เปิดเมนูหลัก

เวอร์นา บลูม {อังกฤษ: Verna Bloom) เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2481 ณ รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เธอสมรสกับ เจย์ คอกส์ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ แต่ไม่มีบุตรด้วยกัน

เวอร์นา ฟรานเชส บลูม
เกิด7 สิงหาคม พ.ศ. 2481
รัฐแมสซาชูเซตส์
เสียชีวิต9 มกราคม พ.ศ. 2562 (80 ปี)
อาชีพนักแสดง
ปีปฏิบัติงาน2510-2546
คู่สมรสเจย์ คอกส์

ผลงานแก้ไข

Year Title Role Notes
1969 Medium Cool Eileen
1969 Children's Games The Girl
1970 Street Scenes Herself
1971 The Hired Hand Hannah Collings
1973 High Plains Drifter Sarah Belding
1973 Badge 373 Maureen
1974 Where Have All the People Gone? Jenny TV movie
1975 Sarah T. – Portrait of a Teenage Alcoholic Jean Hodges TV movie
1978 Animal House Marion Wormer
1980 Playing for Time Paulette TV movie
1982 Honkytonk Man Emmy
1985 Déjà Vu
1985 The Journey of Natty Gann Farm Woman
1985 After Hours June
1988 The Last Temptation of Christ Mary, Mother of Jesus

เวอร์นา บลูม เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ณ บาร์ฮาร์เบอร์ สิริอายุรวม 80 ปี

อ้างอิงแก้ไข