โจเซฟ แม็กกินตี้ นิโคล (อังกฤษ: Joseph McGinty Nichol) เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1968[1] เป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์และโทรทัศน์ เคยเป็นโปรดิวเซอร์เพลง เขาเริ่มอาชีพในการทำงานในธุรกิจดนตรี เป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอ มีผลงานโปรดิวซ์ให้กับหลายอัลบั้ม เขาเริ่มมีชื่อเสียงจากการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกคือ นางฟ้าชาร์ลี ซึ่งถือภาพยนตร์ที่ทำรายได้สัปดาห์เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลโดยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก จากนั้นกำกับอีก 3 เรื่อง รวมถึง ฅนเหล็ก 4: มหาสงครามจักรกลล้างโลก เขายังเป็นผู้อำนวยการสร้างรายการอย่างเช่น The O.C. และ ซูเปอร์เนเชอรัล

แม็กจี
McG at WonderCon 2009 1.JPG
แม็กจี ในงาน วันเดอร์คอน 2009
เกิดโจเซฟ แม็กกินตี้ นิโคล
9 สิงหาคม ค.ศ. 1968 (52 ปี)
คาลามาซู, รัฐมิชิแกน, สหรัฐ
อาชีพผู้ผลิตภาพยนตร์
ปีปฏิบัติงาน2000–ปัจจุบัน

แม็กจียังมีบริษัทโปรดักชันของตัวเองที่ชื่อ วันเดอร์แลนด์ซาวด์แอนด์วิชัน ก่อตั้งใปปี 2001 ซึ่งทำงานให้ภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ที่เขาทำงาน หลังจากเรื่อง นางฟ้าชาร์ลี: เสน่ห์เข้มทะลุพิกัด

ผลงานภาพยนตร์แก้ไข

ปี เรื่อง ตำแหน่ง
ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้าง
2000 นางฟ้าชาร์ลี ใช่ ไม่
2003 นางฟ้าชาร์ลี: เสน่ห์เข้มทะลุพิกัด ใช่ ไม่
2006 ทีมกู้ฝัน เดิมพันเกียรติยศ ใช่ ใช่
เกมผี กระชากวิญญาณ ไม่ ใช่
2009 ฅนเหล็ก 4: มหาสงครามจักรกลล้างโลก ใช่ ไม่
2012 สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย ใช่ ใช่
คนโคตรระห่ำ ไม่ ฝ่ายบริหาร
2014 3 วันโคตรอันตราย ใช่ ไม่
ก่อนเราจะจากกัน ไม่ ใช่
2015 เดอะ ดัฟฟ์: ชะนีซ่าส์ มั่นหน้าเกินร้อย ไม่ ใช่
2017 เน็ตฟลิกซ์' เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ ใช่ ใช่
2018 เน็ตฟลิกซ์' เมื่อเราพบกันครั้งแรก ไม่ ใช่
ไอ ฟีล พริตตี้ ไม่ ใช่
2019 เน็ตฟลิกซ์' ผ่าพิภพสุดขอบโลก ใช่ ใช่
เน็ตฟลิกซ์' รักยุ่งของสาวโย่ง ไม่ ใช่
เน็ตฟลิกซ์' ฮอลิเดย์ ไม่ ใช่
TBA เน็ตฟลิกซ์' เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ 2 ใช่ ใช่

ผลตอบรับแก้ไข

ผลตอบรับ ทั้งคำวิจารณ์และรายได้ จากการกำกับภาพยนตร์ทั้งหมด 8 เรื่องของ แม็กจี

ปี เรื่อง รอตเทนโทเมโทส์[2] เมทาคริติก[3] ทุนสร้าง รายได้ทั่วโลก
2000 นางฟ้าชาร์ลี   68% (6.2/10) (145 รีวิว) 52 (34 รีวิว) $93,000,000 $264,105,545
2003 นางฟ้าชาร์ลี: เสน่ห์เข้มทะลุพิกัด   42% (4.97/10) (185 รีวิว) 48 (39 รีวิว) $120,000,000 $259,175,788
2006 ทีมกู้ฝัน เดิมพันเกียรติยศ   49% (5.8/10) (125 รีวิว) 53 (31 รีวิว) $65,000,000 $43,545,364
2009 ฅนเหล็ก 4: มหาสงครามจักรกลล้างโลก   33% (5.06/10) (277 รีวิว) 49 (46 รีวิว) $200,000,000 $371,353,001
2012 สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย   26% (4.28/10) (180 รีวิว) 31 (36 รีวิว) $65,000,000 $156,491,279
2014 3 วันโคตรอันตราย   27% (4.39/10) (117 รีวิว) 40 (30 รีวิว) $28,000,000 $52,597,999
2017 เน็ตฟลิกซ์' เดอะ เบบี้ซิตเตอร์   69% (6.06/10) (26 รีวิว) N/A
2019 เน็ตฟลิกซ์' ผ่าพิภพสุดขอบโลก   25% (3.57/10) (12 รีวิว) N/A $19,000,000 N/A
เฉลี่ย และ รวม   42% (5.04/10) 46 $590 ล้าน $1,147,268,976

  0–59% คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ไม่ชอบ   60–74% คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ชอบ   75–100% คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ชอบมาก

สีแดง 0–19 คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ไม่ชอบเลย 20–39 คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ไม่ชอบ สีส้ม 40–60 คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ให้ปานกลาง สีเขียว 61–80 คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ชอบ 81–100 คำวิจารณ์ที่นักวิจารณ์ชอบมาก

N/A ไม่ปรากฏ, หาข้อมูลไม่ได้

$ ดอลลาร์สหรัฐ

อ้างอิงแก้ไข

  1. แม็กจี ที่อินเทอร์เน็ตมูวีเดตาเบส
  2. "แม็กจี". รอตเทนโทเมโทส์. สืบค้นเมื่อ 26 May 2019.
  3. "แม็กจี". เมทาคริติก. สืบค้นเมื่อ 26 May 2019.