สปีกา (เกิร์ลกรุ๊ป)

SPICA เป็นวงดนตรีหญิงล้วน สังกัด B2M Entertainment สมาชิก 5 คน พัคนาแร คิมโบอา คิมโบฮยอง พัคจูฮยอน และ ยังจีวอน ( อดีตสมาชิก ที-อาร่า )

SPICA
สปีกา
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้ โซล เกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปี2012- 2017
ค่ายเพลงเกาหลีใต้ B2M Entertainment 2012 - 2017
อดีตสมาชิกพัคนาแร
คิมโบอา
คิมโบฮยอง
พัคจูฮยอน
ยังจีวอน

ประวัติ แก้

สปีกา เป็นเกิลกรุ๊ปที่เสียงดีทั้ง 5 คน อายุเดบิวเฉลี่ย 23 - 25 ปี วงนี้เน้นเสียงร้อง และ การเต้นที่ดี

ปี 2016 โบฮยอง น้องเล็กของวง ได้เข้าร่วมรายการ Girl Spirit แก้

ซึ่งผู้เข้าแข่งขัน 12 คน คือ ยูจี BESTie ( อายุ 25 ) , เคย์ Lovelyz ( อายุ 21 ) , ซึงฮี CLC ( อายุ 20 ) , ซึงฮี Oh My Girl ( อายุ 20 ) , ฮเยมี Fiestar ( อายุ 26 ) , โซจอง Ladies' Code ( อายุ 23 ) , โซยอน Laboum ( อายุ 22 ) , มินแจ Sonamoo ( อายุ 21 ) , จินโซล April ( อายุ 14 ), ดาวอน Cosmic Girl ( อายุ 19 ) , ซองยอน Pledis Girlz ( อายุ 17 ), โบฮยอง Spica ( อายุ 27 ) รอบแข่งขันสุดท้าย ผู้ชนะเสียงดีที่สุดคือ โบฮยอง Spica

สมาชิก แก้

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ตำแหน่ง สัญชาติ
ไทย ไทย
โบอา คิมโบอา 4 มกราคม พ.ศ. 2530 (37 ปี) หัวหน้าวง นักร้องเสียงหลัก แร็ปเปอร์นำ   เกาหลีใต้
จูฮยอน พัคจูฮยอน 6 ธันวาคม พ.ศ. 2529 (37 ปี) นักเต้นนำ นักร้องเสริม แร็ปเปอร์หลัก
นาแร พัคนาแร 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 (36 ปี) นักร้องนำ
จีวอน ยังจีวอน 5 เมษายน พ.ศ. 2531 (36 ปี) นักเต้นหลัก นักร้องนำ ภาพลักษณ์
โบฮยอง คิมโบฮยอง 29 มีนาคม พ.ศ. 2532 (35 ปี) นักร้องเสียงหลัก น้องเล็ก

ยูนิต SPICA.S แก้

ยูนิต"SPICA.S" (S ย่อมาจากคำว่า Special)ออกมาเรียกน้ำย่อยด้วยกัน3ภาพ โดยซับยูนิตนี้จะประกอบไปด้วยจีวอน, โบฮยอง, นาแร และ จูฮยอน

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด สัญชาติ
ไทย ไทย
จูฮยอน พัคจูฮยอน 6 ธันวาคม พ.ศ. 2529 (37 ปี)   เกาหลีใต้
นาแร พัคนาแร 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 (36 ปี)
จีวอน ยังจีวอน 5 เมษายน พ.ศ. 2531 (36 ปี)
โบฮยอง คิมโบฮยอง 29 มีนาคม พ.ศ. 2532 (35 ปี)

ผลงานกลุ่ม แก้

  • Doggedly ( 9 ม.ค. 2012 )
  • Russian Roulette ( 8 ก.พ. 2012 )
  • Painkiller ( 28 มี.ค. 2012 )
  • I'll be there ( 18 ก.ย. 2012 )
  • LONELY ( 20 พ.ย. 2012 )
  • Tonight ( 27 ส.ค. 2013 )
  • You Don't Love Me ( 26 ม.ค. 2014 )
  • I Did It ( 7 ส.ค. 2014 )
  • GHOST ( 4 พ.ย. 2014 )
  • Secret Time ( 25 ส.ค 2016 )

ผลงานยูนิต แก้

  • Give Your Love ( 11 ก.ย. 2014 )

ผลงานเดี่ยว แก้

  • 내가 미친년이야 ( โบฮยอง ) 17 ต.ค. 2013