เปิดเมนูหลัก

รายชื่อรางวัลที่ซิสตาร์ได้รับและได้เข้าชิง

บทความรายชื่อวิกิมีเดีย

ต่อไปนี้เป็นรางวัลที่วงดนตรีหญิงล้วนสัญชาติเกาหลีใต้ ซิสตาร์ ได้รับและเข้าชิง

รางวัลที่ซิสตาร์ได้รับและได้เข้าชิง
รางวัลที่ได้รับ
รางวัล ชนะ เข้าชิง
Cyworld Digital Music Awards
1 1
Republic of Korea Entertainment Arts Awards
1 1
Golden Disk Awards
4 6
Seoul Music Awards
4 4
Melon Music Awards
3 9
Korea Lifestyle Awards
1 1
Mnet 20's Choice Awards
2 4
Style Icon Awards
2 2
Mnet Asian Music Awards
3 6
Korean Cultural Entertainmnet Awards
0 1
MBC Entertainment Awards
1 1
Soompi Gayo Awards
4 4
Korea PD Awards
1 1
ผลรวม
รางวัลที่ได้รับ 27 41
รางวัลเพลง
Sistar
Music Show Wins
M! Countdown
4
Music Bank
8
Show! Music Core
2
Inkigayo
5
Show Champion
2
Totals
Awards won 21
รางวัลเพลง
ซิสตาร์19
Music Show Wins
M! Countdown
3
Music Bank
3
Show Champion
1
Mnet Music Triangle
5
ผลรวม
รางวัลที่ชนะ 12

รางวัลแก้ไข

Cyworld Digital Music Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2553 Sistar Rookie of the Month [1] ชนะ

Republic of Korea Entertainment Arts Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2553 Sistar Group Singers [2] ชนะ

Golden Disk Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2553 Sistar Yepp Newcomer Award [3] ชนะ
2554 So Cool (เพลงซิสตาร์) Digital Bonsang [4] ชนะ
Sistar Popularity Award [4] เสนอชื่อเข้าชิง
2555 Alone Digital Bonsang [5] ชนะ
Sistar Samsung Galaxy Star Award [5] ชนะ
Sistar MSN Popularity Award [6] เสนอชื่อเข้าชิง


Seoul Music Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2554 Sistar Best Newcomer [7] ชนะ
2555 So Cool Bonsang [8] ชนะ
2556 Loving U Bonsang [9] ชนะ
Alone Digital Record of the Year [9] ชนะ

Melon Music Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2554 Sistar Bonsang [10] ชนะ
2555 Sistar Artist of the Year [11] เสนอชื่อเข้าชิง
Alone Album of the Year [11] เสนอชื่อเข้าชิง
Alone Best Song of the Year (Daesang) [11] เสนอชื่อเข้าชิง
Sistar Bonsang [11] ชนะ
Sistar Global Star Award [11] เสนอชื่อเข้าชิง
2556 Sistar Bonsang [12] ชนะ


Korea Lifestyle Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2554 Sistar Best Style Icons ชนะ

Mnet 20's Choice Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 Sistar 20's sexiest Performance [13] ชนะ
2556 Sistar 20's Online Music ชนะ
2556 Sistar 20's Voice เสนอชื่อเข้าชิง
2556 Sistar 20’s Performance เสนอชื่อเข้าชิง

Style Icon Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 Sistar Top 10 "Teen Style Icons" [14] ชนะ
2556 Sistar Top 10 "Teen Style Icons" ชนะ

Mnet Asian Music Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 Sistar Artist of The Year [15] เสนอชื่อเข้าชิง
Alone Song of the Year [15] เสนอชื่อเข้าชิง
Sistar Best Female Group [15] ชนะ
Alone Best Dance Performance – Female Group [15] เสนอชื่อเข้าชิง
2556 Sistar Best Female Group เสนอชื่อเข้าชิง
Give It to Me Best Dance Performance - Female Group ชนะ
Sistar Style in Music ชนะ
Sistar Artist of the Year เสนอชื่อเข้าชิง
Give It to Me BC - UnionPay Song of the Year เสนอชื่อเข้าชิง

Korean Cultural Entertainment Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 Sistar Best Female Vocalist เสนอชื่อเข้าชิง

MBC Entertainment Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 Sistar Singer Choice Award [16] ชนะ

Soompi Gayo Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2555 Sistar Top 10 Artists (#5) [17] ชนะ
Loving U Top 50 Songs (#2) [17] ชนะ
Sistar Top Female Group (Silver) [17] ชนะ
Loving U Netizen Awards - Album of the Year [17] ชนะ

Korea PD Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2556 Sistar Singer Choice Award [18] ชนะ

Allkpop Awardsแก้ไข

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2556 Sistar Best Girl Group รอผล
2556 Give it to Me Song of the Year รอผล

รางวัลเพลงแก้ไข

รางวัลเพลงเหล่านี้เป็นรางวัลที่วง ซิสตาร์และวง ซิสตาร์19ซึ่งเป็นซับยูนิตย่อย รางวัลเพลงซึ่งได้มาจากการคัมแบ็กหลายรายการ เช่น Show Champion M! Countdown Music Bank Music Core และรายการเพลง Music Trend หรือชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า อินกาโย

ซิสตาร์แก้ไข

Mnet M! Countdownแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2555 26 เมษายน "Alone"
2556 20 มิถุนายน "Give It to Me"[19][20]
27 มิถุนายน
4 กรกฎาคม

KBS Music Bankแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2553 17 ธันวาคม
2555 27 เมษายน "อะโลน"
4 พฤษภาคม
2555 13 กรกฎาคม "Loving U"
3 สิงหาคม
2556 21 มิถุนายน "Give It to Me"
28 มิถุนายน
5 กรกฎาคม

MBC Music Coreแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2556 22 มิถุนายน "Give It to Me"[21]
29 มิถุนายน

SBS Music Trend (อินกาโย)แก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2554 11 กันยายน "So Cool"
2555 29 เมษายน "Alone"
6 พฤษภาคม
2556 23 มิถุนายน "Give It to Me"[21]
30 มิถุนายน

MBC Music Show Championแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2555 1 พฤษภาคม "Alone"
2556 26 มิถุนายน "Give It to Me"

ซิสตาร์19แก้ไข

Mnet M! Countdownแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2556 7 กุมภาพันธ์ "Gone Not Around Any Longer"
14 กุมภาพันธ์
21 กุมภาพันธ์

KBS Music Bankแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2556 15 กุมภาพันธ์ "Gone Not Around Any Longer"
22 กุมภาพันธ์
1 มีนาคม

MBC Music Show Championแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2556 20 กุมภาพันธ์ "Gone Not Around Any Longer"

Mnet KM Music Triangleแก้ไข

ปี วันที่ เพลง
2013 February 6
(dance chart)
Gone Not Around Any Longer (Sistar19)
February 13
(overall chart)
February 20
(overall chart)
February 27
(overall chart)
March 6
(overall chart)

อ้างอิงแก้ไข

  1. by Casper (2010-07-05). "SISTAR wins Cyworld Rookie of the Month Award". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2012-02-22.
  2. by VITALSIGN (2010-10-23). "Winners at the '17th Republic of Korea Entertainment Arts Awards Ceremony'". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  3. by Casper (2010-12-09). "Winners from the 25th Golden Disk Awards". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  4. 4.0 4.1 by VITALSIGN (2012-01-12). "Winners from the 26th Golden Disk Awards (Part 2)". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "26thgoldendisk" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  5. 5.0 5.1 by GhostWriter (2013-01-16). "Winners from the 27th Golden Disk Awards (Day 2)". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  6. by Johnny Au (2013-01-08). "7th Golden Disk Awards Nominees". The AU Review. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  7. by Casper (2011-01-20). "Winners from the 20th High1 Seoul Music Awards". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  8. by chloejn (2012-01-19). "Winners from the 21st Seoul Music Awards". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  9. 9.0 9.1 by elliefilet (2013-01-31). "Winners from the '22nd Seoul Music Awards'". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  10. by coolsmurf (2011-11-24). "Winners from the '2011 Melon Music Awards'". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  11. 11.0 11.1 11.2 11.3 11.4 by elliefilet (2012-12-14). "Winners from the '2012 MelOn Music Awards'!". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  12. by coolsmurf (2013-10-29). "2013 MelOn Music Awards' reveal their Top 10 K-Pop artists of the year". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-10-30.
  13. by elliefilet (2012-06-28). "Winners from the 2012 Mnet '20′s Choice Awards'". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  14. by jennywill (2012-10-22). "'2012 Style Icon Awards' reveals the top 10 'Teen Style Icons' of 2012". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  15. 15.0 15.1 15.2 15.3 by elliefilet (2012-11-30). "Winners from the '2012 Mnet Asian Music Awards'". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  16. by Uni (2012-12-29). "Winners of the 2012 MBC Entertainment Awards". Koreaboo. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22.
  17. 17.0 17.1 17.2 17.3 by edward1849 (2012-12-31). "2012 Soompi Gayo Awards Results". Koreaboo. สืบค้นเมื่อ 2013-02-22. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่สมเหตุสมผล มีนิยามชื่อ "2012soompigayo" หลายครั้งด้วยเนื้อหาต่างกัน
  18. by jennywill (2013-03-15). "SISTAR receives the 'Singer Award' at 'The 25th Korea PD Awards'". Allkpop. สืบค้นเมื่อ 2013-03-24.
  19. Choi, Bu-Seok (21 June 2013). "SISTAR 'Happy to be #1!'". Star News. สืบค้นเมื่อ 24 June 2013.
  20. Yoon, Sang Guen (21 June 2013). "Sistar ranks at the top on M-Countdown, saying, "We'll never let you down"". Star News. สืบค้นเมื่อ 24 June 2013.
  21. 21.0 21.1 Lee, Hye Ji (24 June 2013). "SISTAR Takes Over Weekend TV Music Shows". 10 Asia. สืบค้นเมื่อ 24 June 2013.