แพ็คเปอร์เซ็นต์

วงบอยแบนด์ ในสักกัดท็อบมีเดีย

แพ็คเปอร์เซนต์ (อังกฤษ:100%;เกาหลี:백퍼센트) เป็นกลุ่มบอยแบนด์เกาหลีใต้ สังกัด TOP Media ซึ่งสร้างขึ้นโดย แอนดี้ ลี แห่งชินฮวา เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน 2012 ด้วยซิงเกิ้ล "We, 100%"[1] ประกอบด้วยสมาชิกเจ็ดคน ได้แก่ ร็อกฮยอน, จงฮวัน, ชานยง, ฮย็อกจิน, มินอู, ซังฮุน และ ชางบอม ต่อมา ซังฮุน ได้ถอนตัวไปตั้งแต่ปี 2014 และ ชางบอม ถอนตัวไปในปี 2016[2] ในขณะที่หัวหน้าวงอย่าง มินอู เสียชีวิตในเดือนมีนาคม 2018 เนื่องจากภาวะหัวใจล้มเหลว[3][4]

แพ็คเปอร์เซนต์
100%
แพ็คเปอร์เซนต์ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ.2018
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดโซล, เกาหลีใต้
แนวเพลงเคป็อป
ช่วงปีค.ศ.2012 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงTOP Media
KISS Entertainment
สมาชิกร็อกฮยอน
จงฮวัน
ชานยง
ฮย็อกจิน
อดีตสมาชิกมินอู
ซังฮุน
ชางบอม
เว็บไซต์www.100per.kr
แพ็คเปอร์เซ็นต์
ฮันกึล
백퍼센트
ฮันจา
百퍼센트
อาร์อาร์Baek Peosenteu
เอ็มอาร์Paek P'ŏsent'ŭ

สมาชิก แก้

รายชื่อต่อไปนี้คือสมาชิกวง[5][6]

ชื่อในการแสดง ชื่อเกิด วันเกิด สัญชาติ กรุ๊ปเลือด ตำแหน่ง สถานที่เกิด
โรมัน ไทย ฮันกึล โรมัน ไทย ฮันกึล
Rockhyun ร็อกฮยอน 록현 Kim Rockhyun คิม ร็อกฮยอน 김록현 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 (33 ปี)   เกาหลีใต้ บี นักร้องเสียงหลัก คยองกี
Jonghwan จงฮวัน 종환 Jo Jonghwan โจ จงฮวัน 조종환 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 (31 ปี) เอบี นักร้องสนับสนุน ซองนัม
Chanyong ชานยง 찬용 Kim Chanyong คิม ชานยง 김찬용 29 เมษายน พ.ศ. 2536 (31 ปี) โอ แร็ปเปอร์หลัก โซล
Hyukjin ฮย็อกจิน 혁진 Jang Hyukjin จาง ฮย็อกจิน 장혁진 20 ธันวาคม พ.ศ. 2536 (30 ปี) บี นักร้องนำ , นักเต้นนำ ปูซาน
อดีตสมาชิก
Minwoo มินอู 민우 Seo Minwoo ซอ มินอู 서민우 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 – 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 (34 ปี)   เกาหลีใต้ โอ หัวหน้าวง , นักเต้นนำ แทกู
Changbum ชางบอม 창범 Woo Changbum อู ชางบอม 우창범 07 ตุลาคม พ.ศ. 2536 (30 ปี) โอ แร็ปเปอร์นำ , นักเต้นหลัก คังวอน
Sanghoon ซังฮุน 상훈 Lee Sanghoon อี ซังฮุน 이상훈 23 ธันวาคม พ.ศ. 2536 (30 ปี) เอ นักร้องสนับสนุน , ภาพลักษณ์วง ชุงชอง

ผลงาน แก้

มินิอัลบั้ม แก้

  1. Real 100% (2013)

- Real 100% (intro) -Want You Back -Only U -Flavour -Why

  1. Bang the Bush (2014)
  1. Time Leap (2016)
  2. Sketchbook (2017)
  3. Sunshine (2018)
  4. RE:tro (2019)

ซิงเกิ้ล แก้

2012 แก้

  1. Bad Boy (나쁜 놈)
  2. Guy Like Me (나 같은 놈)

2013 แก้

  1. Want U Back
  2. Missing You (퇴근길)

2014 แก้

  1. Beat (심장이 뛴다)
  2. U Beauty (니가 예쁘다)

2016 แก้

  1. Better Day (지독하게)

2017 แก้

  1. How To Cry
  2. Sketch U (어디 있니)
  3. Warrior

2018 แก้

  1. Song For You
  2. Summer Night
  3. Grand Bleu
  4. Heart (맘)
  5. 28℃

มิวสิควิดีโอ แก้

ปี เพลง
2012 "Bad Boy"
"Still Again"
"Guy Like Me"
2013 "Want U Back"
"Only U"
"Missing You"
2014 "Beat"
"Phone"
"U Beauty"
"Summer Hero"
2016 "Better Day"
2017 "How To Cry"
"Sketch U"
"Warrior"
2018 "Song For You"
"Summer Night"
"Grand Bleu"
"Heart"
"28℃"

อ้างอิง แก้

  1. Lee, Hye Ji (19 September 2012). "Teen Top's Agency to Debut New Boy Group". 10 Asia. สืบค้นเมื่อ 2012-10-02.
  2. http://entertain.naver.com/music/now/read?oid=016&aid=0001117779
  3. "K-Pop star Seo Minwoo passes away". ABS-CBN News. March 27, 2018. สืบค้นเมื่อ April 4, 2018.
  4. Koman, Tess (March 27, 2018). "K-Pop Star Seo Min-Woo Found Dead at Home". Cosmopolitan. สืบค้นเมื่อ April 4, 2018.
  5. "Member profiles" (ภาษาญี่ปุ่น). 100% Japan Official Site. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2017-10-24. สืบค้นเมื่อ 2019-06-09.
  6. "100% Official Homepage" (ภาษาเกาหลี). TOP MEDIA.

แหล่งข้อมูลอื่น แก้