คาซัคสถานคัพ

คาซัคสถานคัพ เป็นการแข่งขันฟุตบอลถ้วยแบบแพ้คัดออกของประเทศคาซัคสถาน อยู่ภายใต้การควบคุมของสหพันธ์ฟุตบอลคาซัคสถาน จัดการแข่งขันขึ้นครั้งแรกใน ค.ศ. 1936 เดิมทีเป็นเพียงการแข่งขันของสโมสรในสาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตคาซัค ต่อมาใน ค.ศ. 1992 ได้ปรับเปลี่ยนเป็นการแข่งขันระดับประเทศ

คาซัคสถานคัพ
ผู้จัดสหพันธ์ฟุตบอลคาซัคสถาน
ก่อตั้ง1992; 29 ปีที่แล้ว (1992)
ภูมิภาคคาซัคสถาน
จำนวนทีม26 (ค.ศ. 2019)
ผ่านเข้าไปเล่นในยูฟ่ายูโรปาลีก
ถ้วยในประเทศคาซัคสถานซูเปอร์คัพ
ทีมชนะเลิศปัจจุบันไกซาร์ (สมัยที่ 2)
ทีมที่ประสบความสำเร็จที่สุดไกรัต
(9 สมัย)

ผลงานแบ่งตามสโมสรแก้ไข

สโมสร ชนะเลิศ รองชนะเลิศ ปีชนะเลิศ ปีรองชนะเลิศ
ไกรัต 9 3 1992, 1996–97, 1999–2000, 2001, 2003, 2014, 2015, 2017, 2018 2004, 2005, 2016
อัสตานา-1964 3 2 2000–01, 2002, 2005 2001, 2006
อัสตานา 3 1 2010, 2012, 2016 2015
ไกซาร์ 2 1 1998–99, 2019 1997–98
Irtysh 1 3 1997–98 2000–01, 2002, 2012
Taraz 1 3 2004 1992, 1993, 2013
Atyrau 1 3 2009 2017, 2018, 2019
Vostok 1 2 1994 1996–97, 1998–99
Tobol 1 2 2007 2003, 2011
Aktobe 1 2 2008 1994, 2014
Shakhter 1 2 2013 2009, 2010
Ordabasy 1 2 2011 1995, 2007
Dostyk 1 1993
Spartak 1 1995
FC Alma-Ata 1 2006

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข