เปิดเมนูหลัก

เมลินา เปเรซ (Melina Perez)[2] เกิดวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2522 ที่ไฮดีเสิร์ต, แคลิฟอร์เนีย[4] เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวโรมาเนีย เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี[2] ใช้ชื่อว่า เมลินา (Melina)[7] เคยเข้าร่วมประกวดการแข่งขันในรายการ ทัฟ อีนัฟ ซีซั่น 3 ในปี 2002[5][8][9][10] เธอมีการขึ้นเวทีที่แตกต่างจากดีวาส์คนอื่นคือเธอจะแยกขา 180 องศาขึ้นเวทีเป็นที่ฮือฮาในหมู่ผู้ชม เธอเริ่มอาชีพของเธอเป็นประกวดความงาม, ชนะเลิศการแข่งขันโมเดลลิงหลายอย่าง[11]

เมลินา เปเรซ
WW Chicago 2012 - Melina Perez 2 (7785759934).jpg
เกิด9 มีนาคม ค.ศ. 1979 (40 ปี)[1]
ไฮดีเสิร์ต, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา[2]
พำนักลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา[3]
ประวัติมวยปล้ำอาชีพ
ชื่อบน
สังเวียน
ไครา[4]
เมลินา[2]
เมลินา เปเรซ[2]
ส่วนสูง5 ft  5  in (165 ซม.) (1.65 เมตร)[4]
น้ำหนัก125 ปอนด์ (57 กก.)[4]
มาจากลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย[5]
ฮอลลีวูด, แคลิฟอร์เนีย[6]
ฝึกหัดโดยJesse Hernandez[2]
School of Hard Knocks[4]
Dave Finlay
เปิดตัว2001[2]

เธอปรากฏตัวในWWEครั้งแรกในสแมคดาวน์ วันที่ 14 เมษายน 2005 โดยเป็นผู้จัดการของเอ็มเอ็นเอ็ม สมาชิกคือ เมลินา, จอห์นนี ไนโตร และ โจอี เมอร์คิวรี[12] ต่อมาก็มีบทกลุ่มเอ็มเอ็นเอ็มแตกทีมลงเธอกับไนโตร ย้ายไปอยู่รอว์ จนถึงปี 2007 เธอได้พัฒนาฝีมือขึ้นไปจนเอาชนะมิกกี เจมส์คว้าแชมป์หญิงมาได้[13][14][15][16][17] แต่ก็เสียให้แคนดิซ มิเชลในเวลาไม่ถึง 4 เดือน เธอปล้ำค่อยข้างบ่อยมากในรอว์[18][19]

ในปี 2008 เธอได้รับบทเปิดศึกกับเบท ฟีนิกซ์ ถึงแม้ว่าเธอจะแพ้ไปแต่ก็ทำให้เธอมีบทบาทมากขึ้นในรอว์[20][21] จนเธอได้รับบาจเจ็บขาผลิกทำให้เธอต้องพักไปนานถึง 5 เดือน[22] และกลับมาในปลายปี 2008 เปิดศึกกับเบทต่อ[23] และในปี 2009 เธอชนะเบทคว้าแชมป์กลับคืนมาได้[24][25]

เธอถูกย้ายไปสแมคดาวน์[26] เปิดศึกกับมิเชล แมคคูล[27] และเสียแชมป์ให้กับแมคคูลในเดอะแบช (2009)[28][29] ไม่นานนักเธอกลับมารอว์ อีกครั้งและเอาชนะจิลเลียน ฮอลล์ที่เพิ่งชนะมิกกี เจมส์ได้แชมป์ดีวาส์และเอาชนะจิลเลียนคว้าแชมป์มาได้[30] รวมสมัยแชมป์ของเธอ แชมป์หญิง WWE 3 สมัย[31][32] และแชมป์ดีวาส์ 2 สมัย[33][34] ก่อนที่เธอจะถูกไล่ออกจาก WWE ในปี 2011[35]

ผลงานแสดงแก้ไข

ภาพยนตร์
Year Film Role Notes
2011 Serial Buddies Devin Film Debut
โทรทัศน์
Year Title Role Notes
2008 Pop Stars 2 Control Auditioner
2008 Celebrity Fit Club: Boot Camp Herself 1 episode
2010 Undateable Episode: "Hour 1–5"
2011 Cake Boss
2012 Bad Girls Club After Buzz Show

ผลงานแชมป์ความสำเร็จแก้ไข

บันทึกแก้ไข

  1. "Fast Facts (archived August 25, 2007)". ringbabe.net. Archived from the original on 2007-08-25. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 2.5 2.6 2.7 2.8 "OWoW Profile". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  3. Perez, Melina. "Melina Perez - Twitter". Twitter.
  4. 4.0 4.1 4.2 4.3 4.4 "Melina Pérez of G.L.O.R.Y. Wrestling: The Hardest Working Women In Independent Wrestling". G.L.O.R.Y. Wrestling. สืบค้นเมื่อ 2007-09-04.
  5. 5.0 5.1 "Melina's WWE Alumni Profile". WWE. สืบค้นเมื่อ 2012-03-19.
  6. "FWE - Melina". FWE.
  7. Perez, Melina (2007-02-23). "Internet Confessions of a True Diva, No. 2". World Wrestling Entertainment. Archived from the original on 2007-10-14. สืบค้นเมื่อ 2007-03-06.
  8. Bryant, Steven (2004-01-07). "WWE signs Melina Perez (Kyra) to a developmental contract". socaluncensored.com. Archived from the original on 2006-12-17. สืบค้นเมื่อ 2007-04-09.
  9. "Season Premier of WWE Tough Enough 3 Airs on MTV on Thursday, October 17th at 10 pm ET/PT". Business Wire. 2002-10-07.
  10. "21 Semi-Finalists Are Whittled Down to the Final 13 Competitors Vying To Become the Next WWET Superstars". WWE. 2002-10-07. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29. The 21 semi-finalists featured in the season premiere are:[...]Melina, 23 yrs old, Hesperia, CA
  11. "RealMelina.com/". RealMelina.com.
  12. "SmackDown! results – April 14, 2005". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  13. "RAW results – January 29, 2007". WWE. สืบค้นเมื่อ 2011-11-12.
  14. "RAW results – February 5, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  15. "RAW results – February 15, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  16. "WWE: Inside WWE > Title History > Women's > 20070219 – Melina". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  17. "RAW Results – March 5, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  18. "RAW Results – March 12, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  19. "RAW Results – March 19, 2007". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  20. "WWE WrestleMania XXIV Results". Pro-Wrestling Edge. สืบค้นเมื่อ 2008-04-06.
  21. "WWE Monday Night Raw Results 5/5/08". Lords of Pain. Archived from the original on August 1, 2008. สืบค้นเมื่อ 2008-11-29.
  22. "WWE Monday Night Raw Results 6/23/08". Lords of Pain. Archived from the original on July 31, 2008. สืบค้นเมื่อ 2008-11-29.
  23. Sitterson, Aubrey (November 24, 2008). "Many happy returns". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2011-02-06.
  24. Martin, Adam. "WWE @ Spokane, WA – Arena – February 16, 2009". thehistoryofwwe. สืบค้นเมื่อ 2011-08-19.
  25. Martin, Adam. "Dark match result at No Way Out". WrestleView. สืบค้นเมื่อ 2009-02-16.
  26. "Debut". World Wrestling Entertainment. 2009-05-15. สืบค้นเมื่อ 2009-05-15.
  27. "Six Diva Tag Team Match". World Wrestling Entertainment. 2009-06-05. สืบค้นเมื่อ 2009-06-05.
  28. "Michelle McCool makes divas history". World Wrestling Entertainment. 2009-06-28. สืบค้นเมื่อ 2009-09-25.
  29. "Simply the best?". World Wrestling Entertainment. 2009-07-26. สืบค้นเมื่อ 2011-01-25.
  30. Plummer, Dale (2009-11-23). "RAW: The Body hosts a Thanksgiving wrestling feast". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ 2009-11-24.
  31. "Inside WWE > Title History > Women's > 20070424 – Melina". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2007-06-29.
  32. Adkins, Greg (2009-01-25). "Viva Melina!". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2011-01-25.
  33. Adkins, Greg (2009-10-12). "Viper tension". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2010-07-27.
  34. 34.0 34.1 Meltzer, Dave (2010-08-15). "WWE SummerSlam match-by-match coverage from Los Angeles". Wrestling Observer Newsletter. สืบค้นเมื่อ 2010-08-18.
  35. "Melina on 30 Second Fury, Foley Responds to Warrior Fans, More".
  36. Martin, Adam (2009-09-11). "PWI Top 50 Female Wrestlers list". WrestleView. สืบค้นเมื่อ 2009-09-12.

อ้างอิงแก้ไข

  • Bautista, Dave and Jeremy Roberts (October 2007). Batista Unleashed. World Wrestling Entertainment. ISBN 1-4165-4410-0.
  • Foley, Mick (2007). Hardcore Diaries. Pocket Books. p. 384. ISBN 1-4165-3157-2.
  • "Pro Wrestling Illustrated presents: 2007 Wrestling almanac & book of facts". "Wrestling’s historical cards". Kappa Publishing. 2007.

แหล่งข้อมูลอื่นแก้ไข