เปิดเมนูหลัก

รายชื่อเทศบาลในประเทศนอร์เวย์

(เปลี่ยนทางจาก รายชื่อเทศบาลในนอร์เวย์)
เทศบาลในประเทศนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ได้แบ่งการปกครองเป็น 18 เทศมณฑล (นอร์เวย์: fylker) [1] และอีก 422 เทศบาล โดยมีกรุง ออสโล เป็นเมืองหลวง นอกเขตเทศบาล

เทศบาลในนอร์เวย์ถือเป็นส่วนเล็กๆ ของรัฐบาลในแต่ละท้องถิ่น ของประเทศนอร์เวย์ซึ่งได้ดูแลรับผิดชอบเรื่องการศึกษาระดับประถม (จนถึงเกรด 10) การบริการสุขภาพผู้ป่วยนอกบริการผู้สูงอายุ, การว่างงานและบริการสังคมอื่น ๆ การแบ่งเขตการพัฒนาเศรษฐกิจและถนนเทศบาล การบังคับใช้กฎหมายในแต่ละมณฑลด้วย

ในปี 1930 มีเทศบาลในประเทศนอร์เวย์อยู่ 747 เทศบาล

Municipalitiesแก้ไข

Number[2]
(ISO 3166-2:NO)
Name Adm. center County Population[3] Area
(km²)[4]
Map Coat of arms Language form[5] Mayor[6] Party
0101 Halden Halden Østfold &&&&&28,092 642.34   Bokmål Per Kristian Dahl Ap
0104 Moss Moss Østfold &&&&&29,073 63.48   Neutral Paul-Erik Krogsvold Ap
0105 Sarpsborg Sarpsborg Østfold &&&&&51,053 405.61   Bokmål Jan O. Engsmyr Ap
0106 Fredrikstad Fredrikstad Østfold &&&&&71,976 288.11   Bokmål Eva Kristin Andersen Frp
0111 Hvaler Skjærhalden Østfold &&&&&&3,961 89.54   Bokmål Eivind N. Borge Frp
0118 Aremark Fosby Østfold &&&&&&1,429 318.93   Bokmål Tore Johansen KrF
0119 Marker Ørje Østfold &&&&&&3,463 412.91   Bokmål Stein Erik Lauvås Ap
0121 Rømskog Rømskog Østfold &&&&&&&+649 183.13   Bokmål Nils Nilssen Ap
0122 Trøgstad Skjønhaug Østfold &&&&&&5,039 204.49   Bokmål Tor Melvold Ap
0123 Spydeberg Spydeberg Østfold &&&&&&5,073 141.99   Bokmål Stein Håland Sp
0124 Askim Askim Østfold &&&&&14,472 69.14   Bokmål Trygve Westgård Ap
0125 Eidsberg Mysen Østfold &&&&&10,509 235.91   Bokmål Knut J. Herland Sp
0127 Skiptvet Meieribyen Østfold &&&&&&3,525 101.20   Bokmål Svein Olav Agnalt Ap
0128 Rakkestad Rakkestad Østfold &&&&&&7,515 434.71   Bokmål Peder Harlem Sp
0135 Råde Karlshus Østfold &&&&&&6,825 118.57   Bokmål Kjell Løkke Ap
0136 Rygge Rygge Østfold &&&&&13,914 74.14   Bokmål Inger-Lise Skartlien Ap
0137 Våler Kirkebygden Østfold &&&&&&4,268 256.96   Bokmål Kjerstin Wøyen Funderud Sp
0138 Hobøl Elvestad Østfold &&&&&&4,622 140.39   Neutral Håvard Jensen Frp
0211 Vestby Vestby Akershus &&&&&13,825 133.93   Bokmål John A. Ødbehr H
0213 Ski Ski Akershus &&&&&27,479 165.54   Neutral Georg Stub H
0214 Ås Ås Akershus &&&&&15,324 103.12   Neutral Johan Alnes Ap
0215 Frogn Drøbak Akershus &&&&&14,245 85.66   Bokmål Thore Vestby H
0216 Nesodden Nesoddtangen Akershus &&&&&16,868 61.47   Bokmål Christian Hintze Holm SV
0217 Oppegård Kolbotn Akershus &&&&&24,201 37.03   Bokmål Sylvi Graham H
0219 Bærum Sandvika Akershus &&&&108,144 192.31   Bokmål Odd Reinsfelt H
0220 Asker Asker Akershus &&&&&52,922 100.71   Bokmål Lene Conradi H
0221 Aurskog-Høland Bjørkelangen Akershus &&&&&13,995 961.65   Bokmål Jan Mærli Ap
0226 Sørum Sørumsand Akershus &&&&&14,279 206.58   Neutral Hans Marius Johnsen Ap
0227 Fet Fetsund Akershus &&&&&&9,963 176.36   Bokmål Lisbet Lofthus Gabrielsen Ap
0228 Rælingen Fjerdingby Akershus &&&&&15,112 71.68   Neutral Øivind Sand Ap
0229 Enebakk Kirkebygda Akershus &&&&&&9,893 232.58   Bokmål Tore Tidemann H
0230 Lørenskog Solheim Akershus &&&&&31,853 70.53   Neutral Åge Tovan Ap
0231 Skedsmo Lillestrøm Akershus &&&&&46,146 77.08   Bokmål Anita Orlund Ap
0233 Nittedal Nittedal Akershus &&&&&20,256 186.22   Bokmål Mette Tønder H
0234 Gjerdrum Ask Akershus &&&&&&5,464 83.19   Bokmål Hanne Bakke von Clemm H
0235 Ullensaker Jessheim Akershus &&&&&26,934 252.46   Bokmål Harald Espelund Frp
0236 Nes Årnes Akershus &&&&&18,510 637.34   Bokmål Oddmar Blekkerud Ap
0237 Eidsvoll Eidsvoll Akershus &&&&&19,916 456.60   Bokmål Terje Teslo Sp
0238 Nannestad Nannestad Akershus &&&&&10,657 340.99   Bokmål Anne Ragni Arntzen Ap
0239 Hurdal Hurdal Akershus &&&&&&2,581 284.95   Bokmål Runar Bålsrud V
0301 Oslo Oslo Oslo &&&&586,860 453.99   Neutral Fabian Stang H
0402 Kongsvinger Kongsvinger Hedmark &&&&&17,361 1036.14   Bokmål Arve Bones Ap
0403 Hamar Hamar Hedmark &&&&&27,976 350.94   Neutral Einar Busterud LL
0412 Ringsaker Brumunddal Hedmark &&&&&32,144 1281.08   Bokmål Anita Ihle Steen Ap
0415 Løten Løten Hedmark &&&&&&7,251 369.44   Bokmål Bente Elin Lilleøkseth Ap
0417 Stange Stange Hedmark &&&&&18,821 724.21   Bokmål Nils A. Røhne Ap
0418 Nord-Odal Sand Hedmark &&&&&&5,091 508.12   Bokmål Asgeir Østli Ap
0419 Sør-Odal Skarnes Hedmark &&&&&&7,787 516.76   Bokmål Knut Hvithammer Ap
0420 Eidskog Skotterud Hedmark &&&&&&6,397 640.67   Bokmål Knut Gustav Woie Sp
0423 Grue Kirkenær Hedmark &&&&&&5,078 837.18   Bokmål Herdis Bragelien Ap
0425 Åsnes Flisa Hedmark &&&&&&7,581 1040.99   Bokmål Lars Petter Heggelund V
0426 Våler Våler Hedmark &&&&&&3,869 705.25   Bokmål Kjell Konterud Ap
0427 Elverum Elverum Hedmark &&&&&19,465 1229.32   Neutral Terje Røe Ap
0428 Trysil Innbygda Hedmark &&&&&&6,741 3014.38   Bokmål Ole Martin Norderhaug Ap
0429 Åmot Rena Hedmark &&&&&&4,329 1339.87   Bokmål Ole Gustav Narud Sp
0430 Stor-Elvdal Koppang Hedmark &&&&&&2,680 2165.97   Bokmål Sigmund Vestad LL
0432 Rendalen Bergset Hedmark &&&&&&2,029 3179.67   Bokmål Norvald Illevold Ap
0434 Engerdal Engerdal Hedmark &&&&&&1,458 2196.58   Bokmål Reidar Åsgård Ap
0436 Tolga Tolga Hedmark &&&&&&1,697 1122.64   Neutral Erling Aas-Eng Sp
0437 Tynset Tynset Hedmark &&&&&&5,400 1879.47   Neutral Bersvend Salbu SV
0438 Alvdal Alvdal Hedmark &&&&&&2,413 942.54   Neutral Olov Grøtting Sp
0439 Folldal Folldal Hedmark &&&&&&1,674 1275.30   Neutral Eva Tørhaug Ap
0441 Os Os Hedmark &&&&&&2,047 1040.45   Neutral Arne Grue Ap
0501 Lillehammer Lillehammer Oppland &&&&&25,776 477.43   Bokmål Synnøve Brenden Klemetrud Ap
0502 Gjøvik Gjøvik Oppland &&&&&28,301 672.23   Bokmål Bjørn Iddberg Ap
0511 Dovre Dovre Oppland &&&&&&2,778 1363.84   Neutral Bengt Fasteraune Sp
0512 Lesja Lesja Oppland &&&&&&2,168 2259.01   Neutral Per Dag Hole Sp
0513 Skjåk Bismo Oppland &&&&&&2,331 2075.56   Nynorsk Rolv Kristen Øygard Sp
0514 Lom Fossbergom Oppland &&&&&&2,407 1968.58   Nynorsk Simen Bjørgen Sp
0515 Vågå Vågåmo Oppland &&&&&&3,717 1330.25   Nynorsk Rune Øygard Ap
0516 Nord-Fron Vinstra Oppland &&&&&&5,793 1141.28   Nynorsk Tove Haugli Ap
0517 Sel Otta Oppland &&&&&&6,005 904.70   Neutral Dag Erik Pryhn Ap
0519 Sør-Fron Hundorp Oppland &&&&&&3,170 744.83   Neutral Aksel Eng Ap
0520 Ringebu Vålebru Oppland &&&&&&4,532 1247.53   Neutral Arnhild Baukhol Ap
0521 Øyer Tingberg Oppland &&&&&&4,929 639.93   Neutral Mari Botterud H
0522 Gausdal Segalstad bru Oppland &&&&&&6,129 1191.63   Neutral Mona B. Nicolaysen Sp
0528 Østre Toten Lena Oppland &&&&&14,459 561.76   Bokmål Hans Seierstad Sp
0529 Vestre Toten Raufoss Oppland &&&&&12,635 249.39   Bokmål Stein Knutsen Ap
0532 Jevnaker Jevnaker Oppland &&&&&&6,256   Bokmål Hilde Brørby Fivelsdal Ap
0533 Lunner Roa Oppland &&&&&&8,598 291.89   Bokmål Anders Larmerud H
0534 Gran Jaren Oppland &&&&&13,189 758.24   Bokmål Inger Staxrud LL
0536 Søndre Land Hov Oppland &&&&&&5,853 728.39   Bokmål Reidar Eriksen LL
0538 Nordre Land Dokka Oppland &&&&&&6,636 955.27   Bokmål Liv Solveig Alfstad Ap
0540 Sør-Aurdal Bagn Oppland &&&&&&3,176 1108.99   Neutral Kåre Helland Sp
0541 Etnedal Bruflat Oppland &&&&&&1,388 459.15   Neutral Jan Arild Berg Sp
0542 Nord-Aurdal Fagernes Oppland &&&&&&6,436 906.54   Neutral Helge Halvorsen Ap
0543 Vestre Slidre Slidre Oppland &&&&&&2,217 463.24   Nynorsk Eivind Brenna LL
0544 Øystre Slidre Heggenes Oppland &&&&&&3,176 963.10   Nynorsk Gro Lundby Ap
0545 Vang Vang Oppland &&&&&&1,582 1505.24   Nynorsk Knut Haalien Sp
0602 Drammen Drammen Buskerud &&&&&60,145 137.46   Neutral Tore Opdal Hansen H
0604 Kongsberg Kongsberg Buskerud &&&&&23,997 792.27   Bokmål Vidar Lande Ap
0605 Ringerike Hønefoss Buskerud &&&&&28,523 1552.11   Bokmål Kjell Børre Hansen Ap
0612 Hole Vik Buskerud &&&&&&5,622 197.64   Bokmål Per R. Berger H
0615 Flå Flå Buskerud &&&&&&&+974 704.48   Bokmål Tor Egil Buøen LL
0616 Nes Nesbyen Buskerud &&&&&&3,459 809.63   Bokmål Gerd Eli Berge Sp
0617 Gol Gol Buskerud &&&&&&4,439 532.51   Nynorsk Olaug Grønseth Granli Ap
0618 Hemsedal Trøim Buskerud &&&&&&1,968 753.46   Nynorsk Oddvar Grøthe Sp
0619 Ål Ål Buskerud &&&&&&4,686 1171.29   Nynorsk Torleif T. Dalseide V
0620 Hol Hol Buskerud &&&&&&4,438 1858.40   Neutral Erik Kaupang Ap
0621 Sigdal Prestfoss Buskerud &&&&&&3,524 842.14   Bokmål Kari Kolbræk Ask Sp
0622 Krødsherad Noresund Buskerud &&&&&&2,098 374.62   Neutral Olav Skinnes LL
0623 Modum Vikersund Buskerud &&&&&12,695 515.32   Bokmål Terje Bråthen Ap
0624 Øvre Eiker Hokksund Buskerud &&&&&16,132 456.76   Bokmål Anders B. Werp H
0625 Nedre Eiker Mjøndalen Buskerud &&&&&22,092 121.69   Bokmål Elly Therese Thoresen H
0626 Lier Lierbyen Buskerud &&&&&22,700 301.27   Bokmål Ulla Nævestad H
0627 Røyken Midtbygda Buskerud &&&&&18,231 112.86   Bokmål Rune Kjølstad H
0628 Hurum Klokkarstua Buskerud &&&&&&9,023 163.28   Bokmål Anne Hilde Rese Ap
0631 Flesberg Lampeland Buskerud &&&&&&2,521 561.92   Bokmål Thomas Fosen H
0632 Rollag Rollag Buskerud &&&&&&1,419 449.30   Neutral Steinar Berthelsen Ap
0633 Nore og Uvdal Rødberg Buskerud &&&&&&2,534 2501.50   Neutral Kirsten Gjestemoen Hovda Ap
0701 Horten Horten Vestfold &&&&&25,098 70.20   Bokmål Nils Henning Hontvedt Ap
0702 Holmestrand Holmestrand Vestfold &&&&&&9,860 86.10   Bokmål Alf Johan Svele H
0704 Tønsberg Tønsberg Vestfold &&&&&38,393 106.54   Bokmål Per Arne Olsen Frp
0706 Sandefjord Sandefjord Vestfold &&&&&42,333 121.28   Bokmål Bjørn Ole Gleditsch H
0709 Larvik Larvik Vestfold &&&&&41,723 534.66   Bokmål Øyvind Riise Jenssen H
0711 Svelvik Svelvik Vestfold &&&&&&6,463 57.62   Bokmål Knut Erik Lippert H
0713 Sande Sande Vestfold &&&&&&7,999 178.28   Bokmål Karl Einar Haslestad Ap
0714 Hof Hof Vestfold &&&&&&3,066 163.13   Bokmål Olav Bjørnli H
0716 Re Revetal Vestfold &&&&&&8,443 224.60   Bokmål Thorvald Hillestad Sp
0719 Andebu Andebu Vestfold &&&&&&5,177 185.91   Bokmål Hans Hilding Hønsvall KrF
0720 Stokke Stokke Vestfold &&&&&10,540 118.38   Bokmål Nils Ingar Aabol Ap
0722 Nøtterøy Borgheim Vestfold &&&&&20,410 60.54   Bokmål Roar Jonstang H
0723 Tjøme Tjøme Vestfold &&&&&&4,545 38.85   Bokmål Bente Kleppe Bjerke Ap
0728 Lardal Svarstad Vestfold &&&&&&2,383 277.65   Bokmål Liv Grinde Ap
0805 Porsgrunn Porsgrunn Telemark &&&&&34,186 164.64   Neutral Øystein Kåre Beyer Ap
0806 Skien Skien Telemark &&&&&50,864 779.20   Neutral Rolf Erling Andersen Ap
0807 Notodden Notodden Telemark &&&&&12,232 918.91   Neutral Lise Wiik Ap
0811 Siljan Siljan Telemark &&&&&&2,380 213.81   Neutral Ole Kristian Holtan Ap
0814 Bamble Langesund Telemark &&&&&14,109 303.75   Neutral Jon Pieter Flølo Frp
0815 Kragerø Kragerø Telemark &&&&&10,614 305.66   Neutral Kåre Preben Hegland H
0817 Drangedal Prestestranda Telemark &&&&&&4,111 1062.78   Neutral Nils Tore Føreland Ap
0819 Nome Ulefoss Telemark &&&&&&6,601 429.67   Neutral Jan Thorsen Sp
0821 Telemark &&&&&&5,436 263.11   Nynorsk Arne Storhaug Ap
0822 Sauherad Akkerhaugen Telemark &&&&&&4,266 321.37   Neutral Hans Sundsvalen Ap
0826 Tinn Rjukan Telemark &&&&&&6,066 2044.94   Neutral Erik Haatvedt Ap
0827 Hjartdal Sauland Telemark &&&&&&1,619 791.50   Nynorsk Olav Tho Sp
0828 Seljord Seljord Telemark &&&&&&2,930 715.23   Nynorsk Solveig Sundbø Abrahamsen H
0829 Kviteseid Kviteseid Telemark &&&&&&2,563 708.46   Nynorsk Torstein Tveito Sp
0830 Nissedal Treungen Telemark &&&&&&1,378 905.18   Nynorsk Anne-Nora Oma Dahle Sp
0831 Fyresdal Folkestadbyen Telemark &&&&&&1,375 1280.60   Nynorsk Bjørn Fredrik Nome Sp
0833 Tokke Dalen Telemark &&&&&&2,366 984.47   Nynorsk Olav Urbø Sp
0834 Vinje Åmot Telemark &&&&&&3,635 3105.90   Nynorsk Arne Vinje SV
0901 Risør Risør Aust-Agder &&&&&&6,888 193.01   Neutral Knut Henning Thygesen Red
0904 Grimstad Grimstad Aust-Agder &&&&&19,809 303.21   Bokmål Hans Antonsen V
0906 Arendal Arendal Aust-Agder &&&&&40,701 269.86   Bokmål Torill Rolstad Larsen Ap
0911 Gjerstad Gjerstad Aust-Agder &&&&&&2,519 322.14   Neutral Rune Hagestrand H
0912 Vegårshei Vegårshei Aust-Agder &&&&&&1,884 355.66   Neutral Maya Twedt Berli Ap
0914 Tvedestrand Tvedestrand Aust-Agder &&&&&&5,874 217.81   Bokmål Jan Dukene LL
0919 Froland Froland Aust-Agder &&&&&&4,853 644.55   Neutral Sigmund Pedersen Sp
0926 Lillesand Lillesand Aust-Agder &&&&&&9,238 189.81   Bokmål Arne Thomassen H
0928 Birkenes Birkeland, Aust-Agder Aust-Agder &&&&&&4,503 674.12   Neutral Harald Vestøl H
0929 Åmli Åmli Aust-Agder &&&&&&1,836 1130.61   Nynorsk Tellef Olstad Sp
0935 Iveland Birketveit Aust-Agder &&&&&&1,211 261.64   Neutral Ole Magne Omdal Sp
0937 Evje og Hornnes Evje Aust-Agder &&&&&&3,327 550.26   Neutral Bjørn Alfred Ropstad KrF
0938 Bygland Bygland Aust-Agder &&&&&&1,242 1312.23   Nynorsk Knut A. Austad Sp
0940 Valle Valle Aust-Agder &&&&&&1,326 1264.73   Nynorsk Bjørgulv S. Lund H
0941 Bykle Bykle Aust-Agder &&&&&&&+919 1467.29   Nynorsk Kay Jeiskelid H
1001 Kristiansand Kristiansand Vest-Agder &&&&&78,919 276.78   Bokmål Per Sigurd Sørensen H
1002 Mandal Mandal Vest-Agder &&&&&14,400 222.47   Bokmål Alf G. Møll Frp
1003 Farsund Farsund Vest-Agder &&&&&&9,392 262.38   Bokmål Stein A. Ytterdahl Ap
1004 Flekkefjord Flekkefjord Vest-Agder &&&&&&8,910 543.44   Bokmål Reidar Gausdal V
1014 Vennesla Vennesla Vest-Agder &&&&&12,776 384.35   Neutral Torhild Bransdal KrF
1017 Songdalen Nodeland Vest-Agder &&&&&&5,728 215.77   Neutral Johnny Greibesland Sp
1018 Søgne Tangvall Vest-Agder &&&&&10,050 150.75   Bokmål Solveig Kjelland Larsen Ap
1021 Marnardal Heddeland Vest-Agder &&&&&&2,178 394.82   Neutral Helge Sandåker Ap
1026 Åseral Kyrkjebygd Vest-Agder &&&&&&&+905 887.50   Nynorsk Ljosland, Oddmund Sp
1027 Audnedal Konsmo Vest-Agder &&&&&&1,613 251.03   Neutral Tønnes Seland LL
1029 Lindesnes Vigeland Vest-Agder &&&&&&4,557 316.84   Bokmål Ivar Lindal KrF
1032 Lyngdal Alleen Vest-Agder &&&&&&7,533 390.97   Bokmål Ingunn Foss H
1034 Hægebostad Tingvatn Vest-Agder &&&&&&1,597 461.58   Nynorsk John Fidjeland KrF
1037 Kvinesdal Liknes Vest-Agder &&&&&&5,629 962.84   Neutral Odd Omland Ap
1046 Sirdal Tonstad Vest-Agder &&&&&&1,757 1554.72   Neutral Thor Jørgen Tjørhom Sp
1101 Eigersund Egersund Rogaland &&&&&13,778 432.46   Bokmål Terje Jørgensen H
1102 Sandnes Sandnes Rogaland &&&&&62,037 304.54   Neutral Norunn Østråt Koksvik H
1103 Stavanger Stavanger Rogaland &&&&119,586 71.40   Bokmål Leif Johan Sevland H
1106 Haugesund Haugesund Rogaland &&&&&32,956 72.70   Bokmål Petter Steen jr. H
1111 Sokndal Hauge Rogaland &&&&&&3,242 295.16   Neutral Dag Sørensen Ap
1112 Lund Moi Rogaland &&&&&&3,112 408.51   Neutral Olav Hafstad Ap
1114 Bjerkreim Vikeså Rogaland &&&&&&2,539 650.43   Nynorsk Marthon Skårland H
1119 Varhaug Rogaland &&&&&15,438 258.70   Neutral Terje Mjåtveit LL
1120 Klepp Kleppe Rogaland &&&&&15,839 113.92   Nynorsk Elfin Lea H
1121 Time Bryne Rogaland &&&&&15,459 183.43   Nynorsk Arnfinn Vigrestad KrF
1122 Gjesdal Ålgård Rogaland &&&&&&9,729 617.55   Neutral Olaug Vervik Bollestad KrF
1124 Sola Sola Rogaland &&&&&21,446 69.53   Neutral Håkon Rege H
1127 Randaberg Randaberg Rogaland &&&&&&9,622 24.63   Neutral Tone Tvedt Nybø KrF
1129 Forsand Forsand Rogaland &&&&&&1,116 780.21   Nynorsk Ole Tom Guse KrF
1130 Strand Jørpeland Rogaland &&&&&10,894 218.17   Neutral Helge Steinsvåg Ap
1133 Hjelmeland Hjelmelandsvågen Rogaland &&&&&&2,678 1089.44   Nynorsk Bjørn Laugaland Sp
1134 Suldal Sand Rogaland &&&&&&3,823 1736.19   Nynorsk Torkel Myklebust Sp
1135 Sauda Sauda Rogaland &&&&&&4,734 546.34   Nynorsk Laura Seltveit Ap
1141 Finnøy Judaberg Rogaland &&&&&&2,711 104.34   Nynorsk Kjell Nes KrF
1142 Rennesøy Vikevåg Rogaland &&&&&&3,761 65.30   Neutral Ommund Vareberg H
1144 Kvitsøy Ydstebøhavn Rogaland &&&&&&&+538 6.16   Neutral Ole Olsen KrF
1145 Bokn Bokn Rogaland &&&&&&&+823 47.16   Nynorsk Kyrre Lindanger Ap
1146 Tysvær Aksdal Rogaland &&&&&&9,604 425.29   Nynorsk Harald Stakkestad H
1149 Karmøy Kopervik Rogaland &&&&&38,926 229.50   Neutral Kjell Arvid Svendsen KrF
1151 Utsira Utsira Rogaland &&&&&&&+212 6.29   Neutral Jarle Nilsen LL
1160 Vindafjord Ølensjøen Rogaland &&&&&&8,084 620.39   Nynorsk Arne Bergsvåg Sp
1201 Bergen Bergen Hordaland &&&&252,051 465.45   Neutral Gunnar Bakke Frp
1211 Etne Etnesjøen Hordaland &&&&&&3,852 735.42   Nynorsk Sigve Sørheim Sp
1216 Sveio Sveio Hordaland &&&&&&4,825 245.74   Nynorsk Jorunn Skåden Ap
1219 Bømlo Svortland Hordaland &&&&&10,998 246.31   Nynorsk Inge Reidar Kallevåg H
1221 Stord Leirvik Hordaland &&&&&17,092 143.55   Nynorsk Liv Kari Eskeland H
1222 Fitjar Fitjar Hordaland &&&&&&2,912 142.79   Nynorsk Harald Rydland KrF
1223 Tysnes Uggdal Hordaland &&&&&&2,773 255.18   Nynorsk Helge Hauge Sp
1224 Kvinnherad Rosendal Hordaland &&&&&13,063 1127.87   Nynorsk Synnøve Solbakken Ap
1227 Jondal Jondal Hordaland &&&&&&1,047 209.94   Nynorsk Sigrid Brattabø Handegard Sp
1228 Odda Odda Hordaland &&&&&&7,107 1615.95   Neutral Gard Folkvord Ap
1231 Ullensvang Kinsarvik Hordaland &&&&&&3,415 1398.85   Nynorsk Solfrid Borge Sp
1232 Eidfjord Eidfjord Hordaland &&&&&&&+933 1492.55   Nynorsk Anved Johan Tveit Sp
1233 Ulvik Ulvik Hordaland &&&&&&1,107 720.73   Nynorsk Mona Haugland Hellesnes V
1234 Granvin Granvin Hordaland &&&&&&&+964 212.58   Nynorsk Jan Ivar Rødland Ap
1235 Voss Vossevangen Hordaland &&&&&13,768 1805.77   Nynorsk Gunn Berit Lunde Aarvik Ap
1238 Kvam Norheimsund Hordaland &&&&&&8,210 615.93   Nynorsk Astrid Farestveit Selsvold Ap
1241 Fusa Eikelandsosen Hordaland &&&&&&3,759 378.96   Nynorsk Hans S. Vindenes Sp
1242 Samnanger Tysse Hordaland &&&&&&2,396 269.14   Nynorsk Marit A. Aase KrF
1243 Os Osøyro Hordaland &&&&&16,055 139.81   Nynorsk Terje Søviknes Frp
1244 Austevoll Storebø Hordaland &&&&&&4,390 117.22   Nynorsk Helge Andre Njåstad Frp
1245 Sund Skogsvåg Hordaland &&&&&&5,795 99.69   Nynorsk Albrigt Sangolt H
1246 Fjell Straume Hordaland &&&&&21,207 148.10   Nynorsk Lars Lie H
1247 Askøy Kleppestø Hordaland &&&&&23,705 100.44   Neutral Knut Hanselmann Frp
1251 Vaksdal Dale, Hordaland Hordaland &&&&&&4,106 715.65   Nynorsk Eirik Haga Ap
1252 Modalen Modalen Hordaland &&&&&&&+360 412.15   Nynorsk Knut Moe H
1253 Osterøy Lonevåg Hordaland &&&&&&7,305 274.60   Nynorsk Kari Foseid Aakre Ap
1256 Meland Frekhaug Hordaland &&&&&&6,233 92.54   Nynorsk Nils Marton Aadland H
1259 Øygarden Tjeldstø Hordaland &&&&&&4,168 66.52   Nynorsk Olav Martin Vik LL
1260 Radøy Manger Hordaland &&&&&&4,794 111.83   Nynorsk Jon Askeland Sp
1263 Lindås Knarvik Hordaland &&&&&13,778 475.92   Nynorsk Astrid Aarhus Byrknes KrF
1264 Austrheim Austrheim Hordaland &&&&&&2,569 57.44   Nynorsk Ole Lysø Ap
1265 Fedje Fedje Hordaland &&&&&&&+596 9.32   Nynorsk Kristin Handeland Ap
1266 Masfjorden Masfjordnes Hordaland &&&&&&1,646 556.50   Nynorsk Håkon Matre H
1401 Flora Florø Sogn og Fjordane &&&&&11,408 692.45   Nynorsk Bente Frøyen Steindal Ap
1411 Gulen Eivindvik Sogn og Fjordane &&&&&&2,356 597.12   Nynorsk Trude Brosvik KrF
1412 Solund Hardbakke Sogn og Fjordane &&&&&&&+874 228.51   Nynorsk Gunn Åmdal Mongstad Sp
1413 Hyllestad Hyllestad Sogn og Fjordane &&&&&&1,505 259.05   Nynorsk Tore Bråstad Sp
1416 Høyanger Høyanger Sogn og Fjordane &&&&&&4,374 908.33   Nynorsk Kjartan Longva Ap
1417 Vik Vikøyri Sogn og Fjordane &&&&&&2,809 832.93   Nynorsk Marta Finden Halset Ap
1418 Balestrand Balestrand Sogn og Fjordane &&&&&&1,365 429.85   Nynorsk Einar Målsnes H
1419 Leikanger Hermansverk Sogn og Fjordane &&&&&&2,179 180.02   Nynorsk Olav Lunden Ap
1420 Sogndal Sogndalsfjøra Sogn og Fjordane &&&&&&6,899 745.97   Nynorsk Jarle Aarvoll Ap
1421 Aurland Aurlandsvangen Sogn og Fjordane &&&&&&1,695 1467.92   Nynorsk Olav Ellingsen Sp
1422 Lærdal Lærdalsøyri Sogn og Fjordane &&&&&&2,169 1342.40   Nynorsk Arne Sanden Ap
1424 Årdal Årdalstangen Sogn og Fjordane &&&&&&5,562 976.42   Nynorsk Arild Ingar Lægreid Ap
1426 Luster Gaupne Sogn og Fjordane &&&&&&4,870 2706.63   Nynorsk Torodd Urnes KrF
1428 Askvoll Askvoll Sogn og Fjordane &&&&&&3,065 326.46   Nynorsk Aud Kari Steinsland Ap
1429 Fjaler Dale Sogn og Fjordane &&&&&&2,849 416.67   Nynorsk Arve Helle Ap
1430 Gaular Sande Sogn og Fjordane &&&&&&2,748 581.97   Nynorsk Jenny Følling Sp
1431 Jølster Skei Sogn og Fjordane &&&&&&2,929 670.83   Nynorsk Gerd Dvergsdal Sp
1432 Førde Førde Sogn og Fjordane &&&&&11,650 586.04   Nynorsk Nils Gjerland Sp
1433 Naustdal Naustdal Sogn og Fjordane &&&&&&2,668 368.69   Nynorsk Håkon Myrvang Ap
1438 Bremanger Svelgen Sogn og Fjordane &&&&&&3,894 832.83   Nynorsk Kåre Olav Svarstad Ap
1439 Vågsøy Måløy Sogn og Fjordane &&&&&&5,998 176.38   Nynorsk Roger Bernt Silden Ap
1441 Selje Selje Sogn og Fjordane &&&&&&2,872 226.09   Nynorsk Gunn Helgesen KrF
1443 Eid Nordfjordeid Sogn og Fjordane &&&&&&5,854 469.11   Nynorsk Sonja Edvardsen Ap
1444 Hornindal Hornindal Sogn og Fjordane &&&&&&1,211 191.61   Nynorsk Bjørn Lødemel H
1445 Gloppen Sandane Sogn og Fjordane &&&&&&5,687 1027.73   Nynorsk Anders Ryssdal Sp
1449 Stryn Stryn Sogn og Fjordane &&&&&&6,769 1380.78   Nynorsk Nils Petter Støyva Ap
1502 Molde Molde Møre og Romsdal &&&&&24,294 362.60   Neutral Jan Petter Hammerø H
1504 Ålesund Ålesund Møre og Romsdal &&&&&41,833 98.42   Neutral Bjørn Tømmerdal H
1505 Kristiansund Kristiansund Møre og Romsdal &&&&&22,661 461.03   Bokmål[7] Per Kristian Øyen Ap
1511 Vanylven Fiskåbygd Møre og Romsdal &&&&&&3,530 385.08   Nynorsk Jan Helgøy KrF
1514 Sande Larsnes Møre og Romsdal &&&&&&2,502 93.18   Nynorsk Dag Vaagen H
1515 Herøy Fosnavåg Møre og Romsdal &&&&&&8,353 119.71   Nynorsk Arnulf Goksøyr H
1516 Ulstein Ulsteinvik Møre og Romsdal &&&&&&6,946 97.28   Nynorsk Hannelore Måseide Ap
1517 Hareid Hareid Møre og Romsdal &&&&&&4,741 82.48   Nynorsk Hans Gisle Holstad Ap
1519 Volda Volda Møre og Romsdal &&&&&&8,406 547.30   Nynorsk Ragnhild Aarflot Kalland Sp
1520 Ørsta Ørsta Møre og Romsdal &&&&&10,163 804.84   Nynorsk Gudny Fagerhol Ap
1523 Ørskog Sjøholt Møre og Romsdal &&&&&&2,119 129.46   Nynorsk Thorbjørn Fylling Frp
1524 Norddal Valldal Møre og Romsdal &&&&&&1,761 943.52   Nynorsk Bjørn Inge Ruset Ap
1525 Stranda Stranda Møre og Romsdal &&&&&&4,543 865.98   Nynorsk Frank Sve Frp
1526 Stordal Stordal Møre og Romsdal &&&&&&&+979 247.19   Nynorsk Charles Tøsse H
1528 Sykkylven Sykkylven Møre og Romsdal &&&&&&7,491 337.68   Nynorsk Jan Kåre Aurdal KrF
1529 Skodje Skodje Møre og Romsdal &&&&&&3,750 120.25   Nynorsk Modolf Hareide Sp
1531 Sula Langevåg Møre og Romsdal &&&&&&7,626 58.65   Nynorsk Ronny Harald Blomvik Frp
1532 Giske Valderøya Møre og Romsdal &&&&&&6,777 40.09   Nynorsk Knut Støbakk KrF
1534 Haram Brattvåg Møre og Romsdal &&&&&&8,617 260.45   Nynorsk Bjørn Sandnes H
1535 Vestnes Vestnes Møre og Romsdal &&&&&&6,434 354.93   Nynorsk Øyvind Uren Ap
1539 Rauma Åndalsnes Møre og Romsdal &&&&&&7,379 1502.14   Neutral Torbjørn Rødstøl Sp
1543 Nesset Eidsvåg Møre og Romsdal &&&&&&3,061 1046.22   Nynorsk Rolf Jonas Hurlen H
1545 Midsund Midsund Møre og Romsdal &&&&&&1,901 94.71   Nynorsk Helge Orten H
1546 Sandøy Steinshamn Møre og Romsdal &&&&&&1,281 20.41   Nynorsk Oddvar Myklebust Ap
1547 Aukra Aukra Møre og Romsdal &&&&&&3,174 58.78   Nynorsk Bernhard Riksfjord Ap
1548 Fræna Elnesvågen Møre og Romsdal &&&&&&9,189 368.96   Nynorsk Kjell Lode KrF
1551 Eide Eide Møre og Romsdal &&&&&&3,362 152.38   Bokmål Arnfinn Storvik H
1554 Averøy Bruhagen Møre og Romsdal &&&&&&5,402 175.91   Neutral Jarle Haga V
1557 Gjemnes Batnfjordsøra Møre og Romsdal &&&&&&2,636 382.18   Neutral Knut Sjømæling Sp
1560 Tingvoll Tingvoll Møre og Romsdal &&&&&&3,082 336.95   Neutral Ole Morten Sørvik H
1563 Sunndal Sunndalsøra Møre og Romsdal &&&&&&7,357 1713.69   Neutral Tove-Lise Torve Ap
1566 Surnadal Skei Møre og Romsdal &&&&&&6,039 1364.78   Nynorsk Mons Otnes Ap
1567 Rindal Rindal Møre og Romsdal &&&&&&2,045 640.67   Neutral John Ole Aspli Ap
1571 Halsa Liabø Møre og Romsdal &&&&&&1,671 300.84   Neutral Ola Rognskog Sp
1573 Smøla Hopen Møre og Romsdal &&&&&&2,137 281.85   Neutral Iver G. Nordseth V
1576 Aure Aure Møre og Romsdal &&&&&&3,530 644.18   Neutral Ingunn Oldervik Golmen Sp
1601 Trondheim Trondheim Sør-Trøndelag &&&&165,191 342.24   Neutral Rita Ottervik Ap
1612 Hemne Kyrksæterøra Sør-Trøndelag &&&&&&4,234 662.37   Neutral Ståle Vaag Ap
1613 Snillfjord Krokstadøra Sør-Trøndelag &&&&&&1,022 508.20   Neutral John Lernes H
1617 Hitra Fillan Sør-Trøndelag &&&&&&4,132 685.43   Neutral Ole Haugen Ap
1620 Frøya, Sør-Trøndelag Sistranda Sør-Trøndelag &&&&&&4,144 241.31   Bokmål Hans Stølan Ap
1621 Ørland Brekstad Sør-Trøndelag &&&&&&5,025 73.51   Bokmål Hallgeir Grøntvedt Sp
1622 Agdenes Lensvik Sør-Trøndelag &&&&&&1,758 317.65   Bokmål Oddvar Indergård LL
1624 Rissa Rissa Sør-Trøndelag &&&&&&6,366 621.46   Neutral Per Kristian Skjærvik Ap
1627 Bjugn Botngård Sør-Trøndelag &&&&&&4,604 383.78   Bokmål Arnfinn Astad Ap
1630 Åfjord Årnes Sør-Trøndelag &&&&&&3,232 953.71   Neutral Vibeke Stjern Ap
1632 Roan Roan Sør-Trøndelag &&&&&&1,007 376.68   Neutral Albert Larsen H
1633 Osen Steinsdalen Sør-Trøndelag &&&&&&1,041 387.09   Bokmål Jørn Nordmeland SV
1634 Oppdal Oppdal Sør-Trøndelag &&&&&&6,564 2274.42   Neutral Ola Røtvei Ap
1635 Rennebu Berkåk Sør-Trøndelag &&&&&&2,594 948.11   Neutral Bjørn Rogstad H
1636 Meldal Meldal Sør-Trøndelag &&&&&&3,871 612.50   Neutral Ivar Syrstad Sp
1638 Orkdal Orkanger Sør-Trøndelag &&&&&11,018 594.22   Neutral Gunnar Lysholm LL
1640 Røros Røros Sør-Trøndelag &&&&&&5,620 1956.31   Neutral Hans Vintervold Ap
1644 Holtålen Ålen Sør-Trøndelag &&&&&&2,069 1209.32   Neutral Ivar Volden Ap
1648 Midtre Gauldal Støren Sør-Trøndelag &&&&&&5,910 1859.76   Bokmål Erling Lenvik Ap
1653 Melhus Melhus Sør-Trøndelag &&&&&14,457 696.06   Neutral Erling Bøhle Ap
1657 Skaun Børsa Sør-Trøndelag &&&&&&6,326 224.24   Neutral Jon P. Husby Sp
1662 Klæbu Klæbu Sør-Trøndelag &&&&&&5,558 186.36   Bokmål Jarle Martin Gundersen Sp
1663 Malvik Hommelvik Sør-Trøndelag &&&&&12,388 168.55   Bokmål Terje Granmo Ap
1664 Selbu Mebond Sør-Trøndelag &&&&&&4,006 1234.83   Neutral Inga Balstad Ap
1665 Tydal Tydal Sør-Trøndelag &&&&&&&+856 1329.41   Bokmål Kari Slungård V
1702 Steinkjer Steinkjer Nord-Trøndelag &&&&&20,672 1564.26   Neutral Bjørn Arild Gram Sp
1703 Namsos Namsos Nord-Trøndelag &&&&&12,607 774.51   Neutral Morten Stene Ap
1711 Meråker Meråker Nord-Trøndelag &&&&&&2,506 1273.61   Bokmål Bård Langsåvold Ap
1714 Stjørdal Stjørdal Nord-Trøndelag &&&&&20,616 937.87   Neutral Johan Arnt Elverum Sp
1717 Frosta Frosta Nord-Trøndelag &&&&&&2,466 76.34   Neutral Lars Myraune H
1718 Leksvik Leksvik Nord-Trøndelag &&&&&&3,484 430.22   Neutral Einar Strøm Sp
1719 Levanger Levanger Nord-Trøndelag &&&&&18,355 645.35   Neutral Robert Svarva Ap
1721 Verdal Verdal Nord-Trøndelag &&&&&14,094 1547.62   Neutral Bjørn Iversen Ap
1723 Mosvik Mosvik Nord-Trøndelag &&&&&&&+864 219.37   Bokmål Carl Ivar von Køppen Sp
1724 Verran Malm Nord-Trøndelag &&&&&&2,948 601.56   Neutral Frank Christiansen Ap
1725 Namdalseid Namdalseid Nord-Trøndelag &&&&&&1,717 769.55   Neutral Steinar Lyngstad Sp
1729 Inderøy Straumen Nord-Trøndelag &&&&&&5,836 145.82   Neutral Ole Tronstad Sp
1736 Snåsa Snåsa Nord-Trøndelag &&&&&&2,176 2342.84   Neutral[notes 1] Vigdis Hjulstad Belbo Sp
1738 Lierne Nordli Nord-Trøndelag &&&&&&1,480 2962.03   Neutral Alf Robert Arvasli Ap
1739 Røyrvik Røyrvik Nord-Trøndelag &&&&&&&+499 1584.33   Neutral Morten Magnar Namsvatn LL
1740 Namsskogan Namsskogan Nord-Trøndelag &&&&&&&+916 1416.81   Neutral Kari Ystgård SV
1742 Grong Grong Nord-Trøndelag &&&&&&2,377 1136.16   Neutral Erik Seem Sp
1743 Høylandet Høylandet Nord-Trøndelag &&&&&&1,273 754.71   Neutral Lars Otto Okstad Sp
1744 Overhalla Ranemsletta Nord-Trøndelag &&&&&&3,507 729.29   Neutral Jostein Hildrum Sp
1748 Fosnes Jøa Nord-Trøndelag &&&&&&&+687 544.86   Bokmål Bjørg Tingstad Sp
1749 Flatanger Lauvsnes Nord-Trøndelag &&&&&&1,138 460.23   Neutral Reidar Lindseth V
1750 Vikna Rørvik Nord-Trøndelag &&&&&&4,034 318.39   Neutral Karin Søraunet KrF
1751 Nærøy Kolvereid Nord-Trøndelag &&&&&&5,015 1066.35   Bokmål Steinar Aspli Sp
1755 Leka Leka Nord-Trøndelag &&&&&&&+589 110.24   Neutral Arve Haug Sp
1804 Bodø Bodø Nordland &&&&&46,049 1392.08   Neutral Odd-Tore Fygle Ap
1805 Narvik Narvik Nordland &&&&&18,384 2022.62   Bokmål Karen Margrethe Kuvaas Ap
1811 Bindal Terråk Nordland &&&&&&1,631 1264.71   Bokmål Per-André Johansen Ap
1812 Sømna Vik Nordland &&&&&&2,056 193.74   Bokmål Edmund Dahle Sp
1813 Brønnøy Brønnøysund Nordland &&&&&&7,535 1041.77   Neutral Kjell H. Trælnes Sp
1815 Vega Gladstad Nordland &&&&&&1,295 163.37   Bokmål Andre Møller Ap
1816 Vevelstad Vevelstad Nordland &&&&&&&+485 538.80   Bokmål Ken-Richard Hansen LL
1818 Herøy Silvalen Nordland &&&&&&1,683 64.59   Bokmål Arnt Frode Jensen Ap
1820 Alstahaug Sandnessjøen Nordland &&&&&&7,207 187.17   Neutral Stig Sørra H
1822 Leirfjord Leland Nordland &&&&&&2,090 465.30   Neutral Ivan Haugland Ap
1824 Vefsn Mosjøen Nordland &&&&&13,424 1928.50   Neutral Jann-Arne Løvdal Ap
1825 Grane Trofors Nordland &&&&&&1,537 2008.52   Neutral Bjørn Ivar Lamo Ap
1826 Hattfjelldal Hattfjelldal Nordland &&&&&&1,463 2684.49   Neutral Asgeir Almås Ap
1827 Dønna Solfjellsjøen Nordland &&&&&&1,463 194.23   Bokmål Ingunn Laumann Ap
1828 Nesna Nesna Nordland &&&&&&1,792 183.12   Bokmål Ronny Sommerro Ap
1832 Hemnes Korgen Nordland &&&&&&4,478 1588.78   Neutral Kjell-Idar Juvik Ap
1833 Rana Mo i Rana Nordland &&&&&25,092 4460.46   Neutral Geir Waage Ap
1834 Lurøy Lurøy Nordland &&&&&&1,899 263.84   Bokmål Carl Einar Isachsen jr. Sp
1835 Træna Husøy Nordland &&&&&&&+451 16.34   Bokmål Aina Willumsen Ap
1836 Rødøy Vågaholmen Nordland &&&&&&1,314 711.89   Neutral Olav Terje Hoff Sp
1837 Meløy Ørnes Nordland &&&&&&6,622 873.20   Bokmål Arild Kjerpeseth Ap
1838 Gildeskål Inndyr Nordland &&&&&&2,046 661.94   Neutral Walter Pedersen H
1839 Beiarn Moldjord Nordland &&&&&&1,128 1221.95   Bokmål Frigg-Ottar Os SV
1840 Saltdal Rognan Nordland &&&&&&4,710 2215.27   Bokmål Kjell Magne Johansen Ap
1841 Fauske Fauske Nordland &&&&&&9,480 1210.43   Bokmål Odd Henriksen H
1845 Sørfold Straumen Nordland &&&&&&2,000 1635.92   Bokmål Lars Evjenth Ap
1848 Steigen Leinesfjord Nordland &&&&&&2,672 1006.77   Bokmål Asle Schrøder Sp
1849 Hamarøy Oppeid Nordland &&&&&&1,761 1031.29   Neutral Rolf Steffensen Ap
1850 Tysfjord Kjøpsvik Nordland &&&&&&2,028 1463.76   Neutral[notes 1] Anders Sæter Sp
1851 Lødingen Lødingen Nordland &&&&&&2,279 524.25   Bokmål Vibeke Tveit Ap
1852 Tjeldsund Hol Nordland &&&&&&1,338 317.39