มเหศ อานันท์

นักแสดงชาวอินเดีย

มเหศ อานันท์ (ฮินดี: महेश आनंद; เกิดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ค.ศ. 1961 – เสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ที่เมืองมุมไบ) เป็นนักแสดงจากประเทศอินเดีย เขาแสดงภาพยนตร์ในภาษาฮินดี ทมิฬ เตลูกู และมลยาฬัม[1][2]

มเหศ อานันท์
เกิด13 สิงหาคม ค.ศ. 1961(1961-08-13)
เสียชีวิต8 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 (57 ปี)
มุมไบ, มหาราษฏระ, ประเทศอินเดีย
สัญชาติอินเดีย
อาชีพนักแสดง

ผลงานแก้ไข

ปี เรื่อง ภาษา
1982 Sanam Teri Kasam ฮินดี
1984 Karishmaa ฮินดี
1985 Bhavani Junction ฮินดี
1987 Insaaf ฮินดี
1988 Shahenshah ฮินดี
1988 Sone Pe Suhaaga ฮินดี
1988 Gangaa Jamunaa Saraswati ฮินดี
1989 Hathyar ฮินดี
1989 Ilaaka ฮินดี
1989 Mahaadev ฮินดี
1989 Majboor ฮินดี
1989 Sikka ฮินดี
1989 Mujrim ฮินดี
1989 Shehzaade ฮินดี
1989 Lankeswarudu เตลูกู
1990 Jungle Love ฮินดี
1990 Aag Ka Gola ฮินดี
1990 Swarg ฮินดี
1990 Thanedaar ฮินดี
1991 Abhimanyu มลยาฬัม
1991 Khilaaf ฮินดี
1991 Pratikar ฮินดี
1992 Muskurahat ฮินดี
1992 Nishchaiy ฮินดี
1992 Zulm Ki Hukumat ฮินดี
1992 Oottyppattanam มลยาฬัม
1992 Vishwatma ฮินดี
1993 Gumrah ฮินดี
1993 Game ฮินดี
1993 Sir ฮินดี
1993 Tahqiqaat ฮินดี
1994 Khuddar ฮินดี
1994 Andaz ฮินดี
1994 Krantiveer ฮินดี
1994 Veera ทมิฬ
1994 Periya Marudhu ทมิฬ
1994 Number One เตลูกู
1994 Top Hero เตลูกู
1994 Bobbili Simham เตลูกู
1995 Alluda Majaka เตลูกู
1995 Gharana Bullodu เตลูกู
1995 เตลูกู Veera Levara เตลูกู
1995 Coolie No. 1 ฮินดี
1996 Vishwasghaat ฮินดี
1996 Sivasakthi ทมิฬ
1996 Vijeta ฮินดี
1997 Lahu Ke Do Rang ฮินดี
1998 Zulm-O-Sitam ฮินดี
1998 Auto Driver เตลูกู
1999 Aaya Toofan ฮินดี
1999 Lal Baadshah ฮินดี
2000 Baaghi ฮินดี
2000 Kurukshetra ฮินดี
2001 Praja มลยาฬัม
2003 Ek Aur Ek Gyarah ฮินดี
2005 Ssukh ฮินดี
2019 Rangeela Raja ฮินดี

อ้างอิงแก้ไข

  1. Saurabh Vaktania (11 February 2019). "Mahesh Anand death: TV was on, food plate and alcohol found near actor's body". India Today. สืบค้นเมื่อ 12 April 2019.
  2. Saurabh Vaktania (9 February 2019). "Popular 90s villain Mahesh Anand, last seen in Rangeela Raja, dies at 57: Report". Hindustan Times. สืบค้นเมื่อ 12 April 2019.