T'Challa Star-Lord". Entertainment Weekly. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 29, 2021. สืบค้นเมื่อ July 29, 2021.
  90. Sirikul, Laura (November 24, 2021). "Hawkeye Premiere — All the Easter Eggs From the First Two Episodes". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 24, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
  91. Baysinger, Tim (November 24, 2021). "How 'Hawkeye' Re-Created That Pivotal Scene From 'The Avengers'". Yahoo! Entertainment. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
  92. 92.0 92.1 92.2 92.3 Hood, Cooper (December 15, 2021). "Hawkeye Cast Guide: Every New & Returning Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 17, 2021. สืบค้นเมื่อ December 18, 2021.
  93. Baska, Maggie (December 10, 2021). "Hawkeye quietly introduces new queer character into Marvel Cinematic Universe". PinkNews. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 10, 2021. สืบค้นเมื่อ December 23, 2021.
  94. Davids, Brian (November 24, 2021). "'Hawkeye' Stars Vera Farmiga and Tony Dalton on Childhood Heroes and Questionable Characters". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 25, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
  95. Romanchick, Shane (November 29, 2021). "'Hawkeye' Poster Unveils the Tracksuit Mafia, the Bro-iest Gang Around". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 30, 2021. สืบค้นเมื่อ November 30, 2021.
  96. Bankhurst, Adam (November 22, 2021). "Hawkeye Release Date, Trailer, Cast, & News". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 22, 2021. สืบค้นเมื่อ November 26, 2021.
  97. Hood, Cooper (November 23, 2021). "Hawkeye Cast Guide: Every New & Returning Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 23, 2021. สืบค้นเมื่อ November 25, 2021.
  98. Newby, Richard (May 4, 2022). "'Moon Knight' Series' Grand Storytelling Required More Than Six Episodes". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 5, 2022. สืบค้นเมื่อ May 7, 2022.
  99. Gugliersi, Antonella (May 4, 2022). "Who Voices Ammit In Moon Knight's Final Episode?". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 4, 2022. สืบค้นเมื่อ May 6, 2022.
  100. Gerber, Jamie (March 30, 2022). "Moon Knight's Human Statue Character Has A Comic Book Origin". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 30, 2022. สืบค้นเมื่อ March 30, 2022.
  101. Paige, Rachel (May 4, 2022). "'Moon Knight': May Calamawy and Sara Goher on the Magic of Bringing Egyptian Super Hero Scarlet Scarab On-Screen". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 4, 2022. สืบค้นเมื่อ May 4, 2022.
  102. 102.0 102.1 White, Brett (April 6, 2022). "'Moon Knight' Easter Eggs: 5 Things You May Have Missed in Episode 2". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 6, 2022. สืบค้นเมื่อ April 6, 2022.
  103. Liu, Narayan (January 17, 2022). "Moon Knight: Disney+ Drops Exciting First Trailer". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 18, 2022. สืบค้นเมื่อ January 17, 2022.
  104. 104.0 104.1 104.2 104.3 104.4 Silverio, Ben F. (April 13, 2022). "A Guide To The Council Of Gods On Moon Knight: Who's Who?". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 13, 2022. สืบค้นเมื่อ April 19, 2022.
  105. "Moon Knight Production Brief" (PDF). Disney Media and Entertainment Distribution. March 16, 2022. เก็บ (PDF)จากแหล่งเดิมเมื่อ March 25, 2022. สืบค้นเมื่อ March 27, 2022.
  106. Leston, Ryan (February 15, 2022). "Moon Knight Adds F. Murray Abraham as Khonshu". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 15, 2022. สืบค้นเมื่อ February 15, 2022.
  107. Keslassy, Elsa (January 19, 2022). "Gaspard Ulliel, French Actor and 'Moon Knight' Star, Dies at 37 After Ski Accident". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 19, 2022. สืบค้นเมื่อ January 19, 2022.
  108. Harp, Justin (March 23, 2022). "Moon Knight star teases major changes from other MCU projects". Digital Spy. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 24, 2022. สืบค้นเมื่อ March 23, 2022.
  109. Paige, Rachel (May 4, 2022). "'Moon Knight:' Meet Marc Spector's Third Alter — Jake Lockley". Marvel.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 10, 2022. สืบค้นเมื่อ May 4, 2022.
  110. Hood, Cooper (April 27, 2022). "Moon Knight Cast Guide: Every Marvel Character & Who Plays Them". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 6, 2022. สืบค้นเมื่อ May 6, 2022.
  111. Johnson, Zach (March 23, 2022). "The Moon and Stars Align at Moon Knight's Launch Event". D23. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 24, 2022. สืบค้นเมื่อ March 24, 2022.
  112. Barnhardt, Adam (March 22, 2022). "Moon Knight Star Praises Freedom Marvel Gave Her as New Character Taweret". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 23, 2022. สืบค้นเมื่อ March 23, 2022.
  113. Oddo, Marco Vito (June 22, 2022). "'Ms. Marvel' Recycles an Obscure Comics Supervillain Group — and Makes It Better". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 23, 2022. สืบค้นเมื่อ June 23, 2022.
  114. 114.0 114.1 114.2 Grauso, Alisha (June 23, 2022). "Ms. Marvel Cast Guide: Every Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 23, 2022. สืบค้นเมื่อ June 23, 2022.
  115. Wasserman, Ben (December 15, 2021). "Ms. Marvel Star Addresses Their Hopes for the Show and Its Fans". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 18, 2022. สืบค้นเมื่อ April 5, 2022.
  116. 116.0 116.1 Abdulbaki, Mae (December 14, 2020). "Ms. Marvel Disney Plus Release Date, Trailer, Cast of the MCU Show". Inverse. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 14, 2020. สืบค้นเมื่อ December 14, 2020.
  117. Khan, Rabab (May 31, 2022). "Ms. Marvel Character Posters Reveal New Look At The Main Cast". Game Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 31, 2022. สืบค้นเมื่อ June 4, 2022.
  118. Ankers, Adele (March 17, 2022). "Ms. Marvel: The Entire Cast of the Disney+ MCU Show (So Far)". IGN. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 16, 2022. สืบค้นเมื่อ April 4, 2022.
  119. Barnhardt, Adam (December 11, 2020). "Ms. Marvel Actor Teases Arrival of Inhumans". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 12, 2020. สืบค้นเมื่อ December 14, 2020.
  120. Kroll, Justin (September 30, 2020). "Newcomer Iman Vellani To Play Title Role In Marvel's 'Ms. Marvel' Series For Disney Plus". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 30, 2020. สืบค้นเมื่อ September 30, 2020.
  121. 121.0 121.1 Sharma, Dishya (January 16, 2021). "Exclusive: Loki star Tom Hiddleston cycled past Mohan Kapur but Ms Marvel star didn't spot him for This reason". Pinkvilla. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ January 17, 2021. สืบค้นเมื่อ January 17, 2021.
  122. "Ms. Marvel Production Notes" (PDF). Disney Media and Entertainment Distribution. p. 15. เก็บ (PDF)จากแหล่งเดิมเมื่อ June 18, 2022. สืบค้นเมื่อ June 17, 2022.
  123. White, Brett (June 15, 2022). "'Ms. Marvel' Episode 2 Ending Explained: Who Is Najma?". Decider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 17, 2022. สืบค้นเมื่อ June 16, 2022.
  124. 124.0 124.1 Amin, Arezou (June 29, 2022). "'Ms. Marvel' Episode 4 Review: Chaos and ClanDestines Come to Karachi". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ June 29, 2022.
  125. Couch, Aaron (February 19, 2021). "'Ms. Marvel' Enlists Laurel Marsden (Exclusive)". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ February 19, 2021. สืบค้นเมื่อ February 19, 2021.
  126. 126.0 126.1 126.2 126.3 Polo, Susana (September 29, 2022). "She-Hulk just assembled Marvel's most D-list supervillain squad". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 29, 2022. สืบค้นเมื่อ September 29, 2022.
  127. Tinoco, Armando; Cordero, Rosy (August 15, 2022). "'She-Hulk' EP Addresses Speculation Of Ghost Rider Appearance". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 16, 2022. สืบค้นเมื่อ August 16, 2022.
  128. Anderson, Jenna (July 26, 2022). "New She-Hulk Featurette Confirms Renée Elise Goldsberry's Character". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 26, 2022. สืบค้นเมื่อ July 26, 2022.
  129. Whitbrook, James; Jackson, Gordon (July 12, 2022). "New She-Hulk Pictures Give Us Our First Look at a Classic Marvel Villain". Gizmodo. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 12, 2022. สืบค้นเมื่อ July 12, 2022.
  130. Opie, David (September 22, 2022). "She-Hulk episode 6 secretly introduced a brand-new Avenger". Digital Spy. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 22, 2022. สืบค้นเมื่อ September 22, 2022.
  131. Hood, Cooper (August 17, 2022). "She-Hulk Cast Guide: Every New & Returning Marvel Character". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 18, 2022. สืบค้นเมื่อ August 25, 2022.
  132. Polo, Susana (September 15, 2022). "She-Hulk's fashion designer, Luke Jacobson, outdoes even the deepest Marvel cameo deep cuts". Polygon. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 16, 2022. สืบค้นเมื่อ September 15, 2022.
  133. Mitovich, Matt Webb (October 22, 2022). "She-Hulk: Tatiana Maslany Shares Her Favorite Moments From Season and Finale, Is Not Coy About MCU Future". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 23, 2022. สืบค้นเมื่อ October 23, 2022.
  134. Thompson, Luke Y. (August 17, 2022). "She-Hulk: Attorney at Law Review – Super Sitcom Seeks a Tone". Superhero Hype. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 17, 2022. สืบค้นเมื่อ August 17, 2022.
  135. Amin, Arezou (September 22, 2022). "'She-Hulk: Attorney at Law' Episode 6 Review: Hulk, Marry, Divorce". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 22, 2022. สืบค้นเมื่อ September 22, 2022.
  136. Jirak, Jamie (September 8, 2022). "She-Hulk Episode 4 Reveals a Major Titania Twist". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 8, 2022. สืบค้นเมื่อ September 8, 2022.
  137. Lussier, Germain (September 22, 2022). "She-Hulk Went to a Wedding and Introduced a Brand New Marvel 'Hero'". Gizmodo. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 27, 2022. สืบค้นเมื่อ September 29, 2022.
  138. Perine, Aaron (August 17, 2022). "Is Marvel Making a Change With This She-Hulk Villain?". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 17, 2022. สืบค้นเมื่อ August 17, 2022.
  139. Odman, Sydney (October 14, 2022). "'She-Hulk' Actor Jon Bass Talks That Twisty Season Finale, Becoming an MCU Villain". The Hollywood Reporter. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 15, 2022. สืบค้นเมื่อ October 16, 2022.
  140. Hagemann, Andie (August 11, 2022). "Meet the Characters of Marvel Studios' She-Hulk: Attorney at Law". D23.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 12, 2022. สืบค้นเมื่อ August 12, 2022.
  141. Spencer, Samuel (May 18, 2022). "'She-Hulk: Attorney at Law' Disney+ Release Date, Cast, Trailer, Plot". Newsweek. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 18, 2022. สืบค้นเมื่อ May 18, 2022.
  142. Dutta, Debopriyaa (October 13, 2022). "The She-Hulk Finale Seemingly Set Up A Major Hulk Storyline". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 13, 2022. สืบค้นเมื่อ October 15, 2022.
  143. 143.0 143.1 Mathai, Jeremy (September 1, 2022). "Who Is The New Marvel Group เปิดตัวใน She-Hulk? The Wrecking Crew Explained". /Film. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 1, 2022. สืบค้นเมื่อ September 1, 2022.
  144. 144.0 144.1 Marnell, Blair (August 24, 2022). "Meet Jen's Family In a New Clip From She-Hulk Episode 2". SuperHeroHype. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 25, 2022. สืบค้นเมื่อ August 25, 2022.
  145. Kroll, Justin (September 17, 2020). "'She-Hulk': Tatiana Maslany Lands Title Role In New Marvel Series". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 17, 2020. สืบค้นเมื่อ September 17, 2020.
  146. Klein, Brennan (September 10, 2022). "Iron Man Successor's Origin Revealed In Ironheart Footage Description". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 11, 2022. สืบค้นเมื่อ September 11, 2022.
  147. 147.0 147.1 147.2 Gelman, Vlada (December 10, 2020). "Secret Invasion, Marvel Series Starring Samuel L. Jackson, Coming to Disney+". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 11, 2020. สืบค้นเมื่อ December 10, 2020.
  148. Anderson, Jenna (November 1, 2022). "What If? Season 2 Bringing Back Major Marvel Star". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ November 8, 2022. สืบค้นเมื่อ November 13, 2022.
  149. Kroll, Justin (December 1, 2021). "Cobie Smulders To Reprise Maria Hill Role in Marvel Series 'Secret Invasion'". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ December 2, 2021. สืบค้นเมื่อ December 1, 2021.
  150. 150.0 150.1 150.2 150.3 150.4 Hatchett, Keisha (August 2, 2022). "Marvel TV Status Report: The Latest on Secret Invasion, Loki Season 2, Daredevil, She-Hulk and 5 Others". TVLine. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 3, 2022. สืบค้นเมื่อ August 3, 2022.
  151. Barfield, Charles (March 16, 2022). "'Secret Invasion': Sam Jackson Says Don Cheadle & Martin Freeman Appear In Marvel's Upcoming Series". The Playlist. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 16, 2022. สืบค้นเมื่อ March 16, 2022.
  152. Bonomolo, Cameron (March 12, 2022). "Black Panther Star Martin Freeman Returns in Marvel's Secret Invasion". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 12, 2022. สืบค้นเมื่อ March 12, 2022.
  153. 153.0 153.1 Anthony, Lund (April 5, 2022). "Daredevil and Kingpin Seemingly Confirmed to Appear Together in New Disney+ Series". MovieWeb. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ April 6, 2022. สืบค้นเมื่อ April 28, 2022.
  154. 154.0 154.1 Grobar, Matt (July 23, 2022). "Charlie Cox's Daredevil Gets Second Life Via 'Daredevil: Born Again' To Highlight Marvel TV News – Comic-Con". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 24, 2022. สืบค้นเมื่อ July 25, 2022.
  155. Taylor, Drew (July 22, 2022). "Marvel Previews 'X-Men 97' and 'What If' Season 2 at Comic-Con". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 24, 2022. สืบค้นเมื่อ July 24, 2022.
  156. Cordero, Rosy (September 19, 2022). "'Loki': Eugene Cordero Upped To Series Regular For Season 2". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 20, 2022. สืบค้นเมื่อ September 19, 2022.
  157. Otterson, Joe (October 7, 2021). "'WandaVision' Spinoff Starring Kathryn Hahn in the Works at Disney Plus (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 7, 2021. สืบค้นเมื่อ October 7, 2021.
  158. Moreau, Jordan (March 22, 2021). "'Hawkeye' Spinoff Series About Echo in Early Development for Disney Plus (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 22, 2021. สืบค้นเมื่อ March 22, 2021.
  159. White, James (May 17, 2022). "First Look At Marvel Disney+ Hawkeye Spin-Off Series Echo". Empire. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 17, 2022. สืบค้นเมื่อ May 17, 2022.
  160. Breznican, Anthony (October 4, 2022). "Emma Caulfield Ford Is Fighting MS, but "Not Crumbling" in Fear". Vanity Fair. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 4, 2022. สืบค้นเมื่อ October 4, 2022.
  161. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ MajorsLokiS2AMWQMPostCredits
  162. Lovett, Jamie (October 26, 2022). "Major Mutant Character Reportedly Confirmed for Marvel's Secret Invasion". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 26, 2022. สืบค้นเมื่อ October 26, 2022.
  163. Miller, Leon (September 13, 2022). "Marvel Confirms Secret Invasion Link to Captain America's Howling Commandos". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 13, 2022. สืบค้นเมื่อ September 13, 2022.
  164. Hood, Cooper (September 14, 2022). "Every Upcoming Marvel Studios Disney+ TV Show". Screen Rant. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 25, 2022. สืบค้นเมื่อ September 24, 2022.
  165. Barnhardt, Adam (March 1, 2022). "Secret Invasion Set Photos Reportedly Spoil Surprising Actor as New US President in the MCU". ComicBook.com. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ March 2, 2022. สืบค้นเมื่อ March 2, 2022.
  166. Campione, Katie (September 10, 2022). "'Ironheart': Dominique Thorne and Anthony Ramos Prepare to Face Off in Exclusive D23 Footage". TheWrap. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ September 10, 2022. สืบค้นเมื่อ September 10, 2022.
  167. Sneider, Jeff (May 27, 2021). "'Black Panther' TV Series: Danai Gurira to Reprise Role as Okoye on Disney+". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ May 27, 2021. สืบค้นเมื่อ May 27, 2021.
  168. Otterson, Joe (August 30, 2022). "Ben Kingsley to Reprise Trevor Slattery Role in Marvel Studios' Wonder Man Series at Disney+ (Exclusive)". Variety. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ August 30, 2022. สืบค้นเมื่อ August 30, 2022.
  169. Andreeva, Nellie (October 28, 2022). "Vision Series Starring Paul Bettany In Works At Marvel Studios For Disney+". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2022-10-28. สืบค้นเมื่อ October 28, 2022.
  170. Lovitt, Maggie (July 22, 2022). "Charlie Cox Returns as Daredevil in 'Spider-Man: Freshman Year' Animated Series". Collider. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 22, 2022. สืบค้นเมื่อ July 22, 2022.
  171. Nolan, Liam (July 22, 2022). "SDCC: Marvel Studios Animation Panel Reveals Future of X-Men '97, What If and Marvel Zombies". Comic Book Resources. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ July 22, 2022. สืบค้นเมื่อ July 22, 2022.
  172. Grobar, Matt; Andreeva, Nellie (October 31, 2022). "'Wonder Man': Yahya Abdul-Mateen II Tapped To Lead Marvel Series For Disney+". Deadline Hollywood. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ October 31, 2022. สืบค้นเมื่อ October 31, 2022.

แหล่งข้อมูลอื่น

แก้