รังโกะ ฮานาอิ

รังโกะ ฮานาอิ (ญี่ปุ่น: 花井蘭子 โรมาจิ: Hanai Ranko; 15 กรกฎาคม ค.ศ. 1918 - 21 พฤษภาคม ค.ศ. 1961) เป็นนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่น[1] แสดงภาพยนตร์มากถึง 190 เรื่อง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1931 ถึง ค.ศ. 1961

Hanai Ranko.JPG

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกแก้ไข

  • The Million Ryo Pot (1935)
  • Sanshiro Sugata (1943)
  • Ginza Cosmetics (1951)
  • Repast (1951)
  • Life of a Woman (1953)
  • Love Letter (1953)
  • Entotsu no mieru basho (1953)
  • Onna no Koyomi (1954)

อ้างอิงแก้ไข

  1. "Ranko Hanai". Complete Index to World Film. สืบค้นเมื่อ 2012-06-02.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข